-->

Xếp hạng trang web bị mất? Bạn có thể lựa chọn

Cập nhật gần đây nhất của Google là chưa từng có bởi vì Google cho biết không có gì để sửa chữa. 

Trong vài năm qua ngành công nghiệp SEO đã tuyên bố rằng các cập nhật thuật toán cốt lõi đã nhắm mục tiêu đến các trang web chất lượng thấp, mặc dù có sự từ chối từ Google rằng bất cứ điều gì đặc biệt đã xảy ra. Lý do có thể Google cho biết không có gì để sửa chữa là để ngăn chặn ngành công nghiệp SEO từ việc suy đoán lại rằng Google đã nhắm mục tiêu các trang web chất lượng thấp.

Google cho biết không có bản sửa lỗi để cập nhật. 

Lựa chọn của bạn là gì?

Bằng cách nói rằng không có gì để sửa chữa, Google dường như thông báo rằng đây không phải là "nhắm mục tiêu" các trang web có chất lượng thấp. Đặt vào bối cảnh đó, tuyên bố có ý nghĩa. Các trang web bị mất bảng xếp hạng không bị mất bảng xếp hạng vì những tín hiệu có chất lượng thấp. Vì vậy, không có gì (như tín hiệu chất lượng thấp) để sửa chữa. Nhưng có thể có những thứ để cải thiện.
Vẫn tập trung vào xây dựng nội dung hay?

Danny Sullivan, người đứng sau bộ xử lý Twitter của SearchLiason đã để lại một chút hy vọng cho những ai đã bị mất trong bảng xếp hạng. Ông nói, "vẫn tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời."

Trên bề mặt nghe có vẻ vô ích. Điều gì sẽ xảy ra nếu nội dung của bạn đã trở nên tuyệt vời, bạn làm gì?

Làm thế nào để Fix Những gì không bị hỏng?

Google cho biết, trang web bị mất thứ hạng bởi vì các trang web khác đã cải thiện thứ hạng của họ. Không phải vì các trang web bị mất xếp hạng là spam hoặc chất lượng thấp. Ngành SEO muốn tập trung vào những gì đã xảy ra với các trang web bị mất xếp hạng. Nhưng đôi khi trang web bị mất thứ hạng bởi vì trang web khác thỏa mãn người dùng tốt hơn.

Ví dụ: nếu dữ liệu nhấp chuột của Google cho thấy rằng đối với truy vấn tìm kiếm cụ thể, người dùng có xu hướng thích các trang web thông tin hơn các trang web thương mại, Google sẽ bắt đầu quảng cáo các trang web thông tin lên đầu trang kết quả tìm kiếm (còn gọi là SERP). Nếu tìm kiếm cho "bóng chày" họ có thể có nghĩa là bóng chày trò chơi chứ không phải bóng chày bóng đó là để bán tại cửa hàng của bạn.

Không có vấn đề bao nhiêu liên kết bạn nhận được để bóng chày của bạn trang web bóng, Google sẽ không bao giờ xếp hạng nó ở đầu nếu đó không phải là những gì người dùng muốn xem. Đó là một yếu tố xếp hạng được gọi là Ý định người dùng. Google xếp hạng các trang web theo loại người dùng muốn xem.

Vì vậy, nếu Google cải thiện khả năng hiểu được ý đồ người dùng, một trang web bị mất bảng xếp hạng sẽ bị mất thứ hạng đối với một trang web nhắm mục tiêu theo ý người dùng khác.

Có khả năng về người chiến thắng Không thua

Đối với bản cập nhật này, nó rõ ràng là về việc học những người chiến thắng. Ngành công nghiệp SEO luôn tập trung vào những kẻ thua cuộc, trên trang Google của họ đang nhắm mục tiêu loại bỏ các SERPs. Nhưng như bạn có thể nhìn thấy từ udpate, đó không phải là luôn luôn như vậy. Google không phải lúc nào cũng "nhắm mục tiêu" chất lượng thấp.

Trong điều này, rõ ràng là Google đang cố gắng để xếp hạng các trang web đáp ứng tốt nhất mong đợi của người dùng khi họ thực hiện truy vấn tìm kiếm.

Vì vậy, thay vì nghiên cứu những người thất bại cho các đầu mối về những gì udpate này là về, nó làm cho tinh thần để nghiên cứu người chiến thắng.

Cập nhật thuật toán này là khác nhau

Điều này, nhân tiện, có thể đã được các trường hợp trong quá khứ. Những người phát ngôn của Google như Gary Illyes liên tục phủ nhận rằng những cập nhật như vậy đang nhắm tới bất cứ thứ gì. Khi gạt tên Uppe, Gary hầu như ném tay anh lên trong không khí và đề nghị đặt tên cho nó sau con cá của anh, tên là Fred.

Google cập nhật thuật toán cốt lõi của họ xấp xỉ mỗi ngày. Do đó, các bản cập nhật trước đây của Fred và Phantom không được công bố chính thức. Bản cập nhật cái gọi là dựa chủ yếu vào bằng chứng giai thoại không đáng tin cậy.

Cập nhật thuật toán này là khác nhau vì nó đã được chính thức công bố và nó được cho là một cập nhật thuật toán cốt lõi rộng. Điều này có nghĩa rằng đó là một thay đổi lớn trong cách chức năng thuật toán.

Làm thế nào để học những người chiến thắng cho manh mối

Tôi tin rằng đối với bản cập nhật này điều quan trọng là phải nghiên cứu tại sao cạnh tranh của bạn đang làm tốt hơn. Tìm kiếm các đặc điểm chung trong người chiến thắng.

Ví dụ về các loại câu hỏi cần hỏi:
  • Người chiến thắng có nhận biết nhiều hơn về tên không? 
  • Các trang web có nhận dạng tên tốt hơn có thể được người dùng ưa thích
  • Những người thắng cuộc có thông tin, giáo dục hay thương mại không?
  • Trường hợp địa lý là các trang web nằm? 
  • Đôi khi, người dùng thực hiện các truy vấn nhất định có xu hướng tập trung ở các khu vực cụ thể và các trang web từ các khu vực đó có thể có xu hướng làm hài lòng họ nhiều hơn.
  • Việc đánh dấu cấu trúc có quan trọng không?
  • Khác nhau về các trang chiến thắng từ các trang của bạn là gì?
Một khi bạn đã xác định được lý do tại sao một trang web có thể có được bảng xếp hạng, bây giờ bạn có thể bắt đầu quá trình xây dựng một chiến lược. Nhưng hãy nhớ, rất có thể lý do trang web khác đạt được thứ hạng là trang web của họ thỏa mãn mục đích của người dùng tốt hơn. Xác định mục đích của người dùng là, theo tôi, quan trọng.

Chờ cho Algorithm Rollback?

Theo kinh nghiệm của tôi, Google đôi khi đã lùi lại một số phần cập nhật quan trọng. Google kiểm tra các thay đổi chính của họ trước khi thực hiện chúng. Nhưng rõ ràng là một khi bản cập nhật đã được phát hành, có vẻ như là một sự lùi lại của thuật toán, nơi mà chúng giảm thiểu thiệt hại cho các trang web vô tội. Nó được gọi là thiệt hại về mặt pháp lý hoặc sai tích cực Khi các trang web vô tội bị mất thứ hạng.

Rất có thể trang của bạn không xứng đáng bị mất thứ hạng. Rất có thể trang của bạn là một giả định sai. Tôi đã thấy nó nhiều lần khi thuật toán được điều chỉnh tốt và trước đây các trang web cao cấp có thứ hạng của họ được khôi phục. Điều này thường xảy ra trong vòng 10 ngày đến 3 tuần. Trong một số trường hợp hiếm hoi chỉ là vài tháng. Vì vậy, trước khi bạn thực hiện thay đổi trang web của mình, bạn nên ngồi thật chặt và đợi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO