-->

Adwords VS Adsense - Sự khác biệt và tôi có thể sử dụng cả hai trên cùng một trang web là gì?

Sự khác biệt giữa Adwords và Adsense là adwords cho phép bạn quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm của Google (và mạng lưới đối tác) trong khi Adsense là nền tảng để sử dụng làm nhà xuất bản để hiển thị Quảng cáo Google trên trang web của bạn.

Cả hai nền tảng đều được Google phát triển và sở hữu và chúng đã đóng góp tích cực vào thành công của Google.

Là một blogger hoặc chủ sở hữu trang web, có nhiều lý do tại sao bạn nên hiểu sự khác biệt giữa hai.

Để bắt đầu, bạn nên biết mỗi nền tảng là gì và trong hoàn cảnh nào bạn có thể sử dụng cả Adwords và Adsense trên cùng một trang web.

Google Adwords (Quảng cáo Google) là gì?

Adwords là nền tảng bạn có thể sử dụng làm nhà quảng cáo để hiển thị quảng cáo của mình trên Trang kết quả tìm kiếm của Google, trang web đối tác hoặc mạng Google Display (trang web hiển thị Quảng cáo Google).
Adwords VS Adsense - Sự khác biệt và tôi có thể sử dụng cả hai trên cùng một trang web là gì?
Một trong những đặc điểm chính của Adwords là bạn chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn (Trả cho mỗi lần nhấp).

Khi bạn tạo tài khoản bằng Adwords, bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo, chọn quảng cáo và ngân sách của mình, quyết định nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện và Google sẽ chỉ tính phí cho bạn khi có ai đó nhấp vào quảng cáo.

Adwords đã trở nên rất thành công không chỉ vì nó tạo ra một phần lớn thu nhập của Google mà còn bởi vì PPC cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp .

Nói chung, adwords không khó sử dụng nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng nó một cách chính xác, bạn có thể sẽ mất rất nhiều tiền.

Trong bài viết về mẹo PPC của tôi, bạn có thể tìm hiểu cách tránh 7 lỗi phổ biến và sử dụng ngân sách tốt hơn.

Khi bạn đăng ký với Adwords, bạn có thể tạo một số chiến dịch và quảng cáo (được nhóm thành các nhóm quảng cáo) và mỗi nhóm quảng cáo có thể được nhắm mục tiêu đến một nhóm người cụ thể.

Hệ thống cho phép bạn chọn từ khóa nào bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện và cũng cho địa điểm, thời gian, ngày, v.v.

Đây là một nền tảng rất linh hoạt với một số tùy chọn để tạo các chiến dịch phù hợp với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn .

Cách tốt nhất để tìm hiểu cách sử dụng Adwords là truy cập trang chính thức của họ nhưng một số điều cần lưu ý là:

Nếu tôi sử dụng Adwords, quảng cáo của tôi có xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong Google Serps không?

Không. Đây là quan niệm sai lầm lớn nhất của nhiều người về adwords. Không có gì đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở các vị trí trên cùng của trang cho một truy vấn nhất định.

Quảng cáo Adwords nói chung xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và bên dưới.

Chính xác thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố (cạnh tranh, điểm chất lượng của quảng cáo, chất lượng trang đích, số tiền giá thầu và nhiều thứ khác) nhưng đây là thứ bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh thông qua bảng điều khiển adwords.

Chuyên gia được chứng nhận Adwords có kinh nghiệm có thể giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch của mình và chạy các chiến dịch PPC có lợi nhuận .

Tôi có phải trả phí khi quảng cáo của mình được hiển thị không?

Không. Adwords là hệ thống Trả cho mỗi lần nhấp (PPC), có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho các lần nhấp vào quảng cáo của mình chứ không phải lượt xem.

Tôi có thể sử dụng cả văn bản, quảng cáo đáp ứng và quảng cáo đa phương tiện (video, hình ảnh) trong các chiến dịch của mình không?

Có, bạn có thể sử dụng quảng cáo đa phương tiện nhưng những quảng cáo này sẽ được hiển thị trong mạng Hiển thị của Google (các trang web tham gia với tư cách là nhà xuất bản trong Adwords tức là các trang web Adsense) chứ không phải trong Google SERPS.

Trong kết quả tìm kiếm của Google, chỉ có quảng cáo văn bản được hiển thị.

Tôi có thể sử dụng Adwords cho tiếp thị địa phương không?

Có, bạn có thể sử dụng adwords để nhắm mục tiêu người dùng có vị trí thực tế trong một khu vực cụ thể.

Ví dụ nếu bạn có một tiệm hớt tóc ở Boston, bạn có thể sử dụng Adwords để hiển thị quảng cáo của bạn để những người tìm kiếm một cửa hàng cắt tóc và đều nằm trong bán kính 30 dặm từ doanh nghiệp của bạn.

Google Adsense là gì?

Adsense là nền tảng bạn có thể sử dụng với tư cách là quản trị viên web hoặc chủ sở hữu blog (chúng tôi gọi đây là 'nhà xuất bản') để quảng cáo Google được hiển thị trên trang web của bạn.

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo được hiển thị trên trang web của bạn, bạn sẽ được trả một phần trong số tiền mà nhà quảng cáo Adwords trả.

Ví dụ:

Giả sử rằng một nhà sản xuất ván trượt sử dụng Adwords để quảng bá sản phẩm của họ và họ trả 2 đô la cho Google mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ.

Chúng ta cũng giả sử rằng bạn có một trang web cung cấp các mẹo trượt ván và bạn cũng tham gia vào chương trình Adsense tức là Bạn cho phép quảng cáo Google được hiển thị trên trang web của bạn.

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo từ trang web của bạn, bạn sẽ được trả $ 1,36 (68%) và Google sẽ giữ $ 0,64.

Các tính toán ở trên chỉ là một ví dụ, có nhiều yếu tố đóng vai trò khi cả adwords và adsense quyết định mỗi lần nhấp có giá trị bao nhiêu nhưng điều chắc chắn là với một lần nhấp, bạn (với tư cách là nhà xuất bản) sẽ nhận được 68% và Google 32 %.

Tôi đã giải thích chi tiết hơn về cách Adsense hoạt động và bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ Adsense nhưng điều tốt để hiểu nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng adwords và adsense là:

Adwords dành cho các nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm của họ trên Internet và Adsense dành cho chủ sở hữu trang web muốn kiếm tiền từ nội dung của họ .

Tôi có thể sử dụng Google Adsense và Google Adwords cùng nhau không?

Tôi có thể sử dụng adwords để quảng bá trang web của mình để nhiều người sẽ truy cập và nhấp vào quảng cáo adsense của tôi và kiếm tiền không? NO . Điều này từng là trường hợp trong quá khứ nhưng không còn nữa.

Những gì một số nhà tiếp thị đã làm trong quá khứ là chạy quảng cáo adwords để có lưu lượng truy cập vào một trang web và sau đó tích cực đặt quảng cáo adsense trên trang để họ nhận được nhiều nhấp chuột hơn và kiếm lợi nhuận từ sự khác biệt họ đã trả cho quảng cáo adwords và những gì họ nhận được từ Adsense.

Điều này không còn hoạt động và nên tránh vì:

Adwords hiện có chính sách nghiêm ngặt hơn về những gì bạn có thể quảng cáo trên nền tảng của họ. Hệ thống này chủ yếu dành cho các doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ thực trực tuyến và không dành cho loại trang web liên kết hoặc MFA (Made For Adsense).

Adwords không cho phép trang đích có adsense. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có thể chạy adsense trên trang web của mình và cũng sử dụng Adwords, nhưng trang đích (đây là trang đầu tiên khách truy cập sẽ thấy khi họ nhấp vào quảng cáo và vào trang web của bạn), không nên có adsense.

Đây là một quy tắc rất quan trọng không nên bị vi phạm dưới bất kỳ hình thức nào vì bạn có nguy cơ mất cả tài khoản adwords và adsense và sau đó bạn sẽ tìm kiếm các lựa chọn thay thế adsense .

Chính sách vị trí quảng cáo Adsense không cho phép đặt quảng cáo mạnh mẽ. Bạn không nên hiển thị nhiều hơn 1 quảng cáo trong màn hình đầu tiên (đó là khuyến nghị của tôi và không phải là quy tắc adsense chính thức. Bạn có thể đọc chúng ở đây ) và điều này sẽ làm giảm số lần nhấp mà quảng cáo của bạn có thể nhận được do đó làm giảm thu nhập của bạn.

Tôi có phải sử dụng cùng một tài khoản cho Adwords và Adsense không?

Đó là một sự khác biệt khác giữa hai. Tài khoản adwords và adsense của bạn có thể sử dụng cùng một thông tin đăng nhập Google nhưng chúng hoàn toàn khác nhau và độc lập.

Ví dụ: bạn có thể sẽ mất tài khoản adwords nhưng vẫn có quyền truy cập vào adsense và ngược lại.

Kết luận và suy nghĩ cuối cùng

Cả adsense và adwords đều là những công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền và cũng quảng bá sản phẩm và dịch vụ trực tuyến.

Adsense là tùy chọn tốt nhất để kiếm tiền từ trang web giàu nội dung của bạn và adwords là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo doanh nghiệp của bạn đến đối tượng được xác định rõ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO