-->

Quy trình làm SEO: Bài 4 – Lựa chọn từ khóa – phần 1

Quy trình làm SEO: Bài 4 – Lựa chọn từ khóa. Qua 3 bài đầu tiên của quy trình làm SEO, tôi đã nhắc rất nhiều lần đến “Từ khóa”. Vậy từ khóa là gì và vì sao nó lại quan trọng với SEO? 

Chúng ta cùng tìm hiểu từ khóa là gì và cách để lựa chọn được một hoặc nhiều từ khóa phù hợp với lĩnh vực/ngành nghề/sản phẩm mà bạn đang hoặc dự định sẽ kinh doanh.
Quy trình làm SEO: Bài 4 – Lựa chọn từ khóa – phần 1
Quy trình làm SEO: Bài 4 – Lựa chọn từ khóa – phần 1
Từ khóa là gì?

Bất kỳ từ/cụm từ gì người dùng nhập vào ô tìm kiếm của Google đều có thể gọi là từ khóa, Và Google sử dụng những từ khóa này để liệt kê những website có nội dung phù hợp đã được xếp hạng trên trang kết quả. Nếu trang của bạn xuất hiện ở một trong 10 kết quả đầu tiên trên trang nhất của kết quả tìm kiếm thì khả năng người dùng chọn bạn sẽ cao hơn, đồng nghĩa với nhiều khách hàng hơn, doanh thu cao, uy tín lớn…

Từ khóa càng dễ gợi nhớ, phù hợp với tiêu chí, chức năng sản phẩm thì càng được nhiều người chọn. Điều này dẫn đến mức độ cạnh tranh rất cao cho vị trí trong top 10 kết quả đầu tiên.

ROI (Return On Investment): tiếng Việt tạm gọi là tỉ lệ lợi nhuận so với chi phí đầu tư. Đây là chỉ số quan trọng nhất của người làm kinh doanh nói chung, nó cho thấy mức độ hiệu quả của việc làm quảng cáo, tiếp thị đối với sản phẩm.

Cách lựa chọn từ khóa

Để lựa chọn từ khóa phù hợp với sản phẩm nhưng mức độ cạnh tranh thấp để thuận tiện cho quy trình làm SEO hơn là điều hoàn toàn không thể ở thời điểm hiện tại, có lẽ là cả tương lai nữa.

Vậy làm thế nào các doanh nghiệp mới nhưng kinh doanh các sản phẩm đã có từ trước đó có thể phát triển và vươn lên? Hoàn toàn có thể, điều đó xảy ra khi doanh nghiệp có sự đầu tư tốt, chuẩn bị kỹ lưỡng về nghiên cứu thị trường, nắm bắt được nhu cầu người dùng, cách lựa chọn từ khóa thông minh và có chiến lược làm SEO tốt hơn người đi trước.

Google luôn phải tiếp nhận rất rất nhiều lượng từ khóa mới mỗi ngày và những từ khóa này thường có mức cạnh tranh rất thấp hoặc bằng không vì lượng tìm kiếm ít. Đó sẽ là kho dữ liệu khổng lồ mà những người làm SEO cần khai thác và nghiên cứu để chọn ra những từ khóa có tiềm năng với các nguyên tắc cơ bản:
  • Có lượng tìm kiếm vừa đủ
  • Mức độ cạnh tranh thấp
  • Có liên quan (gần) với sản phẩm
  • Có tiềm năng phát triển và xu hướng tăng
Nếu bạn từng tìm (mua) thứ gì đó trên Google thì thường bạn sẽ gõ tối thiểu bao nhiêu từ?

VD: bạn muốn tìm một tour du lịch giá rẻ, bạn sẽ gõ vào: “du lịch giá rẻ” hay bạn sẽ gõ: “tour du lịch giá rẻ đi + [điểm đến]” ? Bạn cũng chọn vế sau như tôi đúng không?

Hãy luôn nhớ, làm SEO là để giới thiệu sản phẩm của chúng ta đến với những người có nhu cầu thực sự, những khách hàng có tiềm năng lớn. Từ khóa dài hay ngắn không quan trọng bằng việc nó đáp ứng đúng và đủ nhu cầu tìm kiếm thế nào.

>> Xem Thêm Quy trình làm SEO: Bài 4 – Lựa chọn từ khóa – phần 1

Theo: Nqdesigner.com - Xem Bài Viết Gốc

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO