-->

Tương lai của mô tả Meta

Mô tả meta, như hầu hết các nhà tiếp thị biết, là các thuộc tính HTML giải thích nội dung của trang web với một bản tóm tắt tương đối ngắn.

Cho đến tháng 12 năm 2017, bản tóm lược "ngắn" này chỉ được khuyến cáo là chỉ 160 ký tự ish trước khi Google truncate nó trên trang kết quả tìm kiếm (SERP). Điều đó, hoặc Google sẽ tự động tạo ra mô tả "lý tưởng" riêng của mình thay cho vị trí mà trang đó đã có tại chỗ.

Kịch bản sau là phổ biến hơn khi Google tin rằng siêu dữ liệu của trang có thể gây hiểu nhầm hoặc kém được làm như phản ánh nội dung của trang thực sự là gì.

Và, trong khi Google vẫn sẽ cắt một thực sự mô tả meta dài (và thay thế những gì nó nghĩ là một tốt hơn cho một trang web cụ thể), nó công bố mở rộng các mô tả meta trên SERP đến 320 ký tự để cung cấp thêm thông tin cho người sử dụng .

Trạng thái mô tả hiện tại

Thực tế là Google vẫn đang thay đổi cách mô tả meta trên SERP để giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội dung là một thực tế rõ ràng minh hoạ tầm quan trọng của các mô tả meta và không chắc rằng họ sẽ sớm bị tuyệt chủng.
Tương lai của mô tả Meta
Chúng ta biết rằng, từ ít nhất cuối năm 2009 khi Google xuất bản nó , mô tả meta không phải là một tín hiệu xếp hạng trực tiếp; và đó là OK.

Các mô tả meta giúp cải thiện hiệu suất của trang web, tuy nhiên, chúng vẫn rất quan trọng và nên được coi là như vậy.

Theo khuyến cáo của Google:
"Mô tả meta tốt là những mờ ngắn mô tả chính xác nội dung của trang. Họ giống như một sân chơi thuyết phục người dùng rằng trang đó chính là những gì họ đang tìm kiếm. "
Và lý do cho đề xuất đó đơn giản: mô tả meta được tạo tốt sẽ cải thiện hiệu suất của trang và thậm chí cả khả năng hiển thị của nó theo một số cách, bao gồm thông qua tín hiệu hành vi người dùng tích cực xung quanh tỷ lệ nhấp chuột mạnh.

Tại sao mô tả Meta bị tuyệt chủng?

Vậy tại sao mọi người lại nghĩ rằng mô tả meta có thể sớm biến mất?

Một số lý do lớn nhất bao gồm tất cả các thao tác spam đã diễn ra trong quá khứ với siêu dữ liệu vì nó là do người dùng kiểm soát, và khả năng tiếp tục có thể được thao tác cho đến ngày nay.

Kiến thức phổ biến trong số các chuyên gia SEO rằng các từ khóa meta không có ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web hoặc xếp hạng / tầm nhìn.

Tuy nhiên, những người quản trị trang web chưa thông thạo vẫn thu thập từ khóa các trường từ khóa meta như nó là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất được Google sử dụng.

Thực tế là công cụ tìm kiếm nổi bật nhất thế giới bỏ qua các từ khóa meta có thể khiến mọi người nghĩ rằng một cái gì đó tương tự có thể có trong lưu trữ để mô tả meta.

Nhưng nó không phải là.

Có một lý do Google có đề xuất mô tả meta. Và có một lý do Google muốn mỗi người:
  • Hãy thể hiện đúng về nội dung của trang đó.
  • Là duy nhất trên cơ sở từng trang (như nội dung).
  • Phù hợp với một số ký tự nhất định.
Mô tả meta giúp Google đạt được mục tiêu chính: cung cấp cho người dùng thông tin họ đang tìm kiếm, nhanh và tiện lợi nhất có thể.

Đây là một trong số ít các yếu tố về SEO có thể được điều khiển bởi nhà xuất bản trang web (ngoài yếu tố quan trọng nhất, nội dung trên trang) và đó là lý do cho cả tầm quan trọng của cả mô tả của siêu mô tả.

Nếu các mô tả meta được cho trọng lượng đáng kể để trực tiếp ảnh hưởng đến bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, chúng sẽ là (thậm chí nhiều hơn) các yếu tố bị nhồi nhét và giả mạo trên web nhất. Các thẻ từ khóa meta nhồi nhét từ khóa là một ví dụ tốt về điều đó.

Mặt khác, nếu chúng bị bỏ qua hoàn toàn, nó sẽ là một công cụ ít hơn mà Google cung cấp cho người dùng tìm kiếm nội dung cụ thể.

Tương lai của mô tả Meta

Mô tả meta không chắc sẽ không còn phù hợp với hiện tại nữa. Họ có nhiệm vụ quan trọng để tóm tắt nội dung của trang và phục vụ như một trong những yếu tố quan trọng nhất trên SERP đang thay đổi.

Để loại bỏ hoàn toàn mô tả meta, cần có một phần khác của một trang web hoạt động tốt hơn. Và chỉ đơn giản là không phải là hiện tại.

Một khả năng từ xa có thể là Google tự động tạo ra tất cả các mô tả meta trên web theo cách hiện tại của nó đối với các trang web có mô tả meta nghèo và / hoặc gây hiểu nhầm.

Theo một nghiên cứu của Moz ), và điều quan trọng hơn là ít có quyền lực hơn cho các nhà xuất bản web. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra nhiều việc hơn cho Google (mặc dù nó đã xuất bản khoảng 50% các mô tả meta của trang web ) và, quan trọng hơn, ít có quyền lực hơn cho các nhà xuất bản web.

Hai ý tưởng này nghe khá khó xảy ra, đặc biệt trong bối cảnh kỹ thuật số hiện tại, nơi Google cố gắng giữ các quản trị viên web thông báo và trang bị để thành công với đúng nội dung.

Có thể Google tiếp tục sử dụng các mô tả meta như là một tính năng chính của SERP, và bây giờ khi chiều dài đã được tăng lên, Google về cơ bản chỉ cần thực hiện mô tả meta còn quan trọng hơn.

Tiếp tục sử dụng mô tả meta theo cách mà Google khuyến cáo và nếu bạn tạo nội dung người gây độc độc nhất và hữu ích, bạn sẽ tiếp tục "giành chiến thắng" trong số các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

Cũng giống như chúng ta luôn luôn có, các chuyên gia về SEO, nhà xuất bản web và nhà tiếp thị nên tiếp tục xử lý các mô tả meta - và tất cả các siêu dữ liệu trang web và các yếu tố trên trang - với cách tiếp cận nhất quán và chu đáo.

Siêu dữ liệu của trang web là một trong những xương sống của sự tồn tại của một trang web trong tìm kiếm không phải trả tiền. Và đó là một trong số ít các thành phần trang web nhà xuất bản web có thể kiểm soát, không chỉ trong các trang web của họ mà còn trên SERP.

Mô tả meta là một phần của "quảng cáo miễn phí" trong Google (và các công cụ tìm kiếm khác) cho mỗi trang trong trang web của bạn, do đó, thật ngu ngốc nếu không tận dụng nó và cố gắng làm cho các mô tả meta tốt nhất có thể.

Điều đó có nghĩa là tối ưu hóa chúng không chỉ bao gồm các từ khóa và số lượng nhân vật phù hợp để hiển thị lý tưởng trong SERP mà còn nhằm vào các giai đoạn cụ thể của ý định, một cách mạnh mẽ khác để khai thác tối đa metadata.

Khi nhắm mục tiêu các từ khoá thông tin với nội dung thông tin trên trang, sử dụng từ thông tin phù hợp với người dùng và nội dung họ đang tìm kiếm. Sử dụng mô tả meta như một công cụ để giao tiếp với người tìm kiếm rằng trang của bạn có câu trả lời mà họ đang tìm kiếm.

Đến một điểm tương tự, khi nội dung của trang (và truy vấn tìm kiếm được sử dụng để đến đó) là giao dịch, hãy sử dụng ngôn ngữ dựa trên hành động có thể thực hiện được, để giúp người dùng nhấp vào trang của bạn và cũng để chuyển đổi.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một mô tả meta chất lượng, theo Google , dường như rõ ràng, nhưng nó là mô tả.

Một nhãn hiệu được xây dựng tốt sẽ giúp trang web của bạn nổi bật - tạo nhiều lưu lượng truy cập và nhấp chuột hơn - nhưng cũng có hiệu suất tốt hơn theo nghĩa chung - bằng cách tạo ra lưu lượng chất lượng.

Phần kết luận

Dành thời gian để tạo mô tả meta chất lượng cao cũng như thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề và thuộc tính hình ảnh và bạn sẽ thấy những ảnh hưởng tích cực của những nỗ lực của bạn bằng cách cải thiện lưu lượng truy cập và hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền.

Làm như vậy sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn trong một thời gian dài, vì các mô tả meta sẽ tiếp tục quan trọng cho tương lai gần của tìm kiếm.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO