Tải theme cho điện thoại Samsung Galaxy S3

Theme có nghĩa là chủ đề, có thể hiểu là hình nền, các icon ( biểu tượng ), hình ảnh hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn. Theme có thể thay đổi tùy theo sở thích và cá tính của chủ nhân chiếc điện thoại. Và nếu như bạn đang muốn thay đổi chủ đề mặc định của chiếc Samsung Galaxy S3 cho thêm phần mới mẻ, độc đáo nhưng không biết làm cách nào? Hãy tham khảo bài viết tải theme cho điện thoại Samsung Galaxy S3 của chúng tôi, mọi việc sẽ trở nên thật đơn giản.

Để có thể thay đổi theme trên Samsung Galaxy S3, trước hết bạn cần tải Launcher – một khái niệm riêng trên hệ điều hành Android. Phần mềm này đóng vai trò quản lý giao diện của người dùng, hay nói cách khác là màn hình chính của điện thoại, nơi mà mọi ứng dụng của điện thoại đều được hiển thị trên đó dưới dạng biểu tượng (icon). Có thể phân loại launcher thành 3 dạng chính sau:

Một, launcher mặc định của Google, được gọi là stock launcher, được đi kèm với mỗi phiên bản android khi ra mắt. Tuy vậy, các launcher này không được đánh giá cao bằng các launcher do bên thứ ba thiết kế bởi thiếu tính sáng tạo, đơn giản. Nhưng cũng chính vì thế mà các launcher này có ưu điểm là khá nhẹ, giúp cho điện thoại tránh khỏi tình trạng "ì ạch" khi sử dụng.

Hai, launcher của nhà sản xuất thiết bị điện thoại thiết kế được gọi là OEM launcher mang bản sắc riêng của mỗi hãng điện thoại. Các launcher này tất nhiên sẽ được thiết kế với nhiều hiệu ứng, chức năng hấp dẫn hơn so với các stock launcher của Google.

Ba, launcher của bên thứ ba, hay còn gọi là Third- party, được thiết kế và phát triển bởi các lập trình viên. nhằm giảm bớt sự nhàm chán và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Các launcher này được phát hành dưới ba hình thức: miễn phí; trả phí; miễn phí đi kèm với trả phí.
Giao diện Touchwiz mặc định của Sam sung
Giao diện Touchwiz mặc định của Sam sung
Trên Play Store có rất nhiều các launcher nổi tiếng như Nova, Laucher pro, Apex… có độ tùy biến cao, nhiều theme đi kèm. Để có thể tải và cài đặt các laucher này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 : Tải về và cài đặt launcher từ Play Store. VD : Nova laucher

Bước 2 : Bấm phím Home, một danh sách các launcher sẽ hiện ra ( trong trường hợp bạn tải nhiều launcher ). Chọn launcher bạn muốn sử dụng và ấn “luôn chọn”.
Bước 3 : Truy cập vào menu cài đặt của launcher, tiến hành tùy biến launcher. Từ màn hình chủ, bạn bấm phím mềm menu để tìm đường dẫn đến menu cài đặt launcher. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh menu ứng dụng, màn hình khóa,  chỉnh màn hình chủ xoay ngang/dọc tùy theo hướng xoay của máy…
Bước 4 : Tải theme cho launcher từ Play Store. Bạn có thể tải rất nhiều theme của launcher để thay đổi theme khi nào thích.
Nếu sau một thời gian, bạn không muốn sử dụng launcher này nữa thì chỉ cần xóa launcher đi. Trong lần bấm phím Home lần tiếp theo, máy sẽ hỏi bạn muốn dùng launcher nào, bạn chỉ cần chọn và làm giống các bước như trên.
Vào mục Cài đặt/Ứng dụng, chọn Laucher đang sử dụng và bấm “xóa mặc định” để xóa laucher đang dùng.
Trên đây là các bước để Tải theme cho điện thoại Samsung Galaxy S3. Thật đơn giản đúng không nào?

Một số hình ảnh của các laucher
Theo: www.techone.vn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO