-->

Cách tạo trang web một trang tuyệt đẹp

Xu hướng. Họ ở khắp mọi nơi. Một số có thể có vẻ ngớ ngẩn - nghĩ về Regina George của Mean Girls và cô ấy bị cắt ngang.
Tuy nhiên, vào những thời điểm khác, chúng có ý nghĩa tổng thể. Hãy suy nghĩ: quần jean mẹ. Trong thế giới thiết kế web, các trang web một trang là một xu hướng đang phát triển do chức năng của nó. Về bản chất, đó là trang web hiển thị tất cả nội dung của bạn trên một trang cuộn dài. Thay vì phân biệt trang chủ với các trang khác, nội dung được chia thành các phần khác nhau bằng cách sử dụng dải. Ở đây, các mục menu liên kết đến từng phần này thay vì các trang riêng biệt.

Khi tạo một trang web , ngày càng có nhiều nhà thiết kế web đang theo xu hướng một trang này. Tại sao? Bởi vì nó đơn giản, sạch sẽ và cung cấp một thiết kế khá ấn tượng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích lý do và cách tạo trang web một trang cho doanh nghiệp của bạn:

#1 Quyết định xem đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không
Có hai trường chính của thiết kế: một trang và cổ điển. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và những tính năng và ưu tiên bạn có cho trang web của bạn, một trong những có thể là một phù hợp hơn so với khác - nó có giá trị cân tùy chọn của bạn.

Một trang web một trangcó một thiết kế mạnh mẽ vừa tối giản vừa được tổ chức. Nó thường nặng hơn hình ảnh kèm theo một lượng nhỏ văn bản. Thiết kế cuộn dài tổng thể giúp bạn dễ dàng sáng tạo khi tạo ra một câu chuyện nơi bạn có toàn quyền kiểm soát thứ mà người xem xem nội dung của bạn. Bố cục nâng cao trải nghiệm của người dùng bằng cách cho phép họ tiêu thụ nội dung của bạn theo cách rất tuyến tính thay vì nhận được bị mất trong nhiều trang. Định dạng này cũng được điều chỉnh cho các trang web và máy tính bảng di động. Trang web một trang cũng dễ bảo trì và yêu cầu ít tài nguyên hơn trang web cổ điển. Vì vậy, sau khi đọc về xu hướng trang web này, bạn có thể đã hình dung ra bạn ở định dạng lớn này. Nhưng trước tiên, bạn cần phải tự hỏi mình, "liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không?" Từ những sáng tạo nhất đến các doanh nghiệp truyền thống hơn, định dạng này có khả năng trông tuyệt vời. Nếu bạn có nội dung dạng ngắn, như trang đích, trang web tự do,danh mục đầu tư nhiếp ảnh , trang web đám cưới hoặc bất kỳ trang web liên quan đến sự kiện nào, sau đó đáng xem xét.
Cách tạo trang web một trang tuyệt đẹp
Một trang web cổ điển là những gì hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ hình dung một trang web - có một trang chủ kèm theo các trang khác, chẳng hạn như một trang liên hệ, một trang dịch vụ, và một trang FAQ. Về cơ bản, lý do chính để chọn định dạng thiết kế này trên một máy nhắn tin là nếu bạn có rất nhiều nội dung tuyệt đối cần thiết để đưa vào trang web của mình - chẳng hạn như trang yêu cầu nhiều trang để bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Điều này là do bạn có thể sắp xếp từng phần nội dung vào trang riêng của trang web của bạn và cung cấp mô tả dài và toàn diện. Ví dụ: nếu bạn có blog, bạn nên sử dụng điều này để cho phép người dùng dễ dàng duyệt qua các bài viết của bạn một cách riêng lẻ.

#2 Lên kế hoạch cho nội dung của bạn
Nếu bạn đã quyết định rằng định dạng này hoàn toàn phù hợp với bạn, thì bạn có thể bắt đầu với việc tạo trang web một trang đẹp mắt của mình. Trước tiên, bạn cần phải bố trí tất cả nội dung của mình một cách chiến lược. Tạo trang web một trang là cơ hội hoàn hảo để kiểm soát thứ tự cách trang web của bạn được xem, vì vậy hãy đảm bảo rằng trang web của bạn hợp lý và trực quan. Bắt đầu với một hệ thống phân cấp nơi bạn hình dung hành trình của khách truy cập thông qua trang web của mình. Trước tiên, họ cần phải được lôi cuốn bởi thông điệp chính mà bạn muốn truyền đạt từ sự cố gắng - nói cách khác, những gì bạn muốn đặt 'trong màn hình đầu tiên' (nghĩa là những gì người xem nhìn thấy trước khi cuộn xuống trang web của bạn). Đối với mỗi trang web, bạn sẽ cần một phần 'Giới thiệu' và một khu vực chuyên dụng để hiển thị thông tin liên hệ của bạn. Những gì xảy ra ở giữa có thể bao gồm cung cấp của bạn, một CTA, đáp ứng nhóm, dịch vụ và sản phẩm, lời chứng thực,bộ sưu tập ảnh - tùy thuộc vào thông tin bạn muốn và cần cung cấp. Ưu tiên thứ tự nội dung của bạn vì điều này sẽ chứng minh cực kỳ quan trọng sau này. Ngoài ra, loại bỏ bất kỳ thông tin không liên quan nào - với các từ, ít hơn là ở đây về mặt thiết kế mạnh mẽ. Nhìn chung, kế hoạch của bạn nên giữ cho mọi thứ được tổ chức và đơn giản nhất có thể.
Làm thế nào để có được nhiều người theo dõi trên Instagram: 10 cách để phát triển tiếp cận của bạn
#3 Chọn mẫu trang web
Khi bạn đã tạo ra một kế hoạch cho nội dung của mình, bạn sẽ cần một mẫu đặt bạn trên chân phải bằng cách bao gồm tất cả các yếu tố mà trang web một trang web cần, như trình đơn thả neo, dải và cột, thanh xã hội, một chân trang phong phú và hơn thế nữa. Có hàng trăm mẫu trang web một trang có thể tùy chỉnh hoàn toàn do các nhà thiết kế của chúng tôi tạo và có sẵn cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Điều tuyệt vời về các mẫu này là bạn có thể thay đổi mọi thứ từ đầu trang xuống dưới chân phải, để tùy chỉnh và biến nó thành hoàn toàn của bạn. Hãy để trí tưởng tượng sáng tạo của bạn phát triển mạnh mẽ với những khả năng vô tận này!

#4 Chia nhỏ nội dung của bạn thành các phần
Bây giờ bạn sẽ cần phải có nội dung có tổ chức của bạn và hiển thị nó trên trang web của bạn bằng cách sử dụng dải. Để thêm một dải vào trang web của bạn:

1. Mở Trình chỉnh sửa Wix
2. Nhấp vào “Thêm” từ menu chính
3. Chọn “Dải”

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn được thiết kế sẵn, hoàn toàn có thể tùy chỉnh để lựa chọn. Đối với mỗi dải, bạn có thể thêm văn bản, video, hình ảnh, biểu mẫu liên hệ, lời chứng thực và hơn thế nữa. Thêm bao nhiêu dải tùy thích và sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự bạn muốn trình bày nội dung của mình. Theo truyền thống, bạn sẽ muốn bắt đầu với phần 'Giới thiệu' và làm việc theo cách của bạn xuống kết thúc bằng một chân trang phong phú đóng vai trò là phần 'Liên hệ' của bạn.

#5 Thêm hiệu ứng thị sai
Một xu hướng thiết kế web phổ biến khác đang bắt mắt và tăng cường tương tác là di chuyển thị sai . Đây là một hiệu ứng tạo ra ảo ảnh 3D trên trang web của bạn với các dải khác nhau mà bạn đã thêm vào trong bước trước đó. Nó làm như vậy bằng cách di chuyển các lớp trong nền và nền trước ở các bước khác nhau khi người dùng cuộn xuống trang web của bạn. Vì các trang web một trang có thể có vẻ hơi một chiều, việc thêm hiệu ứng như cuộn di chuyển cho trang web của bạn thêm cú đấm cần thiết. Để tạo hiệu ứng thị sai , bạn có thể thêm hoạt ảnh tinh tế vào dải của mình trong trình chỉnh sửa, như phóng to, hiển thị và mờ dần. Đây là một cách chắc chắn để có được khách truy cập trang web của bạn để di chuyển tất cả các cách để dưới cùng.

#6 Xây dựng một menu neo để liên kết từng phần
Bạn đã nghe nói về các menu trang web trước đây, nhưng điều này hơi khác so với những gì bạn thường làm. Với trình đơn trang web một trang, mỗi mục (được neo) liên kết đến một phần khác của cùng một trang, chứ không phải một trang của riêng nó. Nhưng trước tiên, bạn cần phải xác định các phần này bằng cách thực hiện cái gọi là 'neo' chính xác nơi bạn muốn chúng. Có ba bước bắt buộc và quan trọng để tạo menu neo và đạt được thiết kế một trang được sắp xếp:
  • Thêm một neo. Điều này giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến các phần khác nhau của trang web một trang bằng cách cho phép họ chuyển thẳng đến một phần cụ thể. Nhiều mẫu đã được tạo sẵn, nhưng bạn có thể đổi tên, di chuyển hoặc xóa chúng bất cứ lúc nào.
  • Liên kết trình đơn trang web của bạn với neo. Điều này cho phép người dùng đi đến một phần cụ thể của trang của bạn từ trình đơn. Khi neo, bạn nên chọn phần tương ứng để đính kèm neo của bạn vào. Nói cách khác, tiêu đề mà bạn chọn để cung cấp cho mỗi neo sẽ xuất hiện trên danh sách menu của bạn - do đó đóng một vai trò quan trọng trong điều hướng sạch sẽ.
  • Tạo đơn đặt hàng trong menu của bạn. Thứ tự trong menu của bạn cần tương ứng với thứ tự các phần của bạn để dễ dàng di chuyển và điều hướng thân thiện. Ví dụ: nếu bạn có menu ngang, mục đầu tiên trên menu ('Giới thiệu') phải khớp với phần đầu tiên (cũng như "Giới thiệu"), v.v.
Vì các trang web một trang thường liên quan đến việc cuộn dài, bạn nên giữ cho trình đơn của mình luôn hiển thị trên trang web của mình bằng cách đóng băng. Bạn có thể tạo một trình đơn thả nổi hoặc, nếu trình đơn của bạn nằm trong tiêu đề, bạn có thể bật nút 'Đóng băng đầu trang' để dán nó lên trên cùng.

#7 Giúp người dùng dễ dàng cuộn qua trang web của bạn hơn
Trong định dạng dài của trang web một trang, người dùng có thể trở nên quá quen thuộc với trang web của bạn mà họ có thể thấy mình đang cuộn và cuộn, ăn hết tất cả nội dung quyến rũ của bạn trên đường đi. Để cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn trải nghiệm phức tạp, chỉ cần thêm nút quay lại đầu trang để cho phép họ tiếp cận phần đầu trang web của bạn chỉ bằng một lần nhấp, thay vì cuộn vô tận. Nút này vẫn ở vị trí cố định trên trang web của bạn để nó hiển thị khi khách truy cập cuộn xuống dưới cùng.

#8 Triển khai CTA mạnh
Vì tất cả nội dung của bạn được trình bày ở một nơi, cần phải có thứ gì đó thu hút sự chú ý của người dùng đến ưu tiên chính của bạn - đăng ký bản tin của bạn, yêu cầu báo giá hoặc đặt dịch vụ của bạn. Đây là nơi một CTA (Call-to-action) xuất hiện. Đó là một cụm từ ngắn nhắc nhở khán giả trực tuyến của bạn thực hiện hành động ngay lập tức. Nó nên được đặt trong màn hình đầu tiên trên trang web của bạn để có khả năng hiển thị tốt nhất, làm cho nó trở thành cơ hội tuyệt vời để đưa người xem đến phần ưu tiên cao hơn sau này. Để làm như vậy, bạn sẽ neo nút CTA của bạn tương tự như cách bạn liên kết các phần khác nhau trong bước sáu. Sau khi thêm nút từ trình chỉnh sửa, hãy kết nối CTA của bạn với một neođể cho phép khách truy cập điều hướng đến một phần cụ thể. Ví dụ: nếu CTA nói "Liên hệ với tôi" thì bạn có thể neo liên kết đó vào phần "Liên hệ" của mình.
10 mẹo để tăng thêm lưu lượng truy cập blog từ LinkedIn
#9 Bao gồm chân trang đa dạng
Chân trang là khu vực ở cuối trang web của bạn. Hầu hết mọi người điều hướng đến đây khi họ đang tìm kiếm thông tin quan trọng, như cách liên hệ với một doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là máy của bạn chứa thông tin liên hệ cập nhật, liên kết đến trang web xã hội, giờ hoạt động, chính sách bảo mật và điều khoản và điều kiện của bạn. Nếu bạn có vị trí cửa hàng thực, bạn cũng có thể thêm bản đồ vào chân trang .

#10 Kết hợp các tài khoản truyền thông xã hội của bạn
Điều quan trọng là phải kết nối liền mạch mọi khía cạnh của sự hiện diện trực tuyến của bạn với nhau. Một cách để làm điều đó là kết nối hồ sơ Facebook, LinkedIn và Instagram với trang web của bạn. Tại sao? Vì bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập trực tuyến nhất có thể đến trang web của mình. Có một số cách để kết hợp phương tiện truyền thông xã hội của bạn trên trang web của bạn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn và làm cho nó thật sự nổi bật:
  • Thêm thanh xã hội vào trang web của bạn. Đây là một nơi chứa các biểu tượng cho tất cả các tài khoản xã hội nơi doanh nghiệp của bạn có mặt. Khi bạn tạo một thanh xã hội với Wix, bạn có thể chọn từ một số tùy chọn thiết kế cho các biểu tượng truyền thông xã hội. Tất cả bạn cần làm là chọn một trong số họ và thêm liên kết đến các trang khác nhau của bạn. Để đảm bảo rằng người dùng luôn thấy phần tử này khi họ cuộn qua trang web của bạn, hãy nhấp chuột phải vào phần tử trong Trình chỉnh sửa và nhấn 'Ghim vào màn hình'.
  • Thêm nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Tại sao không cho phép nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn tiếp xúc nhiều hơn bằng cách kết hợp nó vào trang web của bạn. Đây cũng là một cách hay để cung cấp cho người dùng những bức ảnh hiện tại về doanh nghiệp và nơi ở của bạn. Khi bạn thêm một nguồn cấp dữ liệu Instagram, bạn có thể thiết kế theo sở thích của mình bằng cách chọn từ một trong nhiều bố cục tùy chỉnh để hiển thị thông tin này.
#11 Giữ SEO trong tâm trí
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một yếu tố quan trọng của mỗi trang web. Đó là trường hợp cho mọi trang web muốn được nhìn thấy trong World Wide Web. Đó là thực tế tối ưu hóa trang web của bạn để trang của bạn xếp hạng cao hơn trên các kết quả tìm kiếm từ khóa cụ thể - do đó, thu hút thêm lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng vào trang web của bạn. Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng trang web của bạn được lập chỉ mục trên Google (còn được lưu trong cơ sở dữ liệu). May mắn thay, trang Wix của bạn đã hiển thị trên Google chỉ trong vài giây sau khi tạo.
2018 Danh sách kiểm tra SEO để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm
Sau khi lập chỉ mục, hãy làm cho trang web của bạn nổi bật bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa chính xác. Nếu bạn có một trang web Wix, công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều từ đây! Wix SEO Wiz hướng dẫn bạn qua quá trình bạn cần làm bằng cách tạo danh sách kiểm tra tùy chỉnh, cung cấp các đề xuất từ ​​khóa cho một kế hoạch SEO đầy đủ, được cá nhân hóa.

#12 Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
Duyệt Internet qua điện thoại thông minh thay vì máy tính để bàn đang bắt đầu trở thành tiêu chuẩn của ngày hôm nay. Đây cũng là lý do tại sao các trang web hiện đang được xếp hạng về SEO theo phiên bản di động của họ, trước tiên (xem chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google ). Điều này có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn? Đơn giản chỉ cần đặt, nó cần phải nhìn tốt và chỉ là chức năng trên điện thoại di động như phiên bản máy tính để bàn của nó. Xem xét thực tế là khả năng đọc và điều hướng rất quan trọng trong quá trình này, bạn đã đi đúng hướng bằng cách chọn tạo trang web một trang. Ngoài ra, có nhiều may mắn hơn hướng đến nếu bạn có một trang web Wix, vì có một phiên bản di động được tạo tự động trên trang web của bạn trông tuyệt vời trên mọi thiết bị. Chỉ cần truy cập Trình chỉnh sửa, chuyển sang Trình chỉnh sửa trên thiết bị di động, sau đó xem trước trang web trên điện thoại di động của bạn.

Một mẹo bổ sung để làm cho trang web trên điện thoại di động của bạn trở nên dễ dàng hơn để duyệt qua là cài đặt thanh tác vụ nhanh . Vì thanh xã hội không xuất hiện trên các trang web trên điện thoại di động, điều này hoạt động như một giải pháp thay thế tuyệt vời để kích hoạt người đọc tìm kiếm bất kỳ thông tin nào họ có thể cần, chẳng hạn như thông tin liên hệ của bạn.
Khái niệm cơ bản về SEO tuyệt vời tương tự với việc thay đổi các thuật toán cập nhật
Ví dụ về trang web một trang cho cảm hứng của bạn:
Nếu bạn đang tự hỏi những gì một trang web trực quan trông giống như trong giai đoạn cuối cùng của nó, không nhìn xa hơn ba trang web người dùng Wix này. Chúng tràn đầy cảm hứng để bạn sử dụng khi tạo trang web của riêng bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO