Panda 5.0 sắp tới Bạn cần phải làm gì để chuẩn bị cho bản cập nhật này ?​

(Kiếm Tiền Online) - "Bạn biết gì về bản cập nhật 5.0? Không, chúng tôi chỉ biết đến bản cập nhật 4.0 thôi. Bạn đừng nói với tôi là Google đã đưa ra một bản cập nhật mới nhé". Điều đó có gây sự chú ý cho bạn? 

Tôi không hề thấy dấu hiệu của Google để chuẩn bị tung ra bản cập nhật 5.0 sắp tới. Điều đó không có nghĩa là không có gì xảy ra vì chúng ta cũng đã từng bị bất ngờ khi Google dừng lại đột ngột việc đưa ra bản cập nhật Panda mỗi tháng. Bạn có thích điều này xảy ra? 
Bạn cần phải làm gì để chuẩn bị cho bản cập nhật Panda 5.0 sắp tới?​
Bạn cần phải làm gì để chuẩn bị cho bản cập nhật Panda 5.0 sắp tới?​
Trước tình hình đó, bạn có hai sự lựa chọn: bạn sẽ phải thích nghi để luôn đi trước hoặc bạn sẽ phát triển và trở thành con mồi của nó. Trừ khi bạn từ bỏ việc kinh doanh của bạn nên rõ ràng lựa chọn đầu tiên sẽ là phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi bản cập nhật Panda trong tương lai?
 ​
Nhồi nhét nội dung giá trị

Nhồi nhét nội dụng chất lương có giá trị cho người dùng
Với Panda thì nội dung là yếu tố quan trọng nhất đối với trang web của bạn. Bạn không có nội dung tốt thì chắc chắn bạn sẽ không có được vị trí cao trong bảng xếp hạng Google. Nếu bạn không thể nghĩ ra một lý do ai sẽ là người muốn đọc nội dung của bạn thì điều đó có nghĩa là bạn đang làm sai một điều gì đó.

Đọc và sửa lại mỗi bài viết

Chỉnh sửa lại bài viết củ
Chỉnh sửa lại bài viết củ
Một phần của việc tạo ra nội dung chất lượng được chú ý đến là cách sử dụng ngôn từ của bạn. Việc bạn sử dụng dấu câu đúng và không bị sai lỗi chính tả cũng được coi là quan trọng. Ngay cả việc sử dụng đúng ngữ pháp cũng là rất khó khăn nhưng nó cũng rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cần phải xem xét việc lựa chọn ngôn ngữ của mình. Cần phải giữ cho ngôn ngữ đơn giản và sử dụng câu chính xác. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đang hiểu rõ ngôn ngữ mà mình đang sử dụng.

Trích dẫn nguồn và cung cấp bình luận ban đầu

Trích dẫn nguồn và cung cấp bình luận ban đầu
Thông tin chất lượng là điều hết sức quan trọng. Người dùng muốn biết nguồn gốc thông tin mà bạn đưa ra. Nếu đó là kinh nghiệm và ý kiến của riêng bạn thì bạn có thể tự do mô tả nó. Nếu bạn đưa thông tin từ bên ngoài thì bạn cần phải nghiên cứu rõ nguồn tin mà bạn đưa vào và tốt nhất bạn nên trích dẫn nguồn gốc của nó. Điều này giúp làm giảm bớt khả năng trùng lặp nội dung, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng trích dẫn trực tiếp.

Hạn chế tối đa việc quảng cáo

Hạn chế tối đa việc quảng cáo
Hạn chế tối đa việc quảng cáo
Đến nay, hầu hết các trang web đều có nguy cơ bị Google xử phạt hoặc đã bị ảnh hưởng do sử dụng quá nhiều quảng cáo. Tại một thời điểm nào đó, bạn cần phải đưa ra quyết định xem có nên sử dụng nhiều quảng cáo hay không. Bạn cần phải tạo ra một vài quảng cáo chất lượng. Sự dư thừa quá nhiều quảng cáo sẽ là một hình phạt đang chờ đón bạn ở phía trước.

Giảm thiểu hoặc loại bỏ phân trang

Đó là điều khi sử dụng dạng thức đánh số trang đối với kết quả tìm kiếm, đối với các bài viết quá dài hoặc đối với các trang thương mại điện tử. Sau đó là kỹ thuật mũ đen được sử dụng để phóng đại số liệu thống kê số lần xem trang, nó không cung cấp giá trị cho người dùng. Đặc biệt, nếu việc tải trang của bạn quá lâu thì những bài viết đánh số trang sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và họ sẽ bỏ đi. Vì vậy, bạn cần phải hạn chế việc phân trang bởi người dùng thích di chuyển vào một trang mới và chờ đợi để trang đó tải về.

Đánh giá lại các liên kết trong bài viết

Ngày nay, các liên kết là một yếu tố quan trọng để xếp hạng. Nếu bạn đang liên kết đến các trang web xấu bằng cách đi qua PageRank thì các liên kết này có thể chống lại bạn. Nếu bạn thường xuyên liên kết đến một bài viết duy nhất thì các liên kết này cũng có thể sẽ chống lại bạn. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn để liên kết và khi bạn nghi ngờ thì bạn có thể nofollow các liên kết đó.

Khai thác sâu vào các chủ đề

Cách bạn mang lại giá trị cho một chủ đề hiện nay là phải đào sâu vào nó. Bạn chỉ cần đề cập đến một vấn đề tồn tại trước khi đi sâu về cách bạn bán một sản phẩm nào đó. Thay vào đó, đề cập đến vấn đề này và giải thích làm thế nào để giải quyết vấn đề đó, và sau đó hãy giải thích tại sao sản phẩm của bạn giúp làm giảm bớt các vấn đề đó.

Loại bỏ nội dung trùng lặp và nội dung chồng chéo

Loại bỏ nội dung chồng chéo trong website
Loại bỏ nội dung chồng chéo trong website
Tất nhiên, nội dung trùng lặp là một vấn đề trước mắt cần phải giải quyết. Bây giờ, mọi người đều biết về rel=”canonical” và các giải pháp vấn đề trùng lặp khác. Vấn đề mà nội dung của bạn quá giống với bài viết hiện có thì bạn cần phải xem xét lại. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết một bài về cách đánh giày và bạn cũng muốn viết về điều này, tốt hơn hết là bạn cần phải xem xét lại. Có bao nhiêu nguồn tài nguyên cần thiết được sử dụng trong bài viết này? Rất có thể Google sẽ bắt đầu đưa ra các hình phạt về việc chồng chéo nội dung.

Lưu ý, nếu bạn có một bài viết về cách đánh giày và nếu bạn muốn viết thêm một bài viết về cách đánh giày cho những đôi dày màu đỏ - điều này sẽ không cần thiết và bạn cần phải xem xét lại.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Khi bạn đang xem xét một bài đăng trên blog, bạn hãy nhìn vào bất cứ điều gì họ đã viết về cùng một chủ đề đó và tự mình đặt ra câu hỏi làm thế nào tôi có thể làm điều này tốt hơn? Bạn hãy luôn cố gắng làm những gì để tốt hơn họ đang làm. Tất nhiên, bạn phải cân bằng nếu bạn đang do dự làm bất kỳ điều gì bởi bạn sẽ mất một nguồn lực khá lớn thì bạn cũng nên xem xét lại có nên đầu tư vào nó hay không bởi đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm điều đó rất tốt rồi.

Viết đủ dài

Bài viết đủ dài và chất lượng
Bài viết đủ dài và chất lượng
Một bài viết quá dài sẽ không làm cho bạn trở nên hoàn hảo nhưng nếu bài viết quá ngắn (dưới 300 từ) sẽ không đủ để cung cấp những thông tin giá trị cho người dùng của bạn. Mặt khác, nếu bài viết có hơn 2.000 từ thì nó có thể được chia làm hai thành phần chính. Nó phụ thuộc vào cách bạn quyết định phân trang cho chúng hoặc chia chúng thành từng phần riêng. Trường hợp ngoại lệ là khi bạn có nghiên cứu về một chủ đề nào đó và có thể bạn sẽ muốn cho nó hiển thị đầy đủ trên một trang duy nhất.

Giảm thiểu Bounce rate bất cứ khi nào có thể

Tỷ lệ thoát (bounce rate) là một thước đo để Panda đánh giá trang web của bạn, nếu một trang web có tỷ lệ thoát cao hơn mức cho phép thì Google sẽ cho rằng trang web của bạn không có giá trị đối với người dùng. Nếu nội dung của bạn không giữ chân được người dùng thì đồng nghĩa với việc nó không cung cấp đủ giá trị và khi đó bạn sẽ bị giảm thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Bạn hãy làm tất cả mọi thứ để khuyến khích người dùng click vào một trang để giảm tỷ lệ thoát trên trang của bạn.

Thiết kế lại trang web của bạn

Google thích sự mới mẻ cả về nội dung lẫn thiết kế. Nếu bạn đang sử dụng bố cục được hơn hai hoặc ba năm thì bạn hãy cân nhắc đến việc thiết kế lại trang web của mình. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn vẫn chạy trong các frame hoặc trong flash thì chắc chắn việc thiết kế lại một trang web mới sẽ phải tuân thủ theo các quy tắc hiện tại và các xu hướng trong tương lai.

Chối bỏ các liên kết tiêu cực

Bây giờ bạn nên tiến hành việc đánh giá các liên kết của bạn và xác định tất cả các liên kết đến từ các trang web spam. Sử dụng công cụ chối bỏ liên kết của Google để chắc chắn rằng chúng sẽ không chống lại bạn.

Nếu bạn làm việc này, bạn sẽ được an toàn với bất kỳ một bản cập nhật Panda kể cả khi nó đang nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO