Nhập từ cần tìm và nhấn Enter

[NƠI ĐẶT QUẢNG CÁO - GỌI NGAY 0911296103]
author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay , và gần đây trên facbook xuất hiện rất nhiều hình thức chào mời chơi ứng dụng , nạp thẻ , vẽ chibi ...v..v.. Đây thực chất là những hành vị lừa đảo của một số cá nhân tổ chức nào đó để phục vụ cho lợi ích của mình .
Thủ thuật : Bẫy tự động tag facebook
Bẫy tag facebook 

Đây là vấn đề rất phổ biến hiện nay. Để đánh giá mức độ nổi tiếng của một trang cá nhân, hay một trang nào đó, “Like” và “Follower” được xem như thước đo để đánh giá mức độ này. Do đó, để tăng lượt Like, tăng View, tăng Subscriber (hay follower),… kẻ xấu đã dùng nhiều chiêu thức khiến người dùng tự biến mình thành nạn nhân để bị lợi dụng. Bên cạnh những cá nhân chân chính cũng có những cá nhân “bất chính” bày ra không ít mánh khóe lừa gạt người sử dụng.

Chiêu thức 1 : thực thi một đoạn mã để sử dụng một chức năng nào đó

Bạn muốn đổi tên facebook nhưng khổ nỗi bạn đã đổi quá số lần quy định ( 5 lần ) nên quản trị viên facebook không cho bạn đổi thêm lần nào nữa . Bạn muốn xem số lưu lượng người vào trang cá nhân của mình ..v...v.. Bạn tìm kiếm trên google và được một hướng dẫn như thế này 
Copy và paste các đoạn mã lừa đảo và trình duyệt web

Những thủ thuật dởm như thế này đa phần thường hướng dẫn các bạn click vào link và copy một đoạn mã scrip vào trình duyệt web (F12, hay tổ hợp phím Ctrl+Shift+J đối với Chrome, Ctrl+Shift+K với Firefox) để thực hiện chức năng . Và chỉ cần "Enter" một cái thôi , bạn đã rước đủ phiền toái vào người rồi đó 

Nội dung của những thủ thuật này trả có gì ngoài tag quảng cáo , tăng like , chơi ứng dụng face không rõ nguồn gốc mà trả có đổi tên hay xem lưu lượng gì cả . Và tất nhiên bạn bè của bạn cũng sẽ rất phiền toái vì cứ cách một lúc là lại bị thông báo mời chào , một ngày có thể dính tới hơn 30 thông báo mời chào - spam thật kinh khủng .

Chiêu thức 2 : chạy ứng dụng

Có vẻ như bạn rất thích những nội dung này: “Top 5 người thường xuyên theo dõi facebook của bạn”, “top 10 người gửi tin nhắn nhiều nhất cho bạn”, ứng dụng hay bói tính cách,… Lợi dụng tâm lý này, người dùng dễ bị “lừa” bởi những ứng dụng. Nếu may mắn gặp những tác giả hiền lành , ứng dụng đó chỉ đơn thuần thống kê danh sách cho bạn, nhưng “không may”, New Feed sẽ tràn ngập những người lạ, những page lạ, nhiều hình ảnh phản cảm,…

Thông thường nếu bạn muốn chơi ứng dụng này bạn cần phải like fanpage trước . Sau khi bạn like sẽ mất một khoảng thời gian để ứng dụng được khởi chạy . Lúc này chính là lúc họ làm bẩn face của bạn .
Ứng dụng đen và những hiểm họa đằng sau
Thủ thuật : Bẫy tự động tag facebook

Ứng dụng sẽ sử dụng một số thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn thấy ứng dụng đó sử dụng quá nhiều thông tin, bạn hãy cẩn thận.

Tệ hại hơn, có những kẻ xấu muốn lợi dụng để phát tán virus, hay chúng muốn gài virus để hack tài khoản của bạn. Chúng sử dụng chiêu thức này để lợi dụng , để thông qua sự đồng ý của các bạn chúng sẽ phát tán những mã độc vào máy tính , mọi thứ chúng có thể làm để thu lợi

Chiêu thức 3: Cài đặt thêm plugin, add-on, extension cho trình duyệt

Đây là một chiêu thức mới hơn, tinh vi hơn, khắc phục được “nhược điểm của chiêu thức 1”. Đối với chiêu thức này, khi bạn bấm vào một link, thay vì yêu cầu bạn copy đoạn mã vào trong trình duyệt, thì nó sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt add-on cho Firefox hay Extension cho Chrome.

Bạn sẽ được yêu cầu cài thêm một tiện ích nào đó , bạn bấm Add rồi tiện ích được cài đặt lên trình duyện . OK và bạn lại dính chưởng

Và còn vô số những chiêu thức khác để dụ dỗ người dùng face , ví dụ như lừa đảo nạp tiền VIETTEL chẳng hạn . Làm gì có chuyện được nạp đến 300% giá trị thẻ nạp . Hãy cẩn thận !

Cách giải quyết

Mọi hoạt động trên của bạn sẽ được ghi lại vào Activity Log ( hay còn gọi là nhật ký hoạt động) . Dựa vào đây, bạn sẽ thấy bất ngờ “sao mà mình like, follow nhiều vậy?” Bạn hãy lần lượt Unlike từng tấm hình, gỡ bỏ các tag,… để tránh bị phiền phức sau này.
Xóa bỏ những hoạt động lạ trong Activity log

Nếu chẳng may bạn đã chạy một ứng dụng “bẩn”, bên cạnh việc xóa các post của chúng trên Timeline (hay trong Activity Log) bạn cũng cần xóa các app trong Settings.
Gỡ bỏ ứng dụng trong App Settings

Bạn vào mục Friend trên tường của bạn, tại nhóm Following (Đang theo dõi), bạn tiến hành Unfollow từng người trong nhóm People.

Ngoài những cách trên bạn nên xóa các tiện ích lạ trong trình duyệt và cài đặt chương trình antivirus để chánh cho virus xâm nhập vào máy tính của các bạn qua những ứng dụng , tiện ích dởm này .

Theo: www.123itvn.com

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp để nhận xét