-->

[Củ mà hay] SEO hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là gì?

[Củ mà hay] SEO hoặc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là gì? Không có nghi ngờ gì về thực tế là Internet là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất của công nghệ.

Có vẻ như không thể lâu trước, nhưng hôm nay, gửi thư thường mất vài tháng để chuyển đến, chỉ nhìn thấy người thân của bạn khi bạn truy cập cá nhân và thực hiện công việc 30 trang trong nhiều tháng và nghiên cứu cách thức cũ là những điều trong quá khứ .
SEO là gì?
Internet giống như một thư viện khổng lồ và năng động chứa thông tin về mọi thứ và mọi thứ dưới ánh mặt trời. Và với sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm, việc tìm kiếm bộ phim yêu thích của bạn từ hàng chục năm trước và đọc trilogies yêu thích của bạn để làm bài tập làm mệt mỏi của bạn bây giờ là tất cả có thể, nhờ internet và công cụ tìm kiếm (và những người tải lên thông tin, tất nhiên).

Bạn đã có thể tự hỏi một lần về cách các công cụ tìm kiếm làm việc. Đừng làm những điều này làm bạn kinh ngạc? Bạn chỉ cần gõ vào hộp tìm kiếm bất cứ điều gì bạn muốn xem, đọc hoặc xem và trong vài giây sau khi gõ vào, kết quả là tất cả trước mắt bạn. Và, phần tốt nhất ở đây là, kết quả được xếp hạng dựa trên những gì phù hợp với truy vấn của bạn nhiều nhất.

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào thông tin này được lọc từ hàng tỷ trang trên internet và được chuyển giao chính xác cho bạn trong vòng chưa đầy nửa giây? Nó có vẻ đơn giản nhưng công cụ tìm kiếm thực sự sử dụng rất nhiều thuật toán phức tạp. Nhờ sức mạnh của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa hoặc SEO, mọi thứ đều có thể được phân loại đúng và do đó mọi thứ đều có thể dễ dàng tìm kiếm.

SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình nhận được xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm lớn như Google , Yahoo và Bing , và nhận được lưu lượng truy cập vào trang web / trang web của chúng tôi từ họ. Nó cũng có thể được định nghĩa là quá trình lưu lượng truy cập vào một trang web từ danh sách các công cụ tìm kiếm "miễn phí", "tự nhiên" hoặc "hữu cơ".

Tất cả các công cụ tìm kiếm có các loại kết quả này, nơi chúng hiển thị nội dung web như bài viết, video, v.v ... từ các trang web mà họ cho là có thẩm quyền và có liên quan đến truy vấn tìm kiếm do người dùng tạo. Không giống quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, chúng tôi không cần trả công cụ tìm kiếm để trang web của chúng tôi được xếp hạng trên các trang kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn là người mới đến SEO, bạn sẽ thấy khó hiểu quá trình SEO được giải thích bằng văn bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm "Giới thiệu về SEO (Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa)" video ở đây từ Công cụ Tìm kiếm Đất đai .

SEO là gì?

Cập nhật: Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là một loại chiến lược tiếp thị web mạnh giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn và xếp hạng nó chống lại hàng tỷ trang web khác để đáp lại truy vấn của người dùng. Nói cách khác, Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa giống như một thực thi giao thông cho phép bạn vượt qua nhiều trong số những chiếc xe khác để tiến lên và nằm trong kết quả hàng đầu của một truy vấn.

Thông thường, thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm càng cao thì càng có nhiều khách truy cập. Và vì nó "phổ biến", nhiều người có thể sẽ ghé thăm trang web. Sau khi tất cả, dựa trên kết quả, đây là trang web có thông tin liên quan nhất về những gì họ đang tìm kiếm.

Do đó, SEO được sử dụng để cải thiện một trang web để giúp tăng lưu lượng truy cập mà nó nhận được từ các công cụ tìm kiếm. Các công ty kết hợp SEO liên tục tìm ra những từ khóa hoặc cụm từ sẽ làm tăng lưu lượng truy cập trang web của họ và đưa ra cách để làm cho công cụ tìm kiếm trang web của họ thân thiện hơn. Những kỹ thuật này làm tăng số lượt truy cập trang web của họ, điều đó làm tăng lưu lượng truy cập, tạo cho các công ty nhiều cơ hội tiếp thị và bán sản phẩm và dịch vụ của họ .

Quá trình tìm-bộ lọc-xếp hạng có thể đơn giản nhưng trong nửa thứ hai nửa giây, các quy trình khác nhau sẽ được thực hiện. Trọng tâm của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là bốn chức năng: thu thập thông tin, lập chỉ mục, tính toán sự liên quan và xếp hạng và phân phối kết quả.

Thu thập thông tin

Hãy tưởng tượng những bến xe buýt khác nhau trong thành phố của bạn. Chức năng đầu tiên này giống như một chiếc xe buýt đi từ nơi này đến nơi khác, thu hút hành khách. Điều tương tự xảy ra trên Internet; các tệp PDF, ảnh, tài liệu, bài báo và các tệp khác được tải lên trên internet là những điểm dừng xe buýt mà xe buýt "thu thập thông tin" thông qua để xem dữ liệu có yêu cầu có hiện diện hay không. Sau đó, họ thu thập thông tin từ nó và "đưa nó" lại cho các công cụ tìm kiếm.

Lập chỉ mục

Khi các công cụ tìm kiếm đã tìm thấy các trang web trong số hàng triệu trang có chứa các từ khoá bạn đã nhập, chúng sẽ lưu trữ dữ liệu từ các trang web này trên các ổ đĩa lớn để thu hồi lại khi cần thiết. Hãy tưởng tượng hàng tỷ thông tin được lưu trữ và hiển thị như thế nào trong một phần giây. Tuyệt vời, phải không?

Tính toán sự liên quan và xếp hạng

Sau khi tìm các trang có chứa các từ đã truy vấn, các công cụ tìm kiếm sẽ xác định sự liên quan của trang web với từ khoá đã nhập. Điều này lọc hàng triệu trang web trên internet và trả về kết quả có liên quan nhất đến việc tìm kiếm. Và vì các trang web có nhiều khách truy cập được nhận thức có giá trị hơn, chúng chiếm vị trí cao hơn. Đó là bằng cách lọc các trang web thông qua sự liên quan và tầm quan trọng mà Search Engine Optimization hoạt động.

Cung cấp kết quả

Sau khi lọc và xếp hạng, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị. Bạn có thể giả định rằng các trang web trên các trang đầu tiên có những gì bạn cần trong khi các trang trên các trang cuối cùng có thể chứa câu trả lời cho các truy vấn của bạn nhưng không nhận được nhiều khách truy cập hoặc có ít thông tin hơn so với những trang được liệt kê trên trang đầu tiên.

SEO thực sự chỉ là một trong nhiều kỹ thuật mà các công ty sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trang web của họ và thu được nhiều khách truy cập hơn. Là một chiến lược tiếp thị trên Internet, nó tối đa hoá tiềm năng của một trang web bằng cách tổ chức nó theo những từ khóa mà người ta tìm kiếm, công cụ tìm kiếm làm việc như thế nào, làm thế nào để truy cập nội dung này đến đa số các công cụ tìm kiếm và bằng cách loại bỏ các rào cản cản trở việc crawl và lập chỉ mục của trang web.

Các bạn đã thử SEO chưa? Bạn nghĩ gì về tiềm năng của SEO về lưu lượng trang web?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO