-->

7 sai lầm của SEO có thể hủy hoại trang web của bạn

Một cụm từ thường xuyên hơn không, mô tả những nỗ lực của một người mới bắt đầu SEO. Bởi bây giờ, bạn biết rằng SEO (Search Engine Optimization) là một khía cạnh quan trọng vì nó dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn , và lần lượt, nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Là chủ sở hữu trang web tuyệt vời và tận tụy mà bạn đang có, bạn có thể đã thực hiện nhiều hành động để cải thiện cách thức công cụ tìm kiếm cảm nhận và xếp hạng trang web của bạn. Trong khi chúng tôi biết bạn có nghĩa là tốt, bạn thực sự có thể cam kết một số tội lỗi mà không hề nhận ra nó. Ví dụ:  bạn có thể biết rằng từ khóa có nghĩa là mở các cổng thánh đến thiên đường trang của Google 1. Nhưng bạn có biết rằng việc thêm quá nhiều người trong số họ thực sự có thể gây hại cho SEO của bạn không?
7 sai lầm của SEO có thể hủy hoại trang web của bạn
Bạn chắc chắn không muốn các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng bạn là một tội nhân, G-oogle cấm! Chúng tôi đang ở đây để cho bạn thấy ánh sáng sẽ hướng dẫn bạn trên con đường của kiến ​​thức và mua lại SEO. Đó là một thực tế: Wix có SEO tốt nhất , và trang web của bạn nên tận dụng tối đa nó. Vì vậy, tham gia với chúng tôi, như chúng tôi cho bạn thấy chính xác phải làm gì để thu hút các vị thần công cụ tìm kiếm.

01. Từ khóa ham ăn

Trong khi nhồi nhét khuôn mặt của bạn với bánh pizza vào một đêm thứ bảy có thể cảm thấy hoàn thành, bạn có thể sẽ hối tiếc quyết định đó khá sớm. Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, sự cân bằng là chìa khóa! Cũng vậy với việc sử dụng các từ khóa trong một chiến lược SEO tốt. Từ khóa là các cụm từ từ hai đến năm từ mà bạn thực hiện cẩn thận vào nội dung trang web của mình để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được trang web của bạn là gì. Bạn nên đặt chúng ở đâu? Trong bản sao của bạn, siêu dữ liệu (xem tội lỗi tiếp theo của chúng tôi), URL của bạn nếu có thể, mô tả hình ảnh của bạn và bất cứ nơi nào mà bạn có thể tự nhiên cắm nó vào.

Rất nhiều chủ sở hữu trang web là một chút quá nhận thức về tầm quan trọng của từ khóa, trong đó họ đặt chúng theo nghĩa đen ở khắp mọi nơi. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp điều này: “Bạn yêu thích những tacos tốt nhất ở NY. Chúng tôi biết bạn yêu thích tacos tốt nhất ở NY. Bạn biết chúng tôi biết bạn yêu thích tacos tốt nhất ở NY. Và mẹ của bạn cũng thích những tacos tốt nhất ở New York. ”Chúng tôi không nghĩ rằng điều đó là có thể, nhưng chúng tôi đã đạt đến 'quá tải taco!' Nội dung của bạn không nên nhân tạo với người đọc - bởi vì tin hay không, thuật toán công cụ tìm kiếm được "đào tạo" để đọc giống như con người. Nếu công cụ tìm kiếm nhận thấy bạn đang lạm dụng từ khóa, hoặc 'nhồi nhét từ khóa' trong SEO lingo, họ sẽ gửi bạn đến một "nơi không tốt đẹp" hoặc như các chuyên gia muốn gọi nó: trang 10 của Google.

02. Siêu dữ liệu

Đừng bị lừa bởi hóa thân dễ thương và lông của nó trong bộ phim Ice Age . Sloth là một đặc điểm mà các vị thần Google không đánh giá cao. SEO là tất cả về đầu tư thời gian và nỗ lực. Nếu bạn nghĩ về trang web của mình như một cuốn sách, bạn sẽ không bỏ qua việc đặt tên cho một chương trang của sự lười biếng, đúng không? Điều tương tự có thể được nói cho siêu dữ liệu trang web của bạn, bao gồm các tiêu đề của bạn (dòng màu xanh trong kết quả của Google) và các mô tả (phần văn bản màu đen bên dưới). Vì chúng là thứ đầu tiên mà mọi người gặp phải trên kết quả công cụ tìm kiếm của họ, họ có khả năng thuyết phục các peeps internet nhấp vào trang web của bạn chứ không phải trên kết quả tiếp theo.

Đây là lý do tại sao bạn nên điền vào siêu dữ liệu không chỉ cho trang chủ của bạn, mà còn cho mỗi và tất cả các trang của bạn - và có, điều này cũng bao gồm các bài đăng trên blog! Đừng lo lắng, nó không phải là khó khăn như nó âm thanh, miễn là bạn biết đúng thủ tục. Đối với tiêu đề của bạn, hãy giữ nó dưới 60 ký tự và đảm bảo thêm tên doanh nghiệp của bạn. Nhìn vào khớp taco của chúng tôi, một tiêu đề trang chủ sẽ giống như thế này: Terrific Tacos | Thực phẩm Mexico tự chế | NYC. Đối với mô tả, những thông tin này phải có khoảng 160 ký tự và mô tả nội dung của trang của bạn theo cách hấp dẫn. Hãy nhớ rằng: những dòng văn bản ngắn này là quảng cáo chiêu hàng của bạn với Google - vì vậy hãy dành thời gian quý báu và không phải là một kẻ lười biếng. Nhấn vào đây để tìm hiểu chính xác cách điền vào các thẻ meta của bạn trên Wix .

03. Công cụ tìm kiếm phẫn nộ

Trong tôn giáo của SEO, một trong những điều răn đầu tiên là “bạn không chặn các công cụ tìm kiếm.” Nếu mục tiêu của bạn là tìm kiếm trực tuyến, bạn có nguy cơ giải phóng cơn thịnh nộ của các bot của Google bằng cách không cho phép chúng vào trang web của bạn. Chính xác điều này có nghĩa là gì? Để trang web của bạn xuất hiện trong kết quả, trang web cần được thu thập thông tin (được quét) và được lập chỉ mục (được lưu) bởi rô bốt của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, khi một người 'Googles' một cái gì đó, công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng lấy một danh sách các trang từ một thư viện rộng lớn của các trang web có liên quan lưu.

Quá trình lập chỉ mục có thể mất một thời gian, đặc biệt nếu trang web của bạn mới. Nhưng đừng băn khoăn vì có nhiều cách để bạn có thể giúp Google lập chỉ mục trang web của bạn nhanh chóng như xác minh trang web của bạn với Google Search Console và sau đó gửi sơ đồ trang web cho Google . May mắn thay, nếu bạn là một người dùng Wix với tên miền riêng của bạn, chúng tôi đã có bạn bảo hiểm như Wix SEO Wiz cho phép bạn được lập chỉ mục và xác minh bởi Google bằng cách nhấp vào, chờ đợi cho nó… “Nhận được lập chỉ mục”!

Quan trọng: Lập chỉ mục chỉ là bước đầu tiên để tối ưu hóa. Thực tế là trang web của bạn đã được Google xác định và "lưu" không có nghĩa là trang web của bạn đột nhiên xuất hiện trong kết quả tốt nhất. SEO mất thời gian, và chắc chắn không xảy ra qua đêm. Nhưng hãy yên tâm, nếu bạn liên tục làm việc để cải thiện trang web của bạn và xuất bản thường xuyên, bạn sẽ từ từ nhưng chắc chắn sẽ leo lên kết quả tìm kiếm của công cụ này.

04. Tự hào về URL

Mặc dù nó không bao giờ tốt để khoe khoang, điều quan trọng là URL của bạn trông giống như có thể nhận dạng được. Bạn muốn thu hút sự chú ý đến trang web của mình, nhưng tránh bất kỳ ký tự lạ nào (#? * &%) Có thể gây hại cho bạn. Hãy suy nghĩ về nó: bạn sẽ không bao giờ đi đến một cuộc họp mặc giày thể thao màu hồng hào nhoáng (trừ khi bạn là một nhà thiết kế web). Cũng vậy với URL của bạn. Nó cần phải gọn gàng, chuyên nghiệp và có thể hiện diện như bạn. Tại sao điều này? Việc có URL trực quan không hấp dẫn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm có thể khiến khách truy cập truy cập vào trang web của bạn và do đó báo hiệu cho công cụ tìm kiếm rằng bạn không phải là kết quả có liên quan (cộng với tổng số tội nhân). Hãy nhớ rằng: niềm tự hào của bạn là thành kiến ​​của Google.

Rất may, Wix tự động cung cấp cho URL của bạn một cái nhìn rõ ràng và chuyên nghiệp. Điều duy nhất còn lại để làm là chọn tên miền tốt nhất có thể cho trang web của bạn. Nếu bạn nghiêm túc về doanh nghiệp và SEO của mình, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tạo cho mình một miền được cá nhân hóa (yoursitename.com) - nếu bạn chưa có. Nhưng trước khi bạn lấy tên miền, hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn muốn gọi trực tuyến. Mẹo chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là thử thêm từ khóa hoặc một số dấu hiệu về những gì bạn làm với tư cách là chuyên gia cộng với tên doanh nghiệp của bạn, ví dụ: homemadetacos.com. Chọn đúng tên miền là một bước SEO quan trọng để thực hiện điều đó sẽ thúc đẩy SEO của bạn thẳng lên Google trời, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã có nó đúng!

05. Ghen tị trên thiết bị di động

Thật vậy, con quái vật mắt xanh lá cây sẽ phía sau đôi mắt xấu xí của nó khi đối mặt với những kẻ tội lỗi SEO, những người không có phiên bản được tối ưu hóa cho di động của trang web của họ. Hãy tưởng tượng sự mất tinh thần của người dùng truy cập vào trang web của bạn chỉ để thấy rằng họ cần phóng to để xem hình ảnh hoặc thậm chí không thể nhấp vào liên kết. Bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ rời khỏi trang của bạn ngay sau khi họ hạ cánh, điều đó thật đáng sợ cho SEO của bạn.

Số lần tìm kiếm trên thiết bị di động chiếm hơn 50% tổng số tìm kiếm trên Google. Chắc chắn bạn không muốn một trong hai người có trải nghiệm xấu trên trang web của bạn. Chưa kể rằng kể từ khi Mobilegeddon , các công cụ tìm kiếm như Google đã bắt đầu ưu tiên các trang web có phiên bản thân thiện với thiết bị di động và bổ ích cho họ với sự gia tăng xếp hạng của họ cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chúng tôi biết tầm quan trọng của việc có trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, đó là lý do tại sao nền tảng của chúng tôi cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh trang web của mình để trang web trông tuyệt vời trên mọi thiết bị. Tối ưu hóa trang web của bạn để trang web thân thiện với thiết bị di động và bạn sẽ chứng kiến ​​sự can thiệp của Thiên Chúa nhằm tăng thứ hạng trang web của bạn.

06. Hình ảnh tham lam

"Tôi đã từng bị lạc nhưng bây giờ tôi bị phát hiện, đã bị mù nhưng giờ tôi thấy." Hình ảnh là một cách tuyệt vời để cung cấp cho khách truy cập của bạn thứ gì đó để ngắm mắt trong khi cuộn qua trang web của bạn. Tuy nhiên, một vấn đề nhỏ: công cụ tìm kiếm không thể 'xem' ảnh của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải hào phóng với mô tả hình ảnh của bạn và chắc chắn rằng bạn thêm 'alt văn bản' cho mỗi một bức ảnh của bạn.

Văn bản thay thế hoặc văn bản thay thế là mô tả văn bản bạn viết cho hình ảnh của mình. Ban đầu nó được thiết kế để giúp người khiếm thị hiểu được những bức ảnh họ gặp trên các trang web. Nhưng nó cũng chỉ ra rằng nó cho phép các bot của Google để hiểu những gì đang hiển thị trên màn hình của bạn. Như một cử chỉ của lòng biết ơn, bạn sẽ được thưởng một SEO tốt hơn, cả cho trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm chung và cho mỗi hình ảnh của bạn trong Google Images. Vì vậy, không phải là một người tích trữ thông tin tham lam, chia sẻ mô tả của bạn với thế giới! Trước khi đi trước chính mình, hãy tìm hiểu cách thêm văn bản thay thế trên trang web của bạn.

07. Nội dung ham muốn

Tất cả chúng ta đều phạm tội làm việc đó vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của chúng ta - dù cho một dự án trường học hay một mẫu CV - nhưng khi nói đến trang web của bạn, thèm khát nội dung của người khác chắc chắn không phải là cách để đi. Có thể khó cưỡng lại, nhưng bạn hoàn toàn phải tạo văn bản gốc của riêng mình, vì nội dung trùng lặp sẽ giúp bạn gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng với Google. Tại sao lại là một tội lỗi như vậy? Nếu công cụ tìm kiếm gặp phải nội dung trùng lặp, họ sẽ không biết phiên bản nào sẽ lập chỉ mục trong cơ sở dữ liệu của họ hoặc phiên bản nào sẽ xếp hạng trong kết quả của nó. Điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn lớn, và do đó cơ hội bạn được xếp hạng thấp hơn và thấp hơn.

Cách tốt nhất để chuyển tiếp là tạo nội dung tự nhiên, mới mẻ và có giá trị để giữ khách truy cập trang web của bạn, cũng như các công cụ tìm kiếm vui vẻ. Hãy chia nhỏ nó đi:

1. Tự nhiên - nội dung có liên quan đến chủ đề trang web của bạn và sẽ tự nhiên kết nối với phần còn lại của trang web của bạn. Ví dụ: thực đơn nhà hàng chứa đầy tacos ngon.
2. Fresh - nội dung được cập nhật liên tục trong phạm vi chủ đề của trang web của bạn. Ví dụ như một công thức taco cá ngon.
3. Có giá trị - nội dung cung cấp thông tin độc đáo và có liên quan cho người đọc. Ví dụ: vị trí và giờ mở cửa của nhà hàng của bạn.

Sử dụng ba nguyên liệu đó và bạn chắc chắn sẽ tạo ra một ly cocktail nội dung sẽ khiến thuyền của Google và Công ty quay trở lại nhiều hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: Có một phần nội dung cũ cần được làm mới? Để tránh trùng lặp nội dung, hãy đảm bảo bạn thêm chuyển hướng 301 từ bài đăng cũ của bạn sang bài đăng mới!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO