-->

3 điều hay quên khi tối ưu SEO

SEO là một trong những thông số quan trọng nhất để xếp hạng trang web của bạn. Có hàng những yếu tố nhỏ mà bạn phải tối ưu để đảm bao website bạn thân thiện nhất với Google. 

Mọi người nghĩ rằng SEO là một quá trình dễ dàng và sẽ nhận được thứ hạng cao trên đầu kết quả tìm kiếm trong vòng vài phút. Không, đó là mơ mộng viễn vông. SEO là một quá trình rất phức tạp, bạn phải làm rất nhiều thứ chỉ để làm cho thứ hạng của từ khóa trên on top.

Bạn phải làm việc với các kỹ thuật khác nhau, kiểm tra xem bạn là đặt các từ khóa ở đúng nơi, bạn phải kiểm tra mật độ từ khóa hợp lý chưa. Nếu bạn đang đăng một bài viết bạn phải chắc chắn là nội dung phải thú vị cho người đọc, là những từ khóa được đưa ra trong chữ in đậm và in nghiêng....Danh sách các yếu tố rất dài nhưng trong bài này tôi chỉ thảo luận về ba điểm quan trọng và cần thiết cho việc thực hiện chiến dịch SEO của bạn được thành công.
3 điều hay quên khi tối ưu SEO
3 điều hay quên khi tối ưu SEO
Bạn phải làm việc riêng biệt cho mỗi từ khóa. Nếu bạn đang theo phương pháp SEO tự nhiên và bạn đang thực hiện những điều đúng đắn, thì bạn có thể đảm bảo kết quả trong vòng 3 tháng kể từ ngày bắt đầu của chiến dịch.

1. Thêm thuộc tính Alt cho hình ảnh của bạn

Thêm thuộc tính Alt cho hình ảnh của bạn
Thêm thuộc tính Alt cho hình ảnh của bạn
Đây là nhiệm vụ bạn làm hằng ngày khi xây dựng nội dung cập nhật cho site, trong bài viết có khá nhiều hình ảnh nhằm làm sinh động, bổ trợ bài viết nhưng đôi khi bạn lại quên thêm thuộc tính Alt cho nó.

Chúng ta có đôi mắt để nhìn vào bức ảnh đó và hiểu được thông điệp của bức ảnh, nhưng với các SE (search engine - máy tìm kiếm) thì không. Các bot của SE chúng dựa vào Alt bạn cung cấp cho mỗi bức ảnh để thu thập dữ liệu để báo cho SE biết rằng ảnh của bạn đang nói về nội dung gì, có liên quan đến nội dung bạn đang trình bày trên trang hay không.

2. Mã HTML tuân thủ nguyên tắc của W3C

Mã HTMl trang web của bạn nên tuân thủ tiêu chuẩn do W3C đề ra và bạn có thể xác nhận rằng website đã được chuẩn hóa hay chưa bằng cách sử dụng trình xác nhận họ.
Mã HTML tuân thủ nguyên tắc của W3C
Mã HTML tuân thủ nguyên tắc của W3C
Theo chuẩn thiết kế web của W3C đề ra có 1 số lợi ích nhất định:
  • Thân thiện hơn với các SE đặc biệt là Google.
  • Hiển thị tốt trên nhiều trình duyệt, không cần mất nhiều thời gian tối ưu cho từng trình duyệt.
  • Tốc độ load web được cải thiện đáng kể
  • Các thiết bị dii động như điện thoại thông mình, máy tính bảng đều dựa trên chuẩn W3C đưa. Do đó, trang web của bạn sẽ hiển thị tốt hơn với các thiết bị này.
3. Kích thước ảnh

Đứng dưới góc độ một Webmaster, bạn phải nhận thức được tốc độ và thời gian load web là rất quan trọng và là yếu tố sống còn cho một trang web. Google có các công cụ riêng của mình để kiểm tra tốc độ tải trang và đây cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch SEO.
kich thuoc anh
Một lý do chính làm cho trang web của bạn chậm chạp là kích thước của hình ảnh được trình bày trên trang web chưa dược tối ưu về kích thước. Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh đó đã được tối ưu để người dùng không mất quá nhiều thời gian khi mở trang.

Ảnh lý tưởng cho SEO nên có định dạng là JPEG (khoảng 60 - 80% chất lượng ảnh gốc) và cố gắng duy trì kích thước bức ảnh không quá 400kb.

Theo: Nevicom.vn

1 nhận xét:

avatar

3 ĐIỀU HAY QUÊN KHI TỐI ƯU SEO

SEO là một trong những thông số quan trọng nhất để xếp hạng trang web của bạn. Có hàng những yếu tố nhỏ mà bạn phải tối ưu để đảm bao website bạn thân thiện nhất với Google.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO