-->

Social media VS SEO - Cái nào tốt hơn?

Là phương tiện social media hoặc SEO là cách tốt nhất để thúc đẩy tiếp thị kỹ thuật số của bạn? Cả hai công cụ cần thiết để thành công trực tuyến hay là phương tiện social media SEO mới?

Rất nhiều quản trị web, chủ doanh nghiệp nhỏ và các nhà tiếp thị kỹ thuật số khác hỏi tôi về vai trò của phương tiện social media và SEO trong quy trình tiếp thị kỹ thuật số .

Họ tự hỏi cái nào tốt hơn để sử dụng để có được tiếp xúc trực tuyến nhiều hơn, đặc biệt là khi họ có ngân sách hạn chế cho các chiến dịch trực tuyến của họ.

Tôi phải thừa nhận rằng đây là một câu hỏi rất hay và một câu hỏi mà tôi dành nhiều thời gian trong quá khứ để tìm câu trả lời đúng.
Social media VS SEO - Cái nào tốt hơn?
Thật khó hiểu vì phương tiện social media đã thay đổi cách chúng ta kinh doanh trên Internet và các nhà quản trị web muốn biết tác động của phương tiện social media đối với SEO là gì và đặt tiền và công sức của bạn vào đâu.

Tóm lại, bạn cần cả hai và tôi sẽ giải thích bên dưới tại sao.

Trước khi đi vào chi tiết và để chắc chắn rằng mọi người đều đang theo dõi, hãy nhanh chóng xem tiếp thị social media và SEO là gì.

Tiếp thị social media là gì?

Tiếp thị social media là quá trình sử dụng các mạng xã hội cho mục đích quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người nhưng mạng xã hội không chỉ được sử dụng để kết nối và nói chuyện với bạn bè của bạn, đối với các nhà tiếp thị và công ty, họ là một công cụ bán hàng rất quan trọng.

Quá trình tiếp thị social media liên quan gì?

Nói tóm lại, SMM phải làm với việc xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn trên các mạng xã hội bằng cách tạo ra một nhóm người theo dõi quan tâm và muốn tương tác với thương hiệu của bạn.

Để làm được điều đó, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình và cố gắng kết nối với họ thông qua kế hoạch tiếp thị nội dung được thiết kế tốt và chiến dịch social media .

Điều này liên quan đến việc đăng nội dung có liên quan và thú vị trong các trang social media của bạn và cũng thu hút người theo dõi của bạn.

Nó có hoạt động không?

Trước đây, nhiều nhà tiếp thị đã nghi ngờ về hiệu quả của phương tiện social media để bán nhưng trong vài năm qua, mọi thứ đã thay đổi đáng kể.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những khách hàng tham gia với một thương hiệu trên phương tiện social media có khả năng mua nhiều hơn từ công ty cụ thể.

Họ cũng cho thấy rằng hơn 70% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng sau khi họ thấy một bài đăng trên phương tiện social media.

Phương tiện social media Tác động đến việc mua hàng
Kinh nghiệm cá nhân của tôi với tiếp thị social media trong vài năm qua tương tự với các nghiên cứu theo nghĩa chúng tôi đã thấy kết quả thực sự tốt khi quảng bá sản phẩm và dịch vụ của khách hàng (trong nhiều ngóc ngách) trong các mạng xã hội.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là một quá trình tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm.

Bằng cách tối ưu hóa, chúng tôi có nghĩa là thực hiện các cấu hình đó trên mã trang web, chế độ xem, cài đặt nội dung và cấu trúc để các công cụ tìm kiếm có thể 'đọc' (thu thập dữ liệu) trang web dễ dàng hơn.

Họ càng có thể hiểu về một trang web, cơ hội đạt được thứ hạng tốt hơn càng lớn.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng một số quy tắc để quyết định trang web nào sẽ hiển thị ở các vị trí hàng đầu và SEO là về việc đáp ứng các quy tắc đó.

Một trang web thân thiện với SEO cũng thân thiện với người dùng hơn nên lợi ích từ SEO vượt xa thứ hạng.

SEO có hoạt động không?

Nó chắc chắn làm. SEO có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập và doanh số cao hơn vì những người sử dụng hộp tìm kiếm Google được nhắm mục tiêu cao.

Họ có một vấn đề và họ cần một giải pháp, hoặc có một câu hỏi và tìm kiếm một câu trả lời.

Là phương tiện social media SEO mới?

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm về Social media Vs SEO, bạn sẽ thấy câu social media là SEO mới rất nhiều.

Điều mà cụm từ này ám chỉ là các chia sẻ social media (thích, tweet, ghim, chia sẻ LinkedIn, v.v.) có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng như SEO.

Điều này có đúng không?

Câu trả lời là một nơi nào đó ở giữa.

Phương tiện social media không phải là SEO mới bởi vì SEO đã và vẫn là về việc tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Để đạt được thứ hạng tốt trong dài hạn, bạn cần SEO.

Mặt khác, phương tiện social media giống như một cuộc khảo sát lớn nơi người dùng có thể hiển thị tùy chọn của mình bằng cách 'bỏ phiếu' cho các trang / trang web khác nhau bằng cách cho họ một lượt thích, pin hoặc tweet.

Vì vậy, ai đó nên mong đợi rằng những gì phổ biến trên phương tiện social media cũng nên phổ biến trên các công cụ tìm kiếm, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Tín hiệu xã hội một mình, không thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Google đã tuyên bố nhiều lần rằng họ không sử dụng tín hiệu xã hội trong thuật toán.

Mặt khác, nhiều nghiên cứu cho thấy các trang hoạt động tốt trong xã hội, xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu các tín hiệu xã hội không ảnh hưởng đến thứ hạng, tại sao chúng ta cần xã hội và làm thế nào để các bài đăng phổ biến trong xếp hạng xã hội tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm so với các bài đăng không phổ biến?

Đáp án đơn giản:

  • Bạn cần xã hội vì đó là một nguồn lưu lượng truy cập khác và một công cụ bán hàng tuyệt vời.
  • Bạn cần chia sẻ xã hội vì bạn muốn giành được 'bằng chứng xã hội'.
  • Bạn cần chia sẻ xã hội vì điều này có nghĩa là nhiều người sẽ thấy nội dung của bạn và điều này làm tăng khả năng các quản trị web khác liên kết với nó một cách tự nhiên, điều này gián tiếp sẽ thúc đẩy SEO của bạn.

Nói cách khác, phương tiện social media gián tiếp giúp SEO bằng cách tạo ra nhiều hiển thị hơn cho một trang web / trang web.

Social media VS SEO - Cái nào tốt hơn?

Như đã nêu trong phần đầu của bài đăng này, bạn cần cả hai. Đây không phải là cái này hay cái kia vì cả hai có thể giúp một trang web / doanh nghiệp trực tuyến có được lưu lượng truy cập nhiều hơn và trong một số điều kiện, bán được nhiều hơn.

SEO sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể được đọc bởi các công cụ tìm kiếm và phương tiện social media sẽ giúp bạn có được nội dung của mình trước nhiều người nhanh hơn.

Càng nhiều người sẽ nhìn thấy một trang, càng có nhiều cơ hội liên kết đến nó, chia sẻ với phương tiện social media hoặc gắn kết với nội dung.

1 nhận xét:

avatar

Bạn nói rất hay, không thể nào so sánh được giữa SEO và social media vì 2 cái nó bổ trợ cho nhau. giúp phát triển trang web của mình nà.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO