Cách kiếm tiền online với Google Adsense - Phần 2

PHẦN 2 : CÁCH ĐĂNG KÝ GOOGLE ADSENSE.

Để kiếm tiền online với Google Adsense, bạn cần sở hữu một tài khoản của mạng quảng cáo lớn nhất thế giới này. Việc đăng ký khá đơn giản, nhưng nếu không biết cách, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian mà không thu được kết quả nào.
Kiếm tiền online - Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng
Kiếm tiền online - Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng
Trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Google Adsense, hãy chủ động dành từ 1 đến 2 tiếng để đọc các bài viết liên quan đến Adsense ở trên mạng, những thông tin này dù ít hay nhiều cũng sẽ giúp cho chúng ta tránh được các sai sót thường gặp trong quá trình đăng ký. "Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng" Các từ khóa hỗ trợ tìm kiếm trên Google : đăng ký google adsense 2014, cách đăng ký google adsense, ...

Ngay cả khi đọc hết bài viết, mình chắc chắn đa số trong chúng ta cũng không thể ngay lập tức bắt tay ngay vào việc đăng ký kiếm tiền online bởi đây chỉ là những chia sẻ cơ bản nhất từ phía góc nhìn của mình, với các bạn, rất nhiều vấn đề lặt vặt sẽ nảy sinh mà không được mình đề cập tới. Do đó, hãy chủ động tham khảo thêm ở trên mạng để tự giải quyết các vấn đề đó nhé :) 


Phân loại tài khoản Google Adsense

Tài khoản adsense được phân làm 2 loại : hosted và content
- Hosted account : với loại tài khoản này, chúng ta chỉ có thể kiếm tiền online trên những dịch vụ được cung cấp bởi Google. Ví dụ : Youtube, Blogspot, ... Do đó, việc đăng ký cũng khá đơn giản.

- Content account : so với hosted, ngoài việc sử dụng GA trên các dịch vụ của Google, tài khoản Content còn cho phép chúng ta được đặt quảng cáo trên bất kỳ website nào khác. Đây mới thực sự là hướng đi lâu dài với anh em chơi Google Adsense ở Việt Nam. Vì thế, việc sở hữu một tài khoản content cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Hiện nay, việc mua bán tài khoản GA hết sức phức tạp. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bỏ tiền ra mua nhé !

- Ưu điểm : nhanh, gọn, nhẹ.
- Nhược điểm : Rất dễ bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Mình đã từng lang thang trên khắp các diễn đàn Google Adsense Việt Nam để tìm mua tài khoản, lúc đó mới tập tành kiếm tiền nên vẫn chưa phân biệt được thế nào là hosted với content, mình cũng chưa bao giờ bị scam (lừa đảo) trong quá trình mua bán nhưng để ý thấy rất nhiều anh em dính scam, than vẫn ầm trời ở các forum.

Tại sao chúng không thể tự đăng ký Google Adsense ? Người ta làm được, thì tôi - bạn cũng sẽ làm được. Quan niệm rõ ràng như thế trước khi bước vào công việc chính nhé.

Đăng ký tài khoản Google Adsense

Trước đây, Google cực kỳ khó khăn với anh em MMO Vệt Nam trong việc đăng ký tài khoản Adsense . Cho đến thời điểm 2014, mặc dù thằng cha này đã thoải mái hơn nhưng chúng ta vẫn phải cẩn thận, chỉ cần sơ xuất nhỏ cũng bị banned ngay lập tức. 

Lưu ý đầu tiên là về quốc gia tài khoản. Không biết vì lí do gì mà Google vẫn có sự phân biệt giữa Việt Nam với một số quốc gia khác. Chúng ta có thể chứng thực ngay điều này bằng cách kiểm tra trên Youtube.
- Khi để ngôn ngữ Tiếng Việt, tính năng kiếm tiền online bị ẩn đi.
- Khi để ngôn ngữ Hoa Kỳ, tính năng kiếm tiền online không bị ẩn nữa ?
Tính năng kiếm tiền trên Youtube
Do đó, để thuận lợi ngay từ bước đăng ký đầu tiên, hãy chọn quốc Hoa Kỳ hoặc Anh ... cho tài khoản.Mình không biết chính xác có bao nhiêu nước bị Google hạn chế Adsense, nhưng hãy lưu ý điểm này trước khi tiến hành đăng ký nhé.

Cách 1 : Đăng ký tài khoản Hosted
Đăng ký Google Adsense thông qua tài khoản Youtube

Đăng ký tài khoản hosted bằng 3 cách :
- Thông qua Youtube
- Thông qua Blogspot
- Thông qua ứng dụng Android trên Google Play 

Nhìn chung, các cách đăng ký này đều na ná giống nhau, nếu muốn đăng ký nhanh và hiệu quả nhất , hãy chọn cách Đăng ký Google Adsense thông qua tài khoản Youtube

Cách 2 : Đăng ký tài khoản Content

- Nguyên tắc làm việc :
+ Mình đưa website muốn đặt quảng cáo cho Google xem xét.
+ Nhận mã adsense rồi đặt lên website. 
+ Google đánh giá và đưa ra câu trả lời : Đồng ý hoặc Không

Tại thời điểm 2014, có 2 cách để sở hữu một tài khoản Content :

1. Đăng ký gián tiếp bằng việc nâng cấp tài khoản Hosted

Khi bạn đã sở hữu một tài khoản Hosted và muốn mở rộng phạm vi quảng cáo trên các website để tăng thêm thu nhập, hãy nâng cấp nó. Nếu nâng cấp không thành công, chúng ta có thể khắc phục những lý do Google đưa ra rồi tiến hành nâng cấp lại khi thấy sẵn sàng.

2. Đăng ký trực tiếp bằng website

Về cơ bản thì cách đăng ký trực tiếp cũng không khác mấy so với cách đăng ký gián tiếp, chúng ta vẫn cần ít nhất 1 website để Google xem xét. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản trực tiếp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi vì Google luôn phải dựa trên rất nhiều tiêu chí để xem xét có nên cho phép website này kiếm tiền online hay không.

Để đăng ký trực tiếp, vui lòng truy cập trang chủ Adsense

Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin cho Google và đợi kết quả. Các bước đăng ký trực tiếp tài khoản Content cũng làm tương tự như việc đăng ký Hosted, bạn có thể xem them ở bài viết : Đăng ký Google Adsense thông qua tài khoản Youtube

Việc đăng ký tài khoản Google Adsense vốn dĩ không khó như nhiều người vẫn tưởng, về cơ bản thì chỉ cần thực hiện đúng các bước như trên là chúng ta đã hoàn tất việc đăng ký. Thành công hay thất bại lại phụ thuộc vào Google nhé :) Chúc các bạn may mắn.
Theo: www.123itvn.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO