-->

iCloud – Apple ID của bạn có thể bị đánh cắp?

(Kiếm Tiền Online) - Hiện nay số lượng người dùng iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn. Đi kèm với các thiết bị Apple là tài khoản icloud ( Apple ID) để backup và lưu trữ dữ liệu, ngoài ra icloud còn để sử dụng để khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy.

Hiện nay số lượng người dùng iPhone và các sản phẩm khác của Apple là rất lớn. Đi kèm với các thiết bị Apple là tài khoản icloud ( Apple ID) để backup và lưu trữ dữ liệu, ngoài ra icloud còn để sử dụng để khóa các thiết bị, xóa dữ liệu và báo mất máy. Bên cạnh đó tài khoản Apple ID còn có thể liên kết với các loại thẻ như Visa, master card để thanh toán cho việc mua các ứng dụng trả phí trên Apple Store.

Như vậy có thể nói rằng tài khoản Apple ID chính là một dữ liệu cá nhân có tầm quan trọng không kém như tài khoản ngân hàng. Nếu hacker lấy được tài khoản icloud – Apple ID này đồng nghĩa với việc toàn bộ các thiết bị và dịch vụ của Apple mà bạn đang sử dụng đều sẽ bị kiểm soát.

Vậy nhưng không ít người dùng còn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc giữ bí mật thông tin về tài khoản Apple ID, để đến khi “ mất bò mới lo làm chuồng”, đây là thực trạng chung của người dùng tại Việt Nam. Đã có không ít trường hợp bị đánh cắp tài khoản Apple ID và khóa các thiết bị, sau đó tống tiền người dùng. Thậm chí có những trường hợp, những hacker này còn báo mất máy trên icloud, buộc người dùng phải trả tiền thì mới mở lại tài khoản và cung cấp mật khẩu lại.
iCloud – Apple ID của bạn có thể bị đánh cắp?
iCloud – Apple ID của bạn có thể bị đánh cắp?
Nếu trong trường hợp mất tài khoản Apple ID mà chưa bị báo mất máy trên icloud thì bạn vẫn còn cơ hội để lấy lại tài khoản của mình.

Còn trong trường hợp báo mất máy trên icloud thì Apple cũng hoàn toàn không hỗ trợ được cho người dùng.

Cùng điểm danh xem bạn có nằm trong danh sách người dùng có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Apple ID không nhé, và cách để phòng tránh trước các nguy cơ này.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO