-->

Liên kết chất lượng cao so với Liên kết chất lượng thấp: Sự khác biệt là gì?

Cũng giống như vẻ đẹp là trong mắt của khán giả, do đó, là giá trị liên kết.
Có thể khó xác định xem một liên kết có giá trị hay không và phải mất nhiều năm phân tích các liên kết để xây dựng bản năng tốt.

Khi tôi phân tích một liên kết, có một số yếu tố khác nhau được đưa vào hoạt động trước khi tôi bắt đầu xem xét giá trị riêng của nó.

Để đơn giản, hãy tưởng tượng bạn đang phân tích liên kết cho trang web của riêng bạn, mặc dù bạn cũng có thể phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc trang web của khách hàng.

Các câu hỏi cần hỏi khi kiểm tra liên kết

Tôi đã tham gia vào các hoạt động liên kết râm mát hay tôi có lý do để tin rằng ai đó trong nhóm của mình có?
Liên kết chất lượng cao so với Liên kết chất lượng thấp: Sự khác biệt là gì?
Nếu bạn biết rằng những điều đáng ngờ đã được thực hiện trong quá khứ, bạn biết bạn cần phải giữ cho mình một tiêu chuẩn cao hơn mức trung bình khi kiểm tra liên kết.

Rất nhiều mảnh vụn tích tụ trong bất kỳ hồ sơ liên kết nào theo thời gian, vì vậy một số liên kết "xấu" là bình thường.

Nhưng nếu bạn biết bạn đã gửi tới hàng ngàn thư mục, hoặc các blogger có vấn đề phải trả tiền để viết các bài báo, hoặc các thông cáo báo chí, vv, thì bạn biết bạn có một đống lộn xộn bạn cần dọn dẹp.

Tôi đã nhận được một hành động thủ công chưa?
Nếu tôi đã nhận được một hành động thủ công thực sự từ Google , họ có thể đã cho tôi một số ví dụ về loại hành vi liên kết mà họ không thích.

Trong khi tôi vẫn cần phải loại bỏ càng nhiều thư rác càng tốt, tôi cần phải quan trọng hơn bất cứ điều gì phù hợp với mô hình ví dụ mà tôi đã đưa ra.

Tôi có bị mất lưu lượng truy cập gần đây không?
Tương tự như ở trên, nếu tôi có lý do để tin rằng mất lưu lượng truy cập của tôi là do đánh giá thuật toán của các liên kết "xấu" của tôi, thì tôi cần phải quan trọng hơn tôi sẽ làm nếu tôi chỉ thực hiện kiểm toán định kỳ.

Khi bạn đánh giá mức độ quan trọng cần thiết của các liên kết, điều đó làm cho phần tiếp theo dễ dàng hơn.

Cách đánh giá giá trị của một liên kết
Các liên kết xấu có thể rơi vào một vài danh mục khác nhau. Khi bạn đang đánh giá các liên kết, hãy xem liệu bạn có thể thả chúng vào các nhóm sau không:
 • Blog trả phí
 • Chạy trang web
 • Quảng cáo trả tiền / thông cáo báo chí
 • Bookmark / bài viết quay
 • Thư mục
 • Đại lý
 • Liên kết tự nhiên
Có các loại liên kết khác, nhưng đây là những loại phổ biến nhất.

Nếu liên kết được đề cập có thể được phân loại là bất kỳ loại nào trong số sáu loại liên kết đầu tiên ở trên, thì có thể đáng xem chi tiết hơn.

Người viết blog trả phí
Không phải tất cả các liên kết blogger trả tiền đều “xấu”. Rất nhiều lần bạn có thể bỏ qua chúng và chúng thực sự cung cấp một số giá trị.

Hãy xem liệu blogger có luôn viết về cùng một chủ đề hay không.
 • Nếu họ gắn bó với một chủ đề nhất quán hoặc chủ đề thể loại và sử dụng các liên kết tự nhiên trong một bài đăng, liên kết có lẽ là OK.
 • Nếu blog có vẻ như nó đã được thiết lập, đăng một vài lần vài tháng hoặc nhiều năm trước, và sau đó bị bỏ rơi, nó có thể không OK.
Chạy trang web
Chạy các liên kết trang web hầu như luôn luôn xấu.

Nếu trang web nằm trong một ngành liên quan hoặc thực sự là bạn của bạn, thì có thể bạn sẽ nói dối. Nhưng nếu nó có mùi giống như nó là một liên kết mà bạn trả tiền cho tất cả, nuke nó.

Quảng cáo trả tiền / Thông cáo báo chí
Quảng cáo trả tiền và thông cáo báo chí thường được gắn cờ và giảm giá.

Tương tự nếu bạn tìm thấy các liên kết có mã utm trên chúng. Chúng có thể là di vật từ các chiến dịch quảng cáo cũ.

Bạn có thể từ chối họ hay không, tùy thuộc vào cách bạn trả lời rằng bộ câu hỏi đầu tiên.
Bookmark / Điều Spinning
Bookmark hoặc bài viết liên kết quay là xấu. Bạn cần phải loại bỏ nguồn gốc của chúng.

Tìm hồ sơ hoặc hồ sơ (có thể là giả) đã đăng những hồ sơ này và xóa chúng. Việc từ chối thường không đủ cho điều này; bạn phải loại bỏ chúng.

Thư mục
Thư mục hầu như luôn luôn là rác.

Trừ khi đó là một thư mục địa phương như một danh sách các trang vàng, một buồng liệt kê thương mại, hoặc một thư mục mà vẫn còn được biên tập, từ chối thường là chính sách tốt nhất.

Đại lý
Liên kết liên kết là khó khăn.

Đây thường là tốt hơn còn lại một mình, bởi vì bạn có nguy cơ làm xáo trộn các chi nhánh và cắt giảm một dòng doanh thu quan trọng.

Nếu bạn có một số lượng rất cao các liên kết liên kết có thể theo dõi, hãy thuê chuyên gia để đánh giá các liên kết này.

Liên kết tự nhiên

Cuối cùng, một từ ngắn gọn về các liên kết tự nhiên .

Có một số nguồn spam ẩn trong các liên kết trông tự nhiên. Đây thực sự là khả năng giúp bạn thực hiện hành động thủ công và những người có khả năng nhận được yêu cầu xem xét lại bị từ chối.

Nếu liên kết là bài đăng của khách, hãy đảm bảo rằng bài đăng được viết và được gán cho một người thực. Thực hiện tìm kiếm tên của người đó nếu bạn không nhận ra nó. Một số "cộng tác viên" viết cho nhiều trang web khác nhau về nhiều chủ đề khác nhau và rõ ràng họ không phải là một người thực sự.

Nếu liên kết dành cho blog hoặc trang web có nhiều TLD (tên miền cấp cao nhất) liên kết với nó, chủ sở hữu của trang web đó có thể tham gia vào các chiến thuật có vấn đề tại một thời điểm và bạn sẽ bị kết tội.

Các TLD phổ biến là:
 • .Không
 • .ru
 • .io
Những TLD này không phải là xấu, nhưng nếu một trang web viết bằng tiếng Anh được phản chiếu trên nhiều TLD, hãy cẩn thận. Đừng qua đời, đừng thu 200 đô la. Từ chối.

Kiểm tra "giá trị" của TLD của trang web "OK" bị nghi ngờ trong công cụ liên kết. Bạn có thể sử dụng Ahrefs, Majestic, Moz, hoặc bất cứ điều gì thực sự.

Nếu trang web không có liên kết, vài liên kết hoặc tất cả các liên kết từ một hoặc hai tên miền trỏ đến nó, thì đó có thể là spam. Tiến hành thận trọng.

Rời khỏi đường mòn 'Giấy'

Dù bạn làm gì, hãy ghi lại công việc của bạn. Nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn 100 lần khi bạn phải quay lại và gửi lại hoặc đánh giá lại.

Nếu bạn muốn một mẫu để làm điều này và một số phương pháp đánh giá liên kết bổ sung, hãy lấy mẫu miễn phí này từ trang web của tôi.

Tóm lược

Hy vọng rằng điều này giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa liên kết "chất lượng cao" và liên kết "chất lượng thấp". Hãy nhớ rằng, nếu nó có vẻ như liên kết không phải là tự nhiên, nó có lẽ không phải là.

Cũng nên nhớ rằng Google có nhiều thông tin hơn bạn. Bạn sẽ không lừa họ nghĩ rằng một cái gì đó là tự nhiên nếu nó không phải là.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO