-->

4 Phẩm Chất Người Seoer Nên Có Là Gì ?

(Kiếm Tiền Onlne)  - Số lượng người học SEO và làm SEO tại Việt Nam ngày càng đông. Cách đây vài năm hỏi đến SEO là gì thì nhiều người có sự nhầm tưởng đến Sale ( bán hàng ). Nhưng trong khoảng thời gian 1-2 năm trở lại đây, số lượng người làm SEO và biết đến SEO và làm SEO ngày càng đông. 

SEO trở thành một nghề hot và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhà nhà học SEO, người người học SEO, tuy vậy có rất ít người có thể thành công trong lĩnh vực mới và đầy thử thách này. Bài viết phân tích các yếu tố mà mỗi SEOer nên có để có thể dễ tiếp cận và thông công hơn với SEO.
4 Phẩm Chất Người Seoer Nên Có Là Gì /
Phẩm chất & tài năng của người làm seo
1. Có kiến thức chuyên môn vững vàng

Theo một thông tin mình được biết thì đến cuối năm 2012, tại Việt Nam có khoảng 10.000 người tham gia làm SEO, trong đó chỉ có 10% số người trong đó là được đào tạo cơ bản, còn lại đa số là tự tìm hiểu và nghiên cứu. Do vậy đa số những người làm SEO sẽ không có đủ kiến thức chuyên môn để có thể tiếp cận SEO một cách đầy đủ nhất hoặc quá trình nghiên cứu SEO gặp những vướn mắt nhất định.

Xét về mặt tổng thể thì SEO sẽ bao gồm 2 công việc chính là Onpage và Offpage. Để trở thành một SEOer thực thụ thì người làm SEO cần có kiến thức căn bản về cả 2 cái này. Hiểu từng công việc trong đó nên áp dụng như thế nào, như thế nào tối ưu là tốt, những thủ thuật để thực hiện nhanh … Do vậy nếu bạn là người bắt đầu học SEO và mới tiếp xúc nghề SEO, bạn nên đến các trung tâm đào tạo SEO chuyên nghiệp để giúp bạn có cái nhìn tổng thể về SEO và việc nghiên cứu, khám phá SEO sau này thuận lợi hơn.

2. Kỹ năng quản lý công việc và thời gian

SEO là cả một quá trình, bao gồm nhiều công việc nhỏ. Từng phần nhỏ tốt sẽ giúp cho công việc SEO của bạn thành công. Đó là những công việc đan xen vào nhau nhưng cần có sự thống nhất, nếu bạn không có kỹ năng quản lý công việc mình tốt thì sẽ rất dễ bị rối: không biết bắt đầu từ đâu , không có định hướng công việc, chồng chéo công việc … làm ảnh hưởng chung đến tiến độ chung dự án SEO. Ngoài ra quản lý thời gian cũng khá ảnh hưởng đến việc làm SEO của bạn. Bạn không sắp xếp công việc của mình cho những khoảng thời gian hợp lý, công việc này đáng lẽ thực hiện trước nhưng bạn thực hiện sau, chỉ tập trung cho một công việc duy nhất mà không thực hiện các công việc khác. Do đó bạn cần có kế hoạch công việc cụ thể cho cả tiến trình SEO của mình. Tháng đó, tuần đó, khoảng những ngày đó bạn nên thực hiện công việc gì thì bạn đã có chiến lược SEO tốt cho dự án của mình rồi đó.

3. Am hiểu lĩnh vực SEO thực hiện

SEO được áp dụng vào mọi ngành nghề trong cuộc sống: Du lịch, nhà đất, nội thất, giáo dục, thời trang … và khi bạn gặp SEO dự án nào thì bạn sẽ đều gặp những khó khăn nhất định do mình không am tường về vấn đề, nội dung đó. Do vậy mỗi cá nhân làm SEO muốn làm SEO tốt nên tập trung SEO một nhóm lĩnh vực nào đó thì sẽ thuận lợi hơn. Bạn viết bài về nội dung đó dễ, có nguồn tài nguyên về lĩnh vực đó nhiều thì công việc SEO của mình sẽ thuận lợi hơn. Còn nếu bạn phải thực hiện nhiều dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau thì cần nên bỏ ít thời gian nghiên cứu về lĩnh vực đó. Nếu bạn viết bài viết sai lệch thông tin thì sẽ có rất nhiều người đọc bài viết bị sai lệch theo và có thể ảnh hưởng xấu đến thương hiệu khách hàng.

4. Tâm lý luôn vững vàng

Tâm lý chung cho những người làm SEO và cả khách hàng là luôn muốn từ khóa lên top nhanh. Chính nguyên nhân đó làm cho SEOer nóng vội, ham cái lợi trước mắt mà có thể đi theo những con đường không chính đạo (Blackhat SEO). Ngoài ra sự cẩu thả cũng dễ đưa bạn đến con đường thất bại. Bạn thực hiện các công việc chỉ mang tính “thỏa hiệp” mà không “hoàn hảo”, dần sẽ tập cho bạn tính làm việc gì cũng sơ sài. Và vấn nạn nhiều người thường hay gặp nhất là dễ dàng bỏ cuộc, từ bỏ cuộc chơi. SEO nếu nó đơn giản thì chắc có lẽ sẽ không trở nên hot như hiện tại, nếu nó dễ thì ai cũng có thể làm SEO và không cần đến những SEOer, những dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Bạn gặp khó khăn bạn bỏ cuộc thì sẽ mãi không bao giờ tiến bộ. Khi gặp khó khăn hãy vững tin rằng mình có thể làm được. Hãy theo đuổi thành công và thành công sẽ theo đuổi bạn.

Bài chia sẻ của mình mong muốn giúp ích cho các bạn mới vừa bắt đầu vào việc học SEO sẽ có thêm cái nhìn tổng quan vào công việc SEO và những con đường đi của mình để trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

1 nhận xét:

avatar

4 PHẨM CHẤT NGƯỜI SEOER NÊN CÓ LÀ GÌ ?

(Kiếm Tiền Onlne) - Số lượng người học SEO và làm SEO tại Việt Nam ngày càng đông. Cách đây vài năm hỏi đến SEO là gì thì nhiều người có sự nhầm tưởng đến Sale ( bán hàng ). Nhưng trong khoảng thời gian 1-2 năm trở lại đây, số lượng người làm SEO và biết đến SEO và làm SEO ngày càng đông.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO