-->

Thiết kế trang web ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

Chúng tôi muốn đặt cược rằng bạn tốt hơn ở SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) hơn bạn nghĩ. Kể từ khi bảng xếp hạng được xác định bởi các thuật toán máy tính mà chúng tôi chắc chắn đã không bao gồm trong tính toán trường trung học, chủ đề có thể cảm thấy khá đáng sợ.
Nhưng hiệu suất SEO dựa trên các yếu tố thực sự khá trực quan, vì vậy nếu bạn đã từng dành thậm chí chỉ năm phút để tìm kiếm câu hỏi trên công cụ tìm kiếm của mình, thì bạn đã sẵn sàng để hiểu trang web nào được hiển thị SEO tình yêu và những người thân được hiển thị cửa (aka lỗ đen của kết quả của Google).

Xem thêm, chúng tôi dường như thích trang web hơn - được diễn giải thông qua các tín hiệu như lượng thời gian chúng tôi chi tiêu trên một trang trước khi thoát hoặc số trang chúng tôi duyệt qua - càng có nhiều khả năng để tăng cường tốt hơn Thẻ điểm SEO. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về thói quen duyệt Internet của riêng bạn. Các yếu tố thiết kế của trang web khiến bạn hoảng sợ khi nhấn nút quay lại là gì?
Thiết kế trang web ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn
Và các tính năng giúp bạn duy trì và tương tác với tài liệu bạn tìm thấy là gì? Nếu bạn có bất kỳ sở thích mạnh nào để trả lời một trong hai câu hỏi đó thì bạn và Google có thể có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ. Để có được trang web của bạn trong hình dạng tip-top cho những công cụ tìm kiếm, chúng tôi sẽ phá vỡ cho bạn cách thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn: Bao lâu nội dung nên được cho SEO?

Tình yêu ở cái nhìn đầu tiên (web)

Tất nhiên, nội dung tốt và mới vô cùng quan trọng đối với hiệu suất SEO tuyệt vời, nhưng trong khoảnh khắc thứ hai khi ai đó truy cập trang web của bạn - trước khi họ thậm chí có cơ hội đọc một từ mà bạn đã viết - nó sẽ là của bạn thiết kế của trang trả lời câu hỏi này cho khách truy cập trang web: tôi có nên ở lại hoặc tôi nên đi không? Dưới đây là các yếu tố thiết kế bạn cần cân nhắc:
 • Văn bản có thể đọc được. Chúng tôi nhận được thử nghiệm với các kiểu phông chữ khác nhau có thể thú vị, nhưng đó là lý do tại sao có sự khác biệt giữa tùy chọn "Lưu bản nháp" và "Xuất bản" trên Trình chỉnh sửa Wix. Chọn họ phông chữ, màu sắc và kích thước không có khách truy cập nheo mắt khỏi ánh sáng chói (người hâm mộ neon, chúng tôi đang xem bạn). Chúng tôi khuyên bạn nên triển khai nguyên tắc tương phản mạnh mẽ để đảm bảo rằng văn bản của bạn nổi bật so với nền bạn chọn. Ví dụ, một nền sáng gọi chữ màu tối hơn và ngược lại. Nếu bạn muốn làm quen với màu phông chữ của mình, một công cụ màu có thể giúp bạn đánh giá xem văn bản của bạn có thể truy cập trực quan như thế nào đối với người đọc.
 • Tâm lý học màu sắc. Có cả một lĩnh vực nghiên cứu khoa học dành riêng cho sự hiểu biết về màu sắc khác nhau tác động đến tâm trạng của chúng ta như thế nào. May mắn thay, bạn không cần phải đặt trang web của bạn thiết kế cho đến khi bạn nhận được một mức độ tâm lý học. Hướng dẫn này giải thích cách chọn một bảng màu làm nổi bật cảm xúc đằng sau thương hiệu của bạn và giúp khách truy cập không cảm thấy như Halloween đến đầu năm nay.
 • Declutter. Công việc dọn dẹp mùa xuân là một dự án quanh năm cho trang web của bạn và chủ nghĩa tối giản luôn luôn là "trong". Giữ cho bố cục trang web của bạn được tổ chức bằng cách nắm lấy cách giúp đỡ khoảng trắng có thể cho phép các phân đoạn quan trọng của trang của bạn, chẳng hạn như văn bản nổi bật của bạn và hình ảnh, để nổi bật.
 • Hiển thị một số khách sạn. Cha mẹ chúng tôi luôn dạy chúng tôi làm việc tốt với khách. Dịch sang web, điều đó có nghĩa là không lạm dụng nó với các cửa sổ bật lên trên màn hình của khách truy cập. Tất nhiên, điều quan trọng là phải bao gồm lời gọi hành động đáng chú ý yêu cầu khách truy cập mới đăng ký nhận thông tin cập nhật từ studio yoga hoặc bản tin công thức của bạn. Tuy nhiên, thời gian là tất cả. Cung cấp cho khách truy cập một bản xem trước năm giây về trang web tuyệt vời của bạn, ngay cả khi họ chưa sẵn sàng đăng ký, họ cũng sẽ không chạy khi hộp đèn đó trượt xuống.
 • Bạn có muốn một thực đơn không? (Có.) Ngoài việc ném khách truy cập một đường dây điều hướng, tiêu đề và tiêu đề của menu cung cấp cho trang web của bạn cấu trúc phân cấp được xác định - mà Google thích ăn vào bữa tối.

Xin chờ một chút, tính toán lại

Khách truy cập trang web không cần ứng dụng điều hướng để nhận được từ một điểm trên trang web của bạn đến trang web khác. May mắn thay, có một số phương pháp đơn giản để hướng dẫn khách truy cập của bạn cùng và dự đoán cách nhanh chóng kết nối chúng với thông tin mà họ đang tìm kiếm. Chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ:
 • Dấu hiệu đường ảo. Trở lại trong những ngày báo in, tất cả các tin tức quan trọng nhất được đặt trên trang đầu, "trong màn hình đầu tiên", để người đọc có thể nhận thấy ngay lập tức. Trong khi phương tiện truyền thông in ấn có thể hướng tới cách bảo tàng (RIP), nguyên tắc này vẫn tồn tại trong thiết kế trang web. Theo thuật ngữ trực tuyến, điều đó có nghĩa là thông tin quan trọng nhất của bạn, chẳng hạn như menu, biểu trưng và CTA, sẽ hiển thị mà không cần khách truy cập cần cuộn ngay cả một centimet. Và khi họ bắt đầu cuộn, bạn có thể sử dụng liên kết cố định để giữ các nút như trình đơn của bạn hoặc các nút trên thanh tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.
 • Truyền bá tình yêu liên kết. Hãy suy nghĩ về từng phần của trang web của bạn như một thành viên khác của một gia đình lớn mở rộng. Bạn không thể có một cuộc hội ngộ gia đình khổng lồ mỗi ngày, vì vậy làm thế nào để bạn giữ tất cả mọi người lại với nhau? Vâng, trong thế giới web, chúng tôi sử dụng các liên kết nội bộ, là những con đường giúp người đọc dễ dàng di chuyển từ trang này sang trang khác trên một trang web cụ thể. Xem cách chúng tôi liên kết với bài viết đó về các liên kết anchor trong đoạn cuối cùng? Đó là một liên kết nội bộ ngay tại đó. Những người nhỏ này là những người bạn thân nhất của bạn, bởi vì càng có nhiều người bỏ qua các liên kết khác nhau, càng nhiều công cụ tìm kiếm có thể phân loại trang web của bạn trở nên thân thiện với người dùng và nhiều trang hơn được khách truy cập mở và do đó thu thập thông tin và lập chỉ mục Google. Nhưng xin chờ chút nữa! Bạn không muốn chỉ cần ném một liên kết trên các từ ngẫu nhiên. Tại sao? Bởi vì bằng cách đặt siêu liên kết trên một từ mô tả hơn - thay vì chỉ viết “Nhấp vào đây”, ví dụ - bạn có thể đưa ra một dấu hiệu (có từ khoá) về những gì đang diễn ra trên trang sắp tới. Tính đặc hiệu này làm tăng khả năng trang được liên kết sẽ xuất hiện trong kết quả cho từ khóa đó. Bạn có thể duy trì liên kết bằng cách bao gồm một phần bài đăng được lưu trữ hoặc nổi bật trên trang đích của bạn hoặc đặt sơ đồ trang web ở chân trang của bạn.
 • Honey, tôi đã thu nhỏ màn hình. 61,2% chủ sở hữu điện thoại di động trên toàn thế giới đã truy cập Internet từ thiết bị di động của họ vào năm 2018. Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn và trang web của bạn? Nếu khách truy cập không thể tìm thấy thanh trình đơn vì nó bị cắt trên màn hình nhỏ hơn hoặc một nửa bộ sưu tập ảnh của bạn bị thiếu trên trang, nó có thể là kết thúc chết người đối với sự tương tác của khách truy cập. Tin vui là tất cả các trang web Wix trên máy tính để bàn được tự động chuyển sang phiên bản thân thiện với thiết bị di động , vì vậy nội dung tuyệt đẹp của bạn vẫn có thể có sẵn cho bạn bè màn hình nhỏ hơn của bạn.
 • Đi thẳng qua. Chúng tôi đã nói chuyện về những chương trình tìm kiếm như thế nào mà bạn yêu thích bất cứ khi nào bạn thêm cấu trúc vào trang web của mình thông qua các yếu tố như menu và liên kết nội bộ. Cảnh báo: Chúng tôi có thêm một mẹo! Thêm thẻ tiêu đề , được biết đến không phải là SEO nói tiêu đề và tiêu đề, không chỉ làm cho trang web của bạn hấp dẫn trực quan đối với khách truy cập, nhưng cấu trúc phân cấp được tạo phía sau hậu trường nói ngôn ngữ của chương trình. Tóm lại, chúng tốt cho bạn, tốt cho khách truy cập của bạn và tốt cho các bot.

Hình thành công SEO

Hình ảnh không chỉ dành cho những người học trực quan trong chúng ta. Mặc dù buzz trên đường phố trong thế giới SEO thường tập trung xung quanh từ khóa, hình ảnh và tài liệu video trên trang web của bạn thực sự có vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu suất cho công cụ tìm kiếm của bạn:
 • Giữ nó xuống. Có một câu nói nổi tiếng: Đằng sau mỗi nhân viên đập đầu vào bàn phím là một thanh tải nặng. Được rồi, không thực sự là một câu nói, nhưng nó có thể được. Đó là dòng creeping (hoặc quay bánh xe - chọn chất độc của bạn), giữ sức mạnh to lớn để lật đổ ngay cả những bệnh nhân nhất của người dân và gửi thẳng cho nút quay lại. Là nhà thiết kế trang web, bạn có thể tránh số phận này cho công việc khó khăn của bạn bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn để giữ thời gian tải xuống.
 • Làm việc. Nó sẽ đi mà không nói, nhưng hình ảnh chất lượng hàng đầu là phải cho trang web của bạn. Cho dù bạn đang hiển thị con rối thủ công hay quảng cáo các dịch vụ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của mình, "tinh thể rõ ràng" là cụm từ hoạt động tại đây. Hướng dẫn tối ưu hóa ở trên cũng bao gồm các thông số về độ phân giải để giữ các pixel pesky trên con đường của bạn, cộng với bạn có thể sắp xếp ảnh của mình thành các phòng trưng bày bắt mắt bằng Wix Pro Gallery .
 • Bạn có đọc tôi không? Hình ảnh đáng giá một ngàn chữ. Ngoại trừ khi nói đến SEO. Đây là điều: các chương trình quét trang web của bạn cho các từ khóa không thực sự biết làm thế nào để "đọc" hình ảnh - ngay cả những người có văn bản trên chúng - như bộ não con người của chúng tôi làm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duy trì tiền bản quyền của SEO bằng cách bao gồm văn bản thay thế để các trình thu thập dữ liệu trang web nhỏ đó cũng có thể tiếp tục hành động.
Nếu bạn đã học được bất cứ điều gì từ bài viết này, SEO ma thuật không thể xảy ra mà không có các thành phần thiết yếu của khách truy cập trang web hạnh phúc. Một cấu trúc rõ ràng và một trang web tuyệt đẹp là những yếu tố thiết kế quan trọng bạn cần để đảm bảo bố cục web của bạn đang làm điều kỳ diệu cho người dùng của bạn, và đến lượt nó, SEO của bạn.
Bạn muốn chuẩn bị sẵn sàng SEO trang web của mình? Tạo trang web tuyệt đẹp của riêng bạn với ngay hôm nay!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO