Nhập từ cần tìm và nhấn Enter

[NƠI ĐẶT QUẢNG CÁO - GỌI NGAY 0911296103]
author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Làm thế nào để bán kế hoạch SEO chỉ trong 5 phút với 5 slide?​
​(Kiếm Tiền Online) - Hiện có rất nhiều lợi ích để triển khai chiến lược SEO nhưng để thuyết phục được một công ty để triển khai một chiến lược SEO thì đó là một công việc đầy khó khăn. 

Thông thường thách thức lớn nhất thường gặp đó là về cơ cấu tổ chức phức tạp của công ty và phụ thuộc một phần vào người đưa ra quyết định. Những người này có vai trò rất quan trọng trong một chiến lược SEO, nó có thể giúp chiến lược đi đến những thành công nhưng nó cũng có thể làm cho họ đi đến ngõ cụt.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về 5 con người - họ đã đưa ra những quan điểm khác nhau để thực hiện một chiến lược SEO. Đối với mỗi kịch bản, tôi sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng để bạn có thể nắm bắt được những ý quan trọng nhất. Và bây giờ, chúng ta hãy tìm ra cách để phá vỡ tảng băng nổi phía trước mặt và di chuyển về phía trước để chỉ đạo SEO.

Để bắt đầu, dưới đây là 5 lời khuyên cơ bản được áp dụng cho tất cả 5 kịch bản:

1. Tự mình cam kết để tham khảo theo cách của họ và ngôn ngữ của họ. Họ có kiến thức về tài chính? Kỹ thuật? Họ đến từ đâu? Bạn sẽ không làm bất kỳ một điều gì khác trừ khi bạn đã hình dung ra những điều ở trên.

2. Xác định những đối tượng cụ thể của họ, càng rõ ràng càng tốt nhưng không ở lâu đến mức người ta không muốn tiếp chuyện để biết thêm chi tiết. Bạn muốn họ sẵn sàng lắng nghe khi bạn dã sẵn sàng để nói với họ quan điểm của bạn. Bạn hãy tỏ ra là một người chăm chú lắng nghe và biết trân trọng nó.

3. Sau khi họ đã xác định rõ sự phản đối của họ, bạn hãy cho họ biết rằng bạn muốn tập hợp một vài thông tin/dữ liệu để giúp họ nhìn nhận một vài quan điểm khác. Bạn hãy yêu cầu một cuộc họp thứ hai và hứa rằng bạn sẽ sắp xếp chúng trong vòng 15 phút.

4. Bạn nhận ra rằng bạn không đủ 5 phút để khởi động. Điều này không quan trọng, điều quan trọng là trong 

5 phút đó bạn có giành chiến thắng được hay không.

5. Bạn đừng gặp họ khi bạn chưa sẵn sàng. Hãy hoãn cuộc họp lại (không quá một lần) nếu bạn chưa có thời gian chuẩn bị.

Đó là những vấn đề cơ bản mà bạn cần phải làm. Chúng ta hãy cùng nhìn vào 5 vấn đề và làm thế nào để giải quyết chúng:

CEO: Hãy cho nó hoạt động theo cách nà

Bạn hãy thử xem khái niệm này:

1. Cho cô ấy biết rằng Google sử dụng hơn 200 yếu tố để xếp hạng.

2. Hãy cho cô ấy biết các yếu tố nghiên cứu thứ hạng của Moz và đề nghị bạn bè của cô không làm điều đó.

3. Minh họa mức độ phức tạp của tìm kiếm.

4. Thận trọng khi đưa ra lời khuyên từ một người không theo đuổi SEO, đó không phải là một ý tưởng tốt.

5. Cung cấp dự án thí điểm hoặc cho thấy một trường hợp nghiên cứu đã được công bố rằng nó đã đi ngược lại với lới khuyên của bạn mình. Lựa chọn một điều gì đó để tạo nên một chiến thắng dễ dàng và hiển thị kết quả.

CFO: Nó làm tốn quá nhiều chi phí
Bạn hãy thử theo cách này:

1. Cho anh ta thấy các phép toán để tính số tiền khi bạn làm cho công ty của anh ta và chứng minh rằng đó không phải là số tiền bỏ ra là vô nghĩa.

2. Đưa ra một biểu đồ cho thấy tỷ lệ hoàn vốn rất cao (ROI) của SEO. Trong thực tế, các nhà tiếp thị có kinh nghiệm coi đó như là một số tiền tạo ra để đầu tư.

3. Thêm một biểu đồ, lần này hãy hiển thị các dữ liệu về SEO và PPC. Mặc dù các nhà tiếp thị tin rằng ROI của SEO là cao hơn, gần như gấp đôi so với PPC. Sự chênh lệch này tạo ra một cơ hội để lấy được lợi thế về tài chính so với các đối thủ cạnh tranh.

4. Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh dài hạn cho thấy kết quả mong đợi. Một kế hoạch chi phí cụ thể, khung thời gian và ROI.

5. Đề xuất một dự án thử nghiệm để minh chứng. Chọn một trong số đó sẽ là một chiến thắng dễ dàng cho bạn, ngay cả khi đó là một chiến thắng nhỏ.

CMO: Trực tuyến chỉ là một mô hình nhất thời


Bạn hãy hít thở thật sâu và sử dụng một cách tiếp cận khác nhau và có lẽ bạn nên áp dụng kế hoạch này:

1. Cho cô ấy biết rằng việc chi tiêu vào phương tiện truyền thông trực tuyến đã và đang thu hẹp khoảng cách trên truyền hình. Phải đưa ra một vài lý do mà các công ty khác đang làm điều này.

2. Chỉ ra rằng ROI là cũng là một thước đo trực tuyến, nhiều hơn so với phương tiện truyền thông truyền thống và điều này cho phép đo lường kết quả tốt hơn và điểu chỉnh lại các chiến dịch.

3. Phác thảo những phép toán cơ bản minh chứng cho việc tại sao SEO lại là một khoản chi phí một lần nhưng lại mang hiệu quả cao và có những tác động lớn tạo ra doanh thu liên tục. Hãy đảm bảo rằng cô ấy hiểu được sự khác nhau giữa các khái niệm TV, in ấn và radio.

4. Đưa cho cô ấy các phép toán và chứng minh rằng số tiền mà cô ấy bỏ ra không phải là vô ích.

5. Tính toán các kết quả mà một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn nhận được và tính toán sự chênh lệch giữa thu nhập của họ, đồng thời tính toán thêm cả việc tăng khối lượng bán hàng do SEO mang lại.

CTO: Nó có thể không làm việc theo cách đó

 ​
Xem xét sự phản ứng của cô ấy và bạn có thể cung cấp một số giá trị mang tính giải trí nhưng nó cũng có thể khiến bạn không bao giờ nhận được bất cứ điều gì để có thể phát triển lại một lần nữa. 

Vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu một vài cách khác nhau:

1. Gây ấn tượng cho cô ấy bằng quy mô lớn của các trang web. Năm 2008, Google nói rằng các trang web đã đạt 1 nghìn tỷ trang. Tháng 11 năm 2012, Matt Cutts lại đưa ra con số vào khoảng 100 tỷ trang.

2. Nhắc cô ấy rằng Google thu thập tỷ lệ lớn các trang này và tiến hành phân tích ngữ nghĩa trên tất cả những gì mà nó đã thu thập được và lưu trữ các thông tin vào trong một cơ sở dữ liệu. Và cô có thể tìm hiểu thêm về trung tâm dữ liệu của Google tại đây.

3. Google cũng lưu giữ một đồ thị liên kết hoàn chỉnh đối với tất cả các trường hợp mà nó thu thập được.

4. Sau đó, nó đáp ứng truy vấn tìm kiếm tùy theo bất cứ người dùng nào từ bất cứ nơi nào trên thế giới chỉ trong nửa giây hoặc ít hơn.

5. Vì vậy, có những công nghệ đã tồn tại để làm nhiều việc phức tạp hơn như OCR (nhận dạng ký tự quang học) trên hình ảnh hoặc ngôn ngữ trong văn bản hay nhận dạng hình ảnh hoặc bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, có nhiều công nghệ tồn tại mà Google (và Bing) không thể áp dụng chỉ vì quá trình tính toán phức tạp so với một vài trang web có quy mô nhỏ.

Giám đốc Marketing: Cuộc đua tranh đang diễn ra
 ​
Bạn có thể chỉ ra những gì mà người khác đang làm ở độ tuổi 20 và nó đã mang lại thành công đối cho họ. Dưới đây là những kế hoạch bạn có thể làm:

1. Thực tế là chiến thuật chống spam của Google diễn ra không đồng đều trong ứng dụng của họ.

2. Tuy nhiên, những rủi ro lại rất thực tế.

3. Thậm chí ngay cả những chiến thuật mũ đen trong những năm qua sẽ không có những rủi ro nữa.

4. Bạn đã có các nhân viên và các nhà đầu tư. Điều đó có nghĩa là bạn đã có trách nhiệm. Bạn không muốn trở thành người thức dậy vào buổi sáng sớm để khám phá ra kế hoạch SEO của bạn để bây giờ bạn phải sa thải một nửa số lượng nhân viên của mình.

5. Bạn cần phải định hướng được hướng đi trong các trò chơi trong một thời gian dài. Chậm mà chắc!

Tóm lại

Bạn hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ có nhiều hơn 5 phút để "bán hàng". Cho dù có bao nhiêu cuộc họp được đặt ra, khả năng tập trung của họ sẽ không thực sự kéo dài hơn 5 phút. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu mô hình của họ từ các tài liệu tham khảo và ngôn ngữ của họ.

Nói chuyện với những người biết bạn đang trình bày và ghi nhận những lời khuyên từ họ. Sử dụng biểu đồ đơn giản, rõ rang và trực quan.

Nếu bạn cần 10 phút để trình bày quan điểm của mình, có thể bạn sẽ thất bại, vì vậy hãy dành thời gian để làm tất cả những điều này. Khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ gặt hái được thành công và về sau nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc may mắn!

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SearchEngineWatch.
Link: Làm thế nào để bán kế hoạch SEO chỉ trong 5 phút với 5 slide?​

1 nhận xét:

avatar

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÁN KẾ HOẠCH SEO CHỈ TRONG 5 PHÚT VỚI 5 SLIDE?​

Làm thế nào để bán kế hoạch SEO chỉ trong 5 phút với 5 slide?​
​(Kiếm Tiền Online) - Hiện có rất nhiều lợi ích để triển khai chiến lược SEO nhưng để thuyết phục được một công ty để triển khai một chiến lược SEO thì đó là một công việc đầy khó khăn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp để nhận xét