-->

20 công cụ trực tuyến miễn phí tốt nhất dành cho SEO

Có một lần, máy đánh chữ là công nghệ duy nhất mà một nhà văn phải làm cho công việc của mình dễ dàng hơn. Bây giờ chúng ta không chỉ có máy tính mà còn có thể truy cập vào vô số các công cụ hữu ích bằng văn bản trên Internet. Hay nhất của tất cả, nhiều người trong số các ứng dụng web là hoàn toàn miễn phí!

Nhưng phải mất thời gian để săn lùng các ứng dụng này (thời gian bạn có thể chi tiêu bằng văn bản), vì vậy tôi đã thực hiện công việc cho bạn và đặt một danh sách các mục yêu thích của tôi.
20 công cụ trực tuyến miễn phí tốt nhất dành cho SEO
Năm ngoái, tôi đã biên soạn một danh sách tương tự, nhưng tôi nhận ra rằng nhiều liên kết không còn hoạt động. Vì vậy, tôi quyết định viết lên bài đăng cập nhật và mở rộng này! Đọc để khám phá danh sách năm nay của 20 công cụ trực tuyến miễn phí yêu thích của tôi dành cho các nhà văn.

Công cụ Viết

1. Google Docs https://www.google.com/docs/about/
Trong năm vừa qua, Google Docs đã trở thành trình xử lý văn bản đi khi tôi không gõ vào Microsoft Word. Tôi rất khuyên bạn nên nếu bạn đang hợp tác với một người khác trong một dự án viết. Bạn có thể truy cập tài liệu trên các máy tính riêng biệt và xem các thay đổi của nhau trong thời gian thực khi bạn nhập vào tài liệu. Ngoài ra, tất cả thay đổi của bạn được lưu tự động khi bạn nhập.

2. Bản nháp https://draftin.com/
Trình xử lý văn bản dựa trên web này là một lựa chọn tuyệt vời cho Google Docs hoặc Microsoft Word nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện miễn phí. Bản nháp có nhiều tính năng tuyệt vời ( xem tất cả ở đây ) bao gồm khả năng chia sẻ tài liệu của bạn với người dùng khác và chấp nhận hoặc từ chối thay đổi của họ. Và cũng giống như Google Docs, tác phẩm của bạn được sao lưu trực tuyến.

3. Trình soạn thảo cuốn sách Reedsy https://reedsy.com/write-a-book
Reedsy Book Editor là một chương trình thay thế trực tuyến miễn phí cho các chương trình phần mềm như Scrivener. Reedsy không có nhiều tính năng như Scrivener, nhưng nó cho phép bạn viết (hoặc nhập khẩu) bản thảo của bạn, định dạng nó, và sau đó ngay lập tức sắp xếp thành EPUB và in các tập tin PDF sẵn sàng.

Công cụ Chỉnh sửa

4. Ngữ pháp http://www.grammarly.com/
Ngữ pháp là một công cụ hiệu đính giúp bạn phát hiện các lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, và những câu khó xử. Tải về phần mở rộng web và Ngữ pháp sẽ sửa bất cứ nội dung nào được viết bằng trình duyệt web (có, ngay cả bản cập nhật Tweets và Facebook của bạn). Mặc dù tôi không dựa vào Ngữ pháp một mình để kiểm chứng nhu cầu của tôi, đó là một công cụ nhanh và hiệu quả mà tôi rất khuyên bạn nên.

5. Biên tập viên Hemingway https://readability-score.com/
Người biên tập Hemingway đánh giá một đoạn văn rõ ràng và đơn giản. Nó tính khả năng đọc và làm nổi bật các phó từ, giọng nói thụ động, và những từ ngớ ngẩn, phức tạp. Đây là một ứng dụng web tuyệt vời để học cách viết một cách hiệu quả.

6. Điểm dễ đọc https://readability-score.com/
Ứng dụng web này giúp bạn cải thiện bài viết bằng cách đo khả năng đọc văn bản của bạn. Điểm dễ đọc cho bạn biết mức độ giáo dục mà một người cần để đọc đoạn văn của bạn một cách dễ dàng. Tìm hiểu cách đọc của bạn dễ dàng như thế nào.

7. Trình tìm kiếm Cliche http://cliche.theinfo.org/
Trong sáu quy tắc để viết , George Orwell đã khuyên: "Không bao giờ sử dụng phép ẩn dụ, so sánh, hoặc một hình tượng khác mà bạn đã từng thấy trong ấn bản." Cliche Finder làm nổi bật các văn bản cliches trong văn bản của bạn để bạn có thể tránh sử dụng các từ ngữ quá lạm dụng trong viết.

Các công cụ năng suất

8. Todo https://todoist.com/
Todoist là một ứng dụng web quản lý nhiệm vụ cho phép bạn tạo các danh sách công việc phải làm với ngày và giờ định kỳ. Với Todoist, bạn có thể tạo lịch tùy chỉnh cho mỗi ngày. Điều này là tuyệt vời để nhắc nhở bạn về mục tiêu viết hàng ngày của bạn. Ví dụ: bạn có thể lên lịch "viết mỗi ngày vào 8 giờ sáng" hoặc bạn có thể tạo các tác vụ chỉ lặp lại vào những ngày cụ thể, ví dụ như "nghiên cứu vào mỗi Thứ Sáu".

9. Trello https://trello.com/
Trello là một ứng dụng web tuyệt vời để tổ chức và lên kế hoạch cho các dự án viết và hợp tác làm việc. Nó hoạt động như một bảng thông báo trực tuyến, cho phép bạn sắp xếp tất cả các thẻ của bạn thành các cột. Những tấm thẻ này có thể là bất cứ thứ gì từ những công việc trong danh sách việc cần làm cho tới những cảnh trong cuốn tiểu thuyết mới nhất của bạn. Kiểm tra Trello ở đây.

10. Marinara Timer http://www.marinaratimer.com/
Bộ hẹn giờ năng suất này là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện có nếu bạn là một fan hâm mộ của kỹ thuật Pomodoro như tôi.

11. Evernote https://www.evernote.com/
Evernote là ứng dụng đi tới của tôi để tạo danh sách công việc phải làm nhanh, ghi chú và viết ý tưởng bài đăng blog. Nó thậm chí còn cho phép bạn ghi âm! Với phần mở rộng Evernote Web Clipper, bạn có thể xếp các bài viết từ trên web và lưu chúng vào Evernote để tham khảo nhanh trong khi làm việc với dự án. Hơn thế nữa, Evernote ngay lập tức đồng bộ hóa qua bất kỳ máy tính hoặc điện thoại thông minh nào bạn sử dụng.

12. Viết Bảng tính Máy tính https://jerryjenkins.outgrow.co/schedule-calculator
Trả lời một số câu hỏi và công cụ trực tuyến này sẽ giúp bạn ước tính mất bao lâu để viết cuốn sách của bạn. Đây là siêu hữu ích cho khi bạn đang lên kế hoạch cho dự án viết của bạn. Máy tính tính có bao nhiêu ngày bạn có thể dành riêng để viết, bao nhiêu giờ mỗi ngày, bao nhiêu trang bạn thường viết trong một giờ và độ dài trung bình của sách trong thể loại bạn đang viết.

13. Âm thanh Hipster https://hipstersound.com/
Nếu bạn muốn có tiếng ồn xung quanh trong nền trong suốt bài viết của mình, bạn sẽ thích trang web này. Hipster Sound là một máy phát tiếng ồn xung quanh để tái tạo âm thanh của các quán cà phê. Nó giúp bạn tập trung và nâng cao năng suất, ngay cả trong những ngày bạn không thể đến cửa hàng cà phê địa phương.

14. Noisli https://www.noisli.com/
Nếu bạn thích âm thanh thiên nhiên với âm thanh trong quán cà phê trong khi bạn viết, thì Noisli dành cho bạn. Noisli cho phép bạn trộn và kết hợp một loạt các âm thanh thiên nhiên khác nhau để tạo ra môi trường văn bản hoàn hảo của bạn.

Thiết kế đồ họa và công cụ truyền thông xã hội

15. Canva https://www.canva.com/
Canva là một phần mềm thiết kế đồ họa thân thiện với người sử dụng với nhiều mẫu kéo và thả. Bạn có thể sử dụng Canva để tạo ra đồ họa tuyệt đẹp cho Facebook và Pinterest hoặc thiết kế một eBook đẹp và bìa sách.

16. Sáng tạo Ebook 3D Cover Creator http://www.adazing.com/cover-mocks/
Adazing eBook Cover Creator cho phép bạn mang cuốn sách của mình trở lại cuộc sống bằng các mô hình 3D thực tế. Bạn có thể chọn từ mười mẫu khác nhau.

17. Piktochart https://piktochart.com/
Infographics là một cách hiệu quả để tái sử dụng lại nội dung blog của bạn và trình bày bài viết của bạn dưới dạng hấp dẫn trực quan. Piktochart là một nhà sản xuất đồ họa dễ sử dụng với một thư viện các mẫu thiết kế chuyên nghiệp.

18. Lumen5 https://lumen5.com/
Lumen5 là một công cụ dễ sử dụng sẽ biến các bài đăng trên blog của bạn thành những video chất lượng cao mà bạn có thể chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đầu tiên, bạn nhập liên kết vào bài viết blog của bạn. Sau đó, bằng cách sử dụng Thuật toán xử lý Ngôn ngữ Tự nhiên, Lumen5 tự động tạo một bảng phân cảnh cho bạn và cho thấy hình ảnh và âm thanh miễn phí mà bạn có thể sử dụng.

Công cụ Viết Blog

19. Blog Topic Generator của Hubspot http://www.hubspot.com/blog-topic-generator
Đôi khi chúng ta không còn ý tưởng về những gì để viết blog. Blog Topic Generator của Hubspot giúp bạn tìm được một bài báo đăng blog trong vòng một tuần chỉ trong vài giây. Nó hoàn hảo khi bạn phải đối mặt với khối nhà văn.

20. Bộ phân tích dòng đầu CoSchedule http://coschedule.com/headline-analyzer
Ứng dụng phân tích dòng chính của CoSchedule đánh giá tiêu đề của bài viết trên blog của bạn sẽ xếp hạng như thế nào trong các công cụ tìm kiếm. Nó cũng ghi lại mức độ hiệu quả của tiêu đề của bạn sẽ dẫn đến chia sẻ xã hội và click-throughs. Trình phân tích tiêu đề là một cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng copywriting của bạn và đảm bảo tiêu đề của bạn không thể cưỡng lại được. Kiểm tra Trình phân tích Tiêu đề ở đây.

1 nhận xét:

avatar
Nặc danh 10/28/2014

Cảm ơn bạn, bài viết hay & thông tin hữu ích !
..............................................................................
Mr. Tuấn- Chuyên viên Digital Marketing
Click để xem chi tiết:
Khóa học kiếm tiền trực tuyến hoặc Khoa hoc kiem tien truc tuyen

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO