Liệu trang web của bạn sẽ có thứ hạng tốt nếu không có backlinks?

Liệu trang web của bạn sẽ có thứ hạng tốt nếu không có backlinks?
Thứ hạng tốt nếu không có backlinks?
(Kiếm Tiền Online) - Backlinks là một trong những rủi ro cao nhất và cũng là một phần thưởng lớn nhất của SEO. Một mặt bạn nhận được thứ hạng cao mà gần như Google không thể trục xuất bạn ra khỏi bảng xếp hạng.

Một trang web khi đã đạt đến giai đoạn đáng tin cậy thì nó trở nên cố định vĩnh viễn trong kết quả tìm kiếm hàng đầu bất kể có những thay đổi xung quanh. Mặt khác, nếu bạn phạm phải những sai sót trong quá trình xây dựng backlinks thì toàn bộ trang web của bạn có thể không còn ở vị trí đầu tiên nữa hoặc thậm chí nó có thể trở nên tồi tệ hơn. Điều tồi tệ nhất là bạn không bao giờ biết nguyên nhân tại sao bạn lại bị tụt khỏi bảng xếp hạng. Thuật toán của Google thường xuyên thay đổi, vì vậy những gì đang làm việc hôm nay có thể được coi là một kỹ thuật spam trong năm tới.
Liệu trang web của bạn sẽ có thứ hạng tốt nếu không có backlinks?
Liệu trang web của bạn sẽ có thứ hạng tốt nếu không có backlinks?
Liệu với tất cả những ý tưởng có trong đầu bạn có thể xây dựng một trang web và xếp hạng tốt mà không cần chú trọng đến việcxây dựng backlinks? Câu trả lời là Có nhưng bạn cần phải làm việc nhiều hơn về nó.

Một thế giới lý tưởng

Trong một thế giới lý tưởng thì đây là cách mà nó sẽ đi. Các trang web kể cả cá nhân và doanh nghiệp sẽ đăng tải nội dung. Nội dung đó sẽ được lập chỉ mục và sắp xếp theo một tổ chức có khả năng phân tích nội dung và chất lượng đọc nội dung cũng như các đối tượng có liên quan đến. Các thực thể này sau đó sẽ phục vụ các kết quả mục tiêu tốt nhất cho bất kỳ truy vấn nào. Bất kể người dùng nào cũng có thể tìm thấy nội dung tốt nhất để trả lời câu hỏi của họ với sự tin tưởng tuyệt đối rằng các nguồn tài nguyên mà họ tìm thấy là tốt nhất.

Rất tiếc là đây không phải là một thế giới hoàn hảo. Google làm mọi thứ có thể để trở thành một thực thể có quyền tuyệt đối và đã tạo ra các thuật toán phức tạp, gần như tính toán mất hàng trăm các yếu tố về một phần nội dung và xếp hạng nội dung của họ. Điều này bao gồm backlinks, chất lượng nội dung, từ khóa, thời gian tải trang, tên miền và nhiều hơn nữa.

Google không có quyền kiểm soát tuyệt đối hay tin tưởng tuyệt đối. Nó phải dựa vào thuật toán và làm việc để tinh chỉnh thuật toán. Mặt khác, các webmaster họ có thể đảo ngược các thuật toán và đưa ra một danh sách những yếu tố và cách để tối ưu chúng. Kết quả là nội dung có vẻ trông giống như authority tốt nhất ngay cả khi có nguồn tài nguyên tốt hơn tồn tại. Google đang đấu tranh liên tục để tìm ra một cách cải thiện rõ ràng về nội dung trong khi các webmaster liên tục đấu tranh để trở thành người giỏi nhất theo cách dễ nhất có thể.

Rất may cho bất cứ ai đang tìm cách để xếp hạng tốt nhất trong thế giới không lý tưởng này, Google đang đến gần hơn bao giờ hết với lý tưởng của mình. Nhiều kỹ thuật đã được sử dụng để thổi phồng bảng xếp hạng đã không còn làm việc. Trong khi đó con đường duy nhất để đi đó là cần phải có nguồn tài nguyên tốt nhất, còn lại các yếu tố khác không quan trọng lắm.

Tập trung vào nội dung
noi dung chat luong
Nội dung Content Chất Lượng
Để xếp hạng cao trong thế giới không hoàn hảo này bạn cần phải tập trung vào nội dung của bạn. Dưới đây là một số điều bạn cần phải chú ý:

- Nghiên cứu và viết nội dung có giá trị. Nội dung thường có hai dạng: tài nguyên mới và bình luận đúng lúc. Tài nguyên mới - bạn cần phải làm tất cả mọi thứ sau đó bạn cần phải viết cho rõ ràng và súc tích. Mục tiêu ở đây là để trả lời nhiều câu hỏi liên quan nhất có thể, do đó người dùng luôn đề cập đến bạn như một người hướng dẫn. Đối với nội dung kịp thời, bạn cần phải xem xu hướng và tin tức của các sự kiện hiện tại và nhận xét về chúng. Bình luận của bạn nên sâu sắc và thú vị, được xuất bản càng nhanh càng tốt.

- Định dạng nội dung sao cho phù hợp. Giữ lại các đoạn văn ngắn và thường xuyên sử dụng tiêu đề phụ. Sử dụng gạch đầu dòng hoặc đánh số sao cho phù hợp. Sử dụng định dạng chữ đậm cho những điểm chính để người đọc có thể dễ dàng nhận biết được phần nào quan trọng mà bạn đang muốn nhấn mạnh.

- Liên kết nội bộ đến các trang khác. Bạn có thể tránh backlink thủ công nhưng chắc chắn bạn có thể liên kết đến nội dung nội bộ khác có liên quan. Nếu bạn đã viết chi tiết về một chủ đề liên quan đến chủ đề bài viết hiện tại của bạn thì liên kết đến bài viết đó trong quá khứ. Không có lý do gì để nhắc lại những gì bạn đã nói và mọi lý do để thúc đẩy nội dung chính của riêng bạn.

- Có một tiêu đề hấp dẫn. Bạn cần phải nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn để người dùng có thể click vào bài viết của bạn.

- Đừng quên hình ảnh và dữ liệu meta của chúng. Web không phải là một phương tiện in ấn và hình ảnh mang lại rất nhiều lợi ích. Trang web của bạn cần phải có hình ảnh liên quan trên mỗi bài viết. Quan trọng hơn là cần phải tối ưu các văn bản cho mỗi hình ảnh này.

- Khuyến khích sự tham gia của xã hội. Nếu bạn không phải xây dựng backlinks thì bạn cần phải xây dựng một đối tượng nào đó và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn xây dựng một yếu tố bổ sung mà bạn không nhận được trên trang web của bạn đó là authority. Bạn có thể tự thiết lập cho mình một authority trong ngành công nghiệp của bạn và sử dụng authority để thúc đẩy nội dung theo thời gian. Điều này được xây dựng khi nội dung có giá trị hơn giúp tất cả nội dung của bạn được xếp hạng cao hơn.

Một trong số nhiều yếu tố

Một trong số nhiều yếu tố
Một trong số nhiều yếu tố
Cuối cùng, backlinks chỉ là một yếu tố trong số hàng trăm yếu tố quyết định việc tạo ra thứ hạng. Vấn đề ở đây là chúng là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Khi chúng ta nói về xếp hạng nội dung mà không cần backlinks nghĩa là xếp hạng nội dung mà không cần đặt công sức và thời gian vào việc tạo ra nhiều backlink.

Hầu như nội dung không thể xếp hạng nếu không có bất kỳ backlinks nào. Đó là bởi người dùng sẽ tự liên kết đến nội dung mà họ thích. Đây là backlinks tự nhiên và chúng thúc đẩy nội dung của bạn. Chỉ khi bạn bắt đầu đi ra và tìm kiếm cách để thêm backlinks và rất có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với hình phạt của Google.

Trong thế giới lý tưởng thì backlink là tự nhiên. Sẽ có một vài hình thức xác minh hoặc một vài quá trình xác nhận backlink và xác nhận rằng bạn có muốn liên kết đến trang web này bởi đó là một authority tốt về chủ đề này. Các vấn đề trong thế giới không lý tưởng của chúng tôi đến từ các trang web kiếm được backlinks bằng cách trả cho họ hoặc thông qua trao đổi liên kết hoặc thông qua một hình thức khác mà không có sự bảo đảm.

Cảnh báo

Backlinks không nhất thiết phải tránh. Google thích các trang web có sự tin cậy cao và chỉ có các trang web với mức độ tin cậy cao sẽ dễ dàng được xếp hạng cao. Một yếu tố tin tưởng là backlinks đến từ các trang web đáng tin cậy khác. Nếu nội dung của bạn không có được một trong những yếu tố đó thì bất kể bạn cố gắng nỗ lực để có được chúng thì bạn cũng sẽ có một thời gian khó khăn để tìm kiếm sự thành công mà bạn muốn.

Chủ đề không link cho Seo, no-link đã được thảo luận khá nhiều trong Thế giới Seo, mời các bạn Search để đọc lại các bài viết đó.

Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.

1 nhận xét:

avatar

(Kiếm Tiền Online) - Backlinks là một trong những rủi ro cao nhất và cũng là một phần thưởng lớn nhất của SEO. Một mặt bạn nhận được thứ hạng cao mà gần như Google không thể trục xuất bạn ra khỏi bảng xếp hạng.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO