-->

Bí quyết lấy lại năng lượng để thành công trong kinh doanh

Bạn là một doanh nhân đầy hoài bão khát khao nhưng đôi khi lại cảm thấy mệt mỏi để bước những bước tiếp theo? Đó là khi bạn cần được nghỉ ngơi thư giãn. Sau đây là bí quyết giúp bạn lấy lại năng lượng để sẵn sàng đón những thử thách phía trước.

Công ty Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Best (Best Training, Consulting & Promoting Co.) giới thiệu bí quyết của Matthew Swyer, một doanh nhân thành đạt.
Bí quyết lấy lại năng lượng để thành công trong kinh doanh
Bí quyết lấy lại năng lượng để thành công trong kinh doanh
Các doanh nhân thành công đều biết rằng để tiến những bước tiếp theo phía trước, khi nào họ cần nghỉ ngơi.

Hầu hết các doanh nhân thành công thực thụ đều tin tưởng rằng thành công chẳng bao giờ là đủ. Tuy nhiên, với động lực mạnh mẽ vươn tới những điều tốt nhất, các doanh nhân thành công biết rằng họ rất cần phải nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của họ.

Vậy bạn nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng như thế nào? Sau đây là một số bước thực hiện:

1. Không có một biện pháp đúng cho mọi trường hợp

Một số người sẽ nói rằng bạn phải cắt đứt mọi liên lạc với chốn công sở khi đang đi nghỉ dưỡng. Tôi phản đối. Đối với cá nhân một số người, trong đó có cả tôi, áp lực từ việc tách biệt hoàn toàn với công việc sẽ làm giảm mọi lợi ích từ việc đi nghỉ dưỡng. Vì vậy, khả năng giữ liên lạc với nơi làm việc, có thể rất có lợi với đặc điểm của một số người.

2. Thực hiện

Bước thứ hai là bước khó nhất: bạn phải thực hiện việc nghỉ ngơi thư giãn. Hãy ngồi xuống, lên kế hoạch thời gian nghỉ ngơi và du lịch. Những lựa chọn mà tôi cảm thấy tốt nhất là đặt chỗ một nơi mà bạn phải mua vé máy bay, tàu hỏa hay các phương tiện vận chuyển khác mà cần phải thực hiện đúng theo lịch trình trên vé.

3. Lên kế hoạch thực hiện lại

Tôi là một nhà hoạch định. Tôi thích mọi thứ được lên kế hoạch để tôi có thể được hình dung trước mọi thứ mình sẽ làm. Vì thế, khi bạn đang nghỉ ngơi ở kỳ nghỉ của mình để lấy lại năng lượng, cũng không có gì sai để nghĩ về kỳ nghỉ tiếp theo. Ví dụ, trong chuyến đi gần đây nhất của tôi tới vùng biển Caribbe, tôi dành một vài giờ để lên kế hoạch cho một chuyến đi tiếp theo vào cùng thời điểm đó năm sau. Giờ đây, mặc dù tôi đã quay trở lại công việc và làm việc hết sức chăm chỉ, tôi biết rằng mình đã có một kỳ nghỉ tiếp theo được lên kế hoạch sẵn nên tôi thấy đã có điều gì đó để trông đợi. Đó lại là thời gian để tôi nghỉ ngơi lấy lại sức lực của mình để và có thể sẵn sàng tiếp tục với công việc với tràn đầy năng lượng (Bí quyết lập kế hoạch chiến lược hiệu quả).

1 nhận xét:

avatar

1. Để lấy lại năng lượng tiếp tục cho công việc, trước tiên nên lựa chọn biện pháp phù hợp nhất với bạn rồi thực hiện nó và lên kế hoạch cho lần thực hiện tiếp theo.

2. Không ít các doanh nhân miệt mài với công việc của họ mà không để ý tới sức khỏe, phải đến khi suy kiệt và mệt mỏi họ mới thấy sức khỏe là vốn quý như thế nào. Dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn lấy lại tinh thần làm việc, sau đó bạn có thể tiếp tục với công việc của bạn với hiệu quả cao gấp nhiều lần so với việc bạn làm việc trong trạng thái mệt mỏi.

3. Nếu không có thời gian cho việc du lịch dài ngày, bạn cũng có thể áp dụng rất nhiều các biện pháp nghỉ ngơi thư giãn khác như tập một môn thể thao, chăm sóc loài cây cảnh, loài hoa ưa thích, đi dạo trong công viên… Những biện pháp thư giãn đó có thể đem lại lợi ích rất lớn cho bạn trong việc lấy lại tinh thần tiếp tục đón nhận những thử thách mới.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO