-->

Khi (& khi không) viết mô tả meta

Kịch bản này quá phổ biến - bạn chỉ cần chạy kiểm tra trang web với công cụ SEO yêu thích của mình và bạn đã được cảnh báo về thực tế, một lần nữa, hàng trăm, hàng nghìn hoặc hàng triệu trang trên trang web được đề cập thiếu mô tả meta.

Trước khi bạn nói với người quản lý của mình rằng bạn phải dành phần đầu tháng tiếp theo viết mô tả 155 ký tự cho mỗi trang web trên trang web, hãy xem xét trường hợp có thể bạn quan tâm đến một số trang web không có mô tả meta.

5 lý do bạn có thể không muốn viết mô tả đó Meta

Google liên tục thử nghiệm và thay đổi cách trình bày kết quả tìm kiếm
Sau nhiều năm giới hạn ký tự ~ 150-165, Google đã thay đổi thành 260-275 ký tự vào tháng 12 năm ngoái mà không có bất kỳ thông báo nào trước đó. Điều này dẫn đến nhiều kết quả đã được tối ưu hóa cho phiên bản ngắn hơn trước đó, tìm kiếm tối ưu phụ.

Sau đó, ít hơn 6 tháng sau, Google đã trở lại giới hạn ngắn hơn.

Phải mất một khoảng thời gian đáng kể để tối ưu hóa xung quanh những thay đổi này và hầu hết các trang web sẽ tốt hơn trong giai đoạn thử nghiệm này mà không có mô tả meta thay vì mô tả quá ngắn hoặc quá dài.
Khi (& khi không) viết mô tả meta
Tôi thương hại các nhà phân tích SEO vừa viết xong tất cả các mô tả meta mới, dài hơn khi Google thực hiện sửa đổi lại.

Tất cả các tổ chức có nguồn lực hạn chế
Mặc dù Google khuyên bạn nên "Đảm bảo rằng mọi trang trên trang web của bạn đều có mô tả meta", họ cũng tuyên bố rằng việc sử dụng thẻ của họ trong việc tạo các trang kết quả tìm kiếm là tốt nhất.
“Đôi khi Google sẽ sử dụng thẻ mô tả <meta> từ một trang để tạo đoạn trích kết quả tìm kiếm, nếu chúng tôi cho rằng nó cung cấp cho người dùng mô tả chính xác hơn có thể hoàn toàn từ nội dung trên trang.”
Với nguồn lực hạn chế, làm cách nào để tổ chức hoạt động một trang web hy vọng không chỉ đứng đầu mọi thứ cần thiết để xếp hạng và kiếm được lưu lượng truy cập mà còn duy trì nội dung không bắt buộc?

Nó không thể.

Mô tả meta là loại điều phải được chọn lọc tập trung vào - và đôi khi bị bỏ qua.

Google thường viết đoạn mã mô tả riêng của mình
Google thường viết đoạn mô tả riêng của mình, ngay cả khi bạn cung cấp mô tả meta.

Một nghiên cứu Yoast , so sánh trước và sau khi thay đổi độ dài mô tả của Google, thấy rằng trong hai phần ba các trường hợp, Google đã sử dụng các từ từ đoạn đầu tiên của nội dung trên trang để tạo mô tả cho đoạn mã.

Thời gian có thể tốt hơn để tối ưu hóa đoạn đầu tiên thay vì tối ưu hóa thẻ mô tả meta nếu mục tiêu là ảnh hưởng đến đoạn trích mô tả.

Buộc Google tạo các đoạn mã mô tả thường là một điều tuyệt vời
Các từ được bao gồm trong kết quả tìm kiếm có nhiều khả năng khiến khách truy cập không thể nhấp vào khi bật chúng.

Bạn càng nói nhiều hơn trong đoạn trích, cơ hội lớn hơn để giảm sự bí ẩn của những gì đằng sau nhấp chuột, cho tốt nhưng thường là xấu.

Nhiều bài đăng trên blog, chẳng hạn, dựa vào nhiều từ khóa đuôi dài và trả lời nhiều câu hỏi rất khác nhau trong nội dung của một bài đăng.

Bằng cách có mô tả tĩnh, đoạn mã kết quả tìm kiếm ít có khả năng chứa từ khóa mà người tìm kiếm đã sử dụng - và do đó có nguy cơ ít liên quan hơn đoạn mã do Google tạo.

Không phải tất cả các trang đều tương đương với SEO
Các trang web lớn thường có hàng nghìn hoặc hàng triệu trang sẽ không bao giờ lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên đáng kể.

Việc lãng phí thời gian theo cách thủ công - và thường là theo chương trình - duy trì mô tả meta trên các trang web không có khả năng xếp hạng cho các từ khóa có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đáng kể.

Đừng để chuyên gia tư vấn hoặc công cụ đánh lừa bạn, điều quan trọng không phải là mô tả meta trên mỗi trang hoặc thậm chí gần với mọi trang.

Khi kiểm tra trang web của bạn cho mô tả meta, phân biệt giữa các trang đó và không cần chúng và chỉ duy trì những trang cần thiết.

Hãy nhớ rằng tất cả nội dung yêu cầu bảo trì trong tương lai. Sẽ tốt hơn nếu không có mô tả meta so với mô tả kém hoặc lỗi thời.

4 lần khi bạn hoàn toàn nên cung cấp một mô tả Meta

Trang chủ
Có lẽ trang web quan trọng nhất của bạn, trang chủ xứng đáng được chăm sóc cần thiết để tạo mô tả meta tuyệt vời.

Nhiều trang chủ có tính chất điều hướng trong tự nhiên, có nhiều hình ảnh và yếu tố thiết kế hơn và văn bản đoạn văn ít hơn so với các trang khác trên trang web có nghĩa là nhu cầu mô tả meta được tăng lên.

Nếu bạn quản lý trang web cho một thương hiệu đã biết, mô tả meta trang chủ cung cấp cơ hội ảnh hưởng đến nhận thức của công ty trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm.

Trang sản phẩm & danh mục
Nếu trang web của bạn tồn tại để giúp tổ chức của bạn bán hàng, có khả năng các trang sản phẩm và danh mục của bạn là những trang quan trọng nhất trên trang web của bạn để phục vụ lợi ích khách hàng tiềm năng giai đoạn cuối.

Đây là những trang quan trọng nhất để có được quyền. Đây chắc chắn là giá trị dành thời gian của bạn tinh chỉnh càng nhiều càng tốt.

Nội dung đang được xem trên Google
Nếu trang web của bạn có 2.000 bài đăng trên blog cũ nhưng chỉ 10% hàng đầu dẫn đến lưu lượng tìm kiếm đáng kể, thì hãy tập trung nỗ lực của bạn vào 10% đó.

Cải thiện mô tả meta cho nội dung cũ không xếp hạng và sẽ không bao giờ xếp hạng ở trạng thái hiện tại, sẽ không cải thiện lưu lượng truy cập hoặc trang web của bạn (mặc dù công cụ SEO của bạn có thể cho bạn biết cách khác!).

Cải thiện mô tả cho các trang có khối lượng hiển thị đáng kể.

Các trang được tìm thấy trong tìm kiếm tự nhiên nhưng thiếu nhiều nội dung văn bản trên trang
Nhiều trang web phân phối video, tiện ích con và ứng dụng được nhúng thiếu văn bản mô tả để Google sử dụng cho mô tả.

Tương tự, đối với các trang tài nguyên và các trang khác về cơ bản chỉ là một danh sách các liên kết, Google không có gì để kéo ra để tạo ra một mô tả tối ưu.

Trong những trường hợp này, một trang web phải chắc chắn cung cấp mô tả meta cho các công cụ tìm kiếm để sử dụng.

Biết khi nào bỏ qua cảnh báo, phương pháp hay nhất và nguyên tắc
Trong một thế giới hoàn hảo, nơi một chuyên gia SEO có nhiều thành viên trong nhóm khi cần thiết để mô tả meta thủ công và thay đổi chúng trên một biển trang khi thả mũ Google, thì tất cả các trang web phải có mô tả meta.

Nhưng ở đây, trong thế giới thực, nơi chúng ta bị giới hạn bởi thời gian và phải lựa chọn chiến thuật nào là đầu tư đáng giá, điều quan trọng là phải xem xét liệu những thực hành tốt nhất có xứng đáng với thời gian để tạo và duy trì chúng trong tương lai hay không .

Nó gây tranh cãi nhưng đúng. Đối với các trang có cơ hội của quả cầu tuyết ở Alabama trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập SEO, mô tả meta đơn giản là không đáng để giải quyết vấn đề.

Và trong những trường hợp đó, bạn có thể nên khuyến khích Google tạo đoạn trích mô tả.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO