-->

SEO: Nó là gì và tại sao lại quan trọng?

Các thuật ngữ SEO đang được đề cập đến rất nhiều gần đây, nhưng không phải mọi người đều quen thuộc với những gì SEO thực sự là.

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) là việc sử dụng kết hợp các thủ thuật và kỹ thuật với mục tiêu tăng lưu lượng truy cập web của trang web bằng cách đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, bạn muốn đảm bảo doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, vì vậy người tiêu dùng tiềm năng của bạn nhấp vào liên kết của bạn và khám phá trang web của bạn. Tăng sự tham gia của bạn từ việc tối ưu hóa trang web sẽ tương quan với sự gia tăng trong kinh doanh, miễn là công ty của bạn có thể dịch các nhấp chuột và dẫn đến việc bán hàng.

Khi blog này đang được viết, tính cho các tìm kiếm của Google ngày hôm nay đang tiến gần tới con số 2,9 tỷ marker , và khá sớm trong ngày. Trong số những người đang tìm kiếm, 75% trong số họ sẽ không bao giờ cuộn qua trang đầu tiên . Tìm kiếm là người điều khiển số một về lưu lượng truy cập đến các trang web nội dung, và các khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp kiếm được từ SEO có khả năng đóng cửa nhiều hơn 14 lần so với các khách hàng tiềm năng như quảng cáo in ấn hay thư trực tiếp.

Hãy suy nghĩ về điều này: Bạn chỉ cần tìm kiếm tên của doanh nghiệp thay vì nhìn vào danh thiếp, tờ rơi hoặc áp phích và gõ ra toàn bộ địa chỉ? Đối với nhiều người, tìm kiếm một tên doanh nghiệp, một loại hình kinh doanh hoặc một cụm từ chung của những gì họ đang tìm kiếm đơn giản hơn và thuận tiện hơn nhiều so với gõ một địa chỉ web hoàn toàn. Đừng để một doanh nghiệp khác đòi bồi thường cho khách hàng của bạn chỉ vì SEO của bạn không đến mức ngang bằng.

Về cơ bản, tất cả những sự kiện và số liệu thống kê này dẫn đến là người tiêu dùng chủ động tìm kiếm nhu cầu và mong muốn trực tuyến của họ, tùy thuộc vào việc trang web của bạn có nằm trong danh sách kết quả của họ trước đối thủ cạnh tranh của bạn hay không.

SEO hoạt động như thế nào?

Những yếu tố nào góp phần trong việc xếp hạng SEO?
Trình thu thập dữ liệu, hoặc robot tự động SEO, đi qua tất cả hàng triệu tài liệu có sẵn thông qua các liên kết trực tuyến và xác định sự liên quan và phổ biến trong trang web. Các công cụ tìm kiếm khác nhau có các thuật toán và phương pháp riêng của họ, nhưng khi Google chiếm 65-70% thị phần của các công cụ tìm kiếm, rất nhiều doanh nghiệp cố gắng tối ưu hóa cụ thể cho các yếu tố mà Google sử dụng. Ước tính có hơn 200 khía cạnh mà Google sử dụng trong xếp hạng trang web, bao gồm, nhưng không giới hạn ở: các từ khoá trong thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, chiều dài nội dung, trang web được tối ưu hóa cho điện thoại di động, lòng tin miền, các trang và sự liên quan đến liên kết, và các yếu tố miền. Các thuật toán được liên tục được cập nhật; bạn có thể đã nghe về cập nhật Panda, Pigeon và Penguin.

Mặc dù nó có vẻ phức tạp, những gì Google đang làm chỉ đơn giản là phân phối nội dung có liên quan đến khách hàng của họ. Nội dung càng có liên quan và hữu ích, càng có nhiều công cụ tìm kiếm người dùng thu thập và lưu giữ.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện SEO của bạn?

Làm cách nào để cải tiến SEO?
Chúng tôi nhận được nó, SEO là rất quan trọng cho trang web của bạn và cho doanh nghiệp của bạn, nhưng làm thế nào bạn có thể cải thiện nó? Một trong những cách quan trọng nhất để tăng xếp hạng Công cụ Tìm kiếm của bạn là đăng nội dung gốc và chất lượng. Thuật toán của Google sẽ tính đến mức độ ban đầu của nội dung trên trang web của bạn. Nếu bạn chỉ cần sao chép và dán thông tin từ các trang web khác, xếp hạng của bạn sẽ không cải thiện. Google cần phải xác minh rằng khi mọi người tìm kiếm trên công cụ của họ, họ sẽ tìm thấy nội dung có liên quan, chất lượng cao ở đầu kết quả tìm kiếm. Đồng thời, đảm bảo cập nhật nội dung của bạn thường xuyên; làm như vậy sẽ giữ cho trang web của bạn có liên quan và sẽ giúp bạn truy cập vào trang đầu tiên của Google.

Liên kết xây dựng là một phần quan trọng trong một chiến dịch SEO thành công. Các công cụ tìm kiếm sử dụng liên kết để thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung trên các trang web. Liên kết xây dựng là khi có được siêu liên kết của trang web khác để trang web của riêng bạn. Có rất nhiều cách khác nhau và cách để xây dựng liên kết, và thường là phần khó nhất và tốn thời gian của SEO, nhưng việc xây dựng các liên kết cũng sẽ dẫn đến một sự gia tăng rõ ràng về SEO. Có sự khác biệt trong các loại liên kết được tạo ra, theo và không theo ví dụ, trong đó có thứ hạng khác nhau. Có những trang web khác nhau được tốt hơn cho việc xây dựng liên kết, tất cả những điều mà để có hiệu quả liên kết xây dựng bạn phải đào sâu sâu vào.

Sự hiện diện của Truyền thông xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa. Đây là một trong nhiều phương pháp xây dựng liên kết! Nội dung gốc được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ dẫn đến các công cụ tìm kiếm nhận diện trang web của bạn có liên quan hơn. Ví dụ: nếu nhiều người chia sẻ, đăng hoặc tweet liên kết dẫn đến trang web của bạn, Google sẽ xem liên kết đó có nội dung tốt hơn liên kết chưa được chia sẻ hoặc tweet. Bạn phải đảm bảo rằng các trang truyền thông xã hội khác của bạn, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Instagram vv được cập nhật với nội dung chất lượng để tăng khả năng chia sẻ hoặc đăng lại người khác.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO