-->

Cách tiếp cận nhiều người hơn trên Facebook

Facebook tuyên bố họ đang tiến hành các cuộc khảo sát thành viên để hiểu người dùng thích loại video và hình ảnh nào.

Các khảo sát này đã đi trước các bản cập nhật cho các thuật toán của Facebook. Các bản cập nhật thường ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của bài đăng trên Facebook. Đây là tổng quan về những gì có thể được thực hiện để tiếp cận nhiều người hơn trên Facebook.

Thông báo về nguồn cấp tin tức của Facebook

Đây là bản cập nhật được đăng lên trang của Facebook về nguồn cấp tin tức của họ:
Cập nhật vào ngày 5 tháng 8 năm 2019 lúc 4:15 PM PT:
Kết nối bạn tốt hơn với những bài viết bạn quan tâm
Vào tháng Năm, chúng tôi đã bắt đầu sử dụng các cuộc khảo sát để hiển thị cho mọi người các liên kết có giá trị thời gian của họ. Bây giờ chúng tôi cũng sẽ mở rộng điều đó sang hình ảnh và video. Cúc
Các khảo sát này nhằm giúp Facebook hiểu những gì người dùng muốn thấy trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Năm 2019, Facebook đã cập nhật cách bài viết được hiển thị trong nguồn cấp tin tức của thành viên. Cập nhật trước đó ảnh hưởng đến bài viết từ bạn bè, trang và nhóm.
Cách tiếp cận nhiều người hơn trên Facebook
Vì Facebook đang khảo sát các thành viên về video và ảnh, nên có khả năng sẽ có thay đổi đối với nguồn cấp tin tức của thành viên. Vì vậy, có thể đáng để xem xét chiến lược đằng sau những hình ảnh và video được chia sẻ.

Tăng phạm vi tiếp cận của Facebook với sự tham gia

Gần đây tôi đã có một bài đăng trên Facebook từ một hoặc hai năm trước xuất hiện trên nhiều nguồn cấp dữ liệu Facebook của người dùng. Một người đã phát hiện ra bài đăng và được thúc đẩy để thêm một bình luận. Nhận xét đó đã hồi sinh bài đăng, kết quả là có thêm hai người bình luận về nó. Sau đó, Facebook bắt đầu hiển thị bài đăng không chỉ cho bạn bè của tôi mà còn cho bạn bè của bạn bè. Khi bài đăng từ một năm trước thu hút được nhiều cuộc thảo luận, nó dường như bắt đầu xuất hiện trong nhiều tin tức của mọi người.

Điểm của giai thoại đó là chỉ ra cách thức tham gia hoạt động để mở rộng phạm vi của bài đăng. Khi mọi người tham gia với một bài đăng, đặc biệt là khi họ bình luận về nó, hiệu quả là mở rộng theo cấp số nhân của bạn tới bạn bè của bạn bè và những người trước đây đã tương tác với trang hoặc nhóm của bạn.

Facebook đang hiển thị các bài đăng trong nguồn cấp tin tức nhận được lượt thích và bình luận. Bài viết được hiển thị cho các thành viên có lịch sử gắn kết với trang / nhóm đó. Hầu hết, các bài đăng đang đạt được tầm với nếu bạn bè tham gia với họ.

Nhận xét từ những người không phải là bạn bè được ẩn. Một cuộc thảo luận nhóm / trang dài có thể được rút ngắn để chỉ bài đăng gốc và bình luận được đăng bởi một người bạn sẽ được hiển thị.

Dưới đây là cách Facebook giải thích cập nhật nguồn cấp tin tức trước đây :
Chúng tôi đã cập nhật thuật toán của mình để ưu tiên các Trang và nhóm mà chúng tôi dự đoán một cá nhân có thể quan tâm nhất. Một số chỉ số về mức độ có ý nghĩa của Trang hoặc nhóm có thể bao gồm thời gian ai đó đã theo dõi Trang hoặc là một phần của nhóm; tần suất ai đó tham gia với Trang hoặc nhóm; và tần suất một trang hoặc nhóm bài viết.
Tương tự như bản cập nhật bạn bè thân thiết mà chúng tôi đã công bố đầu tháng này, những thay đổi cụ thể này sẽ ưu tiên nội dung từ Trang và nhóm mà chúng tôi nghĩ rằng bạn quan tâm nhất để bạn thấy chúng cao hơn trong News Feed.
Facebook giải thích thêm về cách thức hoạt động của những người bạn trên mạng, bằng cách nói rằng nó cũng dựa trên số liệu tương tác.
Về mặt lịch sử, chúng tôi đã dự đoán những người mà mọi người có thể muốn nghe dựa trên các tín hiệu như tần suất họ tương tác với một người bạn nhất định, họ có bao nhiêu người bạn chung và họ có đánh dấu ai đó là bạn thân hay không.
Đây là một phần của thuật toán của Facebook mô tả các mẫu biểu thị một người đang tích cực quan tâm đến một trang, bài đăng của một người hoặc một nhóm. Đây có lẽ là những tín hiệu mạnh mẽ nhất có thể dẫn đến tăng sự tham gia.

Đây là cách Facebook mô tả các tín hiệu quan trọng này:
Bây giờ, ngoài việc hiểu các tín hiệu này. thông báo thuật toán của chúng tôi.
Phần về việc được gắn thẻ của Wap rất giống thuật toán liên kết. Trong tìm kiếm, một siêu liên kết được gọi là một trích dẫn.

Trong hệ sinh thái Facebook, việc được gắn thẻ trong ảnh có thể đóng vai trò là một mẫu biểu thị rằng một người rất quan trọng đối với một nhóm hoặc một trang và điều đó có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận của những bài đăng đó.

Khi một người được gắn thẻ tương tác với một bài đăng thì bài đăng đó có thể bắt đầu được hiển thị cho bạn bè. Nếu bạn bè tham gia thì bạn bè của bạn bè tham gia.

Cung cấp cho mọi người một lý do để kiểm tra trang hoặc nhóm của bạn

Tôi đã là thành viên, người điều hành và chủ sở hữu các diễn đàn trực tuyến trong mười bảy năm. Có nhiều cách để khiến mọi người tham gia với một bài viết. Dưới đây là một số cách để tăng sự tham gia:
 • Đăng về một chủ đề có liên quan đến các sự kiện hiện tại
 • Đăng về các chủ đề giúp hoặc thông báo cho người khác
 • Đăng về các chủ đề cải thiện cuộc sống của nhóm hoặc thành viên trang của bạn.
 • Đừng giải thích. Bàn luận.
 • Đừng tranh luận. Bàn luận.
 • Góp ý. Luôn tạo bài đăng của bạn để nó không phải là một tuyên bố mà là mở đầu một cuộc thảo luận.
 • Bài viết trên Facebook nói chung không nên là về bạn. Họ nên là về người theo dõi và các thành viên của bạn.
 • Đôi khi nó giúp hỏi ý kiến ​​phản hồi hoặc ý kiến.
Những người hấp dẫn nhất là những người hỏi về bạn. Có những người đặc biệt duyên dáng và được yêu mến. Họ không quyến rũ hay được yêu vì những gì họ nói. Nếu bạn xem những người đó bạn sẽ thấy rằng bí mật cho phép thuật của họ là khả năng khiến người khác cảm thấy đặc biệt. Những kiểu người đó lôi kéo người khác ra, họ hỏi về những đứa trẻ của họ, họ nhớ tên của những đứa trẻ đó, họ hỏi bạn đang làm gì - nói tóm lại, họ đặt bạn trước và trung tâm.

Những nguyên tắc tương tự áp dụng cho các cộng đồng trực tuyến.

Cách khuyến khích sự tham gia của Facebook

Các thành viên cộng đồng có truyền thống là những kẻ ẩn giấu. áp dụng tương tự cho các trang và nhóm Facebook. Hầu hết mọi người đọc và từ chối tham gia. Thử thách của bạn với tư cách là người quản lý trang hoặc quản trị viên Nhóm Facebook là thu hút những người ẩn giấu đó.

Tôi sẽ thẳng thắn và nói rằng tham gia vào các cộng đồng trực tuyến là gây nghiện. Mục tiêu của bạn là lôi kéo những người đó ra khỏi chế độ lurk của chế độ Hồi giáo và vào chế độ đăng bài. Một khi họ từ bỏ thói quen họ sẽ trở thành những người hoạt động tích cực.

Đôi khi hiển thị hình ảnh thú vị để kèm theo bài đăng có thể giúp tỷ lệ tương tác, đặc biệt là hình ảnh khuyến khích sự tham gia. Đôi khi có thể hữu ích khi bỏ các điểm rõ ràng ra khỏi bài đăng để một số người có thể thoát ra khỏi chế độ Lurk chế độ và thêm các điểm thảo luận đó vào bài đăng.

THEN đưa ra phản hồi tích cực cho những người tham gia. Siêu quan trọng. Luôn luôn khen ngợi, luôn luôn thích. Đừng bao giờ nói những điều tiêu cực. Luôn ngăn cản hành vi tiêu cực ở người khác. Hành vi tiêu cực sẽ khiến những kẻ ẩn giấu sợ tham gia. Vì vậy, giữ cho nó tích cực.

Facebook đính kèm thư rác

Bạn có thể muốn cẩn thận về việc sử dụng các chiến thuật spam liên kết với mồi nhử vì thuật toán của FB tìm kiếm điều đó và có thể hành động. Những việc như thu hút lượt thích, tạo bài đăng khuyến khích rõ ràng lượt thích và bài đăng yêu cầu mọi người đăng nội dung nào đó nếu họ đồng ý (hoặc không đồng ý) để tăng tỷ lệ tương tác một cách giả tạo đều bị coi là spam.

Thư rác tham gia Facebook là những bài đăng được thiết kế để lừa người dùng tham gia với một bài đăng. Đây là những chiến thuật spam tham gia phổ biến để tránh:
 • Nhận xét mồi
 • Bẫy thẻ
 • Bỏ phiếu
 • Phản ứng mồi
 • Chia sẻ mồi
Các chiến thuật spam tương tác ở trên là về việc khuyến khích người dùng bình luận, gắn thẻ bạn bè, bỏ phiếu và để quảng bá lượt thích và chia sẻ. Những loại bài viết có thể thấy tầm với của họ giảm.

Lấy đi

Thuật toán nguồn cấp tin tức của Facebook đang phát triển để hiển thị nội dung cho các thành viên có ý nghĩa đối với họ. Facebook đang chọn các tín hiệu cho thấy rằng các bài đăng rất quan trọng đối với họ. Thách thức là đặt nỗ lực đưa người theo dõi của bạn lên hàng đầu, tạo trang về họ và bắt đầu một cuộc đối thoại thực sự.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO