Nhập từ cần tìm và nhấn Enter

[NƠI ĐẶT QUẢNG CÁO - GỌI NGAY 0911296103]
author photo
Đăng bởi: Thời gian:
(Kiếm Tiền Online) - Hầu hết những người làm việc về SEO và tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) đều biết rằng trong hai thế giới này luôn luôn có những sự thay đổi. Để thành công chúng ta phải dành nhiều thời gian và đôi khi cần phải có sự thay đổi lớn nào đó để giúp trang web của khách hàng nhưng đôi khi chính sự thay đổi đó lại có thể hủy hoại họ.

Chắc chắn, có những trang web bất chấp sự phản đối của Google vẫn sử dụng những kỹ thuật xấu để đạt được thứ hạng mong muốn của mình. Trong khi đó cũng có một số trang web sẽ tuân theo những kỹ thuật được Google chấp nhận nhưng bây giờ nó được coi là "spam". Tiếc là luôn có những trang web vô tội vẫn bị ảnh hưởng khi Google đưa ra bản cập nhật lớn nào đó.
 ​
Hãy luôn đi trước những thay đổi của Google.​
Hãy luôn đi trước những thay đổi của Google.​
Ngay cả đối với các webmaster những người đang cố gắng hết sức để chống chọi với tất cả các quy tắc mà Google đưa ra - họ đã từng bị bắt làm theo một điều gì đó mà Google khuyến cáo nên làm nhưng sau đó nó được coi là lạm dụng và sau đó họ lại bắt đầu phải gồng mình với những thay đổi đó. Theo kịp thay đổi của Google không phải là một cái gì đó để cố gắng phù hợp với một lịch trình chặt chẽ khi thời gian cho phép.

Bắt kịp với những thay đổi

Dưới đây là một vài điều mà tôi đã làm để nhận biết sớm nhất những gì đang xảy ra và hiểu được lý do tại sao nó ảnh hưởng đến tôi và khách hàng của tôi.

Cách đọc

Có một vài ấn phẩm thương mại tốt và các blog mà tôi thường xuyên theo dõi. Nhưng tôi không có đủ thời gian để đọc tất cả chúng và tôi chỉ dành thời gian để đọc những ấn phẩm mà tôi cảm thấy chúng có giá trị với tôi. Vì vậy, tôi sử dụng RSS feeds (dịch vụ cung cấp thông tin giúp người đọc có thể đọc những tin tức mới nhất từ một hoặc nhiều website khác nhau mà không cần trực tiếp vào website đó) rất nhiều. Tôi nhận được email thông báo mỗi ngày từ nhiều ấn phẩm như Search Engine Watch cũng như thông báo về bài viết mới trên một số blog. Tôi cũng đăng ký để bình luận về một vài nhóm Facebook và cộng đồng Google+ cũng như một vài tài khoản Tumblr (là một nền tảng tiểu blog và mạng xã hội được thành lập bởi David Karp và thuộc sở hữu của Yahoo! Inc). Khi bạn nhận thức được những điều đáng để bạn quan tâm thì các luồng truyền thông xã hội đôi khi cũng mang lại cơ hội vàng cho bạn.

Bạn chỉ cần lướt qua một vài các tiêu đề và vào máy tính để xem các thông báo từ những email gửi đến và bạn hãy dành thời gian để xem xét những email mà bạn cho rằng chúng quan trọng. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Các cộng đồng

Tôi không chỉ tham gia vào cộng đồng Google+ . Vài năm nay tôi tham gia vào lớp đào tạo seotrainingdojo.com, ở đó có rất nhiều thành viên có kiến thức và họ sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho một ai đó muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

Tương tự, cũng có một số cộng đồng trên G+ là tốt và một vài nhóm trên Facebook mà tôi biết. Việc bạn quyết định tham gia vào cộng đồng nào không quan trọng, bạn chỉ cần biết rằng tại đó hầu hết mọi người có kiến thức sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm và bạn có thể dễ dàng tương tác với họ.

Các diễn đàn

Có rất nhiều người nói rằng các diễn đàn là cũ rích và xét về khía cạnh nào đó thì tôi có thể đồng ý với bạn điều đó nhưng chúng vẫn là một nơi lý tưởng để bắt đầu nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Cũng như bất kỳ nỗ lực trực tuyến nào khác, bạn hãy nhớ rằng trên Internet bất cứ ai cũng có thể phát ngôn ra những gì mà họ muốn. Việc thảo luận chính là chìa khóa ở đây, nó không chỉ đưa ra ý kiến mà đôi khi nó còn mang lại cho bạn những ý tưởng mới trong đầu của bạn.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Việc theo dõi đối thủ cạnh tranh với mình luôn luôn là một ý tưởng tốt. Nếu đối thủ cạnh tranh sử dụng các kỹ thuật tương tự như bạn và họ bị giảm đột ngột thứ hạng trong SERPs, nó có thể tương đương với một cảnh báo cho bạn biết rằng những điều tương tự có thể xảy ra với trang web của bạn trong tương lai.

Mặt khác, nếu bạn nhận thấy đối thủ cạnh tranh của bạn bất ngờ leo lên một vị trí nào đó trong bảng xếp hạng SERPs thì điều đó có thể là do họ áp dụng một kỹ thuật mới nào đó. Khi đó bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật tương tự của họ để tạo ra sự thay đổi cho riêng mình.

Thử nghiệm và quan sát.

Việc tiến hành các cuộc thử nghiệm riêng là điều hết sức cần thiết. Đầu tiên, tác giả của bài viết hoặc bài đăng trên blog mà bạn đang đọc có thể có những thông tin sai lệch. Thứ hai, ngay cả khi họ đúng thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ thấy được kết quả tương tự. Bạn hãy thu thập thông tin theo cách riêng của bạn và căn cứ vào dữ liệu thu được bạn hãy quyết định theo cách riêng của bạn.

Trong khi đó, hãy dành một chút thời gian để học cách kiểm tra. Tôi luôn ngạc nhiên khi phần lớn các SEO tuyên bố đã phát hiện ra một điều gì đó bằng việc "thử nghiệm" trong khi rõ ràng là họ không có ý tưởng cần phải tiến hành bao nhiêu cuộc thử nghiệm. Nếu bạn không thể cô lập các biến và nếu kết quả của bạn không thể lặp đi lặp lại liên tục qua các cuộc thử nghiệm thì bạn sẽ dự đoán được điều gì? Như vậy cuộc thử nghiệm của bạn là hoàn toàn có sai sót.

Bạn cần phải tỉnh táo

Cũng như phương pháp của những người khác có thể không cho bạn kết quả tương tự, những điều bạn làm trong tháng trước có thể nó sẽ không còn hữu ích trong tháng này. Và có lẽ bạn chỉ nên tham khảo những kỹ thuật của tháng trước đó để định ra kế hoạch cho chiến dịch sắp tới của bạn. Có rất nhiều SEO và các nhà tiếp thị có kinh nghiệm có thể đối đầu với những thử thách về thời gian nhưng cũng có một vài người có thể gục ngã trước những thay đổi. Tùy vào từng tình huống và bạn có thể hành động dựa trên dữ liệu tin cậy của bạn, đó chính là cách hiệu quả nhất cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SearchEngineWatch.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp để nhận xét