-->

3 nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong quá trình làm SEO kinh doanh

3 nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong quá trình làm SEO kinh doanh
quá trình làm SEO kinh doanh
Đối với công việc SEO kinh doanh, dù bạn có đang làm việc cá nhân hay làm trong công ty SEO thì đều phải thường xuyên đối mặt với những khó khăn chất chồng khi danh sách công việc quá dài và dồn dập, trong khi bạn lại không đủ khả năng để giải quyết tất cả cùng một lúc. 

Chính những lúc như vậy, bạn cần phải tỉnh táo để tìm ra những công việc quan trọng nhất và ưu tiên giải quyết.

Thường trong một quá trình SEO bạn sẽ cần phải lưu ý đến rất nhiều khía cạnh như từ khóa, chiến thuật lâu dài, tiếp cận khách hàng, thảo luận đưa ra ý kiến và thậm chí cần phải chú ý tới những số liệu thống kê… 

Dưới đây là 3 nhiệm vụ hàng đầu cần phải được ưu tiên ngay từ lúc mới bắt đầu quá trình SEO (mang tính tham khảo)

1. Xác định mục tiêu kinh doanh cho bản thân 

Nếu bạn thực sự muốn thành công thì hãy tập trung vào xác định những mục tiêu kinh doanh cụ thể chứ không phải mục tiêu SEO. Điều này nghe tưởng chừng như vô lý. Nhưng ví dụ như thay vì tập trung vào các từ khóa với khối lượng tìm kiếm trung bình cao nhất, bạn thử tập trung vào sản phẩm của bạn bán chạy nhất, dịch vụ (hoặc một với tỷ suất lợi nhuận cao nhất). Như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn và có tác động mạnh nhưng tích cực đến quá trình kinh doanh lâu dài.

- Mục tiêu kém hiệu quả: Tăng thứ hạng và traffic cho từ khóa "ghế sofa"
- Mục tiêu khả thi: Phải tăng 15% doanh số bán hàng với từ khóa "ghế sofa cắt da" (tập trung vào một từ khóa cụ thể kèm theo doanh số)
- Mục tiêu kém hiệu quả: Phát triển tư duy lãnh đạo trong kinh doanh.
- Mục tiêu khả thi: Tăng 25% tổng lượt truy cập và 10% lượng subcribers.

Hãy nhớ rằng: Một mục tiêu khi được hoàn thành phải đem lại một con số, hay kết quả cụ thể để có thể báo cáo và đánh giá chính xách tiến độ làm việc của bạn hơn là một mục tiêu chung chung mơ hồ về kết quả sẽ đạt được.

2. Kiểm tra tổng thể trang web của bạn 

Nếu bạn thắc mắc liệu trang web của mình có đang thực sự hoạt động hiệu quả trong việc kinh doanh thì tốt nhất bạn nên có những bước kiểm tra và phân tích tổng thể để giải đáp hết những thắc mắc đó. Những câu hỏi như: Đã có những tối ưu hóa nào đã được thực hiện trong trang web? Và còn những tối ưu hóa nào khác cần phải cải thiện hay không? Hiện tại từ khóa chính của trang web đang xếp ở vị trí bao nhiêu trên kết quả công cụ tìm kiếm? Liệu đối thủ của bạn có đang dòm ngó và tạo chiến lược cạnh tranh?… Chỉ cần một công đoạn Audit là có thể có câu trả lời.

3. Thực hiện trên quy mô nhỏ quy trình: Thử nghiệm, Đánh giá, Lặp lại 

Trong khi việc lựa chọn ra nhiệm vụ ưu tiên có thể gây cản trở cho quá trình SEO thì điều gây ức chế nhất có lẽ là chúng ta không biết rõ kết quả SEO sẽ như thế nào. Để chắc chắn hơn, ta có thể đưa ra giả thuyết và thử nghiệm chạy mô hình trên quy mô nhỏ mang tính thực hành dựa vào kinh nghiệm trong quá khứ.

1 nhận xét:

avatar

3 NHIỆM VỤ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU TRONG QUÁ TRÌNH LÀM SEO KINH DOANH

Đối với công việc SEO kinh doanh, dù bạn có đang làm việc cá nhân hay làm trong công ty SEO thì đều phải thường xuyên đối mặt với những khó khăn chất chồng khi danh sách công việc quá dài và dồn dập, trong khi bạn lại không đủ khả năng để giải quyết tất cả cùng một lúc.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO