-->

6 giải pháp content marketing 2018 bạn nên làm hôm nay

Tháng giêng là quá muộn để bắt đầu đưa ra các nghị quyết sẽ định hình chiến lược tiếp thị nội dung của bạn trong năm tới. Đây là sáu cam kết nên là một phần của kế hoạch tiếp thị nội dung cho năm 2018.

1. Tìm thời gian để đi lâu.

Phân tích dữ liệu về ảnh hưởng và quyền lực tiếp thị nội dung (như LinkedIn đã làm trong một nghiên cứu gần đây mang tính đột phá với Buzzfeed) và một phát hiện rõ ràng là rõ ràng: nội dung có ảnh hưởng và hiệu quả lâu hơn. Các bài viết trên blog có trên 1000 từ có hiệu quả hơn các bài viết ngắn hơn. Hơn 2.000 từ, hiệu quả lại leaps up.
6 giải pháp content marketing 2018 bạn nên làm hôm nay
Tại sao lại vậy? Nội dung dạng dài có thể tương quan tích cực với hiệu suất vì nội dung dài có tiềm năng để đề cập đến nhiều chủ đề liên quan đến nhau, do đó cho phép bất kỳ một phần nào xếp hạng cho nhiều cụm từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Việc tìm kiếm thời gian để tạo ra chất lượng, nội dung dài hơn nên được đưa vào chương trình nghị sự của mỗi nhà tiếp thị cho năm 2018. Cách tốt nhất để làm việc đó là làm cân bằng lại lịch nội dung của bạn, do đó bạn đang đẩy ra nội dung ít thường xuyên hơn nhưng tạo ra nội dung xứng đáng với con người hơn chú ý khi bạn làm. Có thể bạn đã nhận thấy rằng bạn sẽ có được sự chia sẻ của sư tử về giá trị từ một phần nhỏ nội dung bạn tạo ra. Vì vậy, thay vì đầu tư các nguồn lực của bạn vào nhiều phần mà chỉ là "okay", hãy đầu tư các nguồn lực đó vào việc tạo ra ít nội dung mạnh hơn. Bạn sẽ đầu tư cùng một lượng thời gian và năng lượng, nhưng bạn sẽ nhận được lợi nhuận lớn hơn nhiều nó.

2. Xây dựng một chiến lược thích hợp cho blog của bạn.

Blog của bạn là tấm thảm kết hợp với phòng truyền thông xã hội. Đây là một nền tảng mà bạn sở hữu hoàn toàn, một trung tâm trung tâm, nơi bạn có thể khởi chạy nội dung ở bất kỳ định dạng nào mà bạn thích và nơi bạn có thể tập trung nỗ lực vào việc xây dựng khán giả trung thành và có liên quan. Khi blog của bạn hoạt động tốt, tiếp thị nội dung của bạn hoạt động tốt. Nó mang lại cho chiến lược nội dung của bạn tập trung tự nhiên và nhịp điệu tự nhiên, giúp bạn giữ được sự hòa hợp tuyệt vời với đối tượng mục tiêu của bạn và cung cấp cho bạn một nguồn cung cấp thường xuyên nội dung mà bạn có thể chọn để khuếch đại trên các kênh khác với sự tự tin. Khi một nội dung thu hút khán giả về blog của bạn, đó là một dấu hiệu có giá trị cho thấy nó có thể là phương tiện trả tiền đằng sau nó .

3. Nghiên cứu câu lạc bộ 5%.

Khoảng thời gian này năm ngoái, tuyên bố của Beckon rằng 5% nội dung có thương hiệu tạo ra 90% tất cả sự tham gia tạo ra một cơn bão đổ vỡ nội dung đang diễn ra. Tiếp thị bình luận nhanh chóng nhảy lên tàu để tuyên bố rằng các dữ liệu cho thấy tiếp thị nội dung đã không làm việc.

Tất nhiên, những gì thống kê này thực sự cho thấy là 5% của tiếp thị nội dung thực sự là rất hiệu quả - và một phần rất khủng khiếp của phần còn lại cần phải lên trò chơi của mình. Nếu bất kỳ nhà tiếp thị nào nghĩ rằng chỉ đơn giản ghi nhãn các thông tin liên lạc của họ là "nội dung" sẽ tự động tăng mức độ tương tác sau đó họ gần như chắc chắn đã học được bằng cách khác bây giờ. Nhưng không ai buộc bạn trở thành nhà tiếp thị nội dung.

Có một công thức cho thành công nội dung. Nó liên quan đến thu nhập thông qua nội dung ban đầu, sâu, và sau đó tận dụng quyền đó thông qua phân phối truyền thông thông minh, nhắm mục tiêu, trả tiền trên các kênh bên phải. Nghiên cứu các đặc điểm của 5% và bạn sẽ được tốt trên con đường của bạn để gia nhập họ.

4. Không rơi vào vấn đề tin tức giả mạo của thị trường.

Có lẽ bạn đã nghe nói về huyền thoại của chú cá vàng? Đó là tuyên bố rằng con người hiện nay có khoảng thời gian quan tâm nhỏ hơn của một con cá vàng - và các nhà tiếp thị không thể mong đợi khán giả của họ tập trung lâu hơn tám giây. Chỉ có một vấn đề với thống kê này: đó hoàn toàn và hoàn toàn vô nghĩa. Chưa bao giờ có một nghiên cứu so sánh sự chú ý của con người kéo dài đến của cá vàng. Đối với vấn đề đó, chưa bao giờ có một nghiên cứu cho thấy sự quan tâm của một goldfish thực sự là gì.

Sự chú ý của chú cá vàng trong suốt hai năm qua đã làm sai lệch các chiến lược tiếp thị nội dung và nó không đơn độc. Các nhà tiếp thị cho rằng những người này không thực sự đứng lên để kiểm tra nhưng có thể gây thiệt hại rất lớn khi họ được phép ảnh hưởng đến các chiến lược tiếp thị. Vào năm 2018, hãy làm cho bạn một lợi ích: khi bạn được trình bày một stat, hãy kiểm tra xem stat đó đến từ đâu và sau đó tự quyết định cho dù đó là đáng tin cậy hay không.

5. Tạo video như bạn có nghĩa là nó.

Video có thể là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy sự tham gia của các nhà tiếp thị B2B - nhưng không phải nếu định nghĩa nội dung video của bạn bắt đầu và kết thúc bằng một giám đốc điều hành trong một bộ phim đang nhìn chằm chằm vào máy ảnh. Hãy thử thách bản thân để phá vỡ nền tảng mới trong video B2B vào năm 2018 . Đối với người mới bắt đầu, tại sao không chuyển nội dung dài hơn mà bạn đang lên kế hoạch cho một bộ phim tài liệu nhỏ? Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa tiện dụng (như Videoblocks . Com và Powtoon . Com ) để giúp đỡ.

6. Mở khóa tiềm năng khuếch đại của nhân viên.

Vận động nhân viên là tài sản chưa được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ nội dung tiếp thị. Nếu bạn nghĩ rằng đó là một yêu cầu bồi thường lớn, sau đó xem xét thống kê này từ kinh nghiệm của chúng ta tại LinkedIn . Chúng tôi đã phát hành 123 mẩu nội dung lên nền tảng chia sẻ nhân viên của chúng tôi, Elevate. Những tác phẩm này đã được chia sẻ 4.290 lần, làm tăng tổng thể đạt tới nội dung của chúng tôi lên 15 triệu. Chia sẻ nhân viên có quyền này bởi vì mạng LinkedIn kết hợp của nhân viên của một công ty thường lớn gấp 10 lần phạm vi tiếp cận hữu cơ của mình. Khi bạn tạo ra nội dung tuyệt vời với tư cách là nhà tiếp thị, bạn tự cho mình là cơ hội để tiếp cận và ảnh hưởng đến đối tượng của bạn. Điều đó chỉ đơn giản là phải liên quan đến sự chia sẻ của nhân viên của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO