-->

5 Mẹo SEO dễ dàng để tăng cường trang web của bạn trong chưa đầy một giờ

Bạn đã tạo một trang web tuyệt vời - chúc mừng! Những gì bạn cần làm bây giờ là mang mọi người đến đó. Đối với trang web của bạn để đi lên cao trên công cụ tìm kiếm như Google và Bing, bạn cần phải hiểu một chút về thế giới của "Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa" hoặc SEO.

Trong khi nhiều người né tránh chủ đề này, nó thực sự không phải là con quái vật đáng sợ khiến nó trở thành hiện thực. Trên thực tế, có SEO tốt nhất và bạn có thể dễ dàng sử dụng sức mạnh của nó cho trang web của riêng bạn. Bước đầu tiên đi đúng hướng là sử dụng Wix SEO Wiz mới, miễn phí và rất hiệu quả   - một công cụ thân thiện với người dùng sẽ đưa bạn từng bước qua quá trình tối ưu hóa trang web của bạn.
5 Mẹo SEO dễ dàng để tăng cường trang web của bạn trong chưa đầy một giờ
Với rất nhiều trang web trên web ngày nay, không có cách nào để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ xếp hạng đầu tiên trên Google - nhưng có rất nhiều điều đơn giản bạn có thể làm để tăng cơ hội xếp hạng trang web của bạn thực sự tốt. Hãy cho chúng tôi một giờ đồng hồ (hoặc ít hơn!) Và chúng tôi sẽ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết về SEO của Wix và cách tăng cường trang web của bạn.

01. Chọn đúng URL

Trước khi trang web của bạn hoạt động, bạn cần phải chọn một URL. Còn được gọi là tên miền của bạn, đó là địa chỉ mà khách truy cập sẽ nhập để tìm trang web của bạn. Giống như dấu hiệu khổng lồ phía trên cửa sổ cửa hàng, đó là một trong những điều đầu tiên khách truy cập thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Đó là lý do tại sao nó cũng là nơi đầu tiên Google tìm hiểu trang web của bạn là gì và quyết định cách xếp hạng trang web của bạn. Điều quan trọng là phải đảm bảo URL của bạn sạch và đẹp. Điều này có nghĩa là không có ký tự đặc biệt, không có hashbang, không có ID trang. Bạn sẽ có được điểm.

Miền lý tưởng sẽ bao gồm tên doanh nghiệp của bạn và có lẽ một hoặc hai từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn là một nhà thầu, bạn có thể muốn mua một tên miền như www.yournameconstruction.com . Bạn muốn biết thêm? Kiểm tra bài đăng này nếu bạn cần thêm lời khuyên về việc chọn đúng tên miền !

02. Tạo tiêu đề và mô tả cho từng trang

Bạn có biết rằng bạn có thể viết tiêu đề và mô tả duy nhất cho mỗi trang trên trang web của mình không? Đây là những văn bản ngắn gọn mô tả chính xác và rõ ràng những gì doanh nghiệp của bạn làm, lý tưởng với một vài từ khóa và cụm từ được trộn lẫn.

Bạn đã từng lướt qua một tab trên trình duyệt của mình chưa? Đó là cụm từ ngắn bật lên dưới con chuột của bạn là tiêu đề của trang. Mặc dù mô tả không hiển thị, nó cũng rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm! Trên thực tế, tiêu đề và mô tả nằm trong số những thứ đầu tiên mà Google sử dụng để xác định thứ hạng trang web của bạn. Plus - khi trang web của bạn không xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm, lướt web sẽ đọc tiêu đề và mô tả của bạn để tìm hiểu những gì trang web của bạn là về và quyết định có hay không để kiểm tra xem nó ra.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia về cách viết tiêu đề và mô tả kẻ giết người? Xem hướng dẫn này về tối ưu hóa trên trang.

03. Sử dụng văn bản neo

Khi bạn viết văn bản cho trang web của mình, hãy xem xét nơi bạn có thể sử dụng văn bản liên kết trong trang web của mình. Neo cái gì? Không, nó không liên quan gì đến việc đi thuyền. Neo văn bản chỉ đơn giản là văn bản mà khách truy cập có thể nhấp vào để được đưa trực tiếp đến một trang web khác, hoặc trên trang web của bạn hoặc bất cứ nơi nào trên Internet.

Văn bản liên kết hiệu quả nên được sử dụng để giúp người dùng điều hướng trang web của bạn và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nó cũng nên bao gồm các từ khóa và cụm từ liên quan đến những gì bạn làm. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng giày, hãy kiểm tra lựa chọn giày của trẻ em , trên trang chủ của bạn có thể liên kết qua văn bản liên kết tới cửa hàng trực tuyến chứa đầy - bạn đã đoán - giày trẻ em.

Neo văn bản là một cách tuyệt vời để tăng cường SEO của bạn, nhưng hãy nhớ rằng liên kết quá nhiều hoặc neo không thực sự giúp độc giả của bạn có thể tăng cờ đỏ với Google.

04. Thêm văn bản thay thế cho tất cả hình ảnh của bạn

Công cụ tìm kiếm rất tuyệt khi đọc văn bản trên trang web của bạn, nhưng họ vẫn chưa tìm ra cách để xem các hình ảnh trên trang web của bạn. Để hiểu nội dung được hiển thị trong ảnh hoặc hình ảnh, công cụ tìm kiếm tìm “văn bản thay thế”, mô tả ngắn gọn bằng văn bản (chỉ một vài từ) về mỗi hình ảnh trên trang web. Khi viết văn bản thay thế, hãy chắc chắn mô tả chính xác những gì được hiển thị trong hình ảnh, nhưng cũng cố gắng bao gồm tên doanh nghiệp của bạn hoặc một vài từ khóa có liên quan đến những gì bạn làm.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn không cần phải viết văn bản thay thế cho hình ảnh hoàn toàn có chức năng hoặc thiết kế liên quan, chẳng hạn như hình nền chỉ là hình dạng. Nếu hình ảnh không có liên quan gì đến chủ đề trang web của bạn, bạn có thể bỏ qua văn bản thay thế.

Nhấp vào đây để tìm hiểu cách thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn trên Wix. Để biết thêm mẹo về cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn , hãy truy cập blog ảnh yêu thích của chúng tôi!

05. Cung cấp cấu trúc trang web của bạn với tiêu đề phù hợp

Mỗi trang trên trang web của bạn phải có tiêu đề, phụ đề và v.v. Khi công cụ tìm kiếm quét trang web của bạn, họ sẽ hiểu nội dung của bạn tốt hơn nếu bạn giải thích cho họ cấu trúc phân cấp văn bản. Phần có liên quan nhất là tiêu đề trang của bạn và bạn nên xác định nó là H1 (trong Text's Editor). H1 phải mô tả nội dung của trang và bạn không nên có nhiều hơn một trang trên mỗi trang. Chọn cẩn thận và đừng quên bao gồm từ khóa của bạn. Sau H1 của bạn, là H2, H3 và như vậy. Cấu trúc văn bản của bạn rõ ràng hơn, các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn sẽ tiêu hóa nội dung trang web của bạn.

Nếu sau khi thử 5 bước đơn giản này, bạn cảm thấy tự tin hơn một chút và muốn đưa kiến ​​thức của mình lên cấp độ tiếp theo, hãy nhớ xem bài đăng này về xu hướng SEO năm 2017 .

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về SEO của mình, điều mà bạn có thể là vì bạn đã kết thúc bài viết này, chúng tôi chỉ có điều dành cho bạn. Hãy thử thiết kế website biên hòa một giải pháp trực quan, toàn diện và miễn phí sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước tối ưu.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO