-->

7 Chiến thuật xây dựng liên kết địa phương dễ dàng hoạt động

Liên kết ngược vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google tính đến khi xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bất kể bạn là một thương hiệu lớn hay một doanh nghiệp địa phương nhỏ, bạn CẦN chất lượng, backlinks có liên quan.

Kể từ khi phát hành bản cập nhật Google Pigeon , thuật toán xếp hạng danh sách gói bản đồ trong kết quả tìm kiếm địa phương đã gắn liền với thuật toán xếp hạng cơ bản hơn. Điều này có nghĩa là việc tạo liên kết tới trang web của bạn hiện không chỉ giúp bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền mà còn giúp bạn xếp hạng trong danh sách địa phương!
7 Chiến thuật xây dựng liên kết địa phương dễ dàng hoạt động
Trước đây, chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng chiến thuật xây dựng liên kết chung , vì vậy với hướng dẫn này muốn tập trung hoàn toàn vào các liên kết để giúp bạn xếp hạng cục bộ.

Nội dung
1. Trích dẫn
2. Tài trợ & Đóng góp
3. Liên kết Cựu sinh viên
4. Thực tập
5. Cung cấp lời chứng thực
6. Hosting Sự kiện địa phương
7. Tạo tài nguyên địa phương

1. Trích dẫn

Đơn giản chỉ cần đặt, trích dẫn là một tham chiếu đến tên doanh nghiệp của bạn, địa chỉ và số điện thoại (NAP) trên internet. Mặc dù hầu hết các nguồn trích dẫn sẽ cho phép bạn liên kết đến trang web của mình nhưng đây không phải là lợi ích lớn nhất khi tạo trích dẫn. Đó là một thực tế rằng bạn có NAP của bạn được liệt kê sẽ thêm giá trị cho thứ hạng trang web của bạn trong tìm kiếm địa phương. Trích dẫn có hai dạng:

Trích dẫn có cấu trúc Trích dẫn Trích dẫn có
cấu trúc là đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên các thư mục. Ví dụ; Yell, Yelp, Scoot và Brownbook.

Trích dẫn không có cấu trúc Trích dẫn không có
cấu trúc là đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên bất kỳ trang web nào khác. Ví dụ; danh sách sự kiện, báo, danh sách công việc và blog.

Nhận các liên kết từ các doanh nghiệp và báo chí địa phương khác sẽ được đề cập trong bài viết này, vì vậy hiện tại chúng tôi chỉ đề cập đến các trích dẫn có cấu trúc ở đây.

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng trích dẫn không có liên kết vẫn có giá trị để xếp hạng trong tìm kiếm địa phương, nhưng vì bài viết này tập trung vào xây dựng liên kết, chúng tôi sẽ xem xét việc tạo trích dẫn cho mục đích xây dựng liên kết.

Hầu hết các liên kết bạn nhận được từ các thư mục đều không theo dõi, nhưng chúng vẫn cung cấp giá trị vì chúng có liên quan đến địa phương . Thêm vào thực tế là họ đang thực sự dễ dàng để xây dựng, điều này làm cho trích dẫn không có trí tuệ cho các trang web kinh doanh địa phương và nói chung nên là liên kết đầu tiên bạn xây dựng.

Để tránh xem xét những thứ chúng tôi đã viết, trước đây chúng tôi đã tạo hướng dẫn cho các trích dẫn địa phương và nơi nhận chúng .

2. Tài trợ & Đóng góp

Có hai cách để nhận liên kết tài trợ / đóng góp:

Đóng góp dịch vụ
Khi bạn nghĩ về sự đóng góp, bạn ngay lập tức nghĩ đến tiền. Nhưng có cái gì khác bạn có thể cung cấp ... dịch vụ của bạn. Có tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận địa phương nào trong khu vực của bạn có thể hưởng lợi từ các dịch vụ của bạn không?

Ví dụ, nếu bạn là một nhà thiết kế web, bạn có thể liên hệ với các tổ chức từ thiện địa phương và cung cấp cho họ dịch vụ lưu trữ web miễn phí. Các cơ hội là bạn đã có không gian trên một máy chủ ở đâu đó có thể được sử dụng để nó sẽ không thực sự chi phí cho bạn bất kỳ tiền bạc.

Bạn cần phải suy nghĩ về những dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp và sau đó bắt đầu liên hệ với tổ chức từ thiện để đề xuất cung cấp các dịch vụ này để đổi lấy việc tiếp xúc. Hãy tinh tế và không yêu cầu liên kết ngay lập tức. Trước tiên, hãy đề cập đến phiếu mua hàng của bạn và sau đó đề cập đến yêu cầu của bạn trong email tiếp theo.

Dưới đây là ví dụ về email bạn có thể gửi:
Subject: Chúng tôi có thể tặng lưu trữ web miễn phí cho [CHARITY] không?
Xin chào [CHARITY]!
Tên tôi là [NAME] và tôi là chủ sở hữu của [CÔNG TY CỦA BẠN]. Chúng tôi là một nhà thiết kế trang web địa phương có trụ sở tại [LOCATION].
Tôi tin vào công việc tuyệt vời mà [CHARITY] làm và chúng tôi thực sự muốn hỗ trợ bạn bằng cách tiết kiệm tiền và cung cấp cho bạn trang web miễn phí.
Hãy cho tôi biết nếu bạn quan tâm.
Trân trọng,
[NAME]
Nó thực sự dễ dàng. Khi chúng tôi chạy các chiến dịch như thế này, chúng tôi đã có tỷ lệ thành công 100%.

Đóng góp tiền
Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ cách nào mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể được sử dụng, thì bạn luôn có thể đóng góp / tài trợ cho một câu lạc bộ địa phương, đội thể thao hoặc tổ chức từ thiện. Hầu hết các tổ chức địa phương sẽ có một trang web và cũng sẽ nhận được tin tức bảo hiểm, có nghĩa là trang web của họ sẽ có liên kết mạnh mẽ với nó, tiếp tục tăng giá trị của liên kết đến trang web của bạn.

Một số ví dụ về các tổ chức chấp nhận tài trợ / quyên góp:
 • Chạy câu lạc bộ
 • Nhà chó
 • Nhà thờ
 • Tổ chức từ thiện địa phương
 • Câu lạc bộ khiêu vũ
 • Ngân hàng thức ăn
Dưới đây là một số toán tử tìm kiếm bạn có thể sử dụng để tìm các cơ hội sau:
 • inurl: tài trợ CITY
 • intitle: tài trợ CITY
 • intext: tài trợ CITY
 • inurl: các nhà tài trợ CITY
 • intitle: donors CITY
 • intext: donors CITY
 • inurl: tặng CITY
 • intitle: tặng CITY
 • intext: tặng CITY
Nếu bạn đi qua các truy vấn tìm kiếm này, hãy thêm chi tiết vào bảng tính như hình dưới đây, bạn sẽ kết thúc với một danh sách các cơ hội liên kết tốt.

3. Liên kết Cựu sinh viên

Bạn có phải là một câu chuyện thành công mà đã đi đến một trường đại học địa phương? Rất có thể họ có thể có một phần trên trang web của họ có tính năng câu chuyện thành công của cựu học sinh của họ và thậm chí có thể có một thư mục cựu sinh viên. Các liên kết này sẽ từ các miền .ac.uk và .edu, mang nhiều trọng lượng trong bảng xếp hạng của Google.

Cần lưu ý rằng một số trường đại học không cho phép liên kết đến các trang web thương mại và nếu đúng như vậy, hãy để họ liên kết với hồ sơ xã hội có thẩm quyền cao của bạn.

4. Thực tập

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận được một thực tập sinh, hoặc nghĩ rằng bạn sẽ trong tương lai, đây là một cách tuyệt vời để có được backlink chất lượng từ các trường đại học.

Để làm việc này, trước tiên bạn cần phải tạo một trang chuyên dụng trên trang web của bạn để thực tập cho sinh viên biết về công ty của bạn, những gì thực tập sẽ đòi hỏi và làm thế nào họ có thể áp dụng cho nó.

Một khi bạn đã làm điều này, sau đó bạn có thể bắt đầu liên hệ với các trường đại học để cho họ biết về cơ hội thực tập của bạn và hỏi xem có bất kỳ nơi nào trên trang web của trường đại học nơi bạn có thể được liệt kê hay không.

Điều tuyệt vời về điều này là các trường đại học có xu hướng có các đội dành riêng cho điều này, vì vậy bạn sẽ có thể tìm hiểu xem bạn có thể nhận được một liên kết tương đối nhanh hay không.

5. Cung cấp lời chứng thực

Là một doanh nghiệp, cơ hội là bạn đã làm kinh doanh với một doanh nghiệp khác tại một số điểm hay cách khác. Một số doanh nghiệp bạn có thể đã sử dụng bao gồm nhà xây dựng, công ty làm sạch, nhà cung cấp phần mềm, kế toán, v.v.

Ý tưởng với chiến thuật xây dựng liên kết địa phương này là để liên lạc với các công ty này và cung cấp cho họ một lời chứng thực để đổi lấy một liên kết quay lại trang web của bạn. Đây là một chiến thuật tuyệt vời vì nó giúp cả hai bên. Các công ty muốn thể hiện lời chứng thực của khách hàng để cung cấp bằng chứng xã hội để giành được nhiều khách hàng hơn, và bạn nhận được một sự gia tăng trong bảng xếp hạng của Google từ việc có một liên kết từ trang web của họ. Các liên kết này thường từ trang chủ của họ, thường là trang mạnh nhất trên trang web.

6. Hosting Sự kiện địa phương

Cho dù bạn là một doanh nghiệp địa phương nhỏ hay một thương hiệu nổi tiếng quốc tế, việc tổ chức các sự kiện địa phương là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn. Nó không chỉ là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn, nó cũng là một cách tuyệt vời để có được các liên kết đến trang web của bạn.

Liên kết xây dựng thông qua các sự kiện thường hoạt động tốt hơn cho các doanh nghiệp có văn phòng riêng và có thể tổ chức các sự kiện, nhưng bạn vẫn có thể tạo liên kết khi tổ chức sự kiện tại một địa điểm khác.

Để bắt đầu đạt được các liên kết bằng cách lưu trữ các sự kiện địa phương, trước tiên bạn cần phải tìm ra loại sự kiện nào bạn có thể lưu trữ. Chúng tôi sẽ quay trở lại công ty thiết kế web mà chúng tôi đã sử dụng trong các ví dụ trước:
 • Giới thiệu về WordPress
 • Giới thiệu về tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến
 • Mẹo web mới bắt đầu
Một ý tưởng hay khi suy nghĩ về các chủ đề để tổ chức một sự kiện xung quanh là để xem liệu bạn có thể kết nối nó với một sự kiện lớn hơn trong thành phố của bạn hay không. Một ví dụ tuyệt vời về điều này mà chúng tôi đã thấy là một công ty luật. Họ quản lý để buộc sự kiện của họ với cuộc diễu hành niềm tự hào đồng tính của thành phố của họ. Họ đã tổ chức một cuộc nói chuyện với một trong những luật sư của Microsoft đã nói về lập trường của tổ chức về đa dạng nơi làm việc. Công ty luật đã liên hệ với các nhóm đã tham gia cuộc diễu hành và có thể nhận được sự kiện của họ được liệt kê trên các trang web khác và cũng được quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khi bạn đã quyết định một chủ đề để tổ chức một sự kiện xung quanh, bạn cần phải tạo một trang trên trang web của mình cho sự kiện và sau đó bạn sẽ cần phải liệt kê sự kiện của mình trên các trang web sự kiện. Dưới đây là một số cách để bạn bắt đầu:
 • Gặp
 • Eventbrite
 • Sự kiện Yelp
 • Danh sách
Bạn cũng có thể tìm các trang web khác để liệt kê sự kiện của mình bằng cách sử dụng các toán tử tìm kiếm sau:
 • “Gửi sự kiện” CITY
 • danh sách sự kiện CITY
 • danh sách sự kiện CITY
Đây không phải là tất cả những gì bạn làm để quảng bá sự kiện của bạn (bạn cũng muốn mọi người thực sự bật lên!) Và bạn nên liên hệ với các blogger, báo và các doanh nghiệp địa phương khác mà bạn cho rằng có thể quan tâm đến sự kiện và cho họ biết về nó.

Quảng cáo trên Facebook cũng hoạt động tốt cho điều này là bạn rất vui khi dành một ngân sách nhỏ cho nó. Bạn chỉ cần tạo một bài đăng với các chi tiết của sự kiện và sau đó tăng cường nó hoặc tạo một Quảng cáo sự kiện trên Facebook .

7. Tạo tài nguyên địa phương

Còn cách nào tốt hơn để cho bạn thấy chuyên gia của khu vực hơn là tạo tài nguyên địa phương? Không chỉ nó sẽ đạt được các liên kết và chia sẻ xã hội, nhưng nó sẽ giúp bạn cung cấp cho một cái gì đó trở lại cộng đồng bạn đang hoạt động. Điều tốt về điều này là bạn đã là một địa phương và sẽ có thể biên dịch một cái gì đó như thế này mà không quá nhiều nghiên cứu.

Nếu bạn đang đấu tranh với mọi thứ để tạo tài nguyên xung quanh, dưới đây là một vài ý tưởng:
 • Hướng dẫn viên địa phương - quán bar, bảo tàng, nhà hàng, điểm tham quan, v.v.
 • Lịch sự kiện - lễ hội, sự kiện thể thao, v.v.
 • Bản đồ - địa điểm ăn uống thân thiện với vật nuôi, các điểm tham quan, v.v.
Một điều cần lưu ý là tài nguyên này phải tuyệt vời. Giống như tất cả nội dung, bạn nên đảm bảo nội dung có chất lượng cao nhất và là nội dung. Nó cũng nên được cập nhật.

Khi bạn đã tạo tài nguyên của mình, bạn có thể bắt đầu quảng bá tài nguyên thông qua truyền thông xã hội và tiếp cận cộng đồng. Chúng tôi thấy rằng bắt đầu với các nhóm Facebook địa phương giúp để có được quả bóng lăn.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu liên hệ với các khách sạn địa phương, đại lý du lịch và báo chí để cho họ biết về tài nguyên của bạn.

Bạn thích sử dụng chiến thuật xây dựng liên kết địa phương nào?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO