-->

Làm thế nào khi điện thoại hoặc tablet rơi vào nước

Khi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn vô tình bị rơi xuống nước bạn sẽ làm gì? Làm thế nào để khắc phục nhanh và đảm bảo thiết bị có thể sửa chữa hoặc phục hồi được một cách tốt nhất? Trong trường hợp phải mang đến cửa hàng để sửa chữa, bạn cần phải thực hiện những bước nào ? 
Thủ thuật và mẹo vặt sẽ trình bày với bạn thủ thuật sơ cứu điện thoại khi gặp nước.
Làm thế nào khi điện thoại hoặc tablet rơi vào nước
Làm thế nào khi điện thoại rơi xuống nước

Những thứ người ta có thể nghĩ ra ngay trong trường hợp này như : một túi gạo, cửa sổ đầy nắng, máy sấy tóc hay phương thức hấp sấy. Liệu đây sẽ là giải pháp thực hiện việc cứu sống điện thoại khi rơi vào nước ?

Những bước cần thực hiện khi điện thoại dính nước.

Bước 1: Nếu điện thoại hoặc tablet không may bị ngập nước, việc cần làm đầu tiên là hãy nhanh chóng tắt nguồn của thiết bị. Mục đích của việc tắt nguồn thiết bị là không để nước xâm nhập vào sơ đồ mạch điện và làm ngắn mạch thiết bị.

Bước 2: Hãy lau khô bên ngoài thiết bị với một chiếc khăn mềm; chú ý lau khô các bộ phận sau: cổng kết nối, loa, microphone. Tiếp đó, hãy tháo rời bất cứ bộ phận nào có thể, chẳng hạn: thẻ SIM và viên pin rồi lau khô chúng.

Bước 3: Đặt thiết bị cùng các bộ phận của nó vào một chiếc túi nhựa zip-top cùng với một gói hút ẩm silica gel. Silica gel là chất làm khô thường thấy có trong các sản phẩm mới như giày hoặc túi, hoặc có trong một số mặt hàng tạp hóa như thịt bò khô chẳng hạn. Chất này có hiệu quả hút ẩm rất cao.

Bạn có thể giữ lại các túi hút ẩm này để dùng trong các trường hợp khẩn cấp như khi điện thoại hoặc máy tính bảng bị rơi vào nước.

Bước 4: Chờ đợi khoảng 72 giờ. Đây có lẽ là nhiệm vụ khó nhất, nhưng hãy tin rằng mọi chuyện sẽ ổn dù cho bạn không kiểm tra Facebook trong 3 ngày.

Bước 5: Sau thời gian chờ đợi, hãy bật nguồn thiết bị. Ba ngày là thời gian đủ để các chất làm khô hút hết độ ẩm trong thiết bị và các bộ phận đi kèm.

Nếu đã làm đúng các bước kể trên, thiết bị của bạn có thể sẽ trở lại hoạt động bình thường. Điều này còn tùy thuộc chút may mắn và khâu xử lý ban đầu của bạn.

Lưu ý quan trọng khi điện thoại dính nước

Phương pháp này có hiệu quả hay không là nhờ phần lớn sự may rủi và một chút may mắn nữa. Điều quan trọng nhất là bạn phải phát hiện ra thiết bị bị rơi vào nước một cách nhanh chóng và tắt nguồn thiết bị ngay lập tức trước khi các chất lỏng có thể tất công vào bảng mạch điện tử của thiết bị.

Trên đây là thủ thuật hữu ích hay được dùng nhất đối với trường hợp điện thoại gặp nước. Hy vọng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro , hay sự cố đáng tiếc khiến bạn phải chia tay điện thoại của mình. ^^ 
Chúc bạn thành công.!
Làm thế nào khi điện thoại hoặc tablet rơi vào nước

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO