-->

Cách xếp hạng cao trên Google

Có nhiều yếu tố cần tính đến nếu bạn muốn xếp hạng cao trên Google nhưng một số yếu tố quan trọng hơn các yếu tố khác.

Những gì tôi sẽ phác thảo dưới đây là các bước thiết yếu mà bạn cần phải thực hiện nếu bạn muốn có được thứ hạng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Làm cách nào để có thứ hạng cao hơn trên Google

Có nhiều lý do là tại sao bạn cần theo đuổi thứ hạng tốt của Google, hãy xem cách lấy chúng.
Cách xếp hạng cao trên Google
Dưới đây là 10 bước để làm theo:
 • Bước 1: Kiểm tra chất lượng nội dung của bạn 
 • Bước 2: Cải thiện hồ sơ liên kết của bạn 
 • Bước 3: Nhận SEO ngay trên trang của bạn 
 • Bước 4: Thêm liên kết nội bộ vào các trang quan trọng nhất của bạn 
 • Bước 5: Thực hiện Kiểm toán SEO kỹ thuật 
 • Bước 6: Cải thiện Thời gian tải trang 
 • Bước 7: Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động 
 • Bước 8: Tạo trang web của bạn https 
 • Bước 9: Giới thiệu với Google về trang web của bạn 
 • Bước 10: Tận dụng Buzz của Social Media
Bước 1: Kiểm tra chất lượng nội dung của bạn
Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần kiểm tra chất lượng nội dung của bạn.

Bạn cần phải có nội dung độc đáo và độc đáo được công bố trên trang web của bạn. Đây là điều bắt buộc và là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho thành công của trang web.

Sao chép và xuất bản lại nội dung từ các trang web khác sẽ không hoạt động vì tính nguyên bản của nội dung rất quan trọng đối với bảng xếp hạng của Google.

Khi thực hiện đánh giá nội dung, hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

Liệu nó có thỏa mãn mục đích của người dùng?

Mỗi nội dung bạn xuất bản trên trang web của bạn cần phải có một mục đích cụ thể và điều này không gì khác hơn là thỏa mãn ý định của người dùng.

Khi người dùng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm của Google, họ hy vọng rằng các trang web ở vị trí đầu tiên sẽ cung cấp cho anh ta câu trả lời hoặc giải pháp chính xác.

Nội dung của bạn là một ứng cử viên tốt cho việc này? Làm thế nào để nội dung của bạn so sánh với các trang web được xếp hạng cao hơn trong Google cho cùng một cụm từ tìm kiếm?

Hãy trung thực khi thực hiện đánh giá của bạn nếu không bạn sẽ không thể cải thiện nội dung và thứ hạng của mình.

Đọc hướng dẫn trước đây của tôi về nội dung mỏng , để tìm hiểu cách tìm và sửa các trang chất lượng thấp.

Công cụ tìm kiếm có thể hiểu nó?

Bên cạnh việc đảm bảo rằng bạn viết nội dung cho người dùng, bạn cũng cần đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung đó.

Điều này có nghĩa là bạn cần học cách viết nội dung thân thiện với SEO .

Nội dung thân thiện với SEO giúp các công cụ tìm kiếm diễn giải chính xác bối cảnh nội dung của bạn.

Đừng quên rằng trình thu thập công cụ tìm kiếm là chương trình máy tính chứ không phải con người và cách duy nhất để hiểu nội dung là gì thông qua các tín hiệu mà bạn cung cấp cho họ thông qua SEO nội dung .

Bạn có đủ nội dung liên quan trên trang web của bạn?

Ngoài việc có nội dung chất lượng, bạn cũng cần RẤT NHIỀU nội dung. Sự cạnh tranh rất gay gắt trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn có thể nghĩ ra, và điều quan trọng là bạn phải nổi bật giữa đám đông.

Google với những thay đổi mới nhất trong thuật toán xếp hạng của họ, đã cho thấy rằng họ thích sự liên quan và quyền hạn, trong các trang web xếp hạng ở các vị trí hàng đầu.

Điều này có nghĩa là không đủ để có một phần nội dung về một chủ đề cụ thể, nhưng bạn cần chứng minh rằng trang web của bạn có nhiều nội dung liên quan và liên quan về một chủ đề.

Các thuật toán không còn tìm kiếm các từ khóa cụ thể trong nội dung, nhưng chúng phân tích toàn bộ trang web và cố gắng hiểu mức độ phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn và đảm bảo rằng nó làm nổi bật tất cả các phần và nội dung quan trọng của trang web của bạn cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Sự liên quan kết hợp với nội dung chất lượng cao và SEO ngoài trang tốt, xây dựng uy quyền.

Hãy nhớ rằng nếu bạn phải chọn giữa số lượng và chất lượng, luôn luôn đi với chất lượng.
Tuổi của tên miền:  Đôi khi chúng ta có xu hướng quên điều này nhưng một tên miền mới sẽ không dễ dàng có được thứ hạng cao trên Google. Sẽ mất rất nhiều công sức để có được sự chú ý của gã khổng lồ tìm kiếm và thiết lập niềm tin của Google. Điều này không có nghĩa là không thể đạt được điều gì đó tốt đẹp với một tên miền mới, nó chỉ có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Nội dung của bạn có đủ dài không?
Độ dài của một bài đăng blog là một yếu tố xếp hạng. Mặc dù Google nói rằng họ không sử dụng số lượng từ trong thuật toán xếp hạng, nhưng họ khẳng định rằng nội dung cần phải kỹ lưỡng và sâu sắc.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nội dung dạng dài sẽ tốt hơn trong tìm kiếm và nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn.

Không có con số kỳ diệu nào về việc có bao nhiêu từ để tạo bài đăng trên blog của bạn, nhưng theo nguyên tắc thông thường, các bài viết có hơn 1500 từ có nhiều cơ hội đạt được vị trí cao hơn trong SERPS của Google.

Những gì bạn nên làm là cung cấp cho người dùng chính xác những gì họ muốn. Đừng cung cấp cho họ thêm thông tin mà họ không cần biết nhưng hãy cung cấp câu trả lời chi tiết cho truy vấn của họ.

Luôn luôn là một cách tốt để kiểm tra các từ khóa mục tiêu của bạn trong Google và phân tích độ dài (và loại) nội dung xuất hiện ở các vị trí đầu tiên.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rất tốt về mức độ chi tiết của nội dung của bạn.

Bước 2: Cải thiện hồ sơ liên kết của bạn
Để thu hút sự chú ý của Google, cần phải có đề cập (liên kết) từ các trang web khác trên web trỏ đến trang web của bạn.

Nếu các liên kết ngược đến từ các trang web lớn và đáng tin cậy, chúng có nhiều giá trị hơn và điều đó có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng Google của bạn.

Tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết cho SEO
Xây dựng liên kết hoặc SEO ngoài trang là một chủ đề lớn nhưng điều quan trọng cần hiểu bây giờ là các liên kết đến giống như 'phiếu tín nhiệm' từ các trang web khác và đây là điều mà Google tính đến khi quyết định trang web nào sẽ cao hơn xếp hạng.

Bước 3: Nhận SEO ngay trên trang của bạn
Bên cạnh việc nhận được các liên kết đến chất lượng cao, bạn cũng cần đảm bảo rằng ' SEO trên trang ' của bạn là chính xác.

SEO On-Page là một bộ quy tắc để làm cho SEO trang web của bạn thân thiện .

Một trang web thân thiện với SEO sẽ dễ dàng hơn cho Google để 'đọc' và càng có nhiều thông tin có thể 'hiểu' từ một trang web, cơ hội đạt được thứ hạng tốt càng cao.

Bạn cũng có thể xem lại danh sách kiểm tra SEO toàn diện của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách nhận SEO chính xác trên trang.

Bước 4: Thêm liên kết nội bộ vào các trang quan trọng nhất của bạn
Liên kết nội bộ là khi bạn thêm một liên kết đến một trang web trỏ đến một trang web khác trong cùng một trang web.

Liên kết nội bộ là một cách rất mạnh mẽ để cho Google biết trang này nói về cái gì, nó tốt cho người dùng vì họ có thể tìm thấy các trang mới trong cùng một trang web và đó cũng là một động lực để Google thu thập thêm nội dung từ cùng một trang web.

Một liên kết nội bộ tốt sử dụng văn bản neo mô tả trang liên kết.

Bước 5: Thực hiện kiểm toán SEO kỹ thuật
SEO kỹ thuật là rất quan trọng trong toàn bộ quá trình SEO. Nếu có vấn đề với phần kỹ thuật của SEO, thứ hạng của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, ngay cả khi bạn làm mọi thứ khác một cách chính xác.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện kiểm toán SEO kỹ thuật  sáu tháng một lần để đảm bảo rằng Google có thể truy cập và lập chỉ mục trang web của bạn mà không gặp sự cố.

Các hạng mục quan trọng nhất cần xem xét trong quá trình kiểm toán bao gồm:
 • Báo cáo phạm vi chỉ số trong bảng điều khiển Google Search
 • Tệp robot.txt của bạn
 • Sử dụng đúng các URL chuẩn
 • Sử dụng đúng cách đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (trang web và các trang riêng lẻ)
 • Sơ đồ trang web HTML và XML
 • Liên kết bị hỏng và trang 404
Bạn có thể đọc tất cả các chi tiết trong Hướng dẫn SEO kỹ thuật của tôi .

Bước 6: Cải thiện thời gian tải trang của bạn
Mặc dù đây là một phần của SEO kỹ thuật, nhưng cần nhấn mạnh rằng một trang web tải nhanh có thể có được thứ hạng Google tốt hơn so với một trang web tải chậm.

Tốc độ là một yếu tố xếp hạng được biết đến và rất quan trọng đối với khả năng sử dụng là tốt.

Bạn cần phải có một trang web nhanh không chỉ vì Google sẽ thích nó hơn mà bởi vì nó có tác động tích cực đến tỷ lệ thoát của bạn .

Bước 7: Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại di động của họ để tìm kiếm Google và có một số nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của tìm kiếm di động đối với các doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web.

Khi nói đến thứ hạng, việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều bắt buộc vì Google hiện đang 'trừng phạt' các trang web không cung cấp cho người dùng di động trải nghiệm di động tốt.

Bước 8: Tạo trang web của bạn https
Kể từ năm 2014, việc sử dụng https là một yếu tố xếp hạng được biết đến. Như Google đã nêu , đây là một tín hiệu nhẹ nhưng vẫn là một trong những điều dễ dàng bạn có thể làm và đạt được lợi thế so sánh so với trang web của đối thủ cạnh tranh không kích hoạt SSL trên trang web của họ.

Ngoài ra, kể từ tháng 7 năm 2018, trình duyệt Google Chrome đánh dấu các trang web không có https là không được bảo mật và điều này có thể khiến khách hàng và khách truy cập rời xa.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang https, hãy đọc hướng dẫn trước đây của tôi về cách di chuyển trang web của bạn sang https mà không mất SEO .

Bước 9: Nói với Google về trang web của bạn
Để thiết lập một số loại giao tiếp với quản trị trang web, Google đã tạo các công cụ quản trị trang web của Google .

Các công cụ quản trị trang web trong số những thứ khác, là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin cho Google về trang web của bạn và cũng tìm hiểu những gì Google biết về nó.

Có một số cài đặt bạn có thể định cấu hình trong các công cụ Quản trị trang web như URL ưa thích, quốc gia đích, sơ đồ trang web, v.v. và một số công cụ chẩn đoán bạn có thể sử dụng như 'tìm nạp như google' và 'người thử nghiệm robot' cuối cùng sẽ giúp bạn xếp hạng cao trên Google.

Bước 10: Tận dụng Buzz của Social Media
Vai trò truyền thông xã hội phải đóng trong bảng xếp hạng của Google là một chủ đề phổ biến giữa các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số và Chuyên gia SEO .

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về hiệu ứng xã hội có trên bảng xếp hạng nhưng điều chắc chắn là một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội thành công có rất nhiều lợi thế để cung cấp cho một trang web vượt xa thứ hạng và đó là thứ bạn cần sử dụng và hưởng lợi.

Đọc thêm Social Media VS SEO để tôi đảm nhận vai trò của truyền thông xã hội và bảng xếp hạng google.

Tại sao bạn cần xếp hạng cao hơn trên Google?

Thứ hạng tốt rất khó để có được và khi bạn làm điều đó chỉ sau rất nhiều kiên nhẫn và chăm chỉ. Khi biết lợi ích của việc có một trang web trên các vị trí đầu tiên của Google, bạn có thể tìm thấy động lực và sự can đảm để làm việc cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.

# 1 - Thứ hạng cao hơn có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn - Rõ ràng lợi thế đầu tiên phải làm với mức tăng lưu lượng truy cập. Thứ hạng của bạn càng cao, lưu lượng truy cập tự nhiên bạn sẽ nhận được từ Google càng cao.

Hãy nhớ rằng mặc dù thống kê 5 vị trí đầu tiên chiếm phần lớn lưu lượng tìm kiếm, hơn 60%.

# 2 - Đó là một tín hiệu của niềm tin - Một trong những lý do Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới là vì mọi người tin tưởng nó. Họ tin tưởng điều đó bởi vì họ biết rằng khi họ tìm kiếm thứ gì đó trên Google, họ sẽ tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm.

Google đang sử dụng hơn 255 tín hiệu và hơn 18 năm nghiên cứu và phát triển về thuật toán xếp hạng và họ đã trở nên rất giỏi trong việc chọn các trang web chất lượng để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của mình.

Khi người dùng tìm thấy trang web của bạn trong những trang đầu tiên của Google, họ biết rằng đó là một trang web tốt vì Google đang tin tưởng và hiển thị nó trong kết quả của họ.

# 3 - Bạn sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội hơn - Một trang web được tìm thấy trong trang đầu tiên của Google nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận xã hội hơn vì nó nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và vì lý do 'tin tưởng' đã giải thích ở trên.

# 4 - Thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm khác - Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất có sẵn mà là công cụ có lưu lượng truy cập nhiều nhất.

Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm khác có các quy tắc SEO tương tự như Google và một khi bạn có được vị trí xếp hạng tốt trên Google, chắc chắn rằng các vị trí xếp hạng tốt cũng sẽ sớm theo sau trong các công cụ tìm kiếm khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Google liên tục tìm kiếm các trang web chất lượng để thêm vào chỉ mục của họ để cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng của họ.

Một người dùng Google hạnh phúc sẽ đến để tìm kiếm nhiều hơn và đây là mục tiêu của họ.

Mục tiêu của bạn với tư cách là quản trị trang web là tạo một trang web cung cấp giá trị thực cho người dùng, đảm bảo rằng Google có thể hiểu trang web của bạn nói về điều gì và cũng chứng minh với Google rằng trang web của bạn xứng đáng là một trong những vị trí hàng đầu của họ bằng cách nhận liên kết (phiếu bầu) từ các trang web đáng tin cậy khác trên mạng.

Cuối cùng, hãy kiên nhẫn - thứ hạng cao của google cần có thời gian để đạt được nhưng nếu bạn tiếp tục làm việc đúng hướng thì không có gì ngăn cản bạn có được vị trí bạn muốn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO