-->

5 mẹo thiết kế web quan trọng cho một trang web chuyên nghiệp

Một trang web không thể thành công chỉ bằng thiết kế hấp dẫn hoặc nội dung kích động tư duy. Nó cần phải có một phong cách mà nguồn cấp dữ liệu vào kinh nghiệm người dùng và chức năng của trang web của bạn trong khi dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bạn biết những gì họ luôn nói, "Vẻ đẹp là con mắt của người giữ chuột." Chúng tôi hiểu rằng những người khác nhau thích phong cách khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là không có một vài quy tắc cơ bản bạn nên tuân theo khi quyết định sự xuất hiện của trang web của bạn.
5 mẹo thiết kế web quan trọng cho một trang web chuyên nghiệp
Dưới đây là 5 mẹo nhanh để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và không chuyển khách hàng đi:

01. Giữ trang chủ của bạn tối giản và không bị lộn xộn

Chúng tôi hiếm khi đọc mọi từ trên trang web. Thay vào đó, chúng tôi nhanh chóng quét các trang, chọn từ khóa và câu. Với những hành vi được biết đến trong tâm trí, nó tốt hơn để thu hút cảm xúc hơn là đếm từ. Người ít xem trang web của bạn phải đọc, nhấp vào hoặc nhớ, họ càng có khả năng xử lý và đánh giá những gì đang xảy ra trước mặt họ. Điều đó khiến họ có nhiều khả năng làm những gì bạn muốn họ làm ngay từ đầu. Tất nhiên, văn bản và lời gọi hành động là cần thiết, nhưng hãy đảm bảo chia nhỏ chúng với các tiêu đề phụ lớn hơn và các đoạn dễ đọc. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh hoặc biểu tượng làm cách thay thế để giao tiếp điểm của bạn.

02. Thiết kế với cấu trúc phân cấp trực quan

Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ viên đá. Với màn hình máy tính và điện thoại thông minh, khi công nghệ hiển thị thông tin phát triển, nó vẫn là công việc của nhà thiết kế để sắp xếp nội dung theo cách rõ ràng. Bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của ai đó và cho họ biết trang web của bạn là gì. Nếu bạn thiết lập một hệ thống phân cấp rõ ràng cho thông tin của mình, người đọc không thể không vô tình theo dõi các đường dẫn mà bạn đã để lại cho họ. Sau đó, áp dụng màu sắc, độ tương phản, kích thước và khoảng cách để làm nổi bật thêm, còn ý thức về những gì đang thu hút sự chú ý trên trang của bạn và đảm bảo rằng nó luôn có chủ ý. Một trong những yếu tố thiết kế tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để tạo ra một hệ thống phân cấp hình ảnh mạnh mẽ là  các dải : Điều này sẽ giúp tổ chức trang web của bạn thành những phần nội dung rõ ràng, dễ tiêu hóa.

03. Tạo nội dung trang web dễ đọc

“Khả năng đọc” đo lường mức độ dễ dàng để mọi người nhận ra các từ, câu và cụm từ. Khi khả năng đọc của trang web của bạn cao, người dùng sẽ có thể quét trang web của bạn một cách hiệu quả và lấy thông tin trong văn bản mà không cần nỗ lực nhiều.

Đạt được khả năng đọc trang web tương đối dễ dàng; hãy thử các quy tắc chính sau:
  • Độ tương phản là chìa khóa. Điều quan trọng là phải có đủ độ tương phản giữa văn bản và nền của nó để văn bản rõ ràng. Bạn có nhiều khả năng đã lựa chọn cẩn thận màu sắc là một phần của bản sắc thương hiệu của bạn và chúng sẽ được đại diện trên trang web của bạn. Cảm thấy tự do để chơi với màu sắc, chỉ cần không hy sinh khả năng đọc cho sáng tạo.
  • Bạn không thể đọc những gì bạn không thể thấy. Các trang web đầu tiên có phông chữ nhỏ, nhưng, theo thời gian, mọi người nhận ra rằng phông chữ 12pt khó đọc trực tuyến. Khi một màn hình cách mặt ai đó 24 inch, hầu hết mọi người sẽ đấu tranh để xem các phông chữ nhỏ hơn. Một quy tắc điển hình của ngón tay cái bạn sẽ thấy trên web là để giữ cho văn bản cơ thể của bạn ít nhất 16pt. Đó là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng hãy nhớ rằng con số này hoàn toàn phụ thuộc vào phông chữ bạn đang sử dụng .
  • Serif vs. Sans Serif. Bạn có thể không chọn gia đình của mình, nhưng bạn chọn loại họ phông chữ bạn sử dụng . Serif là những điểm hoặc đường nét nhỏ mà một số phông chữ có trên đầu chữ của chúng - Ví dụ: Times New Roman, là từ họ phông chữ Serif. Sans Serif theo nghĩa đen có nghĩa là "không có serif". Những phông chữ này thường là lựa chọn tốt nhất cho các văn bản trực tuyến - giống như văn bản bạn hiện đang đọc. Lưu ý phụ: Chúng tôi biết rằng phông chữ tập lệnh (Các phông chữ trông giống như chữ viết tay) thực sự thú vị với tất cả các đường cong và nội dung ưa thích, nhưng hãy xem xét đôi mắt của khách truy cập của bạn - hãy chia tay chúng!
  • Có một thứ như quá nhiều phông chữ. Theo quy tắc, không sử dụng nhiều hơn ba kiểu chữ khác nhau trong một trang web. Một số dự án có thể kêu gọi kết hợp phông chữ phức tạp hơn, nhưng nếu bạn chọn sử dụng nhiều phông chữ, hiệu ứng tổng thể phải hài hòa, không lộn xộn.

04. Đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng

Nó có thể là bản chất thiết kế của bạn để phá vỡ khuôn, nhưng điều hướng trang web không phải là nơi để được tiên phong. Không gửi khách truy cập vào cuộc săn lùng ngỗng hoang dã khi lang thang qua trang web của bạn. Trang web có điều hướng vững chắc giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn đồng thời cải thiện trải nghiệm của người xem:
  • Liên kết biểu tượng của bạn với trang chủ của bạn: Đó là thực tế phổ biến mà khách truy cập của bạn đã quen và sẽ tiết kiệm cho họ một số nhấp chuột quý giá. Nếu bạn không có, đây là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo biểu trưng như một phần trong nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình.
  • Tâm trí trình đơn của bạn: Nó nên được trên đầu trang (trong tiêu đề) của trang web của bạn và cấu trúc theo tầm quan trọng của từng phần.
  • Cung cấp một số điều hướng dọc: Nếu trang web của bạn thuộc loại cuộn dài, hãy thử sử dụng  menu neo . Với một cú nhấp chuột, người xem sẽ có thể nhanh chóng quay lại đầu trang, xuống dưới cùng hoặc trực tiếp đến bất kỳ phần nào của trang web.
  • Làm việc trên chân của bạn: Chân trang của bạn có lẽ là điều cuối cùng được nhìn thấy trên trang web của bạn, vì vậy hãy nhớ bao gồm tất cả các liên kết quan trọng ở đó. Điều này có thể bao gồm một phiên bản rút gọn của menu, biểu tượng xã hội và các liên kết quan trọng khác (điều khoản sử dụng / FAQ / contact / blog, vv) mà khách truy cập của bạn có thể cần.
  • Giữ nội dung quan trọng của bạn “Trên màn hình đầu tiên”: Đây là một mẹo “điều hướng” ít hơn, nhưng nó vẫn quan trọng đối với vấn đề đó. Hãy nhớ rằng khách truy cập của bạn nên hiểu những gì trang web của bạn là về mà không cần phải di chuyển.

05. Luôn thân thiện với thiết bị di động

Chúng tôi sống trong một xã hội di động, điều quan trọng là đặt câu hỏi: Khách truy cập của tôi thấy gì khi họ truy cập trang web của tôi khi đang di chuyển? Không bao giờ sợ! Wix tự động tạo một phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động cho bạn để bạn có thể bắt kịp với thế giới ngày càng di động. Hãy chắc chắn đặt mình vào vị trí của người dùng và kiểm tra mọi trang, thao tác và nút của người dùng. Nếu bạn muốn đảm bảo trang web thân thiện với thiết bị di động của bạn đang chạy trên tất cả các xi-lanh, hãy xem Các phương pháp hay nhất về Trang web dành cho thiết bị di động của chúng tôi .

Một mẹo cuối cùng cho con đường: Đừng bao giờ ngừng tìm kiếm cảm hứng! Khi nói đến thiết kế web, cảm hứng là một phần thiết yếu của quá trình sáng tạo. Điều quan trọng là phải làm quen với những gì có thể. Bạn cần một nơi để bắt đầu? Phần Khám phá của chúng tôi  là nơi tốt nhất để tìm kiếm các trang web tuyệt vời được xây dựng trên nền tảng Wix.

Sẵn sàng để đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước? Tạo một trang web với trình xây dựng trang web ngay hôm nay!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO