-->

Làm thế nào để cải thiện tốc độ trang của blog của bạn

Blog của bạn có tải chậm không?

Bạn thắc mắc liệu tốc độ trang web của bạn có ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập tìm kiếm không?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách đánh giá và cải thiện tốc độ trang và tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn .
Tại sao tốc độ trang lại gặp vấn đề với các nhà tiếp thị và blogger truyền thông xã hội
Một trong những điểm thu hút lớn nhất từ Báo cáo Công nghiệp Tiếp thị Truyền thông Xã hội năm 2018 là các nhà tiếp thị truyền thông xã hội và các blogger chủ yếu sử dụng truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập (78%), tạo khách hàng tiềm năng (64%) và cải thiện doanh thu (53%).

Các đối tượng truyền thông xã hội được sử dụng để có trải nghiệm nhanh và kết quả tức thì. Nếu blog hoặc trang web của bạn không đáp ứng được kỳ vọng cao của họ, bạn có nguy cơ mất công việc kinh doanh của họ mãi mãi.

Theo Báo cáo Công nghiệp Tiếp thị Truyền thông Xã hội năm 2018, các nhà tiếp thị truyền thông xã hội và các blogger chủ yếu sử dụng truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập (78%), tạo khách hàng tiềm năng (64%) và cải thiện doanh thu (53%).

Nếu bạn đang sử dụng số liệu trên trang web để đo lường thành công của chiến dịch truyền thông xã hội, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trang web trên thiết bị di động trung bình trong năm 2018 mất 15,3 giây để tải . Điều này là đáng lo ngại, bởi vì theo nghiên cứu của Google:
  • 53% số lượt truy cập trên thiết bị di động bị bỏ qua nếu trang không tải trong vòng 3 giây.
  • Một nửa số khách truy cập của bạn mong đợi các trang tải trong chưa đầy 2 giây.
  • 75% tốc độ của người dùng là một phần quan trọng nhất trong trải nghiệm người dùng (UX) .
  • Trong bán lẻ, độ trễ 1 giây có thể làm giảm chuyển đổi trên thiết bị di động lên tới 20%.
  • Những người có trải nghiệm tiêu cực trên trang dành cho thiết bị di động của bạn ít có khả năng mua từ bạn trong tương lai ít hơn 62%.
Vì vậy, ngay cả khi trò chơi tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là điểm, một blog chậm có thể được chi phí công ty của bạn hàng ngàn đô la trong doanh thu tiềm năng.

Ngoài ra, Google tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm di động nhanh. Vào tháng 7 năm 2018, họ đã làm cho tốc độ trang trở thành  yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động  và được  lập chỉ mục di động đầu tiên , có nghĩa là phiên bản di động của trang web của bạn được ưu tiên so với phiên bản dành cho máy tính để bàn khi xếp hạng và lập chỉ mục.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google sẽ đánh giá liệu trang web có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Tất cả những phát triển này phản ánh mức độ cam kết của Google là cải thiện trải nghiệm di động. Đối với các doanh nghiệp đã bỏ qua tối ưu hóa thiết bị di động cho đến thời điểm này, những thay đổi này có thể có tác động tiêu cực lớn đến doanh thu của họ.

# 1: Kiểm tra tốc độ trang và thân thiện với thiết bị di động

Bây giờ bạn đã biết về sự nhấn mạnh của Google đối với tốc độ di động, bạn sẽ muốn xem liệu blog của bạn có đáp ứng được mong đợi của họ hay không.

Kiểm tra Blog của bạn cho tính thân thiện với thiết bị di động

Trước tiên, hãy làm bài kiểm tra thân thiện với thiết bị di động. Chỉ cần cắm URL của bạn vào trường tìm kiếm và nhấp vào Chạy thử nghiệm .
Làm thế nào để cải thiện tốc độ trang của blog của bạn
Thường mất ít hơn một phút để chạy tìm kiếm. Trên trang kết quả, bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình của trang trên thiết bị di động và danh sách các vấn đề về khả năng sử dụng cho các thiết bị di động như phông chữ nhỏ, sử dụng Flash, các phần tử có thể nhấp quá gần nhau, v.v.

Kết quả thử nghiệm của bạn bao gồm ảnh chụp màn hình của trang trên thiết bị di động và danh sách các vấn đề về khả năng sử dụng cho các thiết bị di động như phông chữ nhỏ, sử dụng Flash, các phần tử có thể nhấp quá gần nhau.
Chạy thử nghiệm tốc độ với thông tin chi tiết về tốc độ trang
Chạy thử nghiệm tốc độ với thông tin chi tiết về tốc độ trang

Thứ hai, bạn sẽ muốn kiểm tra tốc độ blog của mình bằng cách sử dụng PageSpeed ​​Insights của Google . Google đã thực hiện một thay đổi lớn đối với công cụ này và cách nó đo tốc độ trang. Thay vì chỉ tập trung vào các yếu tố kỹ thuật, PageSpeed ​​Insights giờ đây đánh dấu trang web của bạn theo hai tiêu chí riêng biệt: tốc độ và tối ưu hóa.

Tối ưu hóa là tên mới cho cùng một mẹo tối ưu hóa cũ mà bạn đã sử dụng để: tránh chuyển hướng; nén hình ảnh; rút gọn CSS, HTML và JavaScript; và vân vân.

Tốc độ là một cái gì đó mới mẻ. Nó được đo bằng cách sử dụng hai chữ viết tắt mới: FCP (First Contentful Paint) và DCL (DOM Content Loaded). Và đây là kicker: Bạn không thể có được hai số liệu này thông qua các bài kiểm tra địa phương. FCP đo lường khi người dùng lần đầu tiên nhìn thấy phản hồi trực quan từ trang của bạn. DCL đo lường khi một tài liệu HTML đã được tải và phân tích cú pháp.
Tốc độ được đo bằng hai chữ viết tắt mới: FCP (Sơn nội dung đầu tiên) và DCL (Nội dung DOM được tải).

Cả hai chỉ số đều dựa trên cơ sở dữ liệu Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome (CrUX) , bao gồm kết quả tổng hợp của hàng triệu người dùng thực sự mở trang web trong trình duyệt Chrome. Các con số thu thập không chỉ phụ thuộc vào tốc độ trang web của bạn mà còn phụ thuộc vào tốc độ kết nối của người dùng và thiết bị của họ.

Vì vậy, ngay cả khi thử nghiệm của bạn hiển thị tốc độ trang được tối ưu hóa, khi người dùng có kết nối Internet chậm hoặc điện thoại thông minh lỗi thời trên blog của bạn, Google có thể coi trang web của bạn là "chậm".

Điểm mấu chốt là Google đã chuyển hoàn toàn từ dữ liệu phòng thí nghiệm (ví dụ: tốc độ trang tự đánh giá) sang dữ liệu trường (ví dụ: tốc độ trang dựa trên số đo thực tế của người dùng). Đó là lý do tại sao việc tăng điểm tối ưu hóa của trang web là điều bắt buộc nếu bạn muốn cạnh tranh, đặc biệt là trong những phát hiện mới nhất , chứng minh rằng đó là điểm tối ưu hóa, không phải tốc độ trang, đóng vai trò trong bảng xếp hạng.

Để chạy thử nghiệm PageSpeed ​​Insights , chỉ cần nhập URL của bạn vào hộp văn bản và nhấp vào Phân tích .

Để chạy thử nghiệm PageSpeed ​​Insights, chỉ cần nhập URL của bạn vào hộp văn bản và nhấp vào Phân tích.

Sau khi PageSpeed ​​Insights đánh giá trang của bạn, bạn sẽ thấy dữ liệu hiệu suất trong thế giới thực và đề xuất cải tiến . Hãy nhớ rằng trang kết quả có hai tab ngay bây giờ - Thiết bị di động và Máy tính để bàn - và tối ưu hóa thiết bị di động là then chốt cho trải nghiệm người dùng.

Sau khi PageSpeed ​​Insights đánh giá trang của bạn, bạn sẽ thấy dữ liệu hiệu suất trong thế giới thực và đề xuất cải tiến.

Xem xét đề xuất tối ưu hóa

Khi bạn đã chạy cả hai thử nghiệm, hãy xem các bản sửa lỗi được đề xuất của Google . Nếu trang của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn cần trao đổi với nhóm của mình về việc phát triển phiên bản blog di động của bạn. Đó là ưu tiên số một.

Hãy xem các bản sửa lỗi được đề xuất từ ​​công cụ PageSpeed ​​Insights.

Nếu trang của bạn thân thiện với thiết bị di động nhưng chậm, có một số bản sửa lỗi dễ dàng mà bạn (hoặc quản trị viên web của bạn) có thể thực hiện, như được mô tả trong phần # 3.

Hãy nhớ rằng không cần phải ghi điểm 100 trong số 100. Miễn là blog của bạn được dán nhãn Tốt (được biểu thị bằng màu xanh lục), bạn đang hoạt động tốt.

Công cụ để đánh giá tác động tiềm năng đến doanh thu của tốc độ trang web trên thiết bị di động của bạn

Nếu bạn muốn ngay lập tức khám phá xem blog của bạn tải nhanh như thế nào và xác định hiệu ứng tiềm năng mà tốc độ trang có trên chuyển đổi của bạn, hãy sử dụng  Thẻ điểm và Tốc độ di động .

Bảng điểm tốc độ di động cho phép bạn so sánh tốc độ blog của bạn với các đồng nghiệp trong ngành . Bạn có thể bao gồm tối đa 10 tên miền trong thử nghiệm.

Bảng điểm tốc độ di động cho phép bạn so sánh tốc độ blog của bạn với các đồng nghiệp trong ngành.  Bạn có thể bao gồm tối đa 10 tên miền trong thử nghiệm.

Chạy công cụ Tính toán tác động để khám phá số doanh thu tiềm năng bạn bỏ lỡ dựa trên tốc độ tải blog của bạn . Điền vào tốc độ hiện tại của bạn từ Bảng điểm tốc độ di động cùng với giá trị đặt hàng trung bình, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động hàng tháng và tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động.

Kéo thanh trượt Tốc độ tối thiểu để xem tác động tiềm năng doanh thu hàng năm từ việc cải thiện tốc độ theo một số giây nhất định.

Chạy công cụ Tính toán tác động để khám phá số doanh thu tiềm năng bạn bỏ lỡ dựa trên tốc độ tải blog của bạn.

# 2: Đánh giá tốc độ trang với dữ liệu CrUX

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ thu thập các phép đo người dùng thực (RUM) trước đó thì cơ sở dữ liệu CrUX của Google là người bạn tốt nhất mới của bạn. Để bắt đầu sử dụng, hãy truy cập trang dự án công khai của Google BigQuery .

Lưu ý: Nếu bạn hiện không có dự án, bạn sẽ cần tạo một dự án. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Google Cloud Platform và nhấp vào Tạo dự án . Sau đó đặt tên cho dự án của bạn và nhấp vào Tạo .

Truy cập Google Cloud Platform và nhấp vào Tạo dự án.

Nếu bạn được nhắc, hãy cung cấp thông tin thanh toán. (CrUX miễn phí, nhưng có giới hạn cho cấp miễn phí.)

Bây giờ bạn có thể truy vấn tập dữ liệu để tìm hiểu những thứ như loại kết nối, mức sử dụng thiết bị và dữ liệu chi tiết về FCP, DCL và các chỉ số hữu ích khác .

Truy vấn tập dữ liệu để tìm hiểu những thứ như loại kết nối, mức sử dụng thiết bị và dữ liệu chi tiết về FCP, DCL và các chỉ số hữu ích khác.

Ngoài ra, vì CrUX cung cấp cho bạn khả năng xem hiệu suất của 3 triệu trang web, bạn sẽ có thể sử dụng công cụ này làm điểm chuẩn cạnh tranh . Bạn có thể tìm hiểu cách bạn xếp chồng lên các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình . Để biết thêm thông tin về truy vấn tập dữ liệu, hãy truy cập trang chính thức của Google .

# 3: Mẹo và công cụ để cải thiện tốc độ trang web

Bây giờ bạn đã biết mức độ quan trọng của một trang web nhanh đối với xếp hạng và chuyển đổi của blog (và, bằng cách mở rộng, ROI của các chiến dịch quảng cáo), đã đến lúc xem xét những gì bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện tốc độ trang cho blog của bạn.

Cài đặt plugin Smush WordPress để nén và tối ưu hóa hình ảnh (và do đó cải thiện tốc độ trang) một cách tự động.

Sử dụng Chrome DevTools để xóa JavaScript dư thừa . Công cụ này, được tích hợp trong trình duyệt Chrome, sẽ theo dõi các phần tử JavaScript và xóa bất kỳ thứ gì bạn có thể đủ khả năng.

Để truy cập danh sách các phần tử JavaScript của bạn, hãy mở trang bạn muốn kiểm tra trong Chrome và đi tới Cài đặt> Công cụ khác> Công cụ nhà phát triển . Sau đó nhấp vào Mạng> JS và sắp xếp các phần tử theo Thời gian , như được hiển thị bên dưới.

Sử dụng Chrome DevTools để xóa JavaScript dư thừa.

Ở đầu danh sách, bạn sẽ thấy các yếu tố khiến blog của bạn dễ bị tổn thương nhất . Các mục được đánh dấu bằng màu đỏ bị hủy các phần tử JavaScript, vẫn mất một lượng thời gian đáng kể để tải. Bạn nên xem xét loại bỏ chúng.

Loại bỏ các mục không cần thiết tải từ các trang web của bên thứ ba . Giảm thiểu sự phụ thuộc vào các mục bạn cần tải từ các trang web của bên thứ ba chẳng hạn như nút chia sẻ xã hội, quảng cáo và trình phát video. Bạn không có quyền kiểm soát tốc độ máy chủ và tài sản của bên thứ ba trên máy chủ đó tải.

Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ hoàn toàn các yếu tố này vì trải nghiệm người dùng và mục tiêu kinh doanh của bạn có thể bị ảnh hưởng. Bạn cần tìm số dư phù hợp. Ví dụ: bạn không thể loại bỏ các nút chia sẻ xã hội trên blog của mình, nhưng bạn chỉ có thể giữ các nút phổ biến nhất trên blog.

Sử dụng Ngọn hải đăng để cải thiện ngay lập tức chất lượng của các trang web bao gồm kiểm tra hiệu suất cơ bản, sửa lỗi trợ năng, PWA và hơn thế nữa.

Sử dụng Ngọn hải đăng để cải thiện ngay lập tức chất lượng của các trang web bao gồm kiểm tra hiệu suất cơ bản.

Các mẹo khác bao gồm khai thác tài nguyên, bộ nhớ đệm của trình duyệt và loại bỏ chuyển hướng, nhưng tôi khuyên bạn nên hỏi chuyên gia SEO để giúp bạn xác định và triển khai các bản sửa lỗi này. Để biết thêm thông tin, hãy xem chín đề xuất của Google để cải thiện tốc độ trang .

Nhấp vào đây để tìm hiểu cách phân tích hành vi của khách truy cập blog.
.
Bạn nghĩ sao? Tốc độ chậm có bao giờ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền hoặc phương pháp tiếp thị tổng thể của bạn không? Bạn đã thử bất kỳ công cụ nào trong số những công cụ này để đánh giá và cải thiện tốc độ trang của bạn chưa? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO