-->

10 mẹo và thủ thuật của Skype mọi người nên biết

Kể từ khi nó được thành lập vào năm 2003, Skype đã trở thành hình thức truyền thông thường xuyên cho hầu hết mọi người trên mạng.

Hàng triệu người sử dụng Skype để giữ các cuộc trò chuyện qua tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video miễn phí. Bạn thậm chí có thể gọi điện thoại di động và số điện thoại cố định với một khoản phí nhỏ.

Mặc dù gần đây của Google Hangouts, Skype vẫn còn phổ biến trong số những người gọi thoại và video. Để thực hiện chuyến đi Skype của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tập hợp 10 mẹo và thủ thuật thú vị liên quan đến Skype . Ai biết có lẽ bạn sẽ khám phá ra của riêng bạn?

1. Chuyển Tài khoản Skype của bạn

Bạn có thể dễ dàng sao lưu tất cả các địa chỉ liên lạc trong một tài khoản Skype được chuyển sang một tài khoản khác. Để làm như vậy, hãy vào cửa sổ Skype chính, nhấp vào "Contacts", nhấn vào "Advanced" và cuối cùng bấm vào "Backup Contacts to File". Nó sẽ tạo ra một tập tin vcf mà bạn có thể lưu trên hệ thống máy tính của bạn.

Bây giờ hãy đăng nhập vào tài khoản Skype thứ hai nơi bạn muốn tải lên tất cả các địa chỉ liên hệ này vào. Khi bạn đã đăng nhập, nhấp vào "Contacts", nhấp vào "Advanced" và cuối cùng nhấn vào nút "Restore Contacts from File" nằm chính xác bên dưới "Backup Contacts to File".
10 mẹo và thủ thuật của Skype mọi người nên biết

2. Chỉnh lại Bài cuối của bạn

Giả sử bạn đã gửi một tin nhắn có chứa một lỗi và bạn muốn chỉnh sửa tin nhắn đó và gửi lại nó ? Bạn có thể thực hiện việc này đơn giản bằng cách nhấn phím Trên bàn phím. Thông báo cuối cùng mà bạn đã gửi trước đó sẽ xuất hiện. Chỉ cần thực hiện những thay đổi mà bạn muốn và gửi lại tin nhắn được chỉnh sửa.

3. Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh sách liên hệ của bạn

Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi đến địa chỉ liên lạc Skype ngay lập tức bằng cách nhấp đúp vào chúng trực tiếp từ danh sách liên lạc Skype. Để làm như vậy, hãy đến cửa sổ chính của Skype, nhấp vào "Công cụ" và "Tùy chọn". Sau đó, vào "General Settings" và đánh dấu hộp kiểm "Khi tôi nhấn đúp vào một liên hệ bắt đầu một cuộc gọi".

Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế bạn mở cửa sổ IM trực tiếp bằng cách nhấp đúp vào một số liên lạc.

4. Ẩn Bút chì di chuyển

Khi bạn đang trò chuyện qua Skype với ai đó, bạn có thể thấy một cây bút chì đang di chuyển khi người kia gõ hoặc xóa một thứ gì đó . Tất nhiên, chức năng này cũng hoạt động cả hai cách. Nếu bạn không muốn chúng được bí mật cho dù bạn đang gõ (hay không), bạn có thể thực sự tắt tùy chọn này .
Để ẩn chỉ số đánh máy , hãy quay về cửa sổ chính của Skype, nhấp vào "Tools", sau đó chọn "Options". Chuyển đến "IM & SMS" và nhấp vào "Cài đặt IM", sau đó là "Hiển thị Tùy chọn Nâng cao". Cuối cùng, đánh dấu hộp kiểm "Hiển thị khi tôi gõ".

5. Xóa lịch sử trò chuyện của bạn và xác định khung thời gian để lưu trữ nó

Bạn có thể xóa tất cả lịch sử cuộc trò chuyện của bạn trên Skype và bạn cũng có thể xác định khung thời gian để lưu lịch sử trò chuyện . Để xóa lịch sử cuộc trò chuyện của bạn, hãy hướng đến cửa sổ chính của Skype, nhấp vào "Công cụ", sau đó chọn "Tùy chọn" và "IM & SMS". Từ đó, tiếp tục đến "Cài đặt IM" và sau đó "Hiển thị Tùy chọn Nâng cao" trước khi cuối cùng nhấp vào nút "Xóa Lịch sử". Nó cũng có trong "Hiển thị Tùy chọn Nâng cao" mà bạn có thể chọn khung thời gian để lưu trữ lịch sử của bạn từ trình đơn thả xuống.

Hãy cẩn thận, một khi bạn nhấp vào "Xoá Lịch sử" thì bạn sẽ mất tất cả các tin nhắn trò chuyện đã diễn ra trong cuộc hội thoại trước đó với các liên hệ trong tài khoản Skype của bạn.

6. Nhận Thông báo từ khoá

Bạn cũng có thể chọn để nhận thông báo chỉ khi những người cụ thể đề cập đến trong một cửa sổ IM cá nhân . Để thiết lập thông báo từ khóa, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ IM cá nhân của một liên hệ bạn muốn thiết lập thông báo từ khoá cho. Nhấp vào menu "Trò chuyện" sau đó "Cài đặt Thông báo" và cuối cùng nhấp vào nút radio "Thông báo cho tôi chỉ khi những lời này được đề cập".

Viết ra tất cả các từ mà bạn muốn được thông báo trong hộp văn bản được cung cấp. Tuy nhiên, các cài đặt này sẽ vô hiệu hóa thông báo cho tất cả các thư khác ngoài các từ khóa được chỉ định , do đó, có thể bạn sẽ bỏ lỡ một thông điệp quan trọng.

7. Biểu tượng cảm xúc & Hình cười ẩn trên 25+

Thực sự có một tập hợp các biểu tượng cảm xúc và biểu tượng mặt cười không thể nhìn thấy trong các biểu tượng cảm xúc được đặt cho Skype nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng nếu bạn biết các mã ngắn của chúng. Các từ khoá (từ trái sang phải) được viết để tạo ra các mặt cười (từ trái sang phải). Mỗi từ khóa được đóng gói trong một () là tốt.
Dưới đây chỉ là một danh sách ngắn các biểu tượng cảm xúc ẩn và mặt cười . Nếu bạn muốn danh sách đầy đủ, hãy xem ở đây:
  • Poolparty - (poolparty)
  • Nói - (nói chuyện)
  • Headbang - (headbang)
  • Say rượu - (say)
  • Toivo - (toivo)
  • Lỗi - (lỗi)
  • Trái tim bị hỏng - (u)
  • Thư - (e) (m)
  • Skype - (skype)
  • Hút thuốc - (hút thuốc) / (khói) (ci)

8. Tạm dừng Các Biểu tượng Hoạt hình

Nếu bạn không thích biểu tượng cảm xúc hoạt hình và chỉ muốn tạm dừng chúng, vì vậy bất kỳ biểu tượng cảm xúc hoạt họa nào trong cửa sổ IM sẽ xuất hiện như một biểu tượng cảm xúc vẫn không có chuyển động. Để tạm dừng các biểu tượng cảm xúc hoạt hình, hãy quay về cửa sổ Skype chính, nhấp vào "Tools", nhấp vào "Options", nhấp vào "IM & SMS", chọn "IM appearance" và cuối cùng là bỏ chọn hộp kiểm "Show animated emotions".

9. Bật phím tắt (Hotkeys)

Bạn có thể bật phím nóng để sử dụng phím tắt cho các chức năng thường xuyên sử dụng. Có các phím tắt mặc định cho một vài chức năng, bạn có thể thay đổi theo sở thích của bạn.

Để bật các phím tắt, hãy đi đến cửa sổ chính của Skype , nhấp vào "Tools", nhấp vào "Options", nhấp vào "Advanced", chọn "Hotkeys" và cuối cùng nhấp vào hộp kiểm "Bật phím tắt".
Thiết lập ID người gọi của bạn

10. Thiết lập ID người gọi của bạn

Nếu bạn thực hiện cuộc gọi Skype đến số điện thoại cố định hoặc số di động thì bạn có thể muốn người khác nhìn thấy số ban đầu của bạn bất cứ khi nào bạn gọi cho họ chứ không phải là số không xác định chắc chắn sẽ xuất hiện.

Để thiết lập ID Người gọi của bạn, hãy chuyển đến cửa sổ chính của Skype , nhấp vào trình đơn "Skype" và cuối cùng nhấp vào nút "Tài khoản". Nó sẽ mở một trang web trong trình duyệt web mặc định của bạn, nơi bạn sẽ nhận được nhiều thông tin liên quan đến các cuộc gọi. Nhấp vào nút "Caller ID" và trên trang tiếp theo chọn "Country / Region" và "Phone number". Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là kích vào "Verify Number" và bạn đã thiết lập.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO