-->

34 công cụ tốt nhất để nâng cao kỹ năng viết của bạn

Những từ khó.

Cho dù bạn là tác giả đã xuất bản hoặc chỉ bắt đầu viết blog, thì không phải luôn luôn dễ dàng để kết hợp từ ngữ theo cách có ý nghĩa, âm thanh tốt và khiến người đọc  cảm thấy có  điều gì đó.

Nhưng mỗi nhà tiếp thị nên có thể viết - và, quan trọng hơn, mỗi nhà tiếp thị  có thể  viết. Nó chỉ là vấn đề tìm ra môi trường viết tốt nhất cho bạn, mở rộng vốn từ vựng, yêu cầu phản hồi (và nghe nó), và thực hành.
34 công cụ tốt nhất để nâng cao kỹ năng viết của bạn
May mắn thay, có rất nhiều công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để giúp cải thiện bài viết của bạn. Xem danh sách bên dưới và thoải mái thêm những tính năng hữu ích nhất bạn sử dụng trong phần nhận xét.

34 công cụ tốt nhất để nâng cao khả năng viết của bạn

1)  Trang hàng ngày https://www.dailypage.co/

Beth Wrun, nhà biên tập và biên tập của HubSpot cho biết: "Ngăn chặn của người viết là một lời nói dối mà chúng tôi tự nói với mình để chúng tôi có thể ngừng viết và đi làm những thứ khác, thú vị hơn . "Nếu ngón tay của bạn vẫn hoạt động, bạn có thể viết. Hãy ngồi xuống cùng một giờ mỗi ngày và bắt đầu nhập".

Bạn muốn có được vào thói quen viết mỗi ngày, nhưng không biết phải viết gì về? Trang Hàng Ngày email cho bạn một văn bản nhắc mỗi sáng, và bạn có phần còn lại của ngày để viết thư trả lời của bạn. Khi bạn đã viết phản hồi của mình cho lời nhắc, bạn có thể chia sẻ hoặc giữ nó ở chế độ riêng tư.

2)  750 Từ http://750words.com/

Một cách khác để thực hành bài viết của bạn là thực hiện bài tập "brain dump" bằng cách sử dụng một công cụ như 750 Words. "Đuôi não" có nghĩa là nhận được tất cả những thứ đó trong đầu của bạn trên giấy - mà không phải lo lắng về những ý tưởng, tiếp tuyến, và các nội dung cá nhân không đầy đủ.

Nó không phải viết blog hay cập nhật trạng thái - đó chỉ là bạn, viết bất cứ điều gì bạn muốn trên một tài khoản hoàn toàn riêng tư, mà không bao giờ phải tiêu đề nội dung của bạn hoặc tag chủ đề hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn.

Những gì nó không làm là theo dõi số lượng từ bạn, do đó bạn chắc chắn sẽ viết 750 từ (khoảng ba trang của văn bản). Thêm vào đó, trò chơi này rất thú vị, bạn sẽ có một điểm để viết bất cứ điều gì, hai điểm để viết 750 từ trở lên, và nhiều điểm hơn nếu bạn viết một cách nhất quán. Và mỗi khi bạn viết, nó sẽ cung cấp cho bạn một số thống kê mát mẻ về bao nhiêu thời gian bạn dành cho việc viết, cảm xúc và chủ đề của từ bạn, v.v ...

3)  Twords http://twords.2lch.com/

Xuất bản nội dung trên cơ sở phù hợp là rất quan trọng trong thế giới viết blog. Nghiên cứu của chúng tôi kết luận rằng các công ty cam kết thường xuyên xuất bản nội dung chất lượng sang blog của họ có xu hướng có lưu lượng truy cập và dẫn đầu trang web nhất - và những kết quả đó tiếp tục trả theo thời gian. Các công cụ như Twords có thể giúp các blogger cam kết viết một cách nhất quán.

Twords tự gọi mình là "ứng dụng thúc đẩy bạn viết". Nó thông báo cho bạn khi bạn không viết ra một lúc để bạn có thể tự chịu trách nhiệm về bản thân - thậm chí còn cho phép bạn kết nối với những người khác sẽ giúp bạn có trách nhiệm. Nó cũng theo dõi bài viết của bạn để bạn có thể bắt đầu thấy các mẫu cho những ngày bạn đang viết blog nhiều hơn so với ít hơn, v.v ... Cuối cùng, nó bao gồm một số tài nguyên mát mẻ như thư viện nhanh chóng và các bài báo về việc hình thành thói quen, viết tài nguyên, v.v ...

4) "Swipe File" riêng của bạn http://kopywritingkourse.com/copywriting-exercises/

Tôi đã đọc về "Swipe File" trên blog "Kopymriting Kourse"  và rất thích ý tưởng. Về cơ bản, một tệp vuốt chỉ là thư mục nơi bạn có thể lưu trữ các nội dung thú vị mà bạn gặp phải, như quảng cáo, sao chép, email, ... "Tiết kiệm mọi thứ khiến bạn nhấp chuột, đăng ký, cười hoặc đi 'whoa!' bài đăng. Mục đích? Để lướt qua nó để lấy cảm hứng.

5)  Giúp tôi viết http://helpmewrite.co/

Cách tốt hơn để đảm bảo bạn đang viết về những thứ khán giả thực sự muốn đọc hơn là thực sự yêu cầu họ? Khi bạn tạo hồ sơ bằng cách sử dụng Trợ giúp tôi viết, bạn có thể đăng ý tưởng về những gì bạn đang nghĩ về viết về. Sau đó, bạn có thể chia sẻ những ý tưởng đó với mạng của bạn thông qua Twitter, Facebook, email ... và hỏi mạng của bạn những gì họ muốn đọc nhiều nhất. Họ sẽ có thể bỏ phiếu cho các mục yêu thích của họ và bạn sẽ có thể chọn các chủ đề và quản lý tốt hơn thời gian của mình.

6)  Máy phát điện Blog Topic Generator https://www.hubspot.com/blog-topic-generator

Bạn có chủ đề bao quát hay các từ khoá trong tâm trí của bạn cho bài đăng blog tiếp theo, nhưng bạn không chắc chắn ở góc nào để giải quyết vấn đề đó? Blog Blog Generator của HubSpot có thể có ích. Chỉ cần gõ vào ba từ khoá và công cụ sẽ tự động tạo ra năm chủ đề tiềm năng cho bài đăng của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến các đề xuất, bạn luôn có thể nhấp vào "Thử lại" và nó sẽ cung cấp cho bạn năm chủ đề khác.

7) Trello http://trello.com/

Viết một cách hiệu quả và tổ chức tốt là một phần của việc viết tốt. Sử dụng một công cụ như Trello để thu thập các ý tưởng về nội dung, gán chúng cho các thành viên khác trong nhóm của bạn, đính kèm các ngày đến hạn, hợp tác với các thành viên khác trong nhóm, theo dõi sự tiến triển của họ và chuyển từ các ý tưởng đến hoàn thành.

Ở đây, tại HubSpot, chúng tôi thêm tất cả các ý tưởng đăng blog của chúng tôi vào Trello, biến mỗi ý tưởng thành một thẻ mà chúng tôi có thể mở rộng với ghi chú và di chuyển từ danh sách này sang danh sách với một đơn giản kéo và thả.

8) Google Tài liệu https://www.google.com/docs/about/

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng Google Tài liệu để cải thiện bài viết của mình . Ví dụ: bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu để thực hiện nghiên cứu trực tuyến về chủ đề mà bạn đang viết về, tìm kiếm các báo giá hoặc thông tin giáo dục, v.v ... ( xem # 4 trong danh sách này ). Bạn có thể sử dụng nó để yêu cầu sửa đổi hoặc nhận xét từ bạn bè của bạn. Nó thậm chí có một từ điển tích hợp.

Một trong những cách ưa thích của tôi để sử dụng Google Documents để cải thiện bài viết của tôi là lấy ý tưởng từ các đồng nghiệp từ các đồng nghiệp của tôi . Ở đây, tại HubSpot, nhóm viết blog sử dụng phương pháp này tất cả các thời gian - và nó cạo bỏ một phần đáng kể thời gian nghiên cứu mà đi vào bài viết curated. Kết quả? Các ví dụ tốt hơn và các bài viết toàn diện hơn với ít nỗ lực.

9) Quora https://www.quora.com/

10) inbound.org http://inbound.org/

Phát biểu của crowdsourcing, Quora là một nơi tuyệt vời để đi cho crowdsourced câu trả lời nếu bạn muốn tiếp cận bên ngoài mạng của bạn. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm từ khóa, theo dõi các chủ đề liên quan đến các chủ đề mà bạn quan tâm và / hoặc đăng các câu hỏi của riêng bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời từ các nhà tiếp thị trong nước cụ thể, inbound.org là nơi tuyệt vời để giải đáp nguồn từ các chuyên gia. Dưới đây là ví dụ về bài đăng  nơi tác giả hỏi về năng suất và thói quen quản lý thời gian của mọi người.

11) Mẫu bài đăng trên Blog https://offers.hubspot.com/blog-post-templates

12)  Mẫu ebook https://offers.hubspot.com/ebook-templates

Nếu bạn đã thiết lập một chủ đề nhưng cần được giúp đỡ trong việc sắp xếp bài viết của mình nên rất thú vị khi đọc, bạn có thể muốn kiểm tra các mẫu bài đăng blog miễn phí  hoặc  mẫu ebook của chúng tôi , tùy thuộc vào những gì bạn đang viết.

Mẫu bài đăng trên blog sẽ cung cấp cho bạn một phác thảo gồm năm loại bài đăng trên blog khác nhau: các bài viết làm thế nào, các bài báo, tập hợp, các bài thuyết trình SlideShare và các bản tin.
Mẫu ebook có sẵn dưới dạng tệp PowerPoint và InDesign. Tất cả bạn phải làm là dán vào văn bản của bạn, thả vào hình ảnh của bạn, thêm logo của công ty bạn, và voila - một ebook hoàn thành.

13) Nhà soạn nhạc HubSpot https://www.hubspot.com/product-updates/a-simple-focused-writing-experience-in-hubspot

Đối với khách hàng của HubSpot, Nhà soạn nhạc là một công cụ viết văn mới giúp bạn dễ dàng chuyển ý tưởng suy nghĩ và ghi chú nghiên cứu vào bài viết trên blog. Người soạn nhạc xử lý công việc định dạng thư nháp vào bài viết trên blog - người dùng có thể sao chép và dán văn bản từ Microsoft Word hoặc Google Docs vào Composer, và Người soạn nhạc sẽ tự động định dạng chúng cho việc xuất bản blog bằng cách nhấn một nút.

14)  oTranscribe http://otranscribe.com/

Nếu bạn đang viết một cái gì đó bao gồm một cuộc phỏng vấn với người khác, oTranscribe là một công cụ tuyệt vời sẽ làm cho quá trình phiên mã quá ít đau đớn - cho phép nhiều thời gian hơn cho việc viết và phân tích của riêng bạn.

Có rất nhiều công cụ sao chép trên mạng, nhưng đây là một trong những mục yêu thích của tôi. Đây là một ứng dụng web để sao chép các cuộc phỏng vấn được tạo bởi Elliott Bentley , một nhà văn đồ họa tại Wall Street Journal. Trình chơi nhạc được tích hợp với trình biên tập có nghĩa là bạn sẽ không phải nhấp qua lại. Bạn có thể tạm dừng, phát, tua lại và nhanh chóng chuyển tiếp bằng phím tắt. Mỗi giây, nó sẽ tự động lưu phiên bản để lưu trữ trình duyệt của bạn. Bạn có thể xuất nó sang văn bản thuần túy hoặc Google Docs. Cuối cùng, nó là  mã nguồn mở theo giấy phép MIT.

15) Coffitivity https://coffitivity.com/

Sẵn sàng để bắt đầu viết? Dưới đây là một công cụ sẽ tăng năng suất của bạn. Một nghiên cứu của Đại học Chicago cho thấy  rằng mức ồn ào xung quanh vừa phải, hoặc "tiếng ồn trắng", giúp mọi người sáng tạo hơn. Trong khi có rất nhiều máy phát tiếng ồn trắng ra khỏi đó, Cofftivity là yêu thích của tôi. Nó cung cấp âm thanh café không ngừng nghỉ ở các cường độ khác nhau, từ "Morning Murmur" và "University Undertones" đến "Lunchtime Lounge" và "Brazil Bistro".

16) E.ggtimer.com & 17) Bộ định thời  cà chua http://tomato-timer.com/

Nếu bạn muốn viết với một chút áp lực (hoặc bạn chỉ cần vào thời hạn), thì các công cụ như npgtimer.com và Tomato Timer rất hữu ích (và miễn phí). Cả hai công cụ này đều đưa ra một lựa chọn "pomodoro", đề cập đến kỹ thuật Pomodoro : một kỹ thuật quản lý thời gian do Francesco Cirillo tạo ra dựa trên các giai đoạn làm việc không bị phân tán và nghỉ giải lao ngắn, được cho là tối ưu cho năng suất.

18)  ZenPen http://www.zenpen.io/

Nếu bạn không làm tốt với những phiền nhiễu trong khi bạn đang viết trên máy tính, sau đó sử dụng một công cụ như ZenPen để giúp chặn tất cả các phân tâm và tập trung vào văn bản của bạn. Đó là một ứng dụng web cung cấp cho bạn một "vùng viết tối giản." Có một số tính năng tối giản có sẵn để giúp bạn định dạng văn bản, thêm các siêu liên kết và trích dẫn khối. Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần sao chép văn bản và dán nó vào trình biên tập blog của bạn hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn nó đi.

19)  Từ đồng Thesaurus  https://www.powerthesaurus.org/ & 20)  Thesaurus.com 

Power Thesaurus không chỉ là từ điển đồng nghĩa: đó là một từ đồng nghĩa crowdsourced cung cấp sự lựa chọn từ thay thế từ một cộng đồng các nhà văn. Các gợi ý từ hoàn toàn mới và dựa trên công việc biên tập của một nhóm các nhà văn và đánh giá các đề xuất của du khách.

21) Từ điển Thỏa thuận OneLook http://www.onelook.com/reverse-dictionary.shtml

Ngoài các tính năng từ điển của nó,  OneLook Thesaurus  cũng có một "từ điển đảo ngược": người dùng có thể nhập vào một định nghĩa hoặc một nhóm từ liên quan đến từ mà họ đang tìm kiếm và tìm từ thích hợp cho phần của họ. Người dùng cũng có thể nhập một loại mục, và OneLook sẽ phục vụ nhiều từ nằm trong ô đó.

Ví dụ: đây là những gì xảy ra khi bạn tìm kiếm "động vật học". OneLook xếp hạng các từ đồng nghĩa theo mức độ liên quan hoặc khoảng cách từ truy vấn tìm kiếm ban đầu. Đây là một công cụ tuyệt vời khi bạn có "từ nào cho điều này?" thời điểm và không thể lỗi của bạn deskmate.

22)  Người viết Twinword https://www.twinword.com/writer/

Đây là một trợ giúp khác sẽ giúp bạn nếu bạn bị kẹt vào một từ và không muốn rời khỏi trình duyệt của bạn hoặc lướt qua từ đồng nghĩa. Nếu bạn gõ bằng Twinword Writer, nó sẽ tự động nhận biết nếu bạn tạm dừng vì bạn đang mắc kẹt trên một từ. Sau đó, nó sẽ phân tích ngữ cảnh của bài viết của bạn và mở một hộp cho thấy những từ khác mà bạn có thể sử dụng. Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ từ nào để nhận đề xuất.

23)  Nhắc lại http://getprompts.com/

Nếu bạn thích nhập các bài đăng hoặc ý tưởng bằng iPhone của bạn và có xu hướng nhấn vào bức tường giữa suy nghĩ hoặc ý tưởng, ứng dụng iOS này có giá trị 2,99 đô la có giá trị đầu tư. Nó sử dụng một thuật toán để đưa ra gợi ý cho những gì bạn nên viết tiếp theo. Nó cũng theo dõi số liệu thống kê về thói quen viết của bạn, có thể nhắc nhở bạn viết thường xuyên nếu bạn cho phép nó, và cho phép bạn lập lịch trình ngày và thời gian tốt nhất để viết dựa trên lịch sử viết của bạn.

24)  BrainyQuote http://www.brainyquote.com/

Bạn cũng có thể tìm thấy bạn muốn bao gồm trích dẫn từ một tác giả nổi tiếng, chính trị gia, người nổi tiếng hoặc những nhân vật công cộng khác để tăng cường bài viết của bạn hoặc truyền cảm hứng cho độc giả của bạn. BrainyQuote là một thư viện chứa hàng triệu câu hỏi thú vị mà bạn có thể tìm kiếm bằng loa (từ Aristotle đến Dr. Seuss đến Audrey Hepburn) hoặc theo chủ đề (như hòa bình, thành công, lãnh đạo, và nhiều hơn nữa).

25)  Ứng dụng Hemingway http://www.hemingwayapp.com/

Ernest Hemingway, được ngưỡng mộ vì phong cách viết ngắn gọn, là cái tên cho ứng dụng chỉnh sửa hữu ích này. Bạn muốn làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn? Dán văn bản của bạn vào ứng dụng web miễn phí này và sẽ đánh giá bài viết của bạn và xác định cơ hội để làm cho nó đơn giản hơn. Thứ nhất, nó tổng kết làm thế nào có thể đọc được văn bản của bạn là với một lớp. Sau đó, nó cho thấy làm thế nào để cải thiện khả năng đọc. ( Đọc bài blog này để biết thêm các mẹo về đơn giản hóa bài viết của bạn.)

26) AtomicWriter https://chrome.google.com/webstore/detail/atomicwriter/lbmmfpgaligikamflbficobigegoacln?hl=en-US

Dưới đây là một công cụ khác sẽ đánh giá bài viết của bạn - nhưng lần này sẽ đánh giá nó dựa vào mức độ đọc của đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn và nội dung họ liên quan nhiều nhất. Sau khi tất cả, viết cho đối tượng mục tiêu của bạn là một phần quan trọng của tiếp thị nội dung.

27) ProWritingAid https://prowritingaid.com/

Dưới đây là một công cụ đánh giá bài viết của bạn, nhưng nó tự hào có một số tính năng độc đáo mà phân biệt nó với các công cụ trên. Ví dụ, ProWritingAid nhấn mạnh các từ bị lạm dụng, dư thừa, đạo văn, và độ dài câu, làm cho các nhà văn dễ dàng xác định các vùng khó khăn và tăng cường chúng.

28)  Ngữ pháp  https://www.grammarly.com/

29) Correctica http://www.correctica.com/

Một khi phần văn bản thực sự được thực hiện, đã đến lúc chỉnh sửa. Mặc dù các biên tập viên của con người sẽ có thể nắm bắt hầu hết các lỗi văn phạm, các công cụ chỉnh sửa như Grammarly và Correctica là những công cụ tuyệt vời để kiểm tra ba lần trước khi bạn nhấn "xuất bản" hoặc "gửi đi". Cả hai công cụ miễn phí đều kiểm tra lỗi ngữ pháp - và ngữ pháp thậm chí còn kiểm tra được sự ăn cắp.

30)  Bản nháp https://draftin.com/

Khi bạn tải tài liệu của mình lên dự thảo (từ các dịch vụ đám mây như Dropbox, Evernote, Hộp hoặc Google Drive), có rất nhiều điều bạn có thể làm với nó. Bạn có thể chỉnh sửa tài liệu của mình, chia sẻ với đồng nghiệp hoặc bạn bè và quản lý các đề xuất của bạn bè của bạn - giống như cách bạn có thể thực hiện với Google Documents.

31)  Cliché Finder http://cliche.theinfo.org/

Đã giải tỏa quá nhiều clichés trong phần nội dung gần đây nhất của bạn? Để giúp bài viết của bạn trở nên cụ thể hơn, tốt nhất bạn nên tránh những câu nói clichés. Để đảm bảo bạn không rời khỏi đá, hãy dán văn bản vào Cliché Finder và nó sẽ làm nổi bật bất kỳ cái nào bạn đã bỏ lỡ để bạn có thể thay thế chúng bằng văn bản cụ thể hơn.

32) Listly http://list.ly/about

Khi bạn tạo danh sách các bài đăng - như bài đăng này - thật dễ dàng để nhấn một bức tường. Chắc chắn, bạn biết có những ví dụ tuyệt vời ngoài đó, nhưng bạn đã cạn kiệt những cái mà bạn biết. Với Listly, bạn có thể mời khán giả đóng góp vào danh sách của bạn. Cộng đồng Danh sách sau đó có thể bỏ phiếu cho các mục danh sách để di chuyển chúng lên danh sách.

Bạn có thể nhúng danh sách tương tác trong bài đăng của bạn hoặc sử dụng nó để tiến hành nghiên cứu trước khi bạn xuất bản để đảm bảo rằng các ví dụ, mặt hàng, hoặc lời khuyên bạn đang đưa ra là tốt nhất của tốt nhất.

33) Hướng dẫn về Phong cách https://offers.hubspot.com/the-internet-marketing-written-style-guide?

Bạn càng đặt ra nhiều nội dung kinh doanh, thì việc viết và gửi tin càng phù hợp hơn. Điều này bao gồm mọi thứ từ tên chính thức để gọi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến việc sử dụng dấu phẩy Oxford hay không.

Tại một số điểm, hầu hết các công ty chấp nhận rằng họ sẽ cần phải phát triển một  hướng dẫn về cách viết văn : một tài liệu cho thấy các quy tắc cơ bản của văn bản chúng ta sẽ đồng ý tuân theo (như tôi có nên viết hoa chữ "a" sau dấu hai chấm trong câu này).

Hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng Sách Hướng Dẫn AP , hoặc Sách hướng dẫn về Phong cách Chicago . Nếu bạn muốn tùy chỉnh hướng dẫn về phong cách của mình, bạn có thể  tải xuống mẫu hướng dẫn về mẫu văn bản mà chúng tôi đã tạo ở đây .

34) WritePls http://writepls.com/

Nếu bạn gõ " cách nâng cao kỹ năng viết " vào Google, bạn sẽ nhận thấy rằng có gần sáu triệu kết quả tìm kiếm. WritePls đã tổ chức tốt nhất các bài viết hay nhất về cách viết vào các danh mục cụ thể cho các loại văn bản khác nhau (tiểu thuyết, phi hư cấu, và email), cũng như các bài viết về viết chung, tăng trưởng và các nguồn lực cho sách điện tử và giáo dục trực tuyến.

Đây là một căn nhà tuyệt vời cho các nhà văn mới cũng như giàu kinh nghiệm. Viết blog và viết email là hai nghề thủ công rất khác nhau, và WritePls đã thu thập được nhiều nguồn lực tuyệt vời để giúp bất kỳ nhà văn nào làm việc trong bất kỳ loại dự án nào để tham khảo tại một cửa hàng một cửa.

Những công cụ nào để cải thiện bài viết của bạn thì bạn sẽ thêm vào danh sách? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO