-->

Google muốn tăng thứ hạng cho những trang web an toàn bằng https

Google muốn tăng thứ hạng cho những trang web
Google muốn tăng thứ hạng cho những trang web
(Kiếm Tiền Online) - Khi chạy và vận hành một trang web bạn nên cố gắng kiểm soát được nó. Khi làm như vậy, khách hàng sẽ kiểm tra và thưởng thức nội dung trên trang web của bạn. 

Nếu không bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền cho hoạt động kinh doanh đó. Hơn nữa, Google sẽ xem xét khi nhìn vào thứ hạng trang web và từ đó sẽ xếp hạng trang web của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Bạn hãy ghi nhớ điều này, Google nhìn vào các trang web an toàn và tăng thứ hạng cho chúng. Dưới đây là một vài lý do tại sao Google đánh giá cao những trang web an toàn.​

Tính hợp pháp

Quan trọng nhất khi xác định thứ hạng SEO, chuyện Google muốn khám phá và thưởng cho các trang web là có thật. Bây giờ điều này nghe có vẻ buồn cười nhưng trước đây, rất nhiều chủ sở hữu trang web tạo ra các trang web giả chứa đầy spam. Điều này không tốt cho khách truy cập và họ sẽ không được hưởng bất kỳ giá trị thực sự nào từ trang web. Khi phát hiện spam hoặc trang web giả mạo, Google sẽ loại bỏ nó và chủ sở hữu trng web sẽ không nhìn thấy bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Vì lý do này, rõ ràng điều này là quan trọng quyết định vấn đề hiển thị của trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Khi nhìn thấy một trang web an toàn, Google sẽ biết rằng bạn có một trang web thực sự với một sản phẩm hoặc dịch vụ hợp pháp. Trong thực tế, một spammer hoặc một người muốn tạo ra một trang web AdSense rẻ tiền sẽ không mất nhiều thời gian khi sử dụng SSL hoặc các phương pháp khác để làm cho trang web đó được an toàn. Vì lý do này, nếu bạn muốn xếp hạng tốt trong bảng xếp hạng tìm kiếm, bạn phải thiết lập trang web của bạn bằng https. Khi làm như vậy, bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong việc duy trì thứ hạng ổn định.

Lâu dài

Nếu trang web của bạn có SSL, rõ ràng hầu hết mọi người sẽ ở lại lâu trên trang web của bạn. Điều này là rất quan trọng bởi Google muốn họ cung cấp giá trị cho khách hàng. Bạn cần phải nhận ra rằng khi tìm kiếm một cái gì đó quan trọng, mọi người sẽ tin tưởng Google và sẽ muốn dừng lại trên một trang web mà nó mang lại giá trị thực sự cho người dùng. Nếu không, Google sẽ là người bị ảnh hưởng bởi những gì họ cung cấp cho người dùng không có giá trị thực sự.

Vì vậy, bạn sẽ hiểu tại sao Google ưu tiên những trang web sử dụng SSL trên những trang đầu tiên với nhiều từ khóa. Về lâu dài, ngay cả khi bạn không có một hệ thống đăng nhập hoặc thanh toán thẻ tín dụng, bạn nên xem xét chứng chỉ SSL, khi đó bạn sẽ được hiển thị lâu dài trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google và công cụ tìm kiếm khác. Nếu không, trang web của bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều để có được vị trí đầu tiên của Google.

Chất lượng

Như đã nói ở trên, Google sẽ và luôn luôn đánh giá cao một trang website chất lượng. Điều này có nghĩa là khi nhìn vào một trang web với rất nhiều thông tin có giá trị và rất nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng, bạn có thể sẽ gặp phải một trang web bảo mật với https.

Khi bạn dừng lại trên một trang web tuyệt vời chẳng hạn như một nhà cung cấp email của bạn, một ngân hàng hay thậm chí là một nhà hàng tại địa phương, nó có thể sẽ có một giấy chứng nhận SSL. Nếu không có điều này, nhiều người sẽ rời khỏi trang web vì họ cảm thấy không được an toàn. Khi những người sử dụng các thiết bị khác có ý thức hơn về vấn đề này, họ sẽ chuyển hướng sang cách nghĩ này. Khi điều này xảy ra, bạn không chỉ nhận được lưu lượng truy cập mà khách hàng hiện tại của bạn có thể sẽ ở lại trên trang web của bạn. Vì lý do này, muốn có được vị trí tốt trong bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên và làm cho trang web của bạn phát triển mạnh thì trang web của bạn cần phải có chứng chỉ SSL. Tóm lại, nếu bạn muốn công việc kinh doanh của bạn được phát triển lâu dài thì bạn cần phải đầu tư một khoản tiền nhỏ để trang web của bạn được an toàn với mỗi người dùng.

Rất may là với một chút tiền và một chút thời gian, bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy trang web của bạn phát triển mạnh khi mọi người từ khắp các nơi sẽ được tận hưởng một trang web chất lượng cao với các biện pháp an toàn cần thiết.

Ít lỗi

Một thước đo mà có thể Google sẽ cần phải cân nhắc lại trang web của bạn đó là lỗi. Khi bạn sử dụng code cũ và đã lỗi thời, có khả năng sẽ xảy ra lỗi trình duyệt khi khách truy cập vào trang web của bạn. Trong khi điều này có vẻ như không phải là một vấn đề lớn nhưng nó làm cho khách truy cập cảm thấy thất vọng. Hoặc những người sử dụng máy tính cũ hoặc đã lỗi thời sẽ phải ngồi đợi rất lâu để tải trang web của bạn. Vì lý do này, bạn nên dành thời gian để mua và thiết lập lại một chứng chỉ SSL. Chỉ với 10 phút, bạn sẽ thấy trang web của mình tải rất nhanh mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Hơn nữa, mọi người sẽ chú ý và cảm thấy trang web của bạn an toàn hơn, khi đó họ sẽ ở lại lâu trên trang web của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ loại lỗi nào, cho dù nó xảy ra với chứng chỉ SSL hoặc do code thì bạn cần phải giải quyết chúng một cách nhanh chóng bởi nếu không trang web của bạn sẽ không bao giờ được khôi phục lại trong bảng xếp hạng và bạn sẽ gây ấn tượng không tốt cho khách truy cập. Hãy nhớ rằng, với một hoặc hai lỗi, rất có thể bạn sẽ phải chịu thiệt thòi khi nhìn thấy một trang web hoàn hảo khác có vị trí cao hơn bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn có thể sửa chữa và chắc chắn rằng nó là an toàn, và khi đó bạn sẽ luôn đi đầu so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này đúng ngay cả khi họ có một trang web cũ với nhiều lỗi nhỏ sẽ giết chết chiến lược SEO của họ.

Khách truy cập

Khi nhìn vào trang web của bạn, Google sẽ thông báo khi bạn có rất nhiều người đến và ở lại đó trong một khoảng thời gian dài. Mặc khác, khi bạn có tỷ lệ thoát cao, bạn sẽ nhận thấy trang web của bạn bị ảnh hưởng. Tỷ lệ thoát là tỷ lệ % mà người dùng vào website của bạn, họ chỉ xem duy nhất một webpage trên website của bạn xong họ thoát. Tỷ lệ thoát đánh giá website của bạn không có thông tin hữu ích, để người dùng có thể tiếp tục đi tới những webpage khác. Khi khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn, họ sẽ muốn nhìn thấy một trang web an toàn. Khi họ không nhìn thấy điều này, rất có thể họ sẽ rời khỏi trang web của bạn và không bao giờ trở lại.

Mặt khác, nếu bạn có một trang web an toàn và để cho khách hàng của bạn biết điều này, bạn sẽ được tăng lên trong bảng xếp hạng khi Google nhận thấy mọi người ở lại trong một thời gian dài. Đây là một lý do thông minh để bạn có thể cài đặt một chứng chỉ SSL. Khi đó bạn cần kiểm tra lại và chắc chắn rằng nó đang hoạt động tốt, bạn nên quảng cáo điều này cho khách hàng để họ biết rằng trang web của bạn được an toàn.

Nếu bạn chạy một trang web, bạn phải nghĩ đến tương lai. Để bắt đầu, bạn nên xây dựng một trang web tuyệt vời mà mọi người có thể thưởng thức được. Không chỉ vậy, bạn phải cung cấp nội dung có liên quan, thú vị và duy nhất để cạnh tranh với đối thủ của bạn. Cuối cùng, bạn phải cài đặt một chứng chỉ SSL, khi đó bạn hãy thông báo cho khách hàng của bạn. Hơn nữa, với https Google và các công cụ tìm kiếm hàng đầu sẽ đánh giá cao trang web của bạn và bạn sẽ thấy nó đứng đầu trong với nhiều thuật ngữ tìm kiếm.

Ghi nguồn www.voc.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO