-->

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 0 đồng

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 0 đồng. Bạn rất muốn làm giàu nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào để trở thành đại gia về tiền bạc. Hãy làm trình tự theo các bước sau đây để thành công trong sự nghiệp kiếm tiền của bạn nhé!

Tìm một việc làm trước mắt.
Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 0 đồng
Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 0 đồng
Khi nuôi mộng làm giàu với số vốn ít ỏi hoặc không có gì thì trước tiên bạn phải xác định khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm là sớm nhất cho đích tới thành công. Bởi không ai có thể đột ngột giàu lên một sớm một chiều được. Tìm một công việc làm trước mắt sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài chính để trang trải hàng ngày. 

Ngoài ra, bạn cũng sẽ gia tăng sức bền nghị lực khi thường xuyên phải chịu áp lực trong công việc, cách điều hòa mối quan hệ giữa sếp và đồng nghiệp. Đa số những người làm công ăn lương đều chỉ chú ý đến việc làm thật tốt, vượt kế hoạch để được hưởng thêm phần trợ cấp lương thưởng mỗi tháng. 

Nhưng bạn thì khác. Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng mình không những chỉ giỏi chuyên môn mà phải luôn đặt câu hỏi và tự trả lời xem vì sao người giàu thành công, quan sát sự xoay chuyển của dòng tiền tệ, luật cạnh tranh trên thương trường khốc liệt.

Đừng bao giờ để mình thất nghiệp.
Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 0 đồng
Khi bạn bị thất nghiệp có nghĩa là năng lực hay những thế mạnh của bạn sẽ bị trì trệ. Trong khi muốn làm giàu, bạn phải tranh thủ từng phút, từng giây. 

Có những doanh nhân thức trắng hàng tháng trời để đề ra phương hướng, nghiệm vụ kinh doanh mới dù họ là một ông chủ và không bị ai điều khiển, ra sức ép về công việc phải làm trong ngày. Nếu bạn thất nghiệp, có nghĩa là bạn càng xa rời hơn với công cuộc mưu sinh và kiếm những đồng tiền vào trong hầu bao của bạn. Bởi vậy dù công việc đang làm tạm thời không hấp dẫn bạn thì cũng đừng vội vàng xin nghỉ việc cho đến khi tìm được một công việc khác tốt hơn. 

Hoặc nếu bạn thực sự bế tắc khi không có một nơi nào muốn nhận mình vào làm việc, cách tốt nhất hãy là ông chủ cho chính mình. Trong thời gian thất nghiệp, hãy trau dồi thêm kiến thức làm giàu bằng cách đọc những cuốn sách về quản trị kinh doanh, kinh tế. Ít ra khoảng thời gian không có việc làm đó cũng không bị bỏ phí và bạn sẽ vận dụng nó trong tương lai. Đừng chủ quan cho rằng những việc đó chỉ là vô nghĩa, tốn kém thời gian.

Biết được chính xác mình là ai.
Biết được chính xác mình là ai.
Mỗi ngày hãy dành thời gian từ 5 đến 10 phút để nhìn nhận những cố gắng của bản thân trong 24 giờ, điều gì đã đạt được và chưa đạt được. Hàng tháng và hàng quý hãy tổng kết lại bởi bạn cần cố gắng rất nhiều với tất cả sức lực và khả năng tiềm ẩn mới có thể làm giàu bằng số vốn 0 đồng. 

Việc biết đích xác mình là ai không phải để bạn thấy tự ti, ủ rũ hay quá ảo giác về tương lai tươi đẹp mà điều đó giúp bạn cân đối lại mực tiêu, kế hoạch dài hạn một cách hợp lý. 

Không bao giờ bỏ cuộc.
Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 0 đồng
Những người đứng trên đỉnh cao của tiền bạc và quyền lực không bao giờ nói bỏ cuộc trước thử thách khắc nghiệt mà luôn tìm cách tối ưu nhất để đương đầu với nó. Nhất đối với người khởi nghiệp chỉ có số vốn gần như bằng 0 như bạn. 

Việc bạn chấp nhận con đường làm giàu chông gai đã chứng tỏ bạn có 1 ý chí sắt đá, kiên trì và hãy phát huy nó. Cho dù đã mất 8 năm làm giàu mà chưa thấy có chút tài sản nào nhưng hãy kiên trì bởi vận tốt luôn đến một cách bất ngờ nhất. 

Đừng nôn nóng, hãy kiên trì, kiên trì hơn nữa. Tốt nhất bạn nên đặt ra một khẩu hiệu “không bao giờ bỏ cuộc”, nói như vậy mỗi ngày để có thể ghi nhớ vào não bộ. Ông cha ta từ xưa vẫn có câu “nghèo thì lâu nhưng giàu thì mấy chốc”. Bởi vậy, hãy chờ đợi tới lúc chỉ cần nhấc vài bước chân là bạn có thể ở trong địa phận của những đại gia rồi nhé!

Tạo dựng các mối quan hệ cộng đồng 
Có một thực tế là trong thời đại thế giới phẳng, việc duy trì các mối quan hệ xã hội, trợ giúp lẫn nhau chính là bí quyết thành công của những chủ doanh nghiệp. Nếu số vốn làm giàu của bạn quá ít ỏi, hãy bù trừ bằng cách thiết lập một mạng lưới quan hệ rộng khắp để bạn bè có thể tương trợ cho bạn lúc bạn gặp khó khăn. Hay ngược lại, bạn cũng đóng vai trò là “vị cứu tinh” của một số ai đó. “Nhân vô thập toàn” dù bạn có là siêu sao trong lĩnh vực kinh doanh thì cũng không hẳn bạn là một người có tố chất quản lý nhân lực. Bởi vậy hãy kết nạp thêm nhiều mối quan hệ xã hội ở nhiều lĩnh vực thì cảng tốt.

Thường xuyên duy trì những mối quan hệ đó bằng cách thăm hỏi, chuyện trò dịp lễ, tết. Biết đâu đấy, sẽ có người rất tâm huyết với kế hoạch làm giàu của bạn và bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để chung vốn kinh doanh.

Trải nghiệm cách làm giàu cho người khác 
Cách làm giàu khôn ngoan nhất mà không hề phải trả phí đó là bạn hãy giúp người khác làm giàu.

Đơn giản, khi là một nhân viên bình thường trong công ty thì ngoài việc làm tốt phần việc được giao, bạn hãy cố gắng dành thêm thời gian tìm hiểu về chiến lược phát triển của công ty, những gì mà công ty bạn đã thực hiện được và đề xuất ý tưởng kinh doanh cho cấp trên. Họ sẽ đánh giá rất cao sự cầu tiến của bạn. Và nếu như ý tưởng đó khả thi, rất có thể bạn sẽ được lựa chọn để trở thành cánh tay phải của sếp. Khi được hỗ trợ người khác làm giàu, bạn hãy nghĩ như đang làm tìm cách kiếm thật nhiều tiền càng nhanh càng tốt cho chính mình, để dần dần nếm trải những quy luật khốc liệt trên thương trường.

Tất nhiên bạn sẽ được trả công xứng đáng với những gì mình đóng góp cho công ty. Hãy chú ý xem đồng tiền của người khác xoay vòng và nhân lên với bội số như thế nào khi nó được tung ra thị trường. Để khi tích cóp được một số vốn tương đối, bạn thừa kinh nghiệm và sự liều lĩnh cần thiết bắt đầu công cuộc làm giàu cho chính mình.

Xác định lĩnh vực làm giàu và lên chiến lược kinh doanh 
Khi có một số vốn gần như là 0 đồng, bên cạnh việc đi làm công ăn lương để tích lũy kinh nghiệm thì đó cũng là khoảng thời gian để bạn có thể nhận xét khả năng bạn sẽ  thành công ở lĩnh vực kinh doanh nào nhất. Những căn cứ để xác định lĩnh vực làm giàu đó là: tiền vốn, đánh giá sự phù hợp của bản thân, triển vọng phát triển của lĩnh vực đó trong xu thế thị trường và khả năng hỗ trợ từ các mối quan hệ xã hội khi bạn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này.

Đây là một bước quyết định hệ trọng nên bạn cần có thời gian tìm hiểu kĩ, ít nhất là 2 – 3 năm. Số vốn của bạn là không nhiều nên đừng nóng vội quyết định khi chưa tham khảo ý kiến của những cao thủ làm giàu đã đi trước bạn. Việc tiếp theo sau khi đã lựa chọn lĩnh vực kinh doanh tiềm năng thì bạn hãy tập trung cao độ vào nhiệm vụ lên chiến lược và ý tưởng kinh doanh. Cần trau dồi sâu kiến thức về ngành nghề đó và lợi dụng internet để có thể tham khảo những ý tưởng kinh doanh độc đáo nhưng đầy hiệu quả mà trên thế giới đã áp dụng. Bạn nên nhớ mô hình kinh doanh của các nước phát triển luôn đi trước Việt Nam hàng thập kỉ. Nên việc tiếp thu và học hỏi là không thừa một chút nào.

Chúc bạn thành công!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO