-->

Viết SEO là gì?

Viết SEO - Làm thế nào quen thuộc?

SEO bằng văn bản là cái gì bạn có thể đã nghe nói về. Khi chúng tôi bắt đầu viết nội dung cho một trang web và tìm kiếm các mẹo có thể giúp chúng tôi thu thập thêm lưu lượng truy cập thông qua nội dung của chúng tôi, thì SEO luôn hiển thị. Nhưng SEO thực sự là gì và làm thế nào chúng ta có thể viết nội dung để nó thực sự có thể đạt được mục đích của SEO, đó là nâng một trang web về xếp hạng của công cụ tìm kiếm và làm cho trang web dễ nhìn thấy hơn đối với công chúng trên Internet?
Viết SEO là gì?

Nghiên cứu từ khóa

Từ khoá là trung tâm của văn bản SEO . Từ khoá là các từ hoặc cụm từ có liên quan đến nội dung trang web dự định của bạn. Những từ khóa này cũng là những từ mà người dùng web rất có thể sẽ nhập khi họ bắt đầu tìm kiếm thông tin có liên quan đến chủ đề trang web của bạn. Ví dụ: bạn có một trang web để bán công cụ điện.

Từ khóa có liên quan bao gồm "công cụ quyền lực", "mua công cụ điện", "công cụ quyền lực để bán", "mua dụng cụ điện để bán", "cửa hàng dụng cụ điện", "cửa hàng dụng cụ điện" và nhiều thứ khác nữa. Các nhà văn SEO nên bao gồm các từ khóa này trong bài viết-up và bài báo họ sẽ được đăng trên trang web của họ.

Khi một người sử dụng Web loại bất kỳ của các từ khóa này trong công cụ tìm kiếm, trang web của cá nhân này bây giờ sẽ hiển thị cao hơn trong trang kết quả. Hiển thị trong trang 1 của trang kết quả tìm kiếm là phải - ít hơn 1% người dùng vượt xa trang 1 trong khi xem kết quả công cụ tìm kiếm.

SEO địa phương

Nghiên cứu từ khoá có thể là tốt, nhưng có nhiều hơn để được thực hiện. Hãy trở lại trang web của các công cụ quyền lực mà chúng tôi đã đề cập. Hãy nhớ rằng trang web công cụ quyền lực đang cạnh tranh với các công cụ công cụ khác trên toàn thế giới. Nhiều người trong số các trang web này cũng đã trải qua sàng lọc SEO; do đó, trang web đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ toàn thế giới.

Làm thế nào chúng ta có thể chăm sóc điều đó? Hãy để chúng tôi tự hỏi mình một câu hỏi rất cơ bản trong tiếp thị: Khách hàng chính của bạn là ai? Đối với chủ một trang web công cụ nhỏ, việc chinh phục thế giới là không khả thi, đặc biệt là khi đối mặt với cạnh tranh gay gắt trên toàn thế giới. Nhưng làm thế nào về việc cố gắng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở địa phương ngay lập tức?

Đó là một cơ động dễ quản lý hơn. Hãy nói rằng địa phương là Toronto, Canada. Bạn chỉ cần thay đổi từ khoá của mình một chút, ví dụ: "Công cụ điện Toronto", "Công cụ điện Toronto", "Dụng cụ điện Toronto", "Dụng cụ điện để bán Toronto", "Dụng cụ điện Toronto để bán", ... Trong khi bạn có thể không có cơ hội ở thị trường thế giới, bạn có thể có được nhiều khách hàng từ địa phương của bạn, và những khách hàng này sẽ là một nguồn lợi nhuận liên tục.

Cập nhật là phải

Giả sử trang web của bạn đã có rất nhiều bài viết. Điều đó có làm cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn cao? Đừng chỉ dựa vào nó. Mặc dù việc viết bài là tốt, bạn phải thường xuyên cập nhật nội dung trên trang web của bạn. Nội dung tươi được ngay lập tức lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, và nếu có những từ khóa tốt, thì trang web của bạn sẽ giữ giá trị riêng của mình chống lại sự cạnh tranh về khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Kiểm tra bài viết về SEOmoz về cách nội dung mới có thể ảnh hưởng đến thứ hạng để hiểu rõ hơn.

Công cụ tìm kiếm bỏ qua các trang web trì trệ theo thời gian. Và với nội dung đình trệ, ngay cả khi trang web của bạn vẫn nằm trên trang đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm, không có khách truy cập nào đến vì họ luôn muốn có nội dung mới. Nếu đã đến năm 2012, bạn cảm thấy thế nào khi bạn truy cập trang web được cập nhật lần cuối vào năm 2009?

Bạn không thể vượt qua các từ khóa

Nó là đúng để đặt từ khoá cho mục đích SEO. Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ ngay bây giờ về một cái gì đó như đặt hai trường hợp của cụm từ khóa trong mỗi câu của một bài báo. Không bao giờ, làm điều đó trong SEO . Các công cụ tìm kiếm có thể xác định trang web nào có quá nhiều từ khóa trong bài báo của họ mà không cung cấp thông tin có chất lượng thỏa đáng cho thế giới. Và họ phạt các trang web như vậy; bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của họ có thể được giảm. Trong một số trường hợp, các trang web này thậm chí có thể bị cấm từ các công cụ tìm kiếm.

Bây giờ, chúng ta hãy hỏi: Bao nhiêu là quá nhiều khi nói đến việc đặt từ khoá cho mục đích SEO? Quy tắc là: cố gắng làm cho nội dung trang web của bạn như là nhân văn bằng văn bản có thể, sau đó bạn có thể có các từ khoá bao gồm 2-5% bài viết của bạn. Ví dụ: nếu phần trăm từ khoá trong bài viết của bạn (còn gọi là mật độ từ khoá) là 3% và bài viết của bạn chứa 1000 từ, bạn cần 3% trong số 1000 = 30 trường hợp của các từ khoá trong bài viết của bạn. Từ khoá được sử dụng tốt nhất.

Sau SEO - Hãy thông tin và thuyết phục

Bây giờ bạn đã làm SEO thành công (hoặc bạn có thể đã thuê một người làm nó một cách khéo léo cho trang web của bạn) và đã quản lý để tạo ra khách truy cập vào trang web của bạn, bây giờ là thời gian để ra cho dù nội dung của bạn là thông tin và thuyết phục. Nội dung có thành công trong việc truyền đạt thông tin hữu ích cho người khác không?

Ngoài ra, nếu trang web của bạn là một trang web quảng cáo, bạn có thể khiến mọi người mua sản phẩm của bạn để bán? Phần đầu tiên của việc viết nội dung web - thu hút khách truy cập vào trang web của bạn - được thực hiện bởi SEO; phần thứ hai - giúp khách truy cập ở lại và tin cậy bạn và trang web của bạn - được thực hiện thông qua nội dung chất lượng cao. Tuy nhiên, người đầu tiên luôn luôn đi trước thứ hai; vì vậy, bạn sẽ cần những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO