-->

Google xác nhận cập nhật thuật toán lõi rộng: Sự kiện & lời khuyên

Danny Sullivan của Google đã xác nhận ngày hôm nay thông qua một tweet rằng một bản cập nhật thuật toán lõi rộng mới của Google đã được triển khai.

Diễn đàn WebmasterWorld đã được thảo luận đầy đủ về các thay đổi.

Hãy khám phá những gì Google đã thay đổi, nó sẽ kéo dài và những gì bạn nên làm.

Tuyên bố chính thức của Google

Mục đích của tuyên bố chính thức của Google là truyền đạt bốn thông tin chi tiết:
  • Xác nhận rằng bản cập nhật thuật toán đã xảy ra.
  • Xác nhận rằng đây là bản cập nhật thuật toán chính.
  • Trao đổi rằng thay đổi là để cải thiện cách Google khớp các kết quả có liên quan với các truy vấn tìm kiếm.
  • Các trang web bị mất thứ hạng không bị mất thứ hạng vì chất lượng kém.
Đây là tuyên bố chính thức của Google:
Tuần này chúng tôi đã phát hành bản cập nhật thuật toán lõi rộng, như chúng tôi thực hiện vài lần mỗi năm. Hướng dẫn của chúng tôi về các cập nhật như vậy vẫn giữ nguyên như tháng 3, như chúng tôi đã đề cập ở đây: https://t.co/uPlEdSLHoX- Google SearchLiaison (@searchliaison) ngày 1 tháng 8 năm 2018
Báo cáo tiếp theo của Google
Danny Sullivan của Google tiếp theo với một tuyên bố bổ sung để trả lời một câu hỏi yêu cầu cụ thể hơn. Danny Sullivan từ chối đưa ra hướng dẫn cụ thể về những gì cần sửa chữa. Và thực sự, làm thế nào ông có thể khi Google khẳng định không có gì để sửa chữa?
Google xác nhận cập nhật thuật toán lõi rộng: Sự kiện & lời khuyên
Tuyên bố tiếp theo đầu tiên của Sullivan:
Chúng tôi nói rất nhiều điều cần làm. Cải thiện tốc độ trang web. Hãy xem xét an toàn. Vv Nhưng đó không phải là bản cập nhật này. Nó rộng. Và trân trọng, tôi nghĩ rằng nói với mọi người rằng không có điều gì đặc biệt để "sửa chữa" thực sự hữu ích. Nó có nghĩa là, hy vọng, họ nghĩ rộng hơn ...
- Danny Sullivan (@dannysullivan) ngày 1 tháng 8 năm 2018
Thứ hai của anh ấy:
Bạn muốn làm tốt hơn với thay đổi lớn? Có nội dung tuyệt vời. Vâng, cùng một câu trả lời nhàm chán. Nhưng nếu bạn muốn có ý tưởng tốt hơn về những gì chúng tôi coi là nội dung tuyệt vời, hãy đọc nguyên tắc người đánh giá của chúng tôi. Điều đó giống như gần 200 trang của những điều cần xem xét: https://t.co/pO3AHxFVrV
- Danny Sullivan (@dannysullivan) ngày 1 tháng 8 năm 2018
Thứ ba:
Để thực sự rõ ràng, nó không hoạt động như thế. Các trình đo không có đầu vào trực tiếp vào thuật toán. Không có "điểm số" hoặc bất kỳ thứ gì giống như vậy về mẫu trang họ xem xét.
- Danny Sullivan (@dannysullivan) ngày 2 tháng 8 năm 2018
Thứ tư:
Dữ liệu giúp chúng tôi hiểu các bản cập nhật dường như đang hoạt động như thế nào. Nó giống như có ai đó xem xét các thực phẩm trong nhà hàng của bạn. Nhưng họ không đi vào nhà bếp và làm thức ăn. Dữ liệu bản đồ không phải là một thành phần của thuật toán.
- Danny Sullivan (@dannysullivan) ngày 2 tháng 8 năm 2018

Ý nghĩa của Tweet tháng 3 của Google

Mục đích của thông báo tweet tháng 3 là vẽ một sự phân biệt giữa cải tiến hàng ngày nhắm vào một khu vực cụ thể và các cập nhật thuật toán rộng hơn đáng kể ảnh hưởng đến toàn bộ thuật toán.
“Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một số thay đổi rộng. Tuần trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Chúng tôi thực hiện thường xuyên vài lần mỗi năm ”
Và quan trọng hơn, hướng dẫn đã ban hành liên quan đến cách phản hồi những cập nhật này.

Đây là văn bản của tweet tiếp theo từ tháng 3 giải thích rằng việc giảm xếp hạng không có nghĩa là có điều gì đó cần sửa trong trang web bị mất thứ hạng.
“Không có gì sai với các trang có thể hoạt động kém hiệu quả hơn. Thay vào đó, đó là những thay đổi đối với hệ thống của chúng tôi đang mang lại lợi ích cho các trang trước đây chưa được thưởng ... ”
Có lẽ tuyên bố đó là để đầu ra các cơ hội trong cộng đồng SEO, những người có thể sử dụng bản cập nhật như một cách để thúc đẩy ý tưởng rằng có những vấn đề chất lượng cụ thể giải thích việc giảm xếp hạng.

Không có gì sai với các trang web mất thứ hạng?

Theo Google, nếu trang web của bạn giảm xếp hạng, không phải vì trang web của bạn có vấn đề về chất lượng. Đây là lời khuyên của Google trong một tweet từ ngày 12 tháng 3 năm 2018 lúc 9:57 sáng
"Không có gì sai với các trang giờ đây có thể hoạt động kém hơn."
Được đăng vào ngày 12 tháng 3 năm 2018
“Không có“ bản sửa lỗi ”cho các trang có thể hoạt động kém hiệu quả hơn là tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn có thể tăng lên so với các trang khác. ”
Tweet từ ngày 28 tháng 3 năm 2018
“… Không có gì sai với các trang… cũng chẳng có gì đặc biệt để cậu cải thiện điều đó.”

Không có gì để làm - Vậy bạn nên làm gì?

Trong suốt gần 20 năm kinh nghiệm cập nhật từ nhiều công cụ tìm kiếm, kể cả Google, phản ứng tốt nhất vẫn nhất quán: Chờ đã.

Lý do tôi nói chờ là bởi vì hầu như mọi cập nhật lớn đã được theo sau với một sửa chữa, những gì Google gọi là làm mới.

Theo tôi nhớ, hầu như mọi cập nhật lớn đều có kết quả dương tính giả hoặc quá rộng. Google sau đó cải thiện thuật toán để giảm số lượng dương tính giả.

Đây là những gì Google đã tweet vào tháng 3 về việc làm mới:
"Chúng tôi sẽ làm mới hệ thống của chúng tôi, nhưng cũng không có gì cụ thể để bạn cải thiện điều đó."
Google kiểm soát chất lượng rộng rãi trước khi tung ra bản cập nhật lớn. Nhưng hầu như luôn có những kết quả dương tính giả và kết quả tìm kiếm không mong muốn.

Đây là những gì bạn nên làm:
  • Nếu bạn thấy kết quả tìm kiếm không tốt, hãy nghiên cứu nó. Hãy cố gắng hiểu lý do tại sao trang web không có liên quan ở trên cùng.
  • Nếu trang web của bạn bị giảm xếp hạng, hãy đợi. Kết quả tìm kiếm có thể thay đổi. Sự thay đổi có thể xảy ra trong vài ngày. Đôi khi những thay đổi lớn nhất xảy ra trong mười đến mười lăm ngày.
  • Nếu trang web của bạn giảm xếp hạng, hãy nghiên cứu những người biểu diễn hàng đầu. Hãy cố gắng hiểu tại sao người dùng có thể cảm thấy rằng trang web đó có liên quan hơn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách thuật toán có thể đã thay đổi.
Hãy nhớ rằng, nó không phải là trang web của bạn được thực hiện một cái gì đó sai trái. Nghiên cứu SERP và cố gắng xác định lý do Google cho rằng người dùng có thể thích trang web được xếp hạng cao nhất.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài đăng tiếp theo của chúng tôi: Nguyên tắc về Google cho biết người đánh giá là chìa khóa để cập nhật lõi rộng .

Tìm hiểu thêm về các cập nhật của Google trong Google Algorithm Updates & Changes: Lịch sử hoàn chỉnh.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO