Những tính năng mới nổi bật trên IOS 7

Những tính năng mới nổi bật trên IOS 7. Từ khi cho nâng cấp lên hệ điều hành IOS 7, Apple được người dùng đón nhận với những phản hồi tích cực về sự cải tiến trên IOS 7. So với IOS 6 trước đó, phiên bản mới này đã tích hợp thêm hàng trăm tính năng cần thiết và nổi bât, giúp người dùng tiện lợi và cảm thấy thích thú hơn trong quá trình sử dụng. 

Trong hàng trăm tính năng đó, bài viết này sẽ liệt kê những tính năng mới trên ios 7 được cho là nổi bật và đáng chú ý nhất.
Những tính năng mới nổi bật trên IOS 7
1. Kéo để quay lại

Khi đang sử dụng trình duyệt hoặc dùng cách ứng dụng, nếu muốn quay lại trang trước đó, bạn không cần phải nhấn nút Back nữa mà sẽ được thay bằng việc vuốt để trở về. Rõ ràng thao tác này nhanh gọn và thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Tính năng mới cho Siri

Ngoài chức năng dùng để đặt báo thức và nhắc nhở như trước, Siri ios 7 còn có thêm khả năng thú vị khác như điều chỉnh độ sáng màn hình, trả lời cuộc gọi, điều khiển iRadio, điều khiển bằng giọng nói. Ví dụ, khi bạn nói “Open setting”, Siri sẽ mở thư mục cài đặt; hoặc nói “Turn off wifi”, siri sẽ tắt kết nối wifi. Như vậy, ứng dùng này sẽ phục vụ mọi yêu cầu của bạn mà không phải dùng tay để thao tác.

3. Đồng bộ hóa thông báo .

Tính năng này cho phép đồng bộ hóa thông báo trên các thiết bị ios.

Trước đấy, khi có notification trên máy, nếu bạn muốn xóa chúng đi bạn sẽ phải xóa cả trên Iphone và Ipad. Việc xóa hai lần như vậy sẽ rất mất thời gian. Với ios 7, bạn chỉ cần thực hiện việc xóa trên Iphone thì thông báo đó sẽ cũng được xóa trên Ipad hoặc trên các thiết bị ios khác của bạn.

4. Hình nền động.

Tính năng này cho phép hình nền chuyển động theo người dùng. Chẳng hạn khi người dùng xoay người thì hình nền cũng sẽ xoay tròn, hoặc khi di chuyển máy, hình nền sẽ chuyển động theo cho đến hết chiều ngang của tấm hình.

5. Chế độ đêm dành cho Bản đồ Maps

Tính năng này sẽ giúp ứng dụng Apple Maps tự động chuyển qua chế độ Night Mode để thích ứng với môi trường ánh sáng xung quanh khi trời tối.Ví dụ khi bạn lái xe vào ban đêm, sử dụng ứng dụng Apple Maps để điều hướng, ánh sáng của ứng dụng này sẽ tự động giảm thiểu tối đa trong một khoảng thời gian, tránh gây mất tập trung cho việc lái xe, đồng thời giúp cho việc nhìn đường đi trở nên dễ hơn.

6. Khôi phục email xóa nhầm bằng cách lắc thiết bị.

Nhiều khi do lỡ tay hoặc không để ý mà bạn xóa nhầm một email quan trọng trong hộp thư? Bạn đừng lo vì ios 7 đã tích hợp chức năng khôi phục email xóa nhầm bằng cách lắc thiết bị. Chỉ một thao tác lắc nhẹ điện thoại, email vừa bị xóa sẽ được phục hồi nhanh chóng.

7. Cảnh báo người dùng nếu sử dụng cáp Lightning lậu

Nếu bạn dùng một dây cáp Lightning lậu, không phải của chính hãng Apple, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để kết nối với iPhone, trên màn hình ngay lập tức sẽ hiện thông báo với nội dung cảnh báo về sự an toàn của Iphone khi kết nối với thiết bị này. Bạn vẫn có thể bỏ qua thông báo này và tiếp tục sử dụng, tuy nhiên nếu nhiều lần như vậy bạn có thể phải chịu hậu quả về sau này với điện thoại của bạn.

8. Icon ứng dụng Clock hiển thị thời gian thực.

Biểu tượng ứng dụng Clock trên màn hình là một chiếc đồng hồ với đầy đủ kim giờ, kim phút và kim giây. Nếu để ý kỹ một chút, bạn sẽ phát hiện ra kim phút luôn chuyển động từ từ, đúng như một chiếc đồng hồ thật ở ngoài.

9. Chặn số điện thoại

Ios 7 tích hợp thêm tính năng chặn cuộc gọi, cho phép bạn chặn cuộc gọi không mong muốn bằng cách vàoSettings> Phone> Block để thêm số điện thoại bạn muốn chặn.

10. Tự động thêm .com, .net… khi giữ nhấn nút “.”

Mặc dù iOS 7 lại bỏ nút ".com" trong chức năng tìm kiếm và ngữ cảnh nhưng bạn có thể dễ dàng thay thể cụm từ này chỉ bằng cách bấm và giữ nút "." . Một loạt các lựa chọn về .com,. net, .edu…sẽ hiện ra cho bạn tùy chọn.

Ngoài các tính năng trên thì ios 7 còn cung cấp thêm rất nhiều tính năng hữu ích khác cho người dùng. Ví dụ như tính năng về giao diện mới, tính năng về camera, tính năng chia sẽ video bằng icloud…Các bạn có thể tự khám phá và tìm hiểu thêm những tính năng mới của ios 7, đảm bảo sẽ có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho các bạn đấy.

Theo: www.techone.vn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO