Nhập từ cần tìm và nhấn Enter

[NƠI ĐẶT QUẢNG CÁO - GỌI NGAY 0911296103]
author photo
Đăng bởi: Thời gian:
So với các nền tảng blogger khác, trình soạn thảo trên blogspot được đánh giá là khá hoàn chỉnh, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, 10 thủ thuật cơ bản dưới đây sẽ giúp chúng ta biết cách khai thác hiệu quả hơn nữa các công cụ soạn thảo khi viết bài trên blogspot.
10 thủ thuật cơ bản khi viết bài trên blogspot
10 thủ thuật cơ bản khi viết bài trên blogspot
Thủ thuật 1 : Soạn thảo văn bản bằng định dạng HTML
Mã HTML cho phép chúng ta thao tác sâu hơn vào nội dung của bài viết. Hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ về HTML trước khi lựa chọn kiểu soạn thảo này trên blogspot.
Xem ví dụ : sitemap blog kiếm tiền 123itvn . Ở bài viết này, mình đã sử dụng HTML + CSS để xây dựng mô hình sitemap cho blog.

Thủ thuật 2 : Định dạng tiêu đề trong bài viết

Trong blogspot, việc định dạng tiêu đề cho phép chúng ta nhấn mạnh nội dung hoặc đánh dấu mục lục trong bài viết. Hiện tại, blogspot đang hỗ trợ định dạng cho 3 thẻ tiêu đề chính : H2, H3, H4.
Định dạng tiêu đề cho blogspot

Thủ thuật 3 : Đặt liên kết trong blogspot

Để tiến hành đặt liên kết trong blogspot, hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau :
- Bôi đen đoạn / cụm từ cần đặt liên kết.
- Nhấn nút Liên kết trên thanh công cụ để xuất hiện cửa sổ Chỉnh sửa Liên kết.
+ Ở mục Địa chỉ web, điền địa chỉ URL sẽ được chuyển đến khi nhấn vào liên kết.
+ Tích vào ô Thêm thuộc tính 'rel=nofollow' nếu không muốn Google index URL này. (Thuộc tính này liên quan đến việc làm SEO nên chúng ta có thể bỏ qua nếu không thực sự quan tâm).
- Nhấn OK để hoàn tất đặt liên kết trong blogspot.
Cửa số Chỉnh sửa liên kết

Thủ thuật 4 : Xóa định dạng nội dung.

Mỗi website đều có định dạng riêng cho nội dung bài viết thông qua mã CSS. Khi chúng ta copy nội dung từ những website khác vào trong bài viết của mình, vô tình chúng ta đã copy luôn cả những định đạng đó. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng một bài viết nhiều định dạng khác nhau.

Để khắc phục điều này, hãy sử dụng công cụ Xóa định dạng trên thanh công cụ của blogspot.
Công cụ xóa định dạng trên blogspot

Thủ thuật 5 : Gắn thẻ tag vào nội dung bài viết 

Đây là một thủ thuật khá hay nhưng rất ít người được biết đến trên blogspot. Thông qua thủ thuật này, chúng ta có thể tag bạn bè, người thân và thậm chí là bất cứ cái gì trên G+ ... vào trong bài viết. Để gắn thẻ, gõ @ rồi gõ tên đối tượng cần tag ngay sau đó.
Ví dụ khi gõ từ @vũ

Thủ thuật 6 : Gắn nhãn cho bài viết trên blogspot

Trong blogspot, nhãn là đợn vị được sử dụng để điều hướng nội dung, mỗi nhãn sẽ được ví như một chuyên mục riêng biệt. Việc gắn nhãn cho bài viết sẽ giúp người dùng biết được chuyên mục họ đang xem cũng như hỗ trợ hiệu quả cho việc tìm kiếm trên blogspot. 

Ví dụ về nhãn kiếm tiền online trong tìm kiếm : http://www.123itvn.com/search/label/Kiếm tiền online?&max-results=15
Nhãn bài viết của blogspot 123itvn

Thủ thuật 7 : Xây dựng liên kết cố định

Liên kết cố định là đường dẫn của bài viết sau khi nó được xuất bản. Thông thường, liên kết cố định được blogspot thiết lập ở chế độ tự động bằng cách lấy tiêu đề bài đăng làm liên kết. Tuy nhiên, vì chúng ta sử dụng tiếng Việt nên một số ký tự sẽ ko đc hiển thị đầy đủ. Ví dụ tiêu đề "Đại náo thiên cung" sẽ được hiển thị như hình dưới. 
Liên kết cố định tự động

Khắc phục : chọn liên kết cố định tùy chỉnh, sau đó gõ lại cho đúng cú pháp dạng ten-tieu-de. Chúng ta có thể gõ liên kết này bằng tiếng Việt như "đại-náo-thiên-cung", tuy nhiên điều này không được thân thiện cho lắm với các bộ máy tìm kiếm, nếu muốn SEO bằng blogspot, hãy gõ không dấu.
Liên kết cố định tùy chỉnh

Thủ thuật 8 : Giới hạn phạm vi tìm kiếm

Việc giới hạn phạm vi tìm kiếm cho phép bài viết của bạn chỉ được tìm thấy bởi những người nằm trong giới hạn đó. Thủ thuật này rất ít được sử dụng bởi đa số chúng ta đều muốn hướng phạm vi trên toàn thế giới ^.^
Thủ thuật 9 : Cài đặt mô tả tìm kiếm

Trong blogspot, phần mô tả tìm kiếm chính là tính năng description của thẻ meta. Với tính năng này, người dùng sẽ được cung cấp thông tin rõ hơn về một bài viết khi được chia sẻ trên các mạng xã hội.
Phần mô tả trong cài đặt bài đăng
Phần mô tả khi chia sẻ trên facebook

Thủ thuật 10 : Hoàn nguyên về bản thảo

Thủ thuật hoàn nguyên về bản thảo cho phép chúng ta "thu hồi" lại các bài viết đã được xuất bản trên blogspot. Nói theo cách khác, bài viết này sẽ được chuyển về định dạng "Bản nháp" để chúng ta thay đổi lại thông tin ở phần Cài đặt bài đăng.

Thủ thuật này thường dẫn đến việc xuất hiện lỗi 404 trên blogspot, nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng tính năng Hoàn nguyên về bản thảo

10 thủ thuật cơ bản khi viết bài trên blogspot
http://www.123itvn.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp để nhận xét