-->

9 câu hỏi khi tạo kế hoạch social media marketing

9 câu hỏi khi tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội, tạo chiến lược truyền thông xã hội theo mục tiêu là rất quan trọng để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Nhưng với hàng chục mạng xã hội, rất khó tưởng tượng được một chiến lược có thể quản lý bao gồm tất cả các cơ sở. Vì vậy, điều quan trọng là phải phát triển một kế hoạch chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội để giữ được công việc và theo dõi.

Dưới đây là 9 câu hỏi mà bạn phải hỏi trong khi tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn:
9 câu hỏi khi tạo kế hoạch social media marketing
1. Công ty tôi muốn đạt được điều gì bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội?
Mục tiêu của doanh nghiệp có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn đang làm. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác trực tiếp với khách hàng của bạn hoặc bạn có thể muốn tiếp xúc với thương hiệu của bạn hoặc bạn có thể muốn sử dụng điều này để quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của công ty bạn.

Vì vậy, trước tiên hãy đặt mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn và sau đó hiểu được mục tiêu của khách hàng. Dựa vào đó, hãy tìm hiểu chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn kết nối cả hai.

Tiếp theo, đảm bảo chiến lược truyền thông xã hội của bạn cung cấp giá trị cho khách hàng của bạn. Đặc biệt, hãy nghĩ đến cách bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giải quyết các vấn đề của khách hàng.

2. Tôi nên thuê ai để quản lý các tài khoản truyền thông xã hội của công ty tôi?
Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ, hãy thuê một người có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả. Nếu bạn có một công ty lớn hơn, một người có trình độ trong bộ phận tiếp thị có thể là sự lựa chọn đúng cho mục tiêu của bạn.

3. Công ty của tôi có phải là công ty của tôi trong tất cả các mạng xã hội phổ biến?
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, thì bạn nên bắt đầu với blog và sự hiện diện chỉ trong một mạng xã hội trong vài tháng đầu tiên. Tất nhiên, rất khó để chọn mạng xã hội nào tốt trong vài tháng đầu nhưng bạn có thể chọn một trong những khách hàng thường xuyên sử dụng.

Chỉ cần lấy một cuộc khảo sát nhỏ từ khách hàng của bạn về những mạng mà họ sử dụng nhiều nhất và sau đó kết thúc. Khi công ty của bạn phát triển, hãy thử cùng một mạng xã hội khác.

4. Các mạng xã hội tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ là gì?
Twitter là tốt nhất cho tất cả các loại hình kinh doanh và cũng tốt để tìm hiểu và sử dụng. Nếu bạn muốn tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web của mình thì bạn có thể sử dụng Google+.

Nếu doanh nghiệp của bạn chủ yếu là một công ty B2B, thì bạn có thể sử dụng Slideshare và LinkedIn để tiếp cận những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Đối với các doanh nghiệp B2C, mạng Pinterest và Facebook là tốt.

5. Tôi phải đăng nội dung lên mạng xã hội bao lâu một lần?
Bạn nên cập nhật hồ sơ xã hội của bạn từ hai đến năm lần một ngày. Bởi vì, hầu hết người dùng truy cập các trang web truyền thông xã hội vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Vì vậy, cập nhật một bài viết mỗi ngày sẽ không đủ.

Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người theo dõi, sau đó cập nhật bài viết của bạn thường xuyên theo khoảng thời gian chính xác.

6. Tôi nên đăng các loại nội dung nào trên mạng xã hội?
Một số loại nội dung chỉ hoạt động tốt trên một số mạng xã hội.

Ví dụ: LinkedIn là sự lựa chọn tốt nhất để chia sẻ bài báo lãnh đạo của bạn, tin tức công ty và các mẹo về năng suất. Điều này cũng không có hiệu quả trên các nền tảng xã hội khác.

Google+, Facebook, Instagram và Pinterest rất tốt để chia sẻ hình ảnh về các sản phẩm, sự kiện của công ty bạn, vân vân. Đặc biệt, các mạng này hoạt động rất tốt khi bạn chia sẻ những bức ảnh chụp hậu trường.

Đôi khi, trạng thái chỉ văn bản (đặt câu hỏi cho khán giả) hoạt động tốt hơn trên Facebook.

Nền tảng Twitter hoạt động tốt, nếu bạn duy trì sự cân bằng hợp lý của tweets của công ty và retweets nội dung của người khác.

Nói chung, nếu bạn kết hợp tất cả các loại nội dung (video ngắn, ảnh tuyệt vời, câu hỏi chu đáo, mẹo hữu ích và liên kết hữu ích) với tỷ lệ tốt trên tất cả các mạng xã hội, nó sẽ giúp bạn giữ mọi thứ tươi đẹp và thú vị.

7. Tôi có nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp dịch vụ khách hàng không?
Tất nhiên là có! Phương tiện truyền thông xã hội là sự lựa chọn đúng đắn để tương tác với khách hàng của bạn ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng chúng để yêu cầu yêu cầu trạng thái, trả lời các câu hỏi của khách hàng, khiếu nại, v.v.

8. Tôi có thể chuyển đổi người hâm mộ / người theo dõi truyền thông xã hội thành khách hàng như thế nào?
Không có mẹo trực tiếp để chuyển đổi người hâm mộ và người theo dõi truyền thông xã hội của bạn thành khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, một số chiến thuật hoạt động tốt hơn theo hướng đó.

Ví dụ:  quảng cáo trên Facebook là một cách tốt để phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn, tăng sự tham gia và thu thập các khách hàng tiềm năng. Nhưng tất cả những gì bạn cần phải làm là chuyển đổi những khách hàng tiềm năng.

Đôi khi, cuộc thi đa nền tảng hoạt động tốt hơn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng hướng tới doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: Để thúc đẩy khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể gửi một tweet mô tả về một cuộc thi trên Trang Facebook của bạn cùng với biểu mẫu nhập cảnh và liên kết đến các quy tắc của cuộc thi.

9. Làm thế nào tôi có thể đo được sự thành công của kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của tôi?
Để tìm ra những thủ thuật và loại bài viết nào hoạt động tốt hơn trong chiến lược tiếp thị của bạn, bạn cần đo lường chúng hàng tuần hoặc hàng tháng. Một số mạng xã hội cung cấp các số liệu riêng của họ để đo lường sự thành công.

Ví dụ: Facebook cho phép quản trị viên trang truy cập dữ liệu thông tin chi tiết về trang miễn phí. Nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đang tương tác với bài đăng của bạn. LinkedIn cũng cung cấp các phân tích tương tự cho các trang của công ty. Nó sẽ giúp bạn đo lường thành công của bạn. Nói chung, bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO