-->

Làm thế nào để bảo vệ Website của bạn từ cập nhật thuật toán trong tương lai của Google

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên tốt để giúp bạn bảo vệ trang web của mình chống lại các cập nhật thuật toán của Google trong tương lai, cho dù nó là một bản cập nhật hoàn toàn mới hoặc cập nhật thêm các phiên bản Penguin hoặc Panda trước đó.

Nhưng trước khi chúng tôi đưa ra các mẹo để ngăn không cho trang web của bạn cập nhật trong tương lai, tôi muốn rõ ràng về một điều: Tôi không thể đảm bảo rằng tất cả các mẹo này chắc chắn sẽ bảo vệ trang web của bạn khỏi các bản cập nhật của Google. Đó là bởi vì mỗi khi thuật toán thay đổi, nó dạy chúng ta một điều; "Không có gì là dành cho một số" , thậm chí đôi khi các trang web tốt được hạ cấp trong SERPs dường như vì bất kỳ lý do nào.

Tuy nhiên, bằng cách làm theo lời khuyên của tôi, bạn sẽ đặt một kho chứa mạnh hơn để ngăn chặn các trang web của bạn bị tổn hại do cập nhật thuật toán và làm mới các thuật toán cũ.
Làm thế nào để bảo vệ Website của bạn từ cập nhật thuật toán trong tương lai của Google
1. Hủy bỏ nội dung đã sao chép hoặc đã bị cạo:
Google rất rõ ràng trong chiến lược của nó, nó không muốn bất cứ điều gì không thuộc về bạn; có nghĩa là nó không muốn bất kỳ nội dung nào đã có trên trang web khác. Mỗi bản cập nhật và hình phạt của Google chủ yếu tập trung vào chất lượng kết quả tìm kiếm trên web.

Vì vậy, cố gắng tìm ra nội dung tươi và hữu ích. Cũng đảm bảo rằng nội dung bạn cung cấp làm tăng giá trị cho độc giả của bạn.

Chỉ bằng cách làm theo danh sách kiểm tra dưới đây, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn phải là đầu:
 • Trước hết kiểm tra xem liệu nội dung của bạn là duy nhất. Bạn có thể kiểm tra tính duy nhất của nội dung của bạn bằng cách sử dụng một công cụ như Copyscape .
 • Tiếp theo kiểm tra xem nó hoàn toàn miễn phí từ chính tả và lỗi ngữ pháp.  Đối với điều này quá, nhiều công cụ có sẵn; sử dụng những công cụ này để kiểm tra chất lượng của bạn.
 • Tích hợp các yếu tố truyền thông như hình ảnh liên quan, âm thanh và video để cải thiện trải nghiệm hấp dẫn của người dùng của bạn.
 • Đảm bảo nội dung của bạn cung cấp giá trị cho trang web và người dùng của bạn.
 • Bạn có thể hạnh phúc bằng cách đọc nội dung của bạn? Chỉ cần tưởng tượng một thời gian rằng bạn là một khách mới vào trang web của riêng bạn. Sau khi đọc nội dung, bạn thực sự hài lòng với thông tin được cung cấp ở đó không?
2. Phát triển liên kết tự nhiên đến trang web của bạn:
Nó rất cần thiết để phát triển các liên kết tự nhiên trên trang web của bạn; không chèn chúng vào nội dung của bạn không cần thiết.

Dưới đây là một vài lời khuyên để phát triển một liên kết tự nhiên:
 • Sử dụng URL khỏa thân một cách tự do khi xây dựng liên kết
 • Tích hợp thương hiệu trang web của bạn vào một tỷ lệ lớn văn bản neo của bạn
 • Tạo liên kết có liên quan và hấp dẫn trên trang web của bạn
 • Sử dụng các từ anchor chung chung như "Tìm hiểu thêm" hoặc "Nhấp vào đây" hoặc "Biết thêm"
 • Sử dụng chính xác văn bản neo phù hợp chỉ trên các liên kết chất lượng cao nhất
 • Không sử dụng phần mềm xây dựng liên kết tự động
 • Đảm bảo một số liên kết của bạn là nofollow.
3. Thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội:
Nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện giao thông của trang web của họ nhưng vẫn còn một số người không nhận ra tầm quan trọng của nó. Bạn cần phải xây dựng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội tích cực và khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung của bạn trên mạng của riêng họ. Google sử dụng hồ sơ chia sẻ xã hội để xác định mức độ liên quan và hữu ích của trang web của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các nút mạng xã hội cho các trang web phổ biến như Google Plus, Twitter, Facebook và Pinterest được cài đặt trên tất cả các trang nội dung. Bạn có thể cài đặt chúng dễ dàng bằng cách thêm plugin hoặc mã vào trang web của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng trang web của bạn không nên có những người thích giả mạo. Nếu không, trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật thuật toán trong tương lai.

4. Giảm tỷ lệ thoát:
'Chất lượng' là một yếu tố quyết định chính được sử dụng trong mỗi bản cập nhật thuật toán của Google. Tỷ lệ bị trả là tỷ lệ phần trăm khách truy cập đến trang web của bạn và thoát ra ngay lập tức mà không thực hiện bất kỳ hành động nào. Nếu tỷ lệ thoát là trên 80%, Google sẽ ngay lập tức xác định rằng trang web của bạn không xứng đáng xếp hạng công cụ tìm kiếm cao.

Chất lượng mà tôi đã đề cập ở đây không chỉ dành cho nội dung mà còn về bố cục, thiết kế, tốc độ tải, v.v. Vì vậy, bằng cách sử dụng Google Analytics, hãy tìm ra trang nào có tỷ lệ thoát cao và xem xét các cách khác để cải thiện trải nghiệm của khách truy cập.

Một trong những cách tốt nhất để giảm tỷ lệ thoát là xây dựng lòng tin. Bạn có thể đạt được nó bằng cách thêm một bức ảnh thực sự của mình, về trang, trang liên hệ, chính sách bảo mật, v.v ...

5. Cân bằng các từ khóa đúng:
Đảm bảo rằng các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu cho tiêu đề cụ thể được lặp lại một cách tự nhiên. Không viết nội dung với quá nhiều từ khoá lặp đi lặp lại. Đảm bảo nó có sự cân bằng đúng đối với nội dung của bạn. Nếu cập nhật Panda và Penguin tìm thấy nhiều từ khóa hơn trên trang web của bạn, nó sẽ nguy hiểm hơn so với chỉ có một vài từ khóa.

6. Tối ưu hóa trang web của bạn với điều hướng đơn giản:
Google thu thập dữ liệu trang web sâu hơn; do đó đảm bảo rằng người tìm kiếm thấy kinh nghiệm sử dụng tốt trong khi truy cập trang web của bạn cùng với nội dung tươi và chất lượng. Nếu cấu trúc điều hướng của trang web của bạn xấu, thì thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

7. Đi cho thiết kế đáp ứng:
Nếu trang web của bạn không đáp ứng, bạn sẽ mất nhiều khách truy cập vì một nửa số người duyệt qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nếu họ không thể truy cập vào trang web của bạn trên thiết bị di động, thì bạn sẽ mất lưu lượng truy cập trang web của bạn.

8. Thường xuyên cập nhật nội dung của bạn:
Google không chỉ muốn nội dung nhiều hơn, mà còn nhiều nội dung mới . Vì vậy, giữ cho trang web của bạn được cập nhật với phiên bản thường xuyên và bài đăng trên blog.

9. Nhận quyền:
Bạn có thể có thẩm quyền tốt bằng cách cung cấp nội dung có chất lượng nhưng chỉ riêng việc đó không đủ. Đầu tiên bạn cần xây dựng nhận thức về bản thân và trang web của mình. Quan trọng nhất, bạn và trang web của bạn phải được tìm thấy trên nhiều trang có liên quan và chất lượng cao càng nhiều càng tốt.

Đảm bảo họ liên kết lại với trang web của bạn. Nếu bạn nhận được liên kết chất lượng nhiều hơn trở lại trang web của bạn sau đó kết quả tìm kiếm của trang web của bạn sẽ được tốt. Xin lưu ý rằng các liên kết có vai trò chính để xác định yếu tố xếp hạng tìm kiếm của một trang web.

Nhưng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Chỉ có vài liên kết từ các trang web có thẩm quyền có liên quan sẽ có lợi hơn hàng trăm liên kết từ các hốc khác nhau.

10. Tập trung vào LDR:
Google cho phép ít quan trọng hơn đối với các tín hiệu có thẩm quyền như Pagerank và nhiều hơn nữa cho LDR (Liên kết Domain Relevancy).

LDR cố gắng trả lời câu hỏi:  "Trang web có liên kết với bạn trong một vị trí tương tự không?"

Ví dụ: Nếu bạn có một trang web về thức ăn cho chó, sẽ rất tốt nếu bạn xây dựng liên kết từ các trang web về vật nuôi hoặc thức ăn cho chó.

Thay vì điều này, nếu bạn thêm liên kết không liên quan từ các hốc đảo không liên quan thì trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật của Google. Infact, đây là một yếu tố hình phạt Penguin.

Vì vậy, đảm bảo rằng ít nhất 30% các liên kết đến trang web của bạn có liên quan thích hợp. Họ không phải là chính xác trong cùng một niche, nhưng họ cần phải có một số LDR.

11. Tạo sự đa dạng trong văn bản neo:
Tính đa dạng văn bản neo là điều mà hầu hết mọi người không biết về điều này. Họ sử dụng văn bản neo sai một cách sai. Thay vì sao chép hồ sơ liên kết chính xác, họ kết hợp với văn bản neo đậu spam hoặc từ khoá nhồi nhét như "Trang web này", "Ở đây", v.v ...

Họ không bao giờ nhìn tự nhiên với Google. Do đó, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng trong tương lai bằng cách cập nhật thêm. Giống như Penguin, trong tương lai các bản cập nhật của Google có thể sử dụng văn bản neo như là một trong những yếu tố.

12. Xây dựng tín hiệu thương hiệu:
Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ trang web của bạn khỏi bản cập nhật trong tương lai là trông giống như một thương hiệu lớn. Các trang web không có thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi bản cập nhật tiếp theo cuộn ra.

Để xây dựng tín hiệu thương hiệu, bạn không cần một ngân sách tiếp thị lớn; chỉ cần tạo sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội, các tìm kiếm có thương hiệu, tác giả của Google .. Đó là điều đó!

13. Giữ chỉ White Hat SEO:
Cuối cùng nhưng không phải là ít nhất, luôn luôn ưu tiên cho SEO mũ trắng. Đó là một bí mật cho sự thành công của trang web của bạn. Tất nhiên, SEO mũ trắng sẽ mất nhiều thời gian hơn để cho kết quả, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng tương lai của trang web của bạn là ổn định hơn so với một trang web xếp hạng do kỹ thuật SEO râm và lộn xộn.

Làm theo hướng dẫn:
Google cung cấp nguyên tắc toàn diện về nhiều yếu tố xếp hạng của họ. Nếu bạn theo dõi chúng bằng từ ngữ và tinh thần, trang web của bạn sẽ không bị ảnh hưởng lần tiếp theo khi Google cập nhật thuật toán của nó. Bạn có thể tìm thấy Hướng dẫn quản trị trang web tại đây .

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO