-->

Lỗi 404 và cách khắc phục

(VOC.VN) - Lỗi 404 có thể khiến cho trang web của bạn rới hạng thê thảm? Nếu trang web của bạn có lỗi 404 thì đó là một dấu hiệu cực kỳ xấu. 

Nó xuất hiện khi có một request được gửi tới web server không được thực hiện hoặc không tìm thấy request do trang tìm kiếm không còn tồn tại hoặc bị hạn chế quyền truy cập. Kết quả là khi người tìm kiếm nhấp chuột vào đường link thì trang xuất hiện lỗi 404 Page not found hay 404 The page cannot be found.
Lỗi 404 và cách khắc phục
Lỗi 404 và cách khắc phục
Một cảm giác chung của tất cả người đọc khi họ bấm vào liên kết 404: họ cảm thấy khó chịu và khả năng cao sẽ không tìm kiếm vào kết quả đó trên công cụ tìm kiếm nữa. Nếu trang web của bạn là một website sản phẩm, dù chỉ có 1 hay 2 trang bị lỗi như vậy thôi cũng có thể khiến cho rất rất nhiều độc giả hay khách hàng phải tức giận, hậu quả là bạn mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng đồng nghĩa với việc mất đi một đống tiền.
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực SEO đã phải dùng 301 redirect để chuyển hướng tất cả các 404 pages URL đến một URL mới như trang chủ hoặc trang có nội dung gần liên quan để không mất đi lượng khách truy cập. Nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều rằng trong thực tế, 404s không quá tồi tệ như vậy. Những người làm việc trên các trang web thậm chí còn coi chúng là một phần của kinh nghiệm web bình thường. Lý do là bởi thông thường, những lỗi này xuất hiện bởi các lỗi chính tả hay cấu hình sai (Ví dụ: do các liên kết được hệ thống quản lý content tạo tự động) hoặc do những nỗ lực gia tăng của Google nhằm nhận dạng và thu thập dữ liệu các liên kết trong nội dung được nhúng dưới dạng JavaScript.
Vậy khi nào 404 error trở thành mối nguy hại?
Kết luận: Lỗi 404 là bình thường và trở nên không bình thường nếu nó bị đe dọa đến thứ hạng của một trang web trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.
Khắc phục lỗi Không Tìm Thấy Trang:
Sử dụng Widget 404 nâng cao
Chứng minh toàn bộ trang web vẫn đang hoạt động, trừ URL bị lỗi:
Chỉ ra lý do tại sao trang đó lại bị lỗi
Cung cấp lỗi phản hồi cho người đọc
Lý do cập nhật tên miền
Sử dụng 301 Redirect

1 nhận xét:

avatar

LỖI 404 VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lỗi 404 có thể khiến cho trang web của bạn rới hạng thê thảm? Nếu trang web của bạn có lỗi 404 thì đó là một dấu hiệu cực kỳ xấu.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO