-->

Bao lâu nội dung nên được cho SEO?

Trước năm 2012, nhiều nội dung chất lượng kém được xếp hạng ở đầu các tìm kiếm của Google.
  • Phát triển Nội dung & SEO Dịch vụ Nội dung
  • 99 Công cụ content marketing hiệu quả nhất 2018
  • Cách tạo nội dung chất lượng cao: 8 mẹo đơn giản
Những trang web, bài viết và bài đăng trên blog ngắn này thường thiếu chất và giành được vị trí đắc địa bằng cách nhồi nhét từ khóa. Điều này là cực kỳ bực bội cho bất cứ ai cố gắng tiến hành nghiên cứu chi tiết bằng cách sử dụng Google.

Google đã trả lời vấn đề này theo hai cách. Thứ nhất, họ đã giới thiệu một thuật toán mới, được thiết kế để ưu tiên nội dung chuyên sâu trong các kết quả của công cụ tìm kiếm. Thứ hai, sự ra đời của thuật toán Panda làm rung chuyển mọi thứ bằng cách giảm giá trị nội dung 'mỏng' và ưu tiên nội dung phức tạp, có giá trị cao.
Bao lâu nội dung nên được cho SEO?
Nội dung phức tạp và mỏng cho SEO
Vậy, nội dung 'mỏng' chính xác là gì - và nó khác với nội dung phức tạp như thế nào? Sự phân đôi này có tương quan với chiều dài bài viết không? Nói cách khác - là những bài viết mỏng luôn luôn ngắn và là những bài viết phức tạp luôn luôn dài? Bài đăng này sẽ thảo luận về tác động của độ dài nội dung lên SEO. Gợi ý: câu trả lời không đơn giản như bạn nghĩ!

Tối thiểu 300 từ cho SEO
Nội dung mỏng đề cập đến văn bản có giá trị thấp, thưa thớt thiếu chi tiết hoặc thông tin chi tiết. Nó cũng có thể đề cập đến nội dung đã được sao chép hoặc băm lại từ các nguồn khác. Trên khuôn mặt của nó, các trang web ngắn hoặc bài viết dưới 300 từ có vẻ như một nền tảng sinh sản chín muồi cho loại nội dung 'mỏng' mà Google hiện không thích.

Sự đồng thuận chung của ngành vào năm 2018 cho thấy các trang web, blog và bài viết nên nói chung (mặc dù không phải lúc nào cũng) có ít nhất 300 - 500 từ cho mục đích SEO tốt.

Nội dung dạng dài cho SEO
Các nghiên cứu gần đây cho thấy nội dung dạng dài có xu hướng xếp hạng cao hơn trên các kết quả của công cụ tìm kiếm. Một nghiên cứu nổi tiếng của SerpIQ từ năm 2012 cho thấy nội dung xếp hạng cao nhất trung bình 2032 từ. Gần đây,  SEMrush đã tìm thấy sự khác biệt 45% về chiều dài nội dung giữa 3 trang hàng đầu và trang được xếp hạng ở vị trí thứ hai mươi. Ba trang hàng đầu có nội dung dài hơn ít nhất 750 từ. Ngoài ra, Bộ đệm tìm chiều dài tối ưu cho bài đăng trên blog là 1600 từ.

Hơn nữa, nội dung dạng dài có thể thúc đẩy SEO gián tiếp. Điều này là do nội dung dạng dài có nhiều khả năng được chia sẻ hoặc thích hơn . Ngoài ra, nó có nhiều khả năng chứa backlinks chất lượng, có thể làm giảm tỷ lệ thoát. Đổi lại, điều này có khả năng khuyến khích chuyển đổi.

Chiến lược tiếp thị chung cho SEO
Trong ánh sáng ở trên, không ngạc nhiên khi các chiến lược tiếp thị SEO hiện đại thường khuyên bạn nên thường xuyên, các bài viết trên web dài và các bài đăng trên blog (trên 1200 từ) để tăng SEO. Vì vậy, chiến lược này sẽ luôn luôn hoạt động?

Độ dài của nội dung cho SEO: Ngoại lệ cho quy tắc
Nếu bạn nhập các từ “ hủy thẻ Amex ” vào Google, trang web có liên quan và hữu ích nhất sẽ xuất hiện ở đầu bảng xếp hạng. Từ những gì bạn đã nghe cho đến nay, bạn có thể mong đợi trang đầu tiên có dạng dài hoặc ít nhất chứa 300 từ được giới thiệu trong ngành! Với trang web này chỉ có 27 từ - có những khía cạnh quan trọng khác đối với thuật toán tìm kiếm của Google bên cạnh độ dài của nội dung.

Mặc dù súc tích, nội dung trên trang này không phải là 'mỏng'. Đó là thông tin, bản gốc và hướng tới đáp ứng nhu cầu của người dùng. Và trang hầu như trống có liên quan cao nên Google xác định trang web từ chính Amex là trang có liên quan nhất đến câu hỏi. Trang vay mượn quyền hạn từ phần còn lại của trang web để nói.

Tần suất nội dung cho SEO: Ngoại lệ đối với Quy tắc
Các chiến lược tiếp thị chung cho thấy rằng việc đăng nội dung thường xuyên, dạng dài có thể tăng khả năng hiển thị trực tuyến. Như vậy, bạn sẽ tìm thấy nhiều công ty đăng nội dung hàng ngày (có chất lượng khác nhau) trên blog của họ để thử và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ và tăng SEO.

Chạy vs Ran Google Tìm kiếm

Để chứng minh ngoại lệ thứ hai cho quy tắc ', hãy giả vờ bạn muốn tìm kiếm một số trợ giúp ngữ pháp trên Google. Gõ vào truy vấn “run vs ran” trả về một trang web với một số hướng dẫn rất thông tin về lỗi ngữ pháp phổ biến này. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy trang web xếp hạng hàng đầu được tạo vào năm 2008 và blog không đăng nội dung thường xuyên.

Trong chiến tranh của các cấp bậc - có vẻ như việc đăng blog thường xuyên không quan trọng như chúng tôi thường dẫn đến tin tưởng. Thay vào đó, tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao, có giá trị mà giữ lại thêm giờ quan tâm có thể quan trọng hơn. Chuyên gia tiếp thị tham khảo loại nội dung này là nội dung thường xanh , bởi vì, 10 năm sau - bài đăng trên blog không mất bất kỳ chức năng hoặc kháng nghị nào của nó!

Nó cũng đáng nói đến, bài viết này chứa một từ khiêm tốn 187! Mặc dù nội dung ngắn - nó không phải là 'mỏng'. Đó là thông tin, độc đáo và rất hấp dẫn.

Hai ví dụ này không phải là duy nhất. Chúng phục vụ như một lời nhắc nhở về sự phức tạp liên quan đến các thuật toán của Google; khi nói đến chiều dài nội dung và SEO - không có quy tắc đen trắng. Tuy nhiên, sự phức tạp không cần dẫn đến sự nhầm lẫn hoàn toàn. Chúng tôi sẽ kết thúc bằng cách đề xuất các cách mà thông tin trong bài viết này có thể được sử dụng để hướng dẫn việc tạo nội dung.

Cách quyết định độ dài nội dung cho SEO
Trong khi dường như có bằng chứng cho thấy rằng nội dung dạng dài tăng SEO, nó sẽ không phù hợp với tất cả các loại nội dung. Hơn nữa, nhiều trang dạng ngắn đã thành công khi leo lên bảng xếp hạng. Điều này cho thấy bạn nên sử dụng kết hợp nội dung ngắn và dài để tạo chiến lược tiếp thị hiệu quả. Jason lưu ý rằng, trong khi nội dung dạng dài thường phù hợp với các bài đăng blog thông tin , nội dung dạng ngắn được chấp nhận nhiều hơn cho các trang đích của trang web - vì chúng có xu hướng cung cấp các phác thảo đơn giản về dịch vụ của doanh nghiệp.

Các nghiên cứu và ví dụ được trích dẫn trong bài viết này cho thấy, bất kể chiều dài, điều quan trọng là tạo nội dung phong phú, chất lượng cao và thông tin nếu bạn muốn xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Mục đích Dictates Length
Cho rằng 'chất lượng' là quan trọng đối với bảng xếp hạng, bạn nên suy nghĩ về mục đích của nội dung của bạn khi xác định độ dài tối ưu của nó. Nội dung chất lượng cao phù hợp với mục đích và phù hợp với loại thông tin được chia sẻ. Ví dụ, AMEX trình bày thông tin của họ trong một vài câu đơn giản. Nội dung ngắn này phù hợp với mục đích vì nó cung cấp hướng dẫn hướng dẫn cho khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời nhanh, khách quan. Tuy nhiên, giả sử bạn sở hữu một doanh nghiệp tập thể dục và muốn cung cấp một số nội dung thường xanh miễn phí và sâu sắc cho khách hàng về dinh dưỡng thể thao. Có khả năng nội dung dạng dài sẽ là lựa chọn tốt nhất vì nó sẽ cho phép không gian bao trùm tất cả các điểm chính - từ đó cung cấp cho khách truy cập một trải nghiệm đầy ý nghĩa và hấp dẫn.

Thật vậy, năm ngoái Google đã tuyên bố rằng:

việc tạo nội dung hấp dẫn và hữu ích có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Vì vậy, khi bạn đang cân nhắc xem có sử dụng 300, 1000 hoặc 2000 từ, hãy chắc chắn xem xét mục đích của nội dung của bạn - và làm cho chất lượng ưu tiên hàng đầu của bạn!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO