Nhập từ cần tìm và nhấn Enter

[NƠI ĐẶT QUẢNG CÁO - GỌI NGAY 0911296103]
author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Kiếm Tiền - Marketing tốn rất nhiều thời gian và những nỗ lực tự động hóa là cần thiết để giảm thiểu những công việc tẻ nhạt và lặp đi lặp lại. Cho dù bạn đang phải phát triển nội dung cho một blog hay phân phối nội dung trên các kênh truyền thông xã hội thì việc tự động hóa là quan trọng để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nguồn lực.

Có một cách tiếp cận toàn diện tích hợp tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội với các lĩnh vực tiếp thị khác và các công cụ khác chẳng hạn như email marketing, phân tích, CRM... Một kế hoạch tự động hóa thành công và chiến lược tiếp thị nội dung sẽ được tích hợp tất cả vào toàn bộ phương pháp tiếp thị của bạn.
Hướng dẫn đưa quá trình tự động hóa vào nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.​
Hướng dẫn đưa quá trình tự động hóa vào nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.​
Tiếp thị nội dung và tự động hóa

Lịch sử của tiếp thị nội dung được bắt nguồn từ hơn một thế kỷ với các tạp chí, sách và các ấn phẩm khác mà các nhà tiếp thị sử dụng để thu hút khách hàng. Hiện nay, việc xuất bản kỹ thuật số được thông qua các trang web, YouTube và phương tiện truyền thông mới đã trở nên tức thì và miễn phí. Hiện nay tiếp thị nội dung là phổ biến và nằm trong tầm với của các công ty và các doanh nghiệp nhỏ.

Với việc bổ sung một chức năng tiếp thị kỹ thuật số hoàn toàn mới thì việc bổ sung các thiết lập mới tốn khá nhiều thời gian. Chìa khóa để giảm thiểu việc tiêu thụ tài nguyên trong khi vừa cải thiện ROI và kết nối với khách hàng là việc tự động hóa.

Tự động hóa tiếp thị nội dung đề cập đến phần mềm và nền tảng được thiết kế để giảm thiểu thời gian và nguồn lực và nó rất cần thiết cho một phương pháp tích hợp tiếp thị. Ví dụ, nếu bạn cần phải sắp xếp thời gian để viết blog hoặc đăng tải bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội tại một thời điểm nhất định trong ngày thì bạn sẽ cần có một công cụ tự động để gửi thay vì việc gửi bằng tay.

Chương trình tự động hóa thiết kế của bạn

Lịch biên tập - đó là time line (dòng thời gian) của chương trình tiếp thị nội dung của bạn, bạn cần phải xác định thời hạn cho việc xuất bản nội dung tiếp thị của bạn. Nó sẽ bao gồm tất cả các kênh tiềm năng và phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn biết lịch biên tập, bạn cần phải xác định và định nghĩa lại một vài yếu tố bên ngoài chẳng hạn như mục tiêu chiến lược nội dung của mình, mục tiêu tiếp thị tổng thể và phân tích, bạn có thể thiết kế chiến lược tự động hóa của mình và chọn công cụ phù hợp để đáp ứng nhu cầu biên tập của bạn.

Lựa chọn đúng các công cụ
 ​
Các doanh nghiệp nhỏ hoặc các freelancer thường sử dụng các công cụ tiếp thị khác với các doanh nghiệp và công ty có quy mô vừa. Ở đây, chúng tôi đang xem xét một số công cụ mà các doanh nghiệp nhỏ và trung bình sử dụng, sau đó chuyển sang lớn hơn với nền tảng toàn diện hơn kết hợp nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như CRM (quản trị quan hệ khách hàng), email marketing, các phân tích, quản lý phương tiện truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa.

Các Freelancer và doanh nghiệp nhỏ có các chương trình tiếp thị nội dung nhỏ cùng với hộp công cụ nhỏ hơn. Một doanh nghiệp ở địa phương có thể xử lý một vài tài khoản truyền thông xã hội và blog mà không cần phải tiêu tốn 100$ một tháng trên một nền tảng tự động hóa. Tuy nhiên, các công cụ miễn phí có thể tiết kiệm thời gian và giúp tổ chức khối lượng công việc tiếp thị.

Các doanh nghiệp nhỏ

Các chương trình tiếp thị nội dung cơ bản nhất không cần những nền tảng toàn diện hoặc toolboxes. Tuy nhiên, bất cứ ai có liên quan đến tiếp thị nội dung cần phải biết trước khi có kế hoạch đăng bài trên blog, tweet hoặc Facebook có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng. Đó là lý do tại sao nền tảng blog phổ biến như WordPress và Blogger cung cấp khả năng tự động hóa lịch trình gửi bài của bạn. Một liên kết đến bài viết trên blog có thể tự động xuất hiện trên Twitter và Facebook, với sự giúp đỡ của các plugin như Jetpack của WordPress. Một tìm kiếm đơn giản cho các plugin tự động đăng tải hoặc phát tán các liên kết đến các kênh truyền thông xã hội có thể mất rất nhiều thời gian của bạn.

Một công cụ hữu ích để đăng tải nội dung được kiểm duyệt hoặc liên hệ với nội dung của bạn qua kênh xã hội là Bufferapp. Nó cho phép bạn cộng dồn bài viết cho một số kênh truyền thông xã hội bao gồm Google+, Twitter, Facebook và Linkedin. Tài khoản trả tiền có thể không giới hạn lên đến 12 tài khoản, điều đó rất hữu ích cho việc tự động phân phối nội dung được tạo ra và kiểm duyệt nội dung.
Hướng dẫn đưa quá trình tự động hóa vào nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.​

Công cụ tự động hóa đầu tiên mà chúng tôi sẽ nói đến ở đây được coi là vũ khí quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Nó tích hợp cả chiến dịch truyền thông xã hội và chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn, đó thực sự chỉ là một phần của phương pháp tiếp thị tích hợp. Hootsuite là một kỹ thuật quản lý gói truyền thông xã hội nhưng nó cung cấp nội dung tập trung hơn là phân tán. Nó kết hợp tất cả các phương tiện truyền thông lớn và nhỏ, và thậm chí đưa các kênh truyền thông vào một bảng điều khiển.

Hootsuite có các ứng dụng và các plugin có kết hợp các công cụ tiếp thị email như Mail Chimp, các nền tảng blog như Blogger và WordPress và các kênh truyền thông phổ biến nhất như Facebook, Youtube, Twitter, Pinterest, Tumblr. Chương trình này có sẵn cả hai phiên bản miễn phí và trả tiền với các tính năng khác nhau. Một vài chức năng tự động hóa đáng chú ý nhất bao gồm khả năng tự tạo ra lịch trình gửi bài cho bất kỳ tài khoản nào, tải bài viết lên và tạo ra lịch trình thông qua các bảng tính, theo dõi phân tích tất cả các tài khoản, theo dõi số liệu thống kê của bên thứ ba cho các nền tảng phân phối nội dung và nhiều hơn nữa. Đây là gói phương tiện truyền thông xã hội tự động dành cho các công ty, cá nhân và các tập đoàn quốc tế.

Các doanh nghiệp có quy mô vừa
 ​
Khi nói đến các doanh nghiệp có quy mô vừa, chúng ta có các công cụ được tích hợp với CRM và thương mại điện tử, cung cấp nhiều ưu đãi như phân tích on-site, A/B testing, quản lý liên lạc, các công cụ quản lý lịch, tích hợp ERP...Các công cụ như Nurture và Infusionsoft yêu cầu bạn phải đăng ký hàng tháng trong phạm vi từ hai đến bốn chữ số. Các gói phần mềm này tương tự như các gói phần mềm tự động hóa hoàn toàn.
Hướng dẫn đưa quá trình tự động hóa vào nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.​

Các chương trình tiếp thị nội dung của bạn trở nên phức tạp hơn và bạn phải theo dõi các số liệu nhiều hơn và khách hàng của bạn phải tham gia, chắc chắn nó sẽ cần thiết để nghiên cứu và thử nghiệm các gói phần mềm như thế này. Một số các công cụ tự động hóa nâng cao cung cấp các gói miễn phí chẳng hạn như Sales Autopilot - có xu hướng nghiêng về email marketing, CRM và các chức năng liên quan, hoặc Leadsius - có khả năng phân tích và khả năng theo dõi. Nền tảng Sales-Content Marketing Automation của Prospecteer tập trung vào việc tự động hóa tiếp thị nội dung, quản lý, phân tích và nó được thiết kế để tích hợp chức năng bán hàng và tiếp thị.

Khi nghiên cứu các gói tự động hóa, bạn nên tập trung vào các kênh phân phối nội dung và nhu cầu tiếp thị chung của bạn, vì một số gói rẻ hơn có xu hướng chuyên về một lĩnh vực nhất định nào đó.

Lời khuyên cuối cùng

Luôn luôn cung cấp nội dung mới và có giá trị, tránh việc sử dụng các từ khóa trung tâm. Content marketing là việc mua lại và thu hút sự tham gia của khách hàng. Trong khi chiến thuật SEO có thể hữu ích để thu hút khách hàng thì nội dung tầm thường có thể làm ảnh hưởng đến bạn. Khách hàng trung thành đã xác định và duy trì thông qua chương trình tiếp thị nội dung có ý nghĩa, vì vậy sử dụng quá trình tự động hóa để chia sẻ nội dung có giá trị nhưng đừng để ở chế độ tự động hoàn toàn.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ rằng marketing đã được tích hợp. Tiếp thị nội dung sẽ không tiếp cận được đối tượng của bạn mà không có truyền thông xã hội, email hay các trang web truyền thông xã hội khác. Càng có nhiều tích hợp vào các công cụ thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tất cả các công cụ tự động hóa lớn tích hợp với các kênh truyền thông lớn với tiếp thị nội dung và hầu hết trong số đó có thể được sử dụng miễn phí.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp để nhận xét