-->

25 mẹo tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ

Tiếp thị qua email chưa chết, thực sự nó vẫn là một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng mới, bán được nhiều hàng hơn hoặc tạo ra một nhóm người theo dõi trung thành.

Các doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều để kiếm được từ tiếp thị qua email nhưng nhiều người trong số họ bỏ qua nó, mất nhiều cơ hội.

Cho dù bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến, blog hoặc trang web doanh nghiệp nhỏ, email là một cách tuyệt vời để giữ chân khách hàng hiện tại của bạn và là một trong những cách hiệu quả nhất để chuyển đổi khách truy cập mới thành khách hàng.

Nhiều người tin rằng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng đã thay đổi vai trò của email như một công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhưng điều này là xa sự thật.
25 mẹo tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ
Thống kê tiếp thị qua email gần đây chỉ ra rằng:
 • 44% người nhận email đã thực hiện ít nhất một lần mua hàng vào năm ngoái dựa trên email quảng cáo.
 • 7 trên 10 người nói rằng họ đã sử dụng phiếu giảm giá hoặc giảm giá từ email tiếp thị trong tuần trước.
 • 48% doanh nghiệp cho biết họ có kế hoạch tăng cường sử dụng tiếp thị qua email vào năm 2019
 • Với mỗi 1 đô la chi tiêu, 44,25 đô la là lợi tức trung bình của đầu tư tiếp thị qua email. 

Mẹo tiếp thị qua email

Cốt lõi của mọi chiến dịch tiếp thị email là danh sách email và có một danh sách email chất lượng có thể tạo ra sự khác biệt khi nói đến chuyển đổi và ROI từ chiến dịch của bạn.

Phát triển danh sách email của bạn cần có thời gian và nỗ lực và các mẹo tiếp thị email sau đây sẽ giúp bạn thực hiện chính xác.

1. Cung cấp cho họ các tùy chọn khác nhau - Giúp bạn dễ dàng đăng ký
Đây là bước đầu tiên và có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất. Bạn cần làm cho mọi người dễ dàng đăng ký vào danh sách của bạn.

Không cần phải yêu cầu quá nhiều thông tin (tên và email là đủ) hoặc có các mẫu đăng ký dài và lộn xộn.

Cố gắng làm cho nó một lần nhấp chuột 'tức là mọi người nhập tên và email của họ vào hộp đăng ký và họ bấm vào' Đăng ký '.

Khi họ xác nhận email của họ, họ nằm trong danh sách của bạn.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước, bạn cũng có thể cho phép mọi người đăng ký vào danh sách email của mình bằng tài khoản truyền thông xã hội của họ. Nó dễ dàng hơn cho họ và bạn cũng có thể kết nối với họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

2. Ưu đãi - Tại sao ai đó nên đăng ký vào danh sách của bạn?
Tại sao ai đó nên cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, lợi ích cho họ là gì?

Hãy chắc chắn rằng lợi ích được hiển thị rõ ràng trong mẫu / hộp đăng ký. Bạn sẽ giúp họ một cái gì đó, họ có nhận được ebook miễn phí, giảm giá cho lần mua tiếp theo, phiếu giảm giá, v.v.?

3. Vị trí của hộp đăng ký không thành vấn đề
Vị trí của hộp đăng ký email, ảnh hưởng đến số lượng người sẽ đăng ký trong danh sách của bạn.

Thực hành tốt nhất bao gồm có hộp đăng ký:
 • Trên màn hình đầu tiên (tức là trong phần của trang có thể nhìn thấy mà không cần cuộn)
 • Thanh bên phải trên cùng - nếu đang sử dụng thanh bên thì phía trên bên phải là lý tưởng cho hộp đăng ký email
 • Ở cuối bài viết của bạn - nếu ai đó đọc bài viết của bạn cho đến cuối, thì có lẽ họ thích những gì họ đang đọc và có nhiều khả năng đăng ký vào danh sách email của bạn.
 • Footer - Một nơi chuyển đổi cao khác để đăng ký email là chân trang. Điều này đặc biệt đúng đối với các cửa hàng trực tuyến và trang web có trang và không có bài đăng
 • Trang chủ hàng đầu - Nhiều trang web và nhà tiếp thị phổ biến sử dụng phương pháp này để có được nhiều người đăng ký email hơn. Có biểu mẫu đăng ký trên đầu trang chủ của bạn sẽ tạo ra nhiều đăng ký hơn.
4. Đặt kỳ vọng thích hợp
Nói cho người đăng ký của bạn biết loại thông tin nào bạn mong đợi (bài viết mới, infographics, phiếu giảm giá, ưu đãi, v.v.) và khi nào (mỗi ngày, mỗi tuần, bất cứ khi nào bạn có bài đăng mới, v.v.).

Hãy trung thực và cố gắng không hứa hẹn một cái gì đó bạn không thể cung cấp nếu không những nỗ lực tiếp thị email của bạn sẽ thất bại.

5. Làm cho nó cá nhân - Tùy chỉnh tin nhắn của bạn
Cố gắng làm cho quá trình đăng ký dễ dàng và thông báo cho người dùng những gì đang xảy ra ở mỗi giai đoạn.

Ví dụ: một khi họ nhập tên và email lần đầu tiên, hãy cho họ biết rằng họ cần xác nhận địa chỉ email của mình để hoàn tất đăng ký.

Dành thời gian và tùy chỉnh các tin nhắn đi ra với mỗi email. Khi bạn gửi email, hãy chào họ bằng tên của họ và tránh các điều khoản quá chung chung.

6. Làm cho văn bản dễ đọc và sử dụng thẻ alt cho hình ảnh
Đừng hy vọng rằng mọi người sẽ đọc email của bạn mỗi lần hoặc họ sẵn sàng dành quá nhiều thời gian cho nó.

Cách thực hành tốt nhất là giả sử rằng bạn có một vài giây để thu hút sự chú ý của họ (từ khi họ nhìn thấy email), vì vậy hãy làm việc với tiêu đề của bạn và định dạng của email để dễ đọc nhưng và quét.

Sử dụng các tiêu đề và các đoạn nhỏ và nếu bạn quyết định sử dụng hình ảnh, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đặt thẻ ALT vì hầu hết các ứng dụng email không hiển thị hình ảnh theo mặc định.

7. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội làm phương tiện để có được nhiều người đăng ký email hơn
Trang web của bạn không phải là phương tiện duy nhất để tăng số người đăng ký email của bạn. Bạn có thể sử dụng Facebook, Twitter, Pinterest và bất kỳ mạng xã hội nào khác mà bạn đang sử dụng để nhận thêm email.

Đừng ngại yêu cầu những người theo dõi của bạn đăng ký vào danh sách email của bạn nhưng đừng quên giải thích những lợi ích từ việc này.

8. Đừng lạm dụng nó và đừng thất hứa
Gửi nhiều email của chúng tôi hơn lời hứa sẽ không nhất thiết tạo ra kết quả tốt hơn.

Nếu bạn hứa sẽ gửi một email mỗi tuần thì đừng bắt đầu gửi thêm mà hãy tạo một bản tóm tắt hàng tuần. Bạn có thể cung cấp cho họ các tùy chọn để thay đổi tùy chọn đăng ký của họ và nhận thêm email từ bạn nhưng không phá vỡ lời hứa ban đầu của bạn.

9. Gửi cho họ thông tin họ cần đọc trong email
Đúng, email là một cách tuyệt vời để có được nhiều khách truy cập vào trang web của bạn nhưng khi chạy một chiến dịch tiếp thị email để tăng doanh số, mục tiêu chính của bạn là tạo ra nhiều chuyển đổi hơn và không có nhiều lượt truy cập hơn.

Ví dụ: giả sử rằng bạn đang bán các khóa học SEO trực tuyến và bạn chạy một chiến dịch tiếp thị qua email bằng cách sử dụng danh sách được nhắm mục tiêu từ blog của bạn.

Trong email, đảm bảo rằng người nhận có thể đọc mọi thứ họ cần về khóa học trong nội dung email. Họ chỉ cần truy cập trang web của bạn để mua hàng.

10. Hầu hết các email được đọc trên điện thoại di động

Không có gì ngạc nhiên khi:
 • 46% email được đọc trên thiết bị di động và điều này dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 50% vào cuối năm 2019!
 • 39% các nhà tiếp thị không có chiến lược cho email di động
 • Các thống kê trên cho thấy hai điều quan trọng. Thứ nhất, là email của bạn phải thân thiện với thiết bị di động và thứ hai là bạn cần có chiến lược di động.
Vì vậy, trước khi hoàn tất chiến dịch tiếp thị email tiếp theo của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đã được thử nghiệm đối với tất cả các thiết bị di động chính (bạn có thể sử dụng trình giả lập di động để xem email trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau).

11. Theo dõi kết quả và có biện pháp khắc phục
Cho dù bạn đang chạy một chiến dịch SEO, tiếp thị truyền thông xã hội hay chiến dịch tiếp thị qua email, điều quan trọng không phải là 'thiết lập và quên nó' mà là chạy nó, theo dõi kết quả (tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ hủy đăng ký, tỷ lệ chuyển đổi, v.v. ), thực hiện các hành động khắc phục và chạy lại.

Đây là một quá trình liên tục cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn cũng có thể thực hiện các phân khúc thị trường và các giai đoạn tiền thí điểm và thí điểm nhưng trong phần lớn các trường hợp, điều quan trọng là thực hiện một số giám sát và kiểm soát cơ bản.

12. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn
Đăng ký vào danh sách email của đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ đang sử dụng những kỹ thuật nào, loại email họ gửi đi, tần suất, loại sản phẩm họ quảng cáo, v.v.

Ý định của bạn không phải là sao chép hoặc bắt chước các hoạt động của đối thủ cạnh tranh mà là đảm bảo rằng bạn đi trước họ.

13. Giúp bạn dễ dàng hủy đăng ký
Đừng cố gắng ẩn nút hủy đăng ký, tin rằng điều này sẽ giữ ai đó trong danh sách của bạn. Tốt hơn là để họ hủy đăng ký thay vì đưa bạn vào danh sách spam của họ.

14. Tạo chiến lược tiếp thị nội dung cho các chiến dịch tiếp thị email của bạn
Bạn nên làm rõ một số khái niệm cơ bản về chiến lược tiếp thị. Tiếp thị nội dung không giống như tiếp thị truyền thông xã hội và chắc chắn không giống như tiếp thị qua email.

Ngược lại, chiến dịch tiếp thị email của bạn cần phải có chiến lược tiếp thị nội dung, tức là loại nội dung nào sẽ được gửi qua email và khi nào nên phân phối.

Nói một cách đơn giản, hãy lập một kế hoạch về loại nội dung bạn sẽ gửi trong vài tháng tới và đảm bảo rằng nó có mục đích và ý nghĩa. Bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo tiếp thị nội dung để làm cho nội dung của bạn thú vị hơn cho người đăng ký.

15. Sử dụng email để bán chéo và bán lên
Nếu bạn chưa đăng ký với Amazon.com, hãy đảm bảo rằng bạn làm như vậy và xem những gì họ đang làm với chiến lược tiếp thị qua email của họ.

Khi bạn xem một sản phẩm trên amazon, bạn sẽ nhận được email trong một vài ngày với các đề xuất tương tự và khi bạn mua một sản phẩm, bạn sẽ nhận được một email có nhiều sản phẩm để mua.

Có thể bạn không có phương tiện để thực hiện loại phân tích này nhưng nếu bạn hiểu rõ hơn về danh sách của mình, bạn cũng sẽ hiểu khách hàng và thị trường ngách của mình.

16. Bao gồm các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn trong email của bạn
Tôi đã đề cập rằng bạn nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để phát triển danh sách email của mình, nhưng bạn cũng nên sử dụng các bản tin của mình như một cách để phát triển hồ sơ truyền thông xã hội của bạn.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất là thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội trong bản tin của bạn để người đăng ký của bạn có thể chia sẻ nội dung mà còn kết nối với bạn trong các mạng xã hội khác nhau.

Lỗi tiếp thị email phổ biến nhất được thực hiện bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ

Bên cạnh những lời khuyên trên sẽ giúp bạn tăng số lượng người đăng ký, bạn cũng có thể học hỏi từ những sai lầm của người khác và có được kết quả tốt hơn bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này do các chủ doanh nghiệp nhỏ thực hiện.

17. Không có danh sách email ở nơi đầu tiên
Điều này thật ngớ ngẩn khi nói điều đó nhưng lỗi tiếp thị email đầu tiên là không có danh sách ở vị trí đầu tiên! Hoàn toàn không có lý do cho việc không duy trì một danh sách email cho doanh nghiệp hoặc trang web trực tuyến của bạn.

Nếu bạn đang đọc cái này và chưa có danh sách người đăng ký email, bây giờ bạn biết điều đầu tiên bạn nên làm, sau khi bạn đọc bài viết này.

18. Có một danh sách nhưng không gửi bản tin
Sai lầm thứ hai, đó là giữ một danh sách và thu thập email của khách hàng nhưng không bao giờ gửi cho họ một bản tin hoặc email.

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà tôi đã thấy trong suốt những năm qua và lý do luôn luôn giống nhau: Triệu Chúng tôi dự định gửi một bản tin nhưng chưa bao giờ làm cho nó.

Không có lời bào chữa nào, bạn có nhiều lợi ích để đạt được từ việc giao tiếp với khách hàng hoặc độc giả của bạn và nếu bạn không thể làm điều đó, hãy thuê một ai đó làm điều đó cho bạn.

19. Không cung cấp ưu đãi cho đăng ký
Nếu bạn có một trang web hướng nội dung, thì khuyến khích đăng ký là chính nội dung đó nhưng nếu bạn đang bán hàng hóa hoặc dịch vụ thì bạn có thể cần đưa ra một số ưu đãi (ví dụ như giảm giá, ưu đãi đặc biệt) cho ai đó đăng ký.

Không dành thời gian để suy nghĩ về các ưu đãi và các cách khác để tăng danh sách email của bạn là một lý do chính cho việc không nhận được lợi tức tốt từ khoản đầu tư của bạn.

20. Mua email từ các nguồn khác
Các phím tắt không mang lại kết quả - điều này đúng với hầu hết các hoạt động trực tuyến. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thành công bằng cách mua email từ một số trang web trên Internet thì bạn đã nhầm.

Cố gắng phát triển danh sách email của bạn một cách tự nhiên bằng cách sử dụng các kỹ thuật mũ trắng và không gặp rắc rối bằng cách mua danh sách email hoặc hy vọng sai.

21. Không yêu cầu xác minh email
Đó là một bước bổ sung nhưng điều quan trọng cho thành công tiếp thị qua email là chất lượng danh sách email của bạn chứ không phải số lượng.

Tốt hơn nên yêu cầu xác minh email và nhận được ít người đăng ký hơn là không sử dụng xác minh và được tải với các tài khoản email không hoạt động.

22. Không tuân theo các thực tiễn tốt nhất để gửi email
Khi bạn muốn gửi email hàng loạt, bạn cần tuân theo các tiêu chuẩn và thực tiễn tốt nhất nếu không bạn sẽ bị coi là người gửi thư rác.

Ví dụ: bạn cần có địa chỉ trong email cùng với nút hủy đăng ký, bạn cần nhắc nhở những người đăng ký nơi bạn có địa chỉ email của họ và bạn cần gửi cả email HTML và văn bản. Đây chỉ là một số ví dụ, nhà cung cấp email của bạn sẽ có thể hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

23. Sử dụng dịch vụ tiếp thị email để gửi email hàng loạt
Đó là một sai lầm khi thử và gửi email mà không sử dụng một nhà cung cấp. Nhiều người nghĩ rằng họ có thể sử dụng triển vọng hoặc Gmail để gửi email hàng loạt nhưng điều này không được khuyến nghị.

Như đã giải thích ở trên, có nhiều rủi ro liên quan và tốt hơn là sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ bảo vệ bạn khỏi mắc lỗi. Hầu hết các công ty tiếp thị qua email đều có các gói miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ nên chi phí không phải là vấn đề.

24. Không làm xét nghiệm A / B
Một chiến dịch tiếp thị email là xa tĩnh. Bên cạnh việc theo dõi hiệu suất, bạn cũng nên thực hiện một số thử nghiệm và tìm ra thử nghiệm nào mang lại kết quả tốt hơn. Một vài ví dụ về các bài kiểm tra bạn có thể thực hiện:
 • Thời gian gửi email - Thời gian / ngày chuyển đổi tốt hơn
 • Vị trí của hộp đăng ký - Vị trí nào của hộp đăng ký mang lại nhiều người đăng ký hơn
 • Loại email - Làm email đơn giản hoạt động tốt hơn email có nhiều văn bản, tiêu đề, hình ảnh, v.v.
 • Tiêu đề chủ đề - Những tiêu đề nào có tỷ lệ mở lớn hơn (tiêu đề dài so với tiêu đề ngắn, v.v.)
 • Sử dụng hình ảnh - Khi bạn sử dụng hình ảnh trong email, nó có tạo ra nhiều nhấp chuột hơn không?
25. Không yêu cầu người dùng thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc yêu cầu từ những người đăng ký của bạn thêm bạn vào danh sách liên lạc của họ là không tệ. Điều này sẽ đảm bảo rằng email của bạn sẽ không bị coi là thư rác và bạn tăng số người nhận email của mình.

Phần kết luận

Theo một thống kê có hơn 3,6 tỷ tài khoản email. Hầu như tất cả mọi người trực tuyến đều có một địa chỉ email và nó vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để liên hệ và thu hút khách hàng của bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ PHẢI có một chiến lược tiếp thị qua email và tận dụng nhiều lợi ích mà một chiến dịch thành công mang lại.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO