-->

Hướng Dẫn Thu Hút Traffic Cho Website Của Bạn

Hướng Dẫn Thu Hút Traffic Cho Website Của Bạn. Cách đây 7 năm, vào năm 2007, khi Trung mới lần đầu tiên tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng thì có một câu luôn được các webmaster nhắc đi nhắc lại là “TRAFFIC IS MONEY“. Lúc đó thì Trung chưa hiểu nhiều lắm, thậm chí còn chẳng biết TRAFFIC nó có nghĩa là cái quái gì.

Chắc cũng phải vài ba tháng sau, Trung mới biết được traffic là gì, ý nghĩa và tầm quan trọng của nó. Ngày hôm nay Trung sẽ chia sẻ với các bạn những gì Trung hiểu về traffic và tại sao phải thu hút traffic cho website của bạn.
Traffic Là Gì? Ý Nghĩa Của Nó?

Traffic hiểu đơn giản là lưu lượng khách truy cập vào website của bạn. Nói nôm na thế này, nếu như coi website là nhà của bạn, thì traffic chính là số người khách đến thăm, ngồi chơi xơi nước ở nhà bạn.

Nhưng traffic có ý nghĩa như thế nào? Tại sao lại cần phải có nhiều traffic?

Biết nói thế nào nhỉ? Có thể bạn đã đọc ở đâu đó người ta nói rằng càng có nhiều traffic bạn sẽ càng có nhiều tiền, nhưng Trung cá là 89% các bạn sẽ chẳng hiểu tại sao. Thôi để Trung lấy ví dụ cho nó đơn giản nhé:

Ví dụ những ngày bình thường, nhà bạn (coi như website đi ha) chẳng có việc gì thì lâu lâu mơi có một vài người khách tới. Họ ngồi chơi, chém gió, xong về, bạn rõ ràng là không thu được gì (có thể thấy vui vì chém gió đã). Nhưng giả sử một hôm nhà bạn có việc gì đó, chẳng hạn như đám thôi nôi, đầy tháng con, cháu đi, khi đó gia đình bạn sẽ làm vài mâm cơm rồi mời rất nhiều người tới chia vui (cái này là đi thu hút traffic đấy) – chắc chắn là sẽ có rất nhiều người tới đúng không? Và không lẽ lúc đó họ lại đến không? Gia đình bạn sẽ có phong bì, người cho nhiều, người cho ít, nhưng ấy là tiền, càng đông, bạn càng nhận được nhiều tiền.

Đấy là cách ví von đơn giản, bạn đã thấy dễ hiểu hơn chưa? Và bạn đã biết tại sao traffic lại quan trọng và càng có nhiều traffic, bạn càng có nhiều tiền rồi chứ?

OK, bây giờ chúng ta sẽ đi vào vấn đề tiếp theo. Làm sao thu hút được traffic?

Bí Quyết Thu Hút Traffic Hiệu Quả

Lại lấy ví dụ ở trên, để có khách đến đông thi bạn phải đi mời, traffic cũng thế. Và để mời được khách sẵn sàng bỏ tiền, thì nhà bạn (ý nói website) phải có thứ gì đó thu hút(cơm – rượu – tiệc tùng) – và đối với website của bạn thì thứ thu hút traffic chất lượng phải là nội dung chất lượng.
Vậy bí quyết đầu tiên để thu hút traffic đó là: NỘI DUNG CHẤT LƯỢNG.

Thêm nữa, để mời được khách, thì bạn phải lên danh sách mời những ai đúng không? Thu hút traffic cũng thế. Bạn phải biết được là traffic bắt nguồn từ đâu, và làm thế nào để thu hút được traffic từ những nguồn này. Video bên dưới sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Hy vọng qua bài viết ngắn này cộng với video khá chi tiết mà Trung đã chia sẻ thì các bạn đã biết được traffic là gì, vì sao traffic quan trọng đối với bất kỳ một website nào muốn tạo ra thu nhập và cách đơn giản để thu hút traffic.

Trong bài viết tiếp theo, Trung sẽ chia sẻ thêm về nguồn traffic chất lượng nhất mà bạn nên tập trung hướng khai thác. Và làm thế nào để có được nhiều traffic từ nguồn này nhất.
Theo: ThanhTrung.Net

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO