-->

Hướng dẫn mới bắt đầu cho nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn muốn kết nối với nhân khẩu học mục tiêu của bạn và đạt được thành công với doanh nghiệp của bạn, tại một số điểm bạn sẽ cần phải tiến hành nghiên cứu từ khóa.
Có ý tưởng về những gì khách hàng tiềm năng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm có thể vô giá, không chỉ để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng trả tiền.
Hướng dẫn mới bắt đầu cho nghiên cứu từ khóa
Từ khóa doanh nghiệp - Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa

Nếu không có kiến ​​thức này, bạn không có cách nào để biết những gì mọi người trong ngành công nghiệp của bạn đang tìm kiếm, từ nào họ sử dụng để tìm trang web và mức độ cạnh tranh của thị trường, đặc biệt là khi xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm lớn.

Thực hiện ngay cả một lượng nhỏ nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn có lợi thế ngay lập tức so với các đối thủ cạnh tranh, cho phép bạn tương tác với đúng khách hàng.

Tiến hành nghiên cứu từ khóa
Có một số cách để tiến hành nghiên cứu từ khóa. Phương pháp đơn giản nhất, cơ bản nhất là chỉ cần suy nghĩ về những biến thể từ khóa nào bạn sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình. Trong khi đây là một điểm xuất phát tuyệt vời, nó không phải là khoa học. Đây là lý do tại sao bạn nên xem xét sử dụng các phương pháp khác để củng cố nghiên cứu của bạn.

Keyword Planner
Một cách tiếp cận phổ biến là sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords . Công cụ này cho phép bạn nhập vào một loạt từ khóa mục tiêu, sau đó xem danh sách các từ được đề xuất hoặc có liên quan đến chủ đề của bạn. Công cụ này cũng làm nổi bật mức độ cạnh tranh, số lượng tìm kiếm trong một khoảng thời gian và chiến dịch quảng cáo PPC có mục tiêu tốn kém như thế nào. Một số công cụ tương tự có thể được tìm thấy trực tuyến, cả thương mại và miễn phí.

Google SERPs
Một phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng tìm thấy các từ khóa phổ biến là sử dụng các Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm Google (thường được gọi là 'SERPs'). Sau khi nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm, bạn sẽ thấy danh sách kết quả. Bên dưới các kết quả này ở cuối trang, bạn sẽ thấy một số từ khóa có liên quan, dựa trên các truy vấn khác của người dùng. Đó là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để định vị các từ khóa có liên quan cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Trong trường hợp này, nếu chúng ta tìm kiếm “ cách thực hiện nghiên cứu từ khóa ”, chúng ta sẽ có được những điều sau đây:

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa Kết quả liên quan đến Google Tìm kiếm

Những tìm kiếm liên quan đến “how to do keyword research”
  • nghiên cứu và phân tích từ khóa
  • công cụ nghiên cứu từ khóa seo
  • nghiên cứu từ khóa là gì
  • nghiên cứu từ khóa miễn phí
  • công cụ phân tích từ khóa
  • công cụ nghiên cứu từ khóa
  • máy phát điện từ khóa seo
  • công cụ từ khóa seo
Công cụ phân tích
Các công cụ phân tích trang web, chẳng hạn như Google Analytics, cũng có thể là nơi thuận tiện để đảm bảo nghiên cứu từ khóa của bạn. Các gói này lý tưởng cho việc tìm kiếm các kết hợp từ khóa mới hoặc đo các kết hợp từ khóa nào hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong những năm gần đây, Google đã bắt đầu mã hóa theo dõi từ khóa, vì vậy phương pháp này không còn hiệu quả như trước đây nữa.

Nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh
Điều tra các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh sử dụng là phương pháp tiếp cận được đề xuất khác mà bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa phù hợp. Bạn sẽ thấy rằng các từ khóa phổ biến nhất được sử dụng trong các tiêu đề trang của đối thủ cạnh tranh, trong mô tả meta, và trong các tiêu đề và các yếu tố trang khác, vì vậy hãy chắc chắn theo dõi chặt chẽ sự cạnh tranh trực tiếp của bạn.

Ngắn so với từ khóa đuôi dài
Nó có thể rất đáng giá để nhận thức được sự khác biệt giữa đuôi ngắn và từ khóa đuôi dài. Trong khi người mới bắt đầu thường tập trung vào các từ khóa đuôi ngắn (một hoặc hai từ dài), các từ khóa đuôi dài (thường từ ba đến năm từ) cũng quan trọng không kém, và thường bổ ích hơn. Tìm kiếm từ khóa đơn hoặc hai từ cũng có xu hướng cạnh tranh hơn, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như bảo hiểm, y tế hoặc tiếp thị. Do đó, việc cung cấp các cụm từ tìm kiếm dài hơn sẽ có thể đạt được nhiều hơn và cho phép bạn nắm bắt được lượng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao hơn.

Chiến lược nội dung
Khi bạn hiểu rõ đối tượng và các biến thể từ khóa mà họ có xu hướng sử dụng, bạn có thể xây dựng dựa trên chiến lược này bằng chiến lược tiếp thị nội dung .
Mặc dù nằm ngoài phạm vi của bài đăng trên blog này, chiến lược nội dung được lên kế hoạch tốt sẽ cho phép bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, tăng lưu lượng truy cập trang web và thu hút khán giả hoàn toàn mới chờ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO