-->

Làm thế nào để tối ưu công cụ tìm kiếm trong năm 2018

Cho dù bạn là người mới trong trò chơi hoặc là một nhà vận động viên dày dạn kinh nghiệm, bây giờ bạn đã nhận thấy rằng Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa không phải là đi bộ trong công viên.

Thay đổi thuật toán xảy ra hàng chục lần mỗi năm; 516 thay đổi đã được thực hiện bởi Google trong năm 2010 một mình, và họ chỉ là những gì họ cho chúng tôi biết về. Kết quả là, ở trên đầu của trò chơi là một nhiệm vụ khá cho bất cứ ai, có thể là một cá nhân hoặc một đội.

Rất nhiều chuyên gia tư vấn trong ngành công nghiệp, dù là trực tiếp thực hiện hay thông qua một loạt các thí nghiệm, đã tham gia vào lĩnh vực chơi chiến thuật để thử và "giải thuật thuật toán" theo lợi thế của họ bằng cách này hay cách khác.
Google SEO
Một ví dụ của việc này là 'xây dựng liên kết' - thực tiễn về việc tăng số lượng liên kết gửi đến bất kỳ trang web nào. Vì một phần của thuật toán công cụ tìm kiếm xem xét chất lượng và số lượng liên kết gửi đến một trang web, nếu so sánh hai trang web, A và B, chúng ta có thể xác định chất lượng, mức độ liên quan và xếp hạng dựa trên các liên kết đến này. Vì vậy, sự tiến triển hợp lý sẽ được để có được càng nhiều liên kết càng tốt để giúp tăng khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm.

Thời gian để chuyển trọng tâm:

Trong một thời gian, cách tiếp cận này đã hiệu quả. Mọi người đã làm bất cứ điều gì họ có thể để tạo nguồn liên kết trong nước và được khen thưởng với thứ hạng cao. Tuy nhiên, điều này không còn là trường hợp. Đó là năm 2012 và các công cụ tìm kiếm khá phức tạp. Liên kết xây dựng, cùng với một loạt các kỹ thuật SEO cũ khác, không còn cắt mù tạt, và kết quả là, những người trong chúng ta trong cộng đồng SEO đã phải thay đổi.

Khi nhìn lại, lập trường của các công cụ tìm kiếm đối với những phương pháp này không gây ngạc nhiên cho chúng ta. Google, đặc biệt, luôn tán thành một triết lý chống lại các chiến thuật SEO mờ nhạt. Sự khác biệt là bây giờ, với thuật toán thông minh hơn của họ, họ có các công cụ để thi hành triết lý của họ.

Để xem thông điệp cốt lõi của Google vẫn giữ nguyên như thế nào, bạn cần phải kiểm tra các tuyên bố sứ mệnh của họ, so sánh thông điệp từ thời điểm họ bắt đầu sử dụng đến bây giờ.

Internet đã phát triển đến những tỷ lệ khổng lồ - chúng ta đang nói hàng nghìn trang - và số trang web chất lượng thấp đã tăng lên. Để duy trì chất lượng và để có thể "tổ chức thông tin của thế giới và làm cho nó hữu ích", theo thời gian, Google phải thực hiện một số biện pháp. Chúng ta hãy nhìn vào những thay đổi lớn và chúng ảnh hưởng đến SEO như thế nào.

Chuyển phát nhanh:

Caffeine, một bản cập nhật về Google vào giữa năm 2010, đã thay đổi cảnh quan trong đó dẫn đến kết quả là chỉ số bắt đầu được phân phối theo thời gian thực (gần như). Trước đây có một số tụt hậu và kết quả đang được lưu trữ. Caffeine đã đi một số cách để giải quyết vấn đề. Những ngày này, với tín dụng của Google, họ đang làm một công việc khá tốt cung cấp kết quả "có liên quan" trên bay. Mặc dù nó không phải là hoàn hảo, đó là một trong những chỉ số tốt nhất (không phải đề cập đến sử dụng rộng rãi nhất). Khi kết hợp với quy tắc "Query Deserves Freshness" - quy tắc đảm bảo kết quả mới nhất cho các tìm kiếm cụ thể - có thể, đối với một số tìm kiếm, để đạt được kết quả theo thời gian thực.

Chất lượng và sự liên quan:

Khi phát hành, Panda hạ cấp các trang web chất lượng thấp / mỏng, để các trang web cung cấp chất lượng được quảng bá. Những điều trước đây được sử dụng trong thuật toán, chẳng hạn như PageRank, đã được hạ cấp về tầm quan trọng, trong khi các yếu tố xếp hạng khác từ điều kiện thực tế đã được giới thiệu. Ý tưởng đằng sau sự thay đổi này là để thưởng cho các trang web đáng tin cậy, chứ không phải là các trang đơn thuần là lót cho mục đích SEO.

Thay đổi hành vi:

Cập nhật Penguin đã đến và phạt các trang web sử dụng các phương pháp mũ đen để tăng thứ hạng của các công cụ tìm kiếm bằng cách vi phạm Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google. Google ra mắt cuộc chiến chống thư rác. Kết quả là một số trang web bị loại bỏ hoàn toàn khỏi chỉ mục. Tuy nhiên, như Greg đã nói "một khi bạn đã trở lại ở cấp bậc của bạn đúng nơi bạn đã làm trước đó, do đó, nó không giống như các liên kết thực sự đếm".

Những thay đổi này chỉ là đỉnh của tảng băng trôi! Kể từ khi bắt đầu của Google, họ cũng đã giới thiệu một loạt các sản phẩm, liên tục thay đổi giao diện người dùng và theo dõi hành vi của người dùng.

Tiếp thị nội dung dường như là nơi chuyển đổi mô hình đã bắt đầu tập trung vào cộng đồng của chúng tôi nhưng nó gần như là một cái gì đó của một sự nhầm lẫn. Trên thực tế, bạn không cần phải "tiếp thị" nội dung của mình nhiều. Thay vào đó, bạn cần tạo ra nội dung của mình cho khán giả. Vì vậy, tầm quan trọng vẫn còn đặt lên việc xây dựng một đối tượng; chỉ khi đó thì nội dung mới có thể làm được cho bạn. Với nội dung hay, bạn sẽ kiếm được liên kết thông qua đối tượng của mình. Liên kết kiếm là làm thế nào nó được thực hiện trong thế giới thực - bạn không thể mở một cửa hàng, điền vào nó với chứng thực giả và hy vọng thành công. Bạn cần phải cung cấp. Với cập nhật của họ, Google đang cố gắng phản ánh trực tuyến này.

Phải làm gì tiếp theo:

Điều quan trọng để các doanh nghiệp hiểu rằng họ cần phải áp dụng một mức độ quan trọng cao để thiết lập một chiến lược nội dung. Chiến lược nội dung vững chắc tạo ra một khuôn khổ cho doanh nghiệp và những người tham gia vào quá trình sản xuất nội dung. Nó giúp sắp xếp các đơn vị kinh doanh với kết quả của một bản kết quả chính trong nội dung thống nhất và đặt ra cảnh quản trị và quy trình làm việc. Nó cũng sẽ giúp lập kế hoạch mọi thứ từ việc thu hút khán giả đến việc xác định các kênh phân phối.

Nó không chỉ là về nội dung hay; các trang web cũng cần phải được xây dựng ngay với một nền tảng kỹ thuật vững chắc. Điều này có nghĩa là chuyển nó đến một sân khấu không có liên kết nội bộ và bên ngoài bị phá vỡ, chuyển hướng tối thiểu, không có tiêu đề trùng lặp hoặc nội dung và mỗi trang được thiết lập với một chủ đề độc đáo. Cũng nên có Thẻ Đồ hoạ Mở và Twitter Thẻ để hỗ trợ khả năng hiển thị khi chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội. Schema.org là một cách tuyệt vời để tổ chức và cấu trúc dữ liệu.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm SEO vào năm 2018?

Không có "chiến thắng nhanh" duy nhất nào sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi lên. Giữ súng của bạn, minh bạch, vui chơi, sáng tạo và đam mê những gì bạn làm. Và sau đó phản ánh tất cả những điều đó trực tuyến - bất cứ nơi nào trên web doanh nghiệp của bạn đều có mặt!

Thiết lập đối tượng trực tuyến và xây dựng cộng đồng của bạn. Giữ phù hợp với cá tính hoặc tiếng nói của thương hiệu bạn ở tất cả các điểm tiếp xúc. Trong thời đại ngày nay, với sự lựa chọn và commoditization rất lớn, khách hàng không còn trung thành như trước đây; vì vậy điều quan trọng là phải được ghi nhớ ở khắp mọi nơi.

Do SEO cùng một cách nó luôn luôn được thực hiện mà không sử dụng các chiến thuật ngắn hạn mà cố gắng quá "trò chơi các algo". Chắc chắn, một số chiến thuật vẫn sẽ hoạt động cho một số loại nhất định và có thể tiếp tục làm việc một thời gian, nhưng tôi nghĩ rằng trọng tâm cần phải chuyển sang thiết lập một chiến lược dài hạn tổng thể. Tôi không biết về bạn, nhưng chúng tôi đang ở đây cho một chặng đường dài!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO