-->

Liên kết chất lượng cao là gì?

Liên kết chiến lược nào là tốt nhất?
Câu hỏi này đã được suy nghĩ bởi các nhà xây dựng liên kết trong nhiều thập kỷ - và đã trở nên đặc biệt quan trọng kể từ khi Google giới thiệu thuật toán Penguin .

Backlinks đóng vai trò như một yếu tố xếp hạng quan trọng cho các công cụ tìm kiếm.

Google thậm chí còn đặt tên các liên kết là một trong ba yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google .

Khi tiếp thị kỹ thuật số trải qua một chuyển đổi nhanh chóng, xây dựng liên kết vẫn vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nó cảm thấy như một thực tế vẫn còn bị mắc kẹt trong bùn của 'cách thức cũ'.

Tôi đã xây dựng hàng ngàn liên kết trong 20 năm qua giữa các cơ quan SEO khác nhau và đã chứng kiến ​​ngành công nghiệp đã thay đổi bao nhiêu.

Một số công cụ và phần mềm hữu ích của bên thứ ba có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị SEO của backlinks, cũng như lớp thông tin bổ sung như lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền, xếp hạng từ khóa và giá trị lưu lượng truy cập.
Liên kết chất lượng cao là gì?
Tuy nhiên, tôi đã thấy rằng chỉ dựa vào một công cụ hoặc lạm dụng chúng có thể dẫn đến kết quả SEO kém và xây dựng liên kết không hiệu quả.

Vì vậy, việc sử dụng đúng các công cụ này là gì và chúng ta xác định quyền hạn như thế nào?

Hơn nữa, bạn nên tận dụng chiến lược xây dựng liên kết nào và cách chúng tôi có thể sử dụng những công cụ này để cải thiện chiến dịch của mình?

Tận dụng phần mềm để phân tích liên kết

Chúng tôi có xu hướng phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ của bên thứ ba để xác định chất lượng liên kết, vì Google che giấu các thuật toán của nó một cách bí mật.

Phần mềm cho phép chúng tôi giải mã xem việc kiếm liên kết từ bất kỳ trang web cụ thể nào có đáng để nỗ lực không, đồng thời cũng cung cấp thông tin quan trọng về cách Google đánh giá chất lượng của các liên kết trỏ đến trang web của chúng tôi.

Có nhiều tùy chọn khi phân tích các liên kết, nhưng một số tùy chọn phổ biến nhất bao gồm:
 • Moz Pro.
 • Hùng vĩ.
 • Searchmetrics.
 • Ahrefs.
 • SEMrush.
Trước khi họ bắt đầu xây dựng các liên kết, nhiều chuyên gia SEO có xu hướng đủ điều kiện (hoặc loại bỏ) một đối tác liên kết tiềm năng dựa trên công cụ phổ biến Domain Authority (DA) của Moz. DA cung cấp tổng hợp dữ liệu SEO tại chỗ và ngoại vi khác nhau để đánh giá sự tin tưởng của một miền bằng thang điểm 1-100.

Điều quan trọng cần lưu ý là DA chỉ là một thước đo về mức độ ngăn xếp của miền đối với người khác. Trong khi thuận tiện cho việc báo cáo và đánh giá tiến độ, DA không nên bị theo dõi một cách mù quáng.

Hơn nữa, nó ngày càng trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp để yêu cầu các cơ quan xây dựng liên kết đặc biệt cho các liên kết dựa trên DA (nghĩa là, chúng tôi sẽ lấy 5 liên kết DA 50 hoặc cao hơn) - cách tiếp cận này có thể là vô ích.

Để chứng minh nguy cơ chỉ sử dụng DA để đánh giá các đối tác liên kết tiềm năng, tôi muốn chia sẻ một ví dụ về trang web du lịch mà đại lý của tôi đã gặp gần đây trong khi tiến hành nghiên cứu xây dựng liên kết khách hàng.

Nhóm xây dựng liên kết của tôi đã gặp phải trang web sau khi nghiên cứu các đối tác liên kết tiềm năng trong lĩnh vực du lịch.

Theo Moz, DA của đối tác liên kết tiềm năng là 50. Hầu hết các nhà xây dựng liên kết có kinh nghiệm sẽ coi đây là một liên kết có thẩm quyền và hấp dẫn để có được. Trong một số trường hợp, một DA cao này sẽ là đủ để đưa ra một chiến lược để kiếm được liên kết.

Nhưng không quá nhanh.

Sử dụng SEMrush để xem xét kỹ hơn đối tác liên kết tiềm năng này mà chúng tôi đã đặt ra để hỏi:
 • Trang web này có nhận được tiêu chuẩn lưu lượng truy cập không phải trả tiền tối thiểu (nghĩa là 1.000 khách truy cập duy nhất hàng tháng) không?
 • Điều gì về một tiêu chuẩn tối thiểu xung quanh giá trị lưu lượng truy cập (ví dụ: 1.000 đô la trong giá trị lưu lượng truy cập)?
Lưu ý rằng có lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền cho thấy rằng kiếm được một liên kết từ trang web có thể sẽ có lợi ích ngoài việc chỉ kiếm được một liên kết.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng là một chỉ báo trực tiếp cho dù Google thấy trang web có thẩm quyền và tặng thưởng cho nó với thứ hạng từ khóa dẫn đến việc tạo lưu lượng truy cập đủ điều kiện hay không.

Với DA 50, người ta mong đợi trang web có lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đáng kể. Tuy nhiên, SEMrush cho thấy rằng không phải là trường hợp như trang web, lúc tốt nhất, chỉ nhận được vài trăm khách truy cập mỗi tháng.

Nhìn sâu hơn, bạn thấy rằng "Chi phí Giao thông" (được xác định bởi SEMrush là số tiền ước tính mà trang web sẽ cần phải trả để nhận lưu lượng truy cập nếu nó được tìm kiếm có trả tiền) là 11 đô la.

Phân tích nhanh này nêu bật rằng DA đơn thuần không phải là số liệu đủ tốt để đánh giá đối tác liên kết tiềm năng. Trong trường hợp này, trang web được đề cập dường như có chất lượng thấp và không có khả năng chuyển nhiều quyền hạn đến trang web của bạn (hoặc đến trang web của khách hàng của chúng tôi).

Để công bằng, trang web có các liên kết đáng kể trỏ đến nó (2.200 tên miền giới thiệu) và tại một thời điểm trang web có lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhưng trang web chưa thấy số lượng lưu lượng truy cập hữu cơ đáng kể trong gần năm năm. Đó là lý do tại sao nó quan trọng để nhìn xa hơn chỉ DA khi nhìn vào triển vọng của một đối tác liên kết.

Đây không phải là một ví dụ bị cô lập.

Khi tiến hành tìm kiếm các liên kết hỏng , liên kết tài nguyên , cơ hội đăng khách và các chiến lược khác, chúng tôi đã gặp phải hàng trăm trang web nghèo nàn như Moz, Ahrefs và Majestic được gắn nhãn là có thẩm quyền.

Có những cân nhắc khác khi sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Moz, SEMrush và các công cụ khác.

Nhiều công cụ của bên thứ ba này không cung cấp nhiều dữ liệu giống nhau cho mỗi KPI. Chỉ SEMrush và Majestic cung cấp cho chúng tôi tổng số lượng liên kết ngược hoàn toàn mới đối với miền. Điều này là do các công cụ làm mới dữ liệu không thường xuyên và dựa vào các tập dữ liệu không đầy đủ.

Trong đó có vấn đề với hầu hết các chiến lược xây dựng liên kết ngày hôm nay.

Nếu chúng tôi hoàn toàn theo dõi DA của trang web này hoặc Luồng tin cậy của Majestic, có liên kết và báo cáo cho khách hàng, liệu nó có thuộc bất kỳ giá trị nào không? Các thuật toán có nâng cao như Google thậm chí tính liên kết này dưới dạng vốn chủ sở hữu cho trang web của bạn không?

Mặc dù các chỉ số này đóng vai trò là thước đo tốt cho cách so sánh tên miền của bạn với những người khác, không theo dõi chúng một cách mù quáng cho các báo cáo xây dựng liên kết hoặc thậm chí xác định vị trí.

Hơn nữa, bạn không nên dựa vào bất kỳ phần mềm nào. Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều cái cùng một lúc để cung cấp các giả định chính xác hơn để liên kết quyền.

Đây không phải là để nói tiêu cực của những công cụ này. Chúng rất quan trọng để liên kết tòa nhà và nên được sử dụng cùng nhau để xác định các vị trí chất lượng cao.

Đánh giá thẩm quyền liên kết

Điều này khiến chúng tôi có những câu hỏi thú vị:
 • Chính xác những gì tạo nên một liên kết chất lượng cao?
 • Liên kết được gắn thương hiệu (nhưng nofollowed ) từ đóng góp của một Search Engine Journal có làm giảm tầm quan trọng của nó không?
Câu trả lời không cần phải phức tạp. Trên thực tế, liên kết chất lượng cao phải là liên kết đến từ trang web chất lượng cao.

Rõ ràng, chất lượng là chủ quan, nhưng đây là một số suy nghĩ của tôi về những gì tôi tin rằng làm cho một trang web định tính:
 • Chứa độc giả nhất quán hoặc luồng giao thông.
 • Nhà biên tập viên đánh giá nội dung trước khi xuất bản.
 • Xếp hạng cho các từ khóa có giá trị, có liên quan trong ngành công nghiệp thích hợp của nó.
 • Cung cấp giá trị cho khách truy cập, hoặc thông qua dịch vụ hoặc lãnh đạo tư tưởng.
 • Được coi là một cơ quan trong ngành của bạn.
 • Có liên quan đến niche của bạn.
Tôi chắc rằng hầu hết chúng ta sẽ đồng ý rằng một trang web trẻ với độc giả nhất quán và khả năng lãnh đạo tư tưởng sẽ được coi là một cơ hội liên kết vị trí tuyệt vời. Không chỉ bạn sẽ có được lưu lượng truy cập bổ sung, mà còn tiếp xúc nhiều hơn với thương hiệu của bạn.
Tôi hiểu rằng hầu hết các đại lý đều có tối thiểu DA được thiết lập là x> 25 cho tất cả các vị trí liên kết để ngăn chặn spam. Nhưng điều này cũng làm chúng ta mù quáng từ những cơ hội xây dựng liên kết tốt?

Ví dụ: cá nhân tôi tin rằng liên kết có liên quan về địa lý với một DA phụ 25 có thể gửi tín hiệu xếp hạng mạnh hơn cho Google so với DA 50+ không liên quan về mặt địa lý.

Một cách mù quáng theo các chỉ số bên thứ ba này bóp méo nhiệm vụ thực sự theo đuổi các chiến lược tiếp thị tốt, như tiếp thị có ảnh hưởng, phát triển nội dung liên kết xứng đáng tại chỗ hoặc xây dựng liên kết trên các trang web chất lượng cao chỉ cung cấp thuộc tính nofollow.

Chắc chắn, việc đặt một liên kết trên DA 88 làm cho đại lý của bạn trông giống như đỉnh cao của nó. Nhưng nó phục vụ khách hàng bao nhiêu nếu liên kết đó là:
 • Không thích hợp với sở thích của họ.
 • Cung cấp ít hoặc không có giá trị cho ngành công nghiệp của họ.
Số lượng tên miền giới thiệu duy nhất cho một trang web là rất quan trọng để liên kết xây dựng thành công. Ngay cả khi bạn có được nhiều liên kết hơn từ cùng một tên miền, nó sẽ có lợi nếu nó có chất lượng cao. Nhưng tôi thấy khách hàng bị đốt cháy rất nhiều bởi vì các cơ quan chỉ đơn giản là làm theo các chiến lược sai lầm.

Tại sao? Họ tiếp tục dựa vào các số liệu sai.

Sử dụng đúng các chỉ số độc quyền

Trước khi chúng tôi nhận được quá xa theo dõi, có thể bạn đang tự hỏi những gì sử dụng thích hợp của DA và Trust Flow nên được. Thành thật mà nói, bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng đều tùy thuộc vào bạn và có rất nhiều công cụ, nhưng tôi nhấn mạnh sử dụng nhiều công cụ để xác định vị trí và theo dõi tiến trình.

Một chỉ số như DA rất tuyệt vời cho thông tin chi tiết và thậm chí có thể kiểm tra ban đầu của một trang web, nhưng nó không nên được sử dụng riêng để xác định vị trí. Quan trọng hơn, nó không nên được sử dụng để theo dõi tiến độ chiến dịch hàng tháng.

Một công cụ như Ahrefs là tốt cho việc theo dõi vị trí liên kết và vận tốc liên tục, vì nó là năng động nhất. Nó thậm chí còn tuyệt vời để xác định vị trí. Nhưng chỉ được sử dụng, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được KPI lớn hơn từ một trang trại liên kết hơn là một miền hợp pháp.

Sử dụng nhiều công cụ để cung cấp một tập hợp một cái nhìn toàn diện hơn về một miền mục tiêu. Về mặt báo cáo, bạn có thể dựa vào một số KPI, chẳng hạn như Trust Flow và DA để cung cấp một báo cáo động hơn. Chỉ cần chuyển tiếp thực tế là các liên kết mất một thời gian để thực sự chuyển giao quyền sở hữu cho trang web của bạn và tất cả các công cụ này đều sử dụng các cơ sở dữ liệu khác nhau để đưa ra các chỉ số độc quyền của chúng.

Đánh dấu các cột mốc của chiến dịch từ số lượng tên miền giới thiệu duy nhất mới cho bất kỳ lưu lượng truy cập bổ sung hoặc chuyển đổi nào có thể được phân bổ cho công việc của bạn.

Mức độ tiếp cận thương hiệu đã tăng lên bao nhiêu và bạn đang làm việc như thế nào để hướng người xem đến nội dung của họ?

Mặc dù rất khó để chuyển tiếp tầm quan trọng của các liên kết trong báo cáo, nhưng các cơ quan để tạo ra một câu chuyện làm nổi bật giá trị mà một liên kết mới đã cung cấp.

Chiến lược xây dựng liên kết chất lượng cao

Với điều này đã nói, tôi nghĩ sẽ là một ý tưởng hay khi nêu bật một số chiến lược xây dựng liên kết có thẩm quyền cao làm tăng thêm giá trị cho trang web của bạn.

Nội dung tại chỗ
Cách tốt nhất để tiến hành một chiến dịch xây dựng liên kết là đi về nó một cách hữu cơ. Đi ra ngoài và lừa một bài đăng của khách cho khách hàng của bạn có lợi cho chiến dịch của bạn, nhưng nó cũng có thể tốn kém và tốn nhiều công sức.

Một chiến lược hiệu quả hơn về chi phí và hiệu quả sẽ là tạo nội dung chất lượng mà các trang web và ấn phẩm khác muốn liên kết đến. Thay vì tiếp cận thủ công với các bài gửi của khách đến các miền bên ngoài, tại sao không liên hệ với các trang web khác để liên kết đến nội dung hiện có?

Dưới đây là một số ví dụ về nội dung có liên kết đáng giá:
 • Nghiên cứu điển hình
 • Đồ họa thông tin
 • Hướng dẫn Evergreen
 • Giấy trắng với nghiên cứu ban đầu
 • Op-eds
 • Phỏng vấn những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng hoặc các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành
 • Q & A roundups với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn
 • Điểm chuẩn, xu hướng và dữ liệu ngành
Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về xây dựng liên kết không phải trả tiền là blog của HubSpot. Mỗi năm họ xuất bản số liệu thống kê tiếp thị và infographics của các xu hướng mới nhất trong SEO và phương tiện truyền thông xã hội mà tôi thường xuyên tham chiếu trong phần của tôi.

Trong thực tế, đó là một trong những nơi đầu tiên tôi nhìn khi tôi tìm ra một số liệu thống kê có thể giúp chứng minh quan điểm của tôi. Cho dù họ xuất bản các liên kết này để có được không rõ, nhưng nó chắc chắn hoạt động.

Bạn cần phải tìm nội dung được phát hiện trước khi có thể liên kết lại. Điều này liên quan đến một số chiến lược quảng cáo, chẳng hạn như chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, đăng trên diễn đàn và tiếp cận trực tiếp với các blogger công nghiệp khác.

Tận dụng nội dung liên kết mồi trên trang web của bạn để xây dựng mối quan hệ và trở thành tài nguyên mà các nhà lãnh đạo và blogger khác sẽ chuyển thông tin.

Tiếp thị Influencer
Nếu bạn muốn tăng thêm nhãn cầu cho nội dung tại chỗ của mình, tiếp thị có ảnh hưởng là cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng lớn hơn phù hợp với chính bạn.

Về mặt xây dựng liên kết truyền thống, các liên kết từ các blog có ảnh hưởng có vẻ như có thẩm quyền thấp, nhưng chúng có nhiều lợi ích hơn chỉ sau một liên kết. Đối với một, người có ảnh hưởng thường chia sẻ nội dung trên nhiều kênh khác nhau. Ngoài điều này, bạn có thể thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trực tiếp quảng bá thương hiệu của bạn cho bạn.

Các khán giả của Influencer là:
 • Lớn
 • Trung thành
 • Những người ủng hộ
Cho dù đó là quảng cáo trực tiếp hay gián tiếp, tiếp thị có ảnh hưởng là một trong những chiến lược yêu thích của tôi để tăng mức độ phơi bày thương hiệu cho khách hàng.

Điều này có hiệu quả thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của họ, nuôi dưỡng chuyển đổi và phân phối như một đề cập - chúng tôi tin rằng các yếu tố vào thuật toán của Google - cũng có thể đi kèm với siêu liên kết ngon ngọt.

Sử dụng nhiều công cụ khác nhau, nhóm của tôi đã sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng để cung cấp phương pháp tiếp cận mới để xây dựng liên kết. Bằng cách thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, chúng ta có thể tận dụng một thị trường phần lớn chưa được khai thác để quảng bá thương hiệu và khách hàng của chúng tôi cho những người hoạt động trong lĩnh vực đó.

Đăng bài của khách
Trong khi chiến lược này là truyền thống, tôi vẫn tin rằng tài khoản khách và đóng góp của khách quan trọng đối với chiến lược xây dựng liên kết cơ bản của bạn. Không chỉ cung cấp này liên kết xây dựng cơ hội cho bạn và khách hàng, nó cũng là một cách để thủ vai trò lãnh đạo tư tưởng và thẩm quyền cho tác giả và thương hiệu.

Với thẩm quyền cao hơn, mọi người có nhiều khả năng xem xét nội dung của bạn trong tương lai để tham khảo và hiểu về một chủ đề.

Tập trung vào xây dựng thương hiệu
Điều này dẫn tôi đến chiến lược xây dựng liên kết cuối cùng của tôi. Chiến dịch xây dựng liên kết của bạn không nên chỉ tập trung vào việc cải thiện xếp hạng từ khóa. Trong khi quan trọng, xây dựng liên kết cũng nên tìm cách thúc đẩy bạn hoặc thương hiệu của khách hàng của bạn.

Điều này bao gồm mọi thứ từ việc đề cập đến thương hiệu trên internet thông qua các trích dẫn theo ngữ cảnh, tiếp thị có ảnh hưởng trực tiếp hoặc tạo một bài đăng có thẩm quyền.

Xây dựng thương hiệu tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu của bạn và cung cấp bằng chứng xã hội cho nội dung của bạn. Điều này, đến lượt mình, có tiềm năng giúp bạn có thêm nhiều người theo dõi trên các kênh xã hội và lưu lượng truy cập trực tiếp thông qua các dấu trang và thu hồi thương hiệu trực tiếp.

Nếu mục tiêu xây dựng liên kết là cung cấp cơ hội tốt hơn cho các trang web để xếp hạng trong tìm kiếm từ khóa, thì việc tăng lưu lượng truy cập trực tiếp có thể quan trọng bằng cách giành thêm nhiều liên kết ngược. Mặc dù, chiến lược của họ là một trong những giống nhau.

Sử dụng các công cụ độc quyền để tìm kiếm các miền có thẩm quyền với độc giả lớn và khả năng lãnh đạo để xây dựng mối quan hệ với, xuất bản nội dung và cung cấp cho thương hiệu của bạn một số khả năng hiển thị cần thiết.

Suy nghĩ cuối cùng

Ngay cả khi thuật toán của Google là động, backlinks vẫn phục vụ một chức năng quan trọng trong bảng xếp hạng.

Liên kết ngược vẫn là yếu tố quan trọng để tăng thứ hạng từ khóa, nhưng có được năm hoặc 10 liên kết mỗi tháng từ các trang web không liên quan hoặc chất lượng thấp sẽ chỉ tác động đáng kể đến xếp hạng khi tất cả các yếu tố khác bằng nhau.

SEO là cạnh tranh, đó là lý do tại sao một chiến dịch xây dựng liên kết nghèo sẽ không làm tăng DA của bạn khi các trang web khác hoạt động tốt hơn bạn.

Đối với những người trong chúng ta với khách hàng trong một niche cạnh tranh, các chiến lược tôi vạch ra trước đó là một cách tuyệt vời để có được backlinks khối lượng cao, trong khi cũng thúc đẩy thương hiệu của bạn. Chúng cũng hiệu quả hơn về chi phí.

DA và Trust Flow là phong vũ biểu lớn để đo lường thành công so sánh, nhưng không nhất thiết phải tiến bộ chiến dịch. Khi chúng tôi làm theo một số liệu một cách mù quáng, SEO không còn là một quá trình hữu cơ và sáng tạo, mà là một hoạt động cơ học, nơi các liên kết trả tiền là tiêu chuẩn và chiến lược tiếp thị tốt nằm bên lề đường.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO